Tập đoàn Khách sạn Đông Á đặt mục tiêu doanh thu 120 tỷ đồng trong năm nay
Mặc dù bị ảnh hưởng nặng do COVID-19, lãnh đạo Tập đoàn Khách sạn Đông Á cho biết công ty nhìn nhận đây là cơ hội lớn để nâng cấp, sửa chữa các tài sản nhằm thu hút lại khách hàng sau dịch, từ đó đề ra kế hoạch 120 tỷ đồng doanh thu trong năm 2020.

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 của Tập đoàn Khách sạn Đông Á sáng ngày 26/6 tại tỉnh Thái Nguyên. Ảnh Khánh An
Sáng ngày 26/6, Công ty Cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á (mã DAH) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 tại tỉnh Thái Nguyên với sự tham gia của 22 cổ đông sở hữu 31 triệu cổ phần, tương ứng với 91,02% cổ phần có quyền biểu quyết.
Tại Đại hội, Ban lãnh đạo đã khái quát kết quả kinh doanh năm 2019 với doanh thu bán hàng đạt 117,4 tỷ đồng (giảm 52,61% so với năm 2018), lợi nhuận sau thuế là 609,2 triệu đồng, giảm 92,23%.
Lý giải về kết quả đạt được có phần giảm sút này, lãnh đạo DAH cho biết doanh thu giảm mạnh so với năm 2018 là do sự sụt giảm mạnh về doanh thu bán hàng. Bên cạnh đó, trong năm 2019, công ty có nhượng bán tài sản là Đông Á 2, làm cho doanh thu về cung cấp dịch vụ cũng giảm đi đáng kể. Doanh thu giảm mạnh so với năm 2018, kéo theo lợi nhuận sau thuế của công ty cũng giảm mạnh so với năm 2018. So với kế hoạch mà ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 đề ra thì kết quả hoạt động kinh doanh thực tế năm 2019 đều không hoàn thành.
Bước sang năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng nặng do COVID-19, lãnh đạo DAH cho biết công ty cũng được các đối tác (ngân hàng, thuế) giãn lịch trả nợ gốc và lãi nên dòng tiền không bị ảnh hưởng lớn. Công ty cũng nhìn nhận đây là cơ hội lớn và quan trọng để lên kế hoạch nâng cấp, sửa chữa các tài sản để thu hút lại khách hàng sau COVID-19. Trong bối cảnh đó, công ty đề ra kế hoạch 120 tỷ đồng doanh thu và 5 tỷ đồng chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế trong năm nay.
Bên cạnh đó, DAH cũng sẽ tiếp tục tái cấu trúc công ty theo các hướng chính, gồm: Tiến hành sửa chữa lớn, nâng cấp Đông Á Plaza thành khách sạn đạt chuẩn 5 sao đầu tiên tại Thái Nguyên; Đầu tư nâng cấp Đông Á resort Hồ Núi Cốc đạt tiêu chuẩn từ 4-5 sao, kết hợp bất động sản nghỉ dưỡng; Tái cấu trúc hoạt động kinh doanh, hợp tác toàn diện với Công ty TNHH Quản lý du lịch Cao cấp Châu Á (ATM Asia) hoặc các đối tác vận hành khách sạn chuyên nghiệp khác theo đàm phán.
Được biết, ATM Asia là một đơn vị giàu kinh nghiệm và có tiếng trong lĩnh vực tư vấn và vận hành khu du lịch, khách sạn với nhiều khách hàng nổi tiếng như: JW Mariot Hà Nội, Melia Resort Đà Nẵng, Famiana Resort & Spa Phú Quốc, Victoria Resort Hội An… Việc hợp tác với ATM Asia sẽ giúp DAH nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng tầm giá trị thương hiệu, từ đó gia tăng hiệu quả khai thác tài sản hiện hữu.
Đặc biệt, Đại hội đã nhất trí thông qua việc nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần của khối ngoại từ 49% lên 100% để đón đối tác chiến lược. Theo ban lãnh đạo DAH, động thái này sẽ giúp công ty thu hút dòng tiền từ các nhà đầu tư nước ngoài, từ đó góp phần nâng tầm thương hiệu và hình ảnh của công ty.
- Cùng chuyên mục
ACV sắp phát hành hơn 1,4 tỷ cổ phiếu trả cổ tức
ACV sẽ trả cổ tức cổ phiếu tỷ lệ 64,58% từ nguồn lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến cuối 2023. Đây là mức cổ tức khủng nhất từ trước đến nay.
Tài chính - 16/07/2025 15:04
Chuyển giao vốn Nhà nước tại FPT Telecom về Bộ Công an
Bộ Công an đã chính thức tiếp nhận quyền đại điện chủ sở hữu vốn Nhà nước tại FPT Telecom từ Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC).
Tài chính - 16/07/2025 09:57
Phiên điều chỉnh lành mạnh của VN-Index
Các chuyên gia đều nhìn nhận phiên điều chỉnh 15/7 là cần thiết khi VN-Index đã tăng mạnh trong giai đoạn vừa qua.
Tài chính - 16/07/2025 06:45
Khối ngoại mua ròng gần 13.000 tỷ trong nửa đầu tháng 7
Thị trường ghi nhận điều chỉnh sau chuỗi tăng ấn tượng. Điểm sáng là khối ngoại vẫn mua ròng tích cực với giá trị hơn 1.000 tỷ đồng.
Tài chính - 15/07/2025 15:56
Dấu ấn VSDC trong hành trình 25 năm của thị trường chứng khoán
Ông Nguyễn Sơn, Chủ tịch HĐTV, Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán Việt Nam (VSDC) cho biết trong thời gian tới, VSDC sẽ tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp, chiến lược góp phần thúc đẩy thị trường chứng khoán ngày càng phát triển mạnh mẽ và bền vững.
Tài chính - 15/07/2025 14:35
Đã đến lúc nhà đầu tư học cách ‘gồng lãi’
Thị trường chứng khoán Việt Nam đang nhận được sự đồng thuận từ nhiều yếu tố. Chuyên gia cho rằng vấn đề quan trọng hiện nay là “gồng lãi”, tránh bán ở lưng sóng.
Tài chính - 15/07/2025 10:36
Dòng tiền luân chuyển qua nhóm cổ phiếu bất động sản
Không tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, dòng tiền đang lan tỏa mạnh trên thị trường, đặc biệt là nhóm bất động sản.
Tài chính - 14/07/2025 16:08
Đầu tư thế nào khi VN-Index đã tăng mạnh?
Đà tăng mạnh của VN-Index trong tháng 7 đã khiến nhiều nhà đầu tư cá nhân bị bất ngờ, ít ai nghĩ chỉ số đại diện sàn HoSE với 6 phiên tăng liên tục đã dễ dàng vượt qua loạt kháng cự quan trọng. Điều này đặt ra bài toán khó với các nhà đầu tư, đặc biệt là những ai chưa nắm giữ cổ phiếu.
Tài chính - 14/07/2025 06:45
VN-Index tiến gần đỉnh lịch sử
Trải qua 6 phiên tăng liên tiếp, VN-Index đã áp sát mốc 1.460 điểm-cách mốc cao nhất mọi thời đại thiết lập vào tháng 1/2022 gần 71 điểm.
Tài chính - 13/07/2025 16:31
Đầu tư cổ phiếu nào đón sóng nâng hạng?
Nếu được nâng hạng, dòng vốn ngoại chảy vào TTCK Việt Nam có thể lên vài tỷ USD, tạo ra cú hích lớn. Các CTCK điểm tên loạt cổ phiếu vốn hóa lớn hưởng lợi.
Tài chính - 13/07/2025 07:27
'Chứng khoán vẫn là kênh đầu tư có hiệu suất sinh lời rất cao'
Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc khối Đầu tư Dragon Capital cho rằng, trong 5 năm tới khi nền kinh tế bứt phá, chứng khoán sẽ là kênh đầu tư hiệu suất rất cao.
Tài chính - 13/07/2025 07:25
Nhóm Vingroup kéo VN-Index tăng phiên thứ 6 liên tiếp
VN-Index tăng phiên thứ 6 liên tiếp nhờ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong khi nhiều cổ phiếu bước vào pha điều chỉnh. Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh.
Tài chính - 11/07/2025 16:34
Đạm Phú Mỹ phát quà ‘khủng’ cho cổ đông
Đạm Phú Mỹ đang triển khai các thủ tục cần thiết để thực hiện chia thưởng lớn cho cổ đông theo quyết định đã được thông qua từ kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên 2025.
Tài chính - 10/07/2025 15:38
Chính sách thuế quan mới của Mỹ: Thách thức và cơ hội chiến lược cho Việt Nam
Chính sách thuế quan mới của Mỹ là thách thức lớn đối với các ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, tuy nhiên cũng mở ra cơ hội để tái cấu trúc chuỗi cung ứng và nâng cao vị thế cạnh tranh trong bối cảnh thương mại toàn cầu đầy biến động.
Tài chính - 10/07/2025 08:41
Nâng cao nhận thức nhà đầu tư hướng tới nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Trong bối cảnh Việt Nam đang tích cực thực hiện các cải cách để hướng tới mục tiêu nâng hạng thị trường chứng khoán lên hạng mới nổi (Emerging Market), vai trò của nhà đầu tư cá nhân ngày càng trở nên quan trọng.
Tài chính - 10/07/2025 07:30
‘Mưa’ cổ tức sau mùa đại hội
Hàng loạt doanh nghiệp thông báo chốt danh sách cổ đông để chia cổ tức trong tháng 7. Nổi bật nhất, Bia Hạ Long trả cổ tức tiền mặt lên đến 110%.
Tài chính - 10/07/2025 07:00
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 1 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 1 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 3 month ago