Tân Hoàng Minh rao bán 5 dự án để trả nợ

THANH TRẦN
16:20 28/05/2022

Sau khi làm việc với cơ quan điều tra, Tân Hoàng Minh cho biết tập đoàn đã xác định được 5 dự án đủ điều kiện về pháp lý có thể bán, nhằm thu xếp nguồn tiền trả nhà đầu tư.

photo-1-16395354730081513415428

Phối cảnh siêu dự án 1 tỷ USD của Tân Hoàng Minh tại Phú Quốc. Ảnh: Tân Hoàng Minh.

Chiều 27/5, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các nhà đầu tư tiếp tục có những trao đổi mới liên quan đến việc hoàn tiền các lô trái phiếu đã bị hủy bỏ.

Theo đó, ông Vũ Đình Luyện, Phó Tổng giám đốc Tân Hoàng Minh cho biết tập đoàn này đã chuyển đến kho lưu trữ tài khoản của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) tại Kho bạc Nhà nước khoản tiền khoảng 296,1 tỷ đồng.

Về số lượng nhà đầu tư, số lượng hợp đồng liên quan đến các lô trái phiếu bị hủy, phía Tân Hoàng Minh chỉ nêu, cơ quan điều tra đã có đầy đủ danh sách nhà đầu tư và số liệu có liên quan. Tuy nhiên, không thể đưa ra con số chính xác về các nguồn tiền mà C03 thu được là bao nhiêu.

"Chúng tôi mong muốn thực hiện hoàn tiền ngay cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, vấn đề hoàn tiền vẫn thuộc thẩm quyền của các cấp lãnh đạo C03 và các cơ quan liên quan", ông Luyện nói.

Về các khoản tiền hoàn trả nhà đầu tư, Tân Hoàng Minh cho biết nguồn thu vẫn đến từ thanh lý các dự án.

Đáng chú ý, sau khi làm việc với C03, Tân Hoàng Minh đã xác định có 5 dự án đủ điều kiện về pháp lý có thể bán, nhằm thu xếp nguồn tiền trả nhà đầu tư, gồm hai dự án tại Phú Quốc, hai dự án tại Hà Nội là Việt Tiến và Ngọc Hồi, cùng dự án Nguyễn Thị Minh Khai tại TP.HCM.

Đối với tiến độ thanh lý dự án bất động sản, phía Tân Hoàng Minh cho biết đang thực hiện mọi phương án có thể và luôn mong muốn đẩy nhanh quá trình hoàn trả tiền cho nhà đầu tư.

Screen Shot 2022-05-28 at 1.35.10 PM

5 dự án bất động sản Tân Hoàng Minh đang rao bán để trả nợ.

Có thể thấy rằng, phía Tân Hoàng Minh đã quyết định chuyển nhượng toàn bộ dự án Tổ hợp quần thể du lịch, giải trí với quy mô gần 34 ha (Hoàng Hải Complex và Thiên Bảo Phú Quốc), tổng mức đầu tư hơn 24.000 tỷ đồng (khoảng hơn 1 tỷ USD) vừa khởi công vào cuối năm ngoái tại Phú Quốc. Đây là dự án lớn nhất của Tân Hoàng Minh từ trước đến nay.

Trước đó, tập đoàn này còn tham vọng trong vòng 3 năm tới xây dựng 15 tòa tháp với 7.000-8.000 căn hộ du lịch, 76 biệt thự nghỉ dưỡng và 129 nhà phố thương mại trên khu đất có diện tích 34 ha này.

Liên quan tới Tổ hợp quần thể du lịch Tân Hoàng Minh Phú Quốc này, có tới 5/9 lô trái phiếu vừa bị Ủy ban Chứng khoán hủy bỏ của Tân Hoàng Minh (do Công ty Cung điện Mùa Đông và Công ty Soleil phát hành) với tổng trị giá 2.200 tỷ đồng được rót vào dự án Khu phức hợp Hoàng Hải tại Phú Quốc.

  • Cùng chuyên mục
Tập đoàn FLC công bố danh tính 4 ứng viên HĐQT và BKS

Tập đoàn FLC công bố danh tính 4 ứng viên HĐQT và BKS

Kiện toàn nhân sự HĐQT và BKS là nội dung quan trọng của cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2025 lần 2 của Tập đoàn FLC.

Tài chính - 10/11/2025 13:39

Bảo hiểm - công cụ tài chính giúp người dân và doanh nghiệp mùa bão lũ

Bảo hiểm - công cụ tài chính giúp người dân và doanh nghiệp mùa bão lũ

Bảo hiểm đang trở thành một công cụ tài chính hữu hiệu, giúp người dân và doanh nghiệp có điểm tựa để phục hồi sau thiên tai bão lũ. Bảo hiểm không chỉ giúp bù đắp tổn thất tài chính mà còn đóng vai trò như một “lớp phòng vệ kinh tế”, một “tấm lá chắn” thiết yếu trong chiến lược thích ứng với biến đổi khí hậu mà Việt Nam đang phải đối mặt.

Ngân hàng - 10/11/2025 11:20

Giảm 4 tuần liên tiếp, khi nào VN-Index sẽ ngừng 'rơi'?

Giảm 4 tuần liên tiếp, khi nào VN-Index sẽ ngừng 'rơi'?

Chuyên gia DNSE nhận định VN-Index vào những ngày đầu của tuần 10 - 14/11 sẽ có thể tiếp tục bị giảm do đà bán hoảng loạn của nhà đầu tư cá nhân. Tuy nhiên, chỉ số sẽ có sớm cân bằng và hồi phục trở lại vùng 1.600 tới 1.700 điểm.

Tài chính - 10/11/2025 06:45

VEAM sắp chi gần 6.200 tỷ trả cổ tức

VEAM sắp chi gần 6.200 tỷ trả cổ tức

VEAM thông báo ngày 19/11 chốt danh sách cổ đông và ngày 19/12 thanh toán cổ tức năm 2024. Số tiền dự chi khoảng 6.190 tỷ đồng.

Tài chính - 09/11/2025 08:23

Gần 20.000 nhà đầu tư cá nhân đăng ký mua cổ phiếu VPS

Gần 20.000 nhà đầu tư cá nhân đăng ký mua cổ phiếu VPS

Đợt IPO của VPS ghi nhận 19.952 nhà đầu tư tham gia, tổng khối lượng cổ phiếu đăng ký mua đạt 220.420.400 cổ phiếu.

Tài chính - 09/11/2025 07:02

Điện Gia Lai 'lội ngược dòng', lãi hơn 80 tỷ trong quý III

Điện Gia Lai 'lội ngược dòng', lãi hơn 80 tỷ trong quý III

Lợi nhuận sau thuế của CTCP Điện Gia Lai trong quý III/2025 đạt hơn 80 tỷ đồng, lội ngược dòng ấn tượng so với khoản lỗ gần 78 tỷ đồng cùng kỳ. Sau 9 tháng, doanh thu đạt hơn 850 tỷ đồng, vượt xa kế hoạch năm.

Tài chính - 08/11/2025 08:37

VN-Index 'thủng mốc' 1.600 điểm

VN-Index 'thủng mốc' 1.600 điểm

Trong bối cảnh lực bán gia tăng, lực cầu vắng bóng, VN-Index lao dốc mạnh trong phiên chiều 7/11 và đóng phiên dưới mốc 1.600 điểm.

Tài chính - 07/11/2025 18:02

Vietcap hé lộ lý do rút lui khỏi 'sân chơi' tài sản số

Vietcap hé lộ lý do rút lui khỏi 'sân chơi' tài sản số

Lý do Vietcap rút khỏi dự án tài sản số là vốn điều lệ tham gia lên tới 10.000 tỷ, vượt quá tầm. Vietcap đang có kế hoạch tăng vốn lên 8.502 tỷ đồng.

Tài chính - 07/11/2025 17:34

Vingroup liên tục mở rộng lĩnh vực hoạt động

Vingroup liên tục mở rộng lĩnh vực hoạt động

Trong năm 2025, Vingroup cùng gia đình tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã liên tục góp vốn thành lập các công ty trong nhiều lĩnh vực như: Sản xuất tàu vũ trụ, thép, điện ảnh, nghệ thuật...

Tài chính - 07/11/2025 09:54

Nhựa bao bì Vinh báo lãi hơn 21 tỷ trong 9 tháng đầu năm

Nhựa bao bì Vinh báo lãi hơn 21 tỷ trong 9 tháng đầu năm

Quý III/2025, Nhựa bao bì Vinh có doanh thu thuần đạt 199,8 tỷ đồng, lãi ròng hơn 6,5 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng đầu năm, công ty này báo lãi hơn 21 tỷ đồng.

Tài chính - 07/11/2025 09:51

Thu ngân sách nhà nước “về đích” trước 2 tháng

Thu ngân sách nhà nước “về đích” trước 2 tháng

Tổng thu ngân sách nhà nước 10 tháng đã vượt 9,1% dự toán năm, trong đó thu nội địa vượt 10,5% dự toán.

Tài chính - 07/11/2025 09:39

Triển vọng BSR, Petrolimex và PVOIL ra sao sau quý III ‘thắng lớn’?

Triển vọng BSR, Petrolimex và PVOIL ra sao sau quý III ‘thắng lớn’?

Giá dầu ổn định giúp BSR, PVOIL và Petrolimex tăng lợi nhuận cao quý III. Tuy nhiên, diễn biến giá dầu đi xuống và khó lường có thể ảnh hưởng tiêu cực quý IV.

Tài chính - 07/11/2025 06:45

Chuyển động mới của Tập đoàn Danh Khôi

Chuyển động mới của Tập đoàn Danh Khôi

Tập đoàn Danh Khôi công bố lãi lớn quý III nhờ hoàn nhập dự phòng. Tập đoàn cũng đã tìm được nhà đầu tư sẽ rót vốn để giải quyết nợ và đầu tư mới.

Tài chính - 06/11/2025 10:28

VAFIE góp ý chính sách thúc đẩy chuyển đổi năng lượng xanh

VAFIE góp ý chính sách thúc đẩy chuyển đổi năng lượng xanh

VAFIE vừa có công văn gửi Quốc hội, Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương, các Bộ ngành liên quan về ý kiến, kiến nghị của chuyên gia, doanh nghiệp tại Hội thảo “Chuyển đổi năng lượng xanh nhìn từ Nghị quyết 70 của Bộ Chính trị”.

Tài chính - 06/11/2025 08:00

Cổ đông Antesco thông qua niêm yết HoSE

Cổ đông Antesco thông qua niêm yết HoSE

Antesco triển khai niêm yết HoSE trong bối cảnh chất lượng quản trị doanh nghiệp được nâng cao và kết quả kinh doanh đang trên đà tăng trưởng mạnh.

Tài chính - 06/11/2025 07:00

[E] CEO Dragon Capital Việt Nam: Nâng hạng không phải ‘phép màu’ với cổ phiếu

[E] CEO Dragon Capital Việt Nam: Nâng hạng không phải ‘phép màu’ với cổ phiếu

Nhiều nhà đầu tư ngạc nhiên khi thị trường chứng khoán Việt Nam điều chỉnh mạnh sau khi được nâng hạng. Tuy nhiên, theo ông Lê Anh Tuấn, CEO Dragon Capital Việt Nam, nâng hạng không phải “phép màu” với cổ phiếu, mà cho thấy TTCK Việt Nam đang là điểm đến minh bạch, bền vững, uy tín với dòng vốn trong và ngoài nước.

Tài chính - 06/11/2025 07:00