Samsung Electronics dự kiến ​​công bố thu nhập cao nhất mọi thời đại trong quý III/2021

TRẦN VÕ
16:15 10/10/2021

Theo báo cáo của Samsung, lợi nhuận hoạt động của công ty trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9 đã tăng 27,94% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương 15,8 nghìn tỷ won.

Samsung-company

Samsung Electronics dự kiến ​​công bố thu nhập cao nhất mọi thời đại trong quý III/2021. Ảnh: Internet.

Samsung Electronics cho biết rằng công ty dự kiến ​​đạt doanh thu hàng quý là 73 nghìn tỷ won (61,2 tỷ USD), tăng 9% so với một năm trước, vượt qua mốc 70 nghìn tỷ won lần đầu tiên trong lịch sử của công ty.

Kỷ lục trước đó về doanh số hàng quý của Samsung là 66,9 nghìn tỷ won, được thiết lập vào quý II/2020.

Theo báo cáo của Samsung, lợi nhuận hoạt động của công ty trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9 cũng đã tăng 27,94% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương 15,8 nghìn tỷ won.

Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh trong quý III là con số cao thứ hai trong kỷ lục của công ty.

Các nguồn tin trong ngành cho biết thu nhập của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc được cải thiện nhờ doanh số bán dẫn tăng nhanh chóng, đến từ các sản phẩm bán dẫn và điện thoại thông minh.

Ở mảng đi động, Samsung ước tính doanh số các mẫu smartphone màn hình gập mới nhất Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 đạt khoảng 1 triệu đơn vị tại thị trường Hàn Quốc sau 39 ngày đầu tiên kể từ thời điểm mở bán. Tuy nhiên, lợi nhuận của mảng di động của Samsung có thể không cao như kỳ vọng do chi phí tiếp thị và linh kiện tăng cao.

Giới phân tích cho rằng mảng kinh doanh màn hình của Samsung có thể có những kết quả khả quan trong quý vừa qua nhờ Apple đặt mua khối lượng lớn để chuẩn bị ra mắt loạt iPhone 13 mới vào cuối tháng 9 này.

Điểm sáng trong hoạt động kinh doanh của Samsung vào năm tới có thể là mảng sản xuất gia công chip. Ngày 7/10, Samsung thông báo hãng bắt đầu sản xuất các mẫu thiết kế chip 3 nm (nanometer) cao cấp trong nửa đầu năm 2022 trong một nỗ lực chạy đua giành khách hàng với hãng sản xuất chip gia công lớn nhất thế giới TSMC (Đài Loan). Hãng cũng đang lên kế hoạch đầu tư 17 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất gia công chip tại Mỹ.

Chi tiết cụ thể hơn về hiệu suất của Samsung Electronics sẽ được tiết lộ trong cuộc họp báo thu nhập của công ty, dự kiến ​​vào ngày 28/10.

Trong khi đó, giá cổ phiếu của Samsung Electronics vẫn không thay đổi nhiều trong phiên giao dịch ngày thứ 6, bất chấp báo cáo thu nhập khả quan của công ty. Giá cổ phiếu của Samsung Electronics vẫn dưới 72.000 won, tăng nhẹ so với ngày hôm trước ở mức 71.600 won.

  • Cùng chuyên mục
Quảng Trị tăng tốc hút vốn FDI bằng 'đòn bẩy' ngoại giao kinh tế

Quảng Trị tăng tốc hút vốn FDI bằng 'đòn bẩy' ngoại giao kinh tế

Đẩy mạnh ngoại giao kinh tế, mở rộng hợp tác quốc tế và tận dụng hiệu quả các hiệp định thương mại tự do (FTA), Quảng Trị đang đặt mục tiêu thu hút khoảng 500 triệu USD vốn FDI trong giai đoạn 2026–2030, tạo động lực tăng trưởng nhanh và bền vững.

Đầu tư - 30/05/2026 15:37

Dự án giải trí nghìn tỷ của 'ông trùm K-pop' Lee Soo Man có bước tiến mới

Dự án giải trí nghìn tỷ của 'ông trùm K-pop' Lee Soo Man có bước tiến mới

Dự án gần 2.600 tỷ đồng do doanh nghiệp của "ông trùm K-pop" Lee Soo Man làm chủ đầu tư vừa có thêm bước tiến quan trọng, khi HĐND tỉnh Gia Lai thông qua chủ trương chuyển đổi hơn 191 ha rừng để triển khai dự án.

Đầu tư - 30/05/2026 13:16

Đại Quang Minh làm luồng Cửa Lở gần 7.000 tỷ theo hình thức BT ở Đà Nẵng

Đại Quang Minh làm luồng Cửa Lở gần 7.000 tỷ theo hình thức BT ở Đà Nẵng

Đà Nẵng đã thông qua chủ trương đầu tư dự án luồng Cửa Lở theo hình thức đối tác công tư, loại hợp đồng BT. Dự án có tổng vốn gần 7.000 tỷ đồng do CTCP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh đề xuất.

Đầu tư - 30/05/2026 10:26

Hải Phòng kiến tạo mô hình nhà xưởng xanh, đón đầu làn sóng đầu tư mới

Hải Phòng kiến tạo mô hình nhà xưởng xanh, đón đầu làn sóng đầu tư mới

Từ công trình xanh đến hệ sinh thái sản xuất bền vững, TP. Hải Phòng từng bước khẳng định lợi thế cạnh tranh mới trong thu hút đầu tư công nghiệp thế hệ mới.

Đầu tư - 30/05/2026 08:45

FPT ký 6 hợp tác chuyển đổi AI với tập đoàn lớn tại Thái Lan và Singapore

FPT ký 6 hợp tác chuyển đổi AI với tập đoàn lớn tại Thái Lan và Singapore

Trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan tại Bangkok và Diễn đàn Kết nối công nghệ Việt Nam - Singapore, trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng lãnh đạo cấp cao Thái Lan và Singapore, FPT đã ký kết 6 thỏa thuận hợp tác chiến lược về chuyển đổi AI và chuyển đổi số với các tập đoàn lớn trong lĩnh vực nông nghiệp - thực phẩm, sản xuất, ngân hàng, năng lượng, logistics và dịch vụ mặt đất.

Công nghệ - 30/05/2026 07:22

Tập đoàn Nhật Bản gần 100 năm tuổi muốn đầu tư chế biến sâu tại Đắk Lắk

Tập đoàn Nhật Bản gần 100 năm tuổi muốn đầu tư chế biến sâu tại Đắk Lắk

Với thế mạnh trong lĩnh vực công nghệ và chiết xuất sản phẩm tự nhiên, Tập đoàn Mitani Sangyo (Nhật Bản) bày tỏ mong muốn đầu tư chế biến sâu nông sản tại Đắk Lắk, hướng tới phát triển kinh tế tuần hoàn và giảm xuất khẩu thô.

Đầu tư - 29/05/2026 16:20

Quảng Ninh tạo môi trường đầu tư FDI ổn định và chất lượng

Quảng Ninh tạo môi trường đầu tư FDI ổn định và chất lượng

Quảng Ninh đang có những bước đi quan trọng nhằm tạo dư địa phát triển cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các dự án công nghệ cao, chế biến chế tạo và công nghiệp hỗ trợ.

Đầu tư - 29/05/2026 14:19

Mua nhà thời 'ưu đãi lãi suất': Áp lực chỉ vừa mới bắt đầu

Mua nhà thời 'ưu đãi lãi suất': Áp lực chỉ vừa mới bắt đầu

Câu chuyện hậu ưu đãi lãi suất cho thấy một vấn đề, cấu trúc của thị trường bất động sản Việt Nam là giá nhà đang ngày càng phụ thuộc vào khả năng tiếp cận tín dụng.

Đầu tư - 29/05/2026 13:43

Đà Nẵng sẽ là 'cánh cửa chiến lược' đón dòng vốn đổi mới sáng tạo toàn cầu

Đà Nẵng sẽ là 'cánh cửa chiến lược' đón dòng vốn đổi mới sáng tạo toàn cầu

Trong làn sóng dịch chuyển dòng vốn và công nghệ toàn cầu, Đà Nẵng được kỳ vọng trở thành "cánh cửa chiến lược" kết nối dòng vốn đổi mới sáng tạo quốc tế tại châu Á.

Đầu tư - 29/05/2026 11:50

Tập đoàn Thái SCGP rót hơn 600 tỷ đồng mở rộng sản xuất bao bì tại Việt Nam

Tập đoàn Thái SCGP rót hơn 600 tỷ đồng mở rộng sản xuất bao bì tại Việt Nam

SCGP mở rộng công suất thùng carton sóng tại TP.HCM, đón nhu cầu bao bì giấy tăng trưởng khoảng 7% mỗi năm tại Việt Nam.

Đầu tư - 29/05/2026 11:41

Các quốc gia phát triển giải bài toán nhà cho thuê thế nào?

Các quốc gia phát triển giải bài toán nhà cho thuê thế nào?

Nhiều quốc gia phát triển đã chuyển trọng tâm sang xây dựng hệ sinh thái nhà cho thuê đa tầng: từ nhà xã hội, nhà hợp tác đến thị trường cho thuê do tư nhân điều tiết.

Đầu tư - 29/05/2026 10:08

Samsung Việt Nam tiếp tục là 'cứ điểm lợi nhuận' của tập đoàn Hàn Quốc

Samsung Việt Nam tiếp tục là 'cứ điểm lợi nhuận' của tập đoàn Hàn Quốc

Công ty con tại Thái Nguyên vượt các pháp nhân lớn tại Mỹ và Hàn Quốc để trở lại vị trí dẫn đầu về lợi nhuận trong mạng lưới công ty con chủ chốt của Samsung Electronics.

Đầu tư - 29/05/2026 06:45

Giá nhà đã gấp 20 lần thu nhập

Giá nhà đã gấp 20 lần thu nhập

Năm 2025, giá nhà đã cao gấp 20 lần thu nhập, trong khi nguồn cung nhà ở vừa túi tiền suy giảm. Điều này khiến người trẻ rơi vào thế bế tắc: không đủ điều kiện mua nhà ở xã hội, nhưng cũng không mua nổi nhà ở thương mại trong nội đô.

Đầu tư - 28/05/2026 15:56

Quanta Computer tăng vốn lên 240 triệu USD

Quanta Computer tăng vốn lên 240 triệu USD

Ngày 26/5, Tập đoàn máy tính Quanta (Đài Loan, Trung Quốc) đã đăng ký điều chỉnh tăng vốn đầu tư dự án sản xuất máy tính xách tay, máy tính để bàn và linh kiện điện tử tại khu công nghiệp Mỹ Thuận, nâng tổng vốn đầu tư lên 240 triệu USD.

Đầu tư - 28/05/2026 06:45

Đà Nẵng phá dỡ sân vận động Chi Lăng, mở đường hồi sinh khu 'đất vàng'

Đà Nẵng phá dỡ sân vận động Chi Lăng, mở đường hồi sinh khu 'đất vàng'

Sân vận động Chi Lăng đang được phá dỡ để giải phóng mặt bằng, phục vụ cho việc đấu giá khu "đất vàng".

Đầu tư - 27/05/2026 10:10

Hành trình bám rễ sâu vào kinh tế Việt Nam của dòng vốn Thái

Hành trình bám rễ sâu vào kinh tế Việt Nam của dòng vốn Thái

Các tập đoàn hàng đầu Thái Lan đang xây dựng mạng lưới sản xuất, phân phối, hạ tầng và tài chính ngày càng sâu tại Việt Nam.

Đầu tư - 27/05/2026 07:41