Quảng Ngãi đưa hơn 700 người 'kẹt' ở tâm dịch Đà Nẵng về nhà
Quảng Ngãi đã điều động 29 xe ô tô đến tâm dịch Đà Nẵng để đưa hơn 700 công dân của tỉnh này trở về quê.
Hơn 700 người kẹt ở Đà Nẵng được về nhà
Sáng 22/8, tại Quảng trường 29/3, UBND TP. Đà Nẵng phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đưa khoảng 730 công dân của tỉnh này đang mắc kẹt ở tâm dịch trở về địa phương.
Dự kiến đợt này có khoảng 730 công dân được TP. Đà Nẵng bàn giao cho tỉnh Quảng Ngãi. Những công dân này phần lớn là học sinh, sinh viên, người lao động... đã có đăng ký nguyện vọng trở về địa phương thông qua Công an tỉnh Quảng Ngãi.
Chia sẻ niềm vui khi được về quê, ông Trần Tân (trú huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) ra Đà Nẵng làm nghề phụ sửa điện, nước cho biết, từ khi Đà Nẵng cách ly xã hội để phòng chống dịch COVID-19 thì gần 1 tháng nay ông chỉ quanh quẩn trong phòng trọ, trong khi đó không có thu nhập, cuộc sống càng thêm khó khăn.
“Dù phải cách 14 ngày nữa nhưng cũng hơn phải ở đây khi không có công ăn việc làm, tôi rất cảm ơn lãnh đạo 2 tỉnh, thành đã tạo điều kiện cho người dân trở về quê”, ông Tân nói.

Quảng Ngãi tổ chức đưa khoảng 730 công dân rời Đà Nẵng về quê.
Được biết, công dân trước khi lên xe được yêu cầu mang theo giấy tờ tùy thân, tờ khai y tế bắt buộc, giấy xác nhận tình trạng y tế (nếu có) và phải cài đặt ứng dụng Bluezone nếu sử dụng điện thoại thông minh. Trường hợp chưa đăng ký vẫn có thể được đón nhưng phải đáp ứng các yêu cầu này.
Trung tá Nguyễn Ngọc Thạnh, Phó trưởng Phòng an ninh chính trị nội bộ (Công an Quảng Ngãi), phụ trách đưa người dân Quảng Ngãi bị mắc kẹt ở Đà Nẵng về quê cho biết, việc đưa người dân Quảng Ngãi về quê đã được tỉnh lên kế hoạch chuẩn bị từ lâu.

Quảng Ngãi đã điều động 29 xe ô tô đến tâm dịch Đà Nẵng để đưa hơn 700 công dân trở về.
“Tỉnh Quảng Ngãi đã chuẩn bị 29 xe khách, mỗi xe được bố trí 25-30 người để đảm bảo khoảng cách. Với 29 đầu xe nay có thể vận chuyển đủ 728 người đã đăng ký và những trường hợp phát sinh”, Trung tá Nguyễn Ngọc Thạnh nói.
Theo đó, các xe chở công dân nói trên không dừng dọc đường mà sẽ di chuyển thẳng về các khu cách ly tập trung của tỉnh Quảng Ngãi đặt tại thành phố Quảng Ngãi, huyện Bình Sơn và huyện Tư Nghĩa. Công dân được tiếp nhận, khám sàng lọc ban đầu và nhận phòng cách ly tập trung, 100% các công dân phải thực hiện cách ly tập trung sau khi trở về địa phương.

Tất cả các công dân phải thực hiện cách ly tập trung sau khi trở về địa phương.
Trước đó, ngày 21/8, UBND TP. Đà Nẵng có Công văn số 5607/UBND-LĐTBXH thống nhất đề nghị của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc hỗ trợ đưa công dân của tỉnh này tại Đà Nẵng có nguyện vọng trở về nơi cư trú tại địa phương.
Đà Nẵng chính thức thành lập Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn
Ngày 22/8, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP. Đà Nẵng ra quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn để thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19.
Theo đó, Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn (số 3 Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) là cơ sở 2 của Bệnh viện Đà Nẵng với quy mô 500 giường. Trong đó, giai đoạn 1 có quy mô 300 giường, nhân lực được điều động tương ứng với số lượng bệnh nhân, đảm bảo yêu cầu thu dung điều trị.
Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp của Sở Y tế và hướng dẫn chuyên môn, đảm bảo các điều kiện tổ chức, hoạt động của Bệnh viện Đà Nẵng.

Đà Nẵng chính thức thành lập Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn
Phạm vi hoạt động chuyên môn của Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn là cách ly, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân COVID-19 theo quy định và thực hiện danh mục kỹ thuật theo phân tuyến của Bệnh viện Đà Nẵng đã được Sở Y tế phê duyệt.
Theo UBND TP. Đà Nẵng, Giám đốc Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn bố trí, sắp xếp các khu chức năng và chuyên môn phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo thu dung điều trị COVID-19 và kiểm soát nhiễm khuẩn.
Ngoài ra, quy trình vận hành, làm việc của Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn do Giám đốc Bệnh viện dã chiến quy định dựa trên quy chế bệnh viện và theo đúng các quy định hiện hành.
- Cùng chuyên mục
TP.HCM kiến nghị không sửa đổi bảng giá đất
UBND TP.HCM cho rằng, bảng giá đất sau khi điều chỉnh có tác động sâu rộng đến các hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất, việc phải nộp một khoảng chênh lệch khá cao đã làm hạn chế một số quyền của người sử dụng đất.
Sự kiện - 04/10/2025 14:15
Bí thư Hà Nội: Cải tạo chung cư cũ còn rất chậm vì khó thu hút doanh nghiệp đầu tư
Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài cho rằng, việc cải tạo chung cư cũ còn rất chậm, có nhiều khó khăn, vướng mắc, nhất là thu hút doanh nghiệp đầu tư.
Sự kiện - 04/10/2025 08:46
Ông Nguyễn Văn Phương giữ chức Bí thư Thành ủy Huế
Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND TP. Huế vừa được bầu giữ chức vụ Bí thư Thành ủy TP. Huế nhiệm kỳ 2025 – 2030.
Sự kiện - 03/10/2025 22:03
Bộ trưởng Lương Tam Quang nêu 5 định hướng cho Huế trong giai đoạn mới
Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh việc Huế lên Trung ương sẽ đóng góp vào sự phát triển nhanh, bền vững của quốc gia, đồng thời nêu 5 nhóm nhiệm vụ cho Huế trong giai đoạn mới.
Sự kiện - 03/10/2025 18:34
Ông Thái Đại Ngọc được chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai
Ông Thái Đại Ngọc, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam được Bộ Chính trị chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Sự kiện - 03/10/2025 11:07
Hải Phòng thúc tiến độ dự án đường nối tỉnh lộ 354 đến đường bộ ven biển
Lãnh đạo TP Hải Phòng yêu cầu các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công dự án tuyến đường nối tỉnh lộ 354 qua khu công nghiệp Kiến Thụy đến đường bộ ven biển tại xã Đoàn Xá (cũ).
Sự kiện - 03/10/2025 10:18
Hà Tĩnh phát động ủng hộ bão số 10 sau Đại hội Đảng bộ tỉnh
Ngay sau khi bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Hà Tĩnh đã phát động kêu gọi ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 10 gây ra.
Sự kiện - 03/10/2025 10:06
Quảng Ninh đứng đầu trong bảng xếp hạng tăng trưởng kinh tế 9 tháng
Quảng Ninh hiện đang đứng đầu trong bảng xếp hạng tăng trưởng kinh tế của cả nước 9 tháng năm 2025, xếp vị trí thứ 1/34 tỉnh, thành.
Sự kiện - 03/10/2025 09:23
Trưởng Ban Nội chính Trung ương: Nghệ An sẽ trở thành cực tăng trưởng tầm quốc gia
Trưởng Ban Nội chính Trung ương nhấn mạnh đến năm 2030, Nghệ An trở thành tỉnh khá của cả nước, cực tăng trưởng tầm quốc gia, trung tâm Bắc Trung Bộ.
Sự kiện - 02/10/2025 18:33
Ông Nguyễn Đức Trung tái đắc cử Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An
Ông Nguyễn Đức Trung Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tái đắc cử chức Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An khóa XX, nhiệm kỳ 2025-2030.
Sự kiện - 02/10/2025 18:31
Ông Hồ Văn Niên giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi
Ông Hồ Văn Niên, Thứ trưởng Thường trực Bộ Dân tộc và Tôn giáo được Bộ Chính trị chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.
Sự kiện - 02/10/2025 10:53
Biệt thự trăm tỷ cũng thành 'nhà bè': Nhà giàu Hà Nội vật lộn giữa biển nước sau bão số 10
Hơn một ngày sau khi bão số 10 đi qua, nhiều khu đô thị và biệt thự cao cấp ở Hà Nội vẫn chìm trong cảnh ngập nặng. Những nơi từng được giới thiệu với hạ tầng hiện đại, tiện ích sang trọng nay biến thành "biển nước" khiến sinh hoạt của cư dân bị đảo lộn nghiêm trọng.
Sự kiện - 02/10/2025 10:03
Ông Nguyễn Duy Lâm tiếp tục làm Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh
Ông Nguyễn Duy Lâm, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh đương nhiệm, được bầu tiếp tục giữ chức Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2025-2030.
Sự kiện - 02/10/2025 09:39
Bà Bùi Thị Quỳnh Vân giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương
Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công, bổ nhiệm bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.
Sự kiện - 02/10/2025 09:01
Nhà báo Lâm Quang Hiếu làm Tổng biên tập Tạp chí điện tử Tri Thức
Trước khi nhận nhiệm vụ Tổng biên tập Tạp chí điện tử Tri Thức, nhà báo Lâm Quang Hiếu đã công tác hơn 10 năm tại tạp chí, kinh qua nhiều chức vụ khác nhau.
Sự kiện - 01/10/2025 23:41
Tân Bí thư Đồng Tháp là ai?
Ông Ngô Chí Cường, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, nhiệm kỳ 2020-2025 được Bộ Chính trị chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, nhiệm kỳ 2025-2030.
Sự kiện - 01/10/2025 16:06
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 4 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 6 month ago