Phú Yên đề nghị công nhận kết quả đánh giá tiêu chí đô thị loại II cho TP. Tuy Hòa
UBND tỉnh Phú Yên vừa có tờ trình đề nghị Bộ Xây dựng công nhận kết quả rà soát, đánh giá đô thị loại II của TP Tuy Hòa và đánh giá về tiêu chuẩn trình độ phát triển hạ tầng cơ sở của các khu vực là cơ sở cho các khu vực dự kiến thành lập phường tại địa bàn này.
Theo đó, việc rà soát, đánh giá đô thị loại II và đánh giá về tiêu chuẩn trình độ phát triển hạ tầng tại TP Tuy Hòa, làm cơ sở để triển khai các bước tiếp theo trong đồ án quy hoạch phát triển của tỉnh này.
UBND tỉnh Phú Yên đã tổ chức rà soát, đánh giá đô thị loại II của thành phố và đánh giá các tiêu chí về tiêu chuẩn trình độ phát triển hạ tầng đô thị theo tiêu chí đô thị loại II của các đơn vị hành chính dự kiến thành lập 3 phường Bình Ngọc, Bình Kiến và An Phú thuộc TP Tuy Hòa.
Sau một thời gian đánh giá dựa trên các tiêu chí đã được quy định, kết quả cho thấy: Tiêu chí đô thị loại II, đạt 5/5 tiêu chí; tiêu chuẩn về trình độ phát triển hạ tầng đô thị theo tiêu chí đô thị loại II của các xã dự kiến lên phường đạt 11/12 tiêu chuẩn.
Việc đề nghị công nhận kết quả tiêu chí đô thị loại II cho Tuy Hòa là cơ sở chuẩn bị mọi nguồn lực đầu tư, nâng cấp, xây dựng TP Tuy Hòa.
Được biết, theo đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố và khu vực lân cận đến năm 2040, tỉnh này đã tổ chức lấy ý kiến các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị trình thẩm định, phê duyệt và theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 có định hướng nâng đô thị Tuy Hòa trở thành đô thị loại I vào năm 2025.
Nhưng từ khi được công nhận đô thị loại II, TP Tuy Hòa chưa lập, phê duyệt chương trình phát triển đô thị. Do đó, tỉnh này có văn bản đề nghị Bộ Xây dựng công nhận kết quả tiêu chí đô thị loại II cho Tuy Hòa.
Ngoài 3 khu vực dự kiến thành lập phường, TP Tuy Hòa hiện có 12 phường hiện hữu và 1 khu vực ngoại thành là Hòa Kiến.
Cũng theo UBND tỉnh Phú Yên, việc đề nghị công nhận kết quả tiêu chí đô thị loại II cho Tuy Hòa là vấn đề cần thiết để chuẩn bị mọi nguồn lực đầu tư, nâng cấp, xây dựng TP Tuy Hòa, tiến tới hoàn thành mục tiêu là đô thị loại I trực thuộc tỉnh vào năm 2025.
- Cùng chuyên mục
Quảng Trị tăng tốc hút vốn FDI bằng 'đòn bẩy' ngoại giao kinh tế
Đẩy mạnh ngoại giao kinh tế, mở rộng hợp tác quốc tế và tận dụng hiệu quả các hiệp định thương mại tự do (FTA), Quảng Trị đang đặt mục tiêu thu hút khoảng 500 triệu USD vốn FDI trong giai đoạn 2026–2030, tạo động lực tăng trưởng nhanh và bền vững.
Đầu tư - 30/05/2026 15:37
Dự án giải trí nghìn tỷ của 'ông trùm K-pop' Lee Soo Man có bước tiến mới
Dự án gần 2.600 tỷ đồng do doanh nghiệp của "ông trùm K-pop" Lee Soo Man làm chủ đầu tư vừa có thêm bước tiến quan trọng, khi HĐND tỉnh Gia Lai thông qua chủ trương chuyển đổi hơn 191 ha rừng để triển khai dự án.
Đầu tư - 30/05/2026 13:16
Đại Quang Minh làm luồng Cửa Lở gần 7.000 tỷ theo hình thức BT ở Đà Nẵng
Đà Nẵng đã thông qua chủ trương đầu tư dự án luồng Cửa Lở theo hình thức đối tác công tư, loại hợp đồng BT. Dự án có tổng vốn gần 7.000 tỷ đồng do CTCP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh đề xuất.
Đầu tư - 30/05/2026 10:26
Hải Phòng kiến tạo mô hình nhà xưởng xanh, đón đầu làn sóng đầu tư mới
Từ công trình xanh đến hệ sinh thái sản xuất bền vững, TP. Hải Phòng từng bước khẳng định lợi thế cạnh tranh mới trong thu hút đầu tư công nghiệp thế hệ mới.
Đầu tư - 30/05/2026 08:45
FPT ký 6 hợp tác chuyển đổi AI với tập đoàn lớn tại Thái Lan và Singapore
Trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan tại Bangkok và Diễn đàn Kết nối công nghệ Việt Nam - Singapore, trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng lãnh đạo cấp cao Thái Lan và Singapore, FPT đã ký kết 6 thỏa thuận hợp tác chiến lược về chuyển đổi AI và chuyển đổi số với các tập đoàn lớn trong lĩnh vực nông nghiệp - thực phẩm, sản xuất, ngân hàng, năng lượng, logistics và dịch vụ mặt đất.
Công nghệ - 30/05/2026 07:22
Tập đoàn Nhật Bản gần 100 năm tuổi muốn đầu tư chế biến sâu tại Đắk Lắk
Với thế mạnh trong lĩnh vực công nghệ và chiết xuất sản phẩm tự nhiên, Tập đoàn Mitani Sangyo (Nhật Bản) bày tỏ mong muốn đầu tư chế biến sâu nông sản tại Đắk Lắk, hướng tới phát triển kinh tế tuần hoàn và giảm xuất khẩu thô.
Đầu tư - 29/05/2026 16:20
Quảng Ninh tạo môi trường đầu tư FDI ổn định và chất lượng
Quảng Ninh đang có những bước đi quan trọng nhằm tạo dư địa phát triển cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các dự án công nghệ cao, chế biến chế tạo và công nghiệp hỗ trợ.
Đầu tư - 29/05/2026 14:19
Mua nhà thời 'ưu đãi lãi suất': Áp lực chỉ vừa mới bắt đầu
Câu chuyện hậu ưu đãi lãi suất cho thấy một vấn đề, cấu trúc của thị trường bất động sản Việt Nam là giá nhà đang ngày càng phụ thuộc vào khả năng tiếp cận tín dụng.
Đầu tư - 29/05/2026 13:43
Đà Nẵng sẽ là 'cánh cửa chiến lược' đón dòng vốn đổi mới sáng tạo toàn cầu
Trong làn sóng dịch chuyển dòng vốn và công nghệ toàn cầu, Đà Nẵng được kỳ vọng trở thành "cánh cửa chiến lược" kết nối dòng vốn đổi mới sáng tạo quốc tế tại châu Á.
Đầu tư - 29/05/2026 11:50
Tập đoàn Thái SCGP rót hơn 600 tỷ đồng mở rộng sản xuất bao bì tại Việt Nam
SCGP mở rộng công suất thùng carton sóng tại TP.HCM, đón nhu cầu bao bì giấy tăng trưởng khoảng 7% mỗi năm tại Việt Nam.
Đầu tư - 29/05/2026 11:41
Các quốc gia phát triển giải bài toán nhà cho thuê thế nào?
Nhiều quốc gia phát triển đã chuyển trọng tâm sang xây dựng hệ sinh thái nhà cho thuê đa tầng: từ nhà xã hội, nhà hợp tác đến thị trường cho thuê do tư nhân điều tiết.
Đầu tư - 29/05/2026 10:08
Samsung Việt Nam tiếp tục là 'cứ điểm lợi nhuận' của tập đoàn Hàn Quốc
Công ty con tại Thái Nguyên vượt các pháp nhân lớn tại Mỹ và Hàn Quốc để trở lại vị trí dẫn đầu về lợi nhuận trong mạng lưới công ty con chủ chốt của Samsung Electronics.
Đầu tư - 29/05/2026 06:45
Giá nhà đã gấp 20 lần thu nhập
Năm 2025, giá nhà đã cao gấp 20 lần thu nhập, trong khi nguồn cung nhà ở vừa túi tiền suy giảm. Điều này khiến người trẻ rơi vào thế bế tắc: không đủ điều kiện mua nhà ở xã hội, nhưng cũng không mua nổi nhà ở thương mại trong nội đô.
Đầu tư - 28/05/2026 15:56
Quanta Computer tăng vốn lên 240 triệu USD
Ngày 26/5, Tập đoàn máy tính Quanta (Đài Loan, Trung Quốc) đã đăng ký điều chỉnh tăng vốn đầu tư dự án sản xuất máy tính xách tay, máy tính để bàn và linh kiện điện tử tại khu công nghiệp Mỹ Thuận, nâng tổng vốn đầu tư lên 240 triệu USD.
Đầu tư - 28/05/2026 06:45
Đà Nẵng phá dỡ sân vận động Chi Lăng, mở đường hồi sinh khu 'đất vàng'
Sân vận động Chi Lăng đang được phá dỡ để giải phóng mặt bằng, phục vụ cho việc đấu giá khu "đất vàng".
Đầu tư - 27/05/2026 10:10
Hành trình bám rễ sâu vào kinh tế Việt Nam của dòng vốn Thái
Các tập đoàn hàng đầu Thái Lan đang xây dựng mạng lưới sản xuất, phân phối, hạ tầng và tài chính ngày càng sâu tại Việt Nam.
Đầu tư - 27/05/2026 07:41
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 week ago




















