Phú Quốc đón đoàn khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine thứ hai
Ngày 25/12, đảo ngọc Phú Quốc sẽ đón 200 du khách đến từ Uzebekistan ,đây là đoàn khách du lịch quốc tế thứ hai đến Phú Quốc kể từ khi Phú Quốc được Chính phủ cho phép thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine.
Phú Quốc đón và phục vụ chu đáo đoàn du khách quốc tế có hộ chiếu vaccine đến tham quan nghỉ dưỡng. Ảnh BC
Điểm đến an toàn
Theo văn bản của Công ty cổ phần quản lý điểm đến Châu Á (ASIA DMC) gửi Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết, ASIA DMC là đơn vị được Tổng Cục Du lịch cho phép phối hợp với Hãng hàng không Uzbekistan Airways đón 200 khách du lịch đến từ Uzebekistan. Theo dự kiến chuyến bay chở 200 du khách Uzebekistan sẽ hạ cánh vào lúc 10 giờ ngày 25/12 tại cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.
Sau khi thực hiện các thủ tục nhập cảnh, kiểm tra sức khỏe, khám sàn lọc tại sân bay, đoàn khách sẽ được di chuyển đến lưu trú tại Vinpearl Phú Quốc. Theo Sở Du lịch Kiên Giang lịch trình du khách đến Phú Quốc lần này sẽ kéo dài 9 ngày 8 đêm nên có đủ thời gian để trải nghiệm các dịch vụ vui chơi giải trí tại 2 điểm du lịch lớn do Tập đoàn Vingroup và Sungroup đầu tư tại Phú Quốc.
Theo ông Ngô Minh Đức, Chủ tịch Hội đồng Quản trị ASIA DMC, sự kiện đón 200 khách du lịch Uzbekistan đến Phú Quốc sẽ là một cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh du lịch Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung trong giai đoạn mở cửa trở lại cũng như thúc đẩy phát triển du lịch giữa hai quốc gia trong thời gian tới.
Trước đó, ngày 20/11, Phú Quốc đã thí điểm đón hơn 200 du khách từ Hàn Quốc đến tham quan, nghỉ dưỡng.
Bà Nguyễn Thu Phương, Tổng Giám đốc Vinpearl Luxury cho biết, Vinpearl hiện đang sở hữu hệ thống 45 cơ sở khách sạn, resort, spa cùng các trung tâm hội nghị, ẩm thực và sân golf đẳng cấp 5 sao, các khu vui chơi giải trí theo tiêu chuẩn quốc tế.
Phú Quốc United Center là một trong 3 quần thể qui mô bậc nhất Đông Nam Á với mô hình khép kín “một điểm đến mọi nhu cầu – one stop destination”, mang đến những kỳ nghỉ trọn vẹn ngay trong nội khu, với chuỗi trải nghiệm đa dạng, phù hợp với mọi lứa tuổi, đây là điều kiện thuận lợi để đón tiếp, phục vụ khách du quốc tế có hộ chiếu vaccine.
“Qua đợt đầu thí điểm đón khách du lịch quốc tế vừa qua, Vinpearl Luxury đã nhận được những phản hồi tích cực của du khách, điều đó càng khẳng định sản phẩm, dịch vụ và năng lực cùa ngành du lịch Việt Nam đảm bảo hoạt động trong điều kiện phòng chống dịch nghiêm ngặt, hướng đến phục hồi bền vững”, bà Phương cho biết.
Năm 2019, Phú Quốc được một cặp đôi tỷ phú Ấn Độ chọn để tổ chức lễ cưới. Theo Sở Du lịch Kiên Giang , Sở đang làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ về việc một cặp đôi tỷ phú vừa xin tổ chức lễ cưới tại Phú Quốc trong năm 2022. Ảnh An Hòa
Du lịch nội địa vẫn là “trụ đỡ”
Theo Sở Du lịch Kiên Giang, tháng 11, khách du lịch đến Phú Quốc gần 300.000 lượt, lũy kế 11 tháng ước đạt gần 2 triệu lượt khách. Hiện tại mỗi ngày có khoảng 18 chuyến bay đi, đến Phú Quốc với lượng khách đến trong hơn nửa đầu tháng 12 đã đạt trên 100.000 lượt.
Còn theo UBND TP. Phú Quốc, những ngày qua, Phú Quốc đón bình quân 500 du khách/ngày, cuối tuần lượng khách tăng gấp đôi. Đây là tín hiệu đáng mừng cho du lịch Phú Quốc sau thời gian đóng băng do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Theo Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Kiên Giang Trần Quốc Khánh, việc Phú Quốc được chọn là điểm đầu tiên thí điểm đón khách du lịch quốc tế là một vinh dự của địa phương, sự kiện này cũng góp phần rất lớn trong quảng bá hình ảnh du lịch Phú Quốc.
Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố thuận lợi thì cũng còn những hạn chế trong mở cửa du lịch lịch trở lại, đó là diễn biến dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp, khó lường với biến thể mới. Do vậy, các quy định về phòng chống dịch khi nhập cảnh chỉ là quy định thích ứng tạm thời, luôn thay đổi, điều này cũng ảnh hưởng đến việc xây dựng lịch trình tour của các hãng lữ hành.
Cùng quan điểm đó, bà Nguyễn Thu Phương, Tổng Giám đốc Vinpearl Luxury cho rằng, từ thực tế triển khai thí điểm đón khách du lịch quốc tế vừa qua cho thấy đối với mỗi đoàn khách có rất nhiều vấn đề phát sinh cần có hướng dẫn cụ thể, tiêu chí hoạt động chuẩn.
Bà kiến nghị các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý như Bộ VH, TT&DL, Bộ Y tế, Bộ Công An, Bộ Ngoại giao… cần thiết lập kênh liên lạc thường xuyên để hướng dẫn, điều chỉnh, và phản ứng kịp thời cho công tác đón khách.
“Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay vừa có thông tin về biến chủng Omicron, du lịch Việt Nam cần nhanh chóng có phương án rõ ràng để khẳng định và quảng bá tốt điểm đến an toàn, từ đó tránh được các phản ứng tâm lý e ngại thông thường từ các thị trường quốc tế", bà nói.
Để du lịch Việt Nam phục hồi bền vững thì cần phải xử lý tốt 2 đầu việc, đó là quyết liệt phòng chống, ngăn chặn sự xuất hiện của biến chủng COVID-19 mới tại Việt Nam; đồng thời định hướng liên kết với những quốc gia an toàn để triển khai mô hình “bong bóng du lịch” ở qui mô quốc gia, từ đó có chính sách thúc đẩy thông thoáng và an toàn cho ngành du lịch”, bà Phương đề xuất.
- Cùng chuyên mục
Capital Square - Kiến trúc biểu tượng bên bờ sông Hàn
Lấy cảm hứng từ sông Hàn kiêu hãnh, từ âm nhạc và ánh sáng diệu kỳ, Capital Square được kỳ vọng trở thành biểu tượng kiến trúc mới của Đà Nẵng, nơi hội tụ những chủ nhân tinh hoa có gu thẩm mỹ hiện đại, phong cách sống sang và sống chất.
Doanh nghiệp - 08/10/2025 20:45
T&T Group của Bầu Hiển được vinh danh Top các doanh nghiệp tư nhân tiêu biểu
Ngày 8/10, tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã xuất sắc được vinh danh Top 40 doanh nghiệp tư nhân tiêu biểu đại diện cho 40 năm Đổi mới của đất nước. Đây là giải thưởng uy tín do Tạp chí Bất động sản Việt Nam phối hợp cùng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam tổ chức nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp cho sự phát triển bền vững quốc gia.
Doanh nghiệp - 08/10/2025 20:45
Lễ khởi công dự án Cầu Thượng Cát và đường hai đầu cầu
Ngày 08/10/2025, Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng Công trình Giao thông Thành phố Hà Nội phối hợp cùng Liên danh Trungnam E&C – Bắc Trung Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khởi công Dự án Cầu Thượng Cát và đường hai đầu cầu. Đây là công trình trọng điểm cấp thành phố, chào mừng kỷ niệm ngày giải phóng thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2025)
Doanh nghiệp - 08/10/2025 20:00
45.000 doanh nghiệp Việt trước 'cửa ngõ' logistics xanh
Hơn 45.000 doanh nghiệp logistics Việt Nam đang đứng trước ngã rẽ quan trọng trong hành trình chuyển đổi xanh – xu hướng tất yếu của thương mại toàn cầu.
Thị trường - 08/10/2025 17:41
Regal Group ra mắt bộ sưu tập dinh thự độc bản The Palace bên dòng sông di sản
Ngay trung tâm mới Đà Nẵng, một biểu tượng sống dành riêng cho giới tinh hoa đã chính thức hiện hữu. The Palace - bộ sưu tập dinh thự đẳng cấp 6 sao được chế tác để trở thành biểu tượng kế thừa tinh hoa từ dòng sông Seine (Paris) lịch sử.
Doanh nghiệp - 08/10/2025 15:37
Bảo hiểm Bảo Việt triển khai chương trình ưu đãi bảo hiểm lớn nhất năm
Từ ngày nay đến ngày 25/11, Bảo hiểm Bảo Việt triển khai chương trình ưu đãi "Tiết kiệm hơn - Bảo vệ nhiều hơn", giúp khách hàng giảm chi phí đến 30%, gia tăng lớp bảo vệ toàn diện cho sức khỏe, tài sản và gia đình.
Doanh nghiệp - 08/10/2025 15:30
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thăm và làm việc tại Liên Bang Nga
Mới đây, ngày 3/10, tại thành phố Saint Petersburg (Liên bang Nga), đoàn đại biểu Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) do Tổng Biên tập, Tiến sĩ Phạm Vĩnh Thái dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với một số cơ quan, đơn vị giáo dục và văn hóa của thành phố.
Doanh nghiệp - 08/10/2025 09:00
Quý III lãi kỷ lục, GELEX Electric đã về đích chỉ tiêu lợi nhuận năm 2025
Quý III/2025 với những tín hiệu phục hồi vĩ mô rõ nét, CTCP Điện lực Gelex (GELEX Electric - HOSE: GEE) đã ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực.
Doanh nghiệp - 08/10/2025 08:58
Dự án Trạm biến áp 220kV Gia Lộc và đường dây đấu nối sẵn sàng đóng điện
Ngày 07/10/2025, tại Hải Phòng, Hội đồng nghiệm thu cấp chủ đầu tư là Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã họp Hội đồng nghiệm thu về công tác đóng điện Dự án Trạm biến áp 220kV Gia Lộc và đường dây đấu nối. Các ủy viên Hội đồng nghiệm thu đều thống nhất dự án đủ điều kiện đóng điện.
Doanh nghiệp - 08/10/2025 08:00
Hạ đặt thành công Rotor tổ máy số 2 – dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng
Hôm nay, tại công trường Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng (phường Hòa Bình, tỉnh Phú Thọ), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Ban Quản lý dự án Điện 1 đã phối hợp với các nhà thầu tổ chức hạ đặt thành công rotor tổ máy số 2 dự án thủy điện Hòa Bình mở rộng, qua đó hoàn thành công tác lắp đặt rotor của toàn bộ dự án.
Doanh nghiệp - 08/10/2025 08:00
Vinamilk thắp sáng mùa trăng, gửi trọn yêu thương đến trẻ em Việt
Trung thu 2025, Vinamilk gửi trao hơn 100.000 sản phẩm dinh dưỡng cùng nhiều phần quà ý nghĩa đến hơn 10.000 trẻ em trên khắp cả nước. Những món quà không chỉ tiếp thêm dinh dưỡng mà còn mang đến niềm vui, ánh sáng và hy vọng cho tuổi thơ, đặc biệt với các em nhỏ vùng sâu, vùng xa và có hoàn cảnh khó khăn.
Doanh nghiệp - 08/10/2025 08:00
Lãnh đạo cao cấp nhất Tập đoàn Hilton tới Việt Nam, ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sun Group
Sáng 7/10/2025, lãnh đạo cấp cao nhất của Hilton – tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới đã đến Phú Quốc ký kết hợp tác chiến lược với Sun Group, phát triển 5 khách sạn cao cấp với hơn 2.000 phòng tại Quảng Ninh, Đà Nẵng và Phú Quốc. Thỏa thuận đánh dấu sự ra mắt lần đầu tiên của Conrad Hotels & Resorts và LXR Hotels & Resorts tại Việt Nam, đồng thời chuẩn bị hạ tầng lưu trú phục vụ APEC 2027 và nâng tầm du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam.
Doanh nghiệp - 08/10/2025 08:00
Gamuda Land mở rộng hợp tác chiến lược với các ngân hàng MSB và Hong Leong
Gamuda Land Việt Nam chính thức ký kết thêm thỏa thuận hợp tác mới với MSB và Ngân hàng Hong Leong Việt Nam. Theo đó, khách hàng sở hữu sản phẩm của Gamuda Land sẽ tiếp cận các gói vay ưu đãi đặc biệt như thanh toán 10% giải ngân, cho vay lên tới 80% giá trị sản phẩm trong vòng 40 năm, cùng nhiều điều kiện vượt trội khác.
Doanh nghiệp - 08/10/2025 08:00
Xuất khẩu nông lâm thủy sản có khả năng lập kỷ lục 70 tỷ USD trong năm nay
Thứ trưởng Bộ TN&MT Phùng Đức Tiến dự báo khả năng xuất khẩu năm nay sẽ “về đích” 67- 70 tỷ USD.
Thị trường - 08/10/2025 06:45
Trước thềm IPO, chứng khoán VPS tiếp tục mở rộng thị phần môi giới trên HOSE
Thống kê mới nhất của HOSE cho thấy, thị phần môi giới cổ phiếu của Công ty cổ phần chứng khoán VPS tiếp tục tăng thêm 1,68 điểm phần trăm trong quý III/2025 so với quý trước đó, lên mức 17,05%.
Doanh nghiệp - 07/10/2025 12:53
PV GAS NCSP: 25 năm an sinh xã hội – Hành trình yêu thương trọn vẹn
Suốt 25 năm qua, Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn (PV GAS NCSP) không chỉ vận hành an toàn, hiệu quả hệ thống đường ống khí biển – bờ dài hơn 400km, cung cấp nguồn năng lượng ổn định cho đất nước, mà còn âm thầm lan tỏa tinh thần sẻ chia qua hàng trăm chương trình an sinh xã hội (ASXH) đầy ý nghĩa, bền bỉ và liên tục như chính dòng khí mà đơn vị đang vận hành.
Doanh nghiệp - 07/10/2025 12:46
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Nói ít - làm nhiều -quyết liệt - hiệu quả’
Sự kiện - Update 15 h ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago




















