Petrolimex ngừng kinh doanh xăng khoáng RON 92 trên toàn quốc từ 2018
Petrolimex mới có quyết định chính thức về việc ngừng kinh doanh mặt hàng xăng khoáng RON 92 trên toàn quốc bắt đầu từ năm 2018.
Petrolimex sẽ ngừng bán xăng khoáng RON 92 trên toàn quốc từ năm 2018
Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) - Trần Văn Thịnh đã ban hành văn bản số 1200/PLX-KTXD gửi các đơn vị thành viên Petrolimex về việc kinh doanh xăng E5 RON 92 (gọi tắt là “VB 1200”).
Theo đó, kể từ ngày 1/1/2018 Petrolimex sẽ triển khai kinh doanh xăng E5 RON 92 trên toàn hệ thống phân phối của mình, thay thế hoàn toàn xăng khoáng RON 92 trên toàn quốc.
Tập đoàn cũng khuyến khích các công ty tuyến sau thực hiện chuyển đổi sớm hơn thời điểm nói trên trong trường hợp nếu đơn vị đã hoàn tất công tác chuẩn bị các điều kiện tại cửa hàng xăng dầu và nguồn xăng E5 RON 92 từ các công ty tuyến trước đã sẵn sàng để đáp ứng.
Đồng thời, Tổng giám đốc Petrolimex giao các đơn vị xây dựng phương án cụ thể về chuyển đổi xăng E5 RON 92 thay thế xăng khoáng RON 92 cho phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật & nhu cầu thị trường theo hai hướng: Thứ nhất, tại một cửa hàng xăng dầu kinh doanh đồng thời cả 2 mặt hàng xăng khoáng RON 95 và xăng E5; hoặc tại 1 cửa hàng xăng dầu chỉ kinh doanh 1 mặt hàng là xăng khoáng RON 95 hoặc xăng E5 RON 92.
Để việc chuyển đổi diễn ra đúng lộ trình, tại văn bản 1200 Tổng giám đốc Petrolimex cũng yêu cầu các đơn vị bám sát kế hoạch cụ thể và các quy định về đầu tư thiết bị phối trộn, tổ chức đường vận động hàng hóa tối ưu, tổ chức kiểm tra đánh giá & hoàn thiện các yêu cầu kỹ thuật trong tồn chứa - vận chuyển - kinh doanh xăng E5 RON 92 nhằm bảo đảm an toàn, duy trì chất lượng trong quá trình lưu thông.
Trước đó trong tháng 6/2017, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo kết luận của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, về thực hiện Đề án phát triển nhiên liệu sinh học và lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống.
Theo đó, Chính phủ cho phép các đơn vị kinh doanh song song hai loại xăng RON 92 và xăng E5 đến hết năm 2017. Kể từ năm 2018 chỉ cho phép sản xuất, kinh doanh xăng E5 và xăng khoáng RON 95.
Xăng E5 được sản xuất trên nền tảng đưa ethanol vào xăng truyền thống. Xăng E5 được pha chế từ 95% xăng A92 và 5% ethanol khan. Các nguyên liệu này đều được giám định chất lượng bởi các trung tâm Tiêu chuẩn đo lường chất lượng trước khi nhập kho và đạt tiêu chuẩn Việt Nam.
Hiện nay, đã có những nghiên cứu chứng minh xăng E5 hoàn toàn không hề thay đổi chất lượng trong thời gian 6 tháng, nên phương tiện không vận hành thường xuyên trong khoảng thời gian dưới 6 tháng thì hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng xăng E5 mà không sợ ảnh hưởng đến động cơ.
- Cùng chuyên mục
Tập đoàn Đất Xanh tái cấu trúc toàn diện
Ngày 20/05/2026, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán: DXG - HoSE) chính thức công bố tên gọi mới là Công ty Cổ phần BLUEMARQ GROUP. Tập đoàn đồng thời ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới của BLUEMARQ GROUP và các công ty vận hành chủ lực, cùng chiến lược tái cấu trúc toàn diện mô hình hoạt động.
Doanh nghiệp - 20/05/2026 15:48
SeABank chốt ngày hưởng quyền trả cổ tức 20,5%, nâng vốn lên 34.688 tỷ đồng
SeABank dự kiến phát hành hơn 583,8 triệu cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ 20,5%. Đồng thời, ngân hàng lên kế hoạch phát hành tối đa 40 triệu cổ phiếu ESOP trong năm 2026. Sau khi hoàn tất 2 đợt phát hành, vốn điều lệ của SeABank sẽ tăng từ 28.450 tỷ đồng lên 34.688 tỷ đồng.
Doanh nghiệp - 20/05/2026 12:59
Catbarina Bay: 'Thành phố' vịnh đảo khai mở chuẩn sống nghỉ dưỡng tại Cát Bà
Quần đảo Cát Bà là một trong những điểm đến được yêu thích nhất miền Bắc nhờ hội tụ trọn vẹn cảnh quan nguyên sơ, hệ sinh thái đa dạng và phong cảnh hữu tình hiếm có.
Doanh nghiệp - 20/05/2026 11:33
Lợi thế tầm nhìn của tòa S3 tại “mặt tiền vàng” Đại lộ Thăng Long
Hạ tầng, kết nối và tầm nhìn là ba yếu tố thực chứng khả năng tăng giá bền vững của bất động sản trong các đô thị đang mở rộng. Tại khu Tây Hà Nội, Imperia Sky Park được chú ý nhờ vị trí chiến lược trên Đại lộ Thăng Long; trong đó tòa Sky 3 hội tụ đồng thời mặt tiền đại lộ, tầm nhìn panorama rộng mở và đón đầu xu hướng TOD, tạo nền tảng cho chuẩn sống “Sky Frontage” - mặt tiền giá trị trên cao.
Doanh nghiệp - 20/05/2026 11:24
OCB Priority Banking nâng tầm trải nghiệm với hệ đặc quyền đa tầng mùa hè này
Bên cạnh các giải pháp tài chính, ngân hàng Phương Đông (OCB) đang từng bước mở rộng hành trình phục vụ khách hàng ưu tiên bằng hệ đặc quyền đa tầng, nơi giá trị tài sản được kết nối với những trải nghiệm sống xứng tầm và giàu tính cá nhân hóa.
Doanh nghiệp - 20/05/2026 11:24
LNG Quỳnh Lập - Động lực mới cho an ninh năng lượng Bắc Trung Bộ
Trong dòng chảy chuyển dịch năng lượng toàn cầu, khi bài toán tăng trưởng kinh tế luôn song hành cùng yêu cầu phát triển bền vững, những dự án điện khí LNG đang mở ra hướng đi mới cho ngành công nghiệp - năng lượng Việt Nam.
Doanh nghiệp - 20/05/2026 11:23
Bộ Công Thương: Chuyển sang xăng E10 từ 1/6, không trì hoãn
Bộ Công Thương yêu cầu các cửa hàng bán lẻ xăng dầu thực hiện nghiêm túc việc chuyển đổi sang xăng sinh học E10 kể từ ngày 1/6/2026, không để xảy ra tình trạng trì hoãn, gián đoạn nguồn cung.
Thị trường - 20/05/2026 07:55
Nghệ An và giấc mơ du lịch 4 mùa: Đánh thức hệ sinh thái du lịch quanh năm
Không chỉ dừng lại ở biển Cửa Lò hay những tháng cao điểm mùa hè, Nghệ An đang đứng trước yêu cầu phải tái cấu trúc toàn bộ không gian du lịch theo hướng đa trải nghiệm và vận hành quanh năm.
Thị trường - 20/05/2026 07:30
Nghệ An và giấc mơ du lịch 4 mùa: Mở 'cánh cửa mùa đông', tái định vị du lịch xứ Nghệ
Không thiếu tài nguyên, cũng không thiếu lợi thế kết nối, điều Nghệ An đang cần lúc này là một chiến lược đủ khác biệt để thoát khỏi "bẫy mùa vụ". Khi du lịch không còn bó hẹp trong vài tháng hè hay trong ranh giới hành chính đơn lẻ, mà được tổ chức theo chuỗi trải nghiệm liên vùng, liên mùa, "giấc mơ du lịch 4 mùa" mới thực sự có cơ hội thành hình.
Thị trường - 19/05/2026 07:05
KITA Group: Nội lực tạo đà cho chiến lược 'Go Global'
Khi "Go Global" trở thành mục tiêu của nhiều doanh nghiệp, yếu tố quyết định không nằm ở tham vọng mở rộng thị trường, mà ở nền tảng năng lực phía sau. Việc KITA Group vừa được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho thấy doanh nghiệp đang từng bước hoàn thiện những điều kiện cần thiết để tham gia sâu hơn vào các chuỗi giá trị quốc tế.
Doanh nghiệp - 18/05/2026 16:18
Sao Ta lên tiếng về kết quả sơ bộ vụ chống bán phá giá của DOC
Ông Hồ Quốc Lực, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thực phẩm Sao TA (FIMEX) cho biết, thuế sơ bộ chỉ có tính chất tham khảo, qua đó bị đơn biết hướng ứng xử để có mức thuế cuối cùng ổn thoả nhất.
Thị trường - 18/05/2026 14:55
Giá xăng dầu gây áp lực lên ngành hàng không, logistics
Giá xăng dầu thế giới vẫn neo cao trong bối cảnh địa chính trị thế giới bất ổn, gây áp lực trực tiếp đến doanh nghiệp hàng không, vận tải biển.
Thị trường - 18/05/2026 09:52
Nghệ An và giấc mơ du lịch 4 mùa: Loay hoay thoát 'bẫy mùa vụ'
Giữa dải đất miền Trung nhiều nắng gió, Nghệ An được xem là một trong những địa phương hiếm hoi sở hữu hệ sinh thái du lịch gần như đầy đủ. Thế nhưng, phía sau những con số tăng trưởng ấn tượng của ngành du lịch xứ Nghệ thì gần như chỉ "sống khỏe" vào mùa hè và đìu hiu, thậm chí "ngủ đông" suốt phần lớn thời gian còn lại trong năm.
Thị trường - 18/05/2026 06:45
Chuyên gia Phố Wall nhận định giá vàng sẽ đi xuống trong tuần tới
70% số nhà phân tích của Phố Wall cho rằng giá vàng sẽ giảm trong tuần tới, chỉ 15% cho rằng giá kim loại quý sẽ tiếp tục tăng.
Thị trường - 17/05/2026 16:00
Giá vàng, bạc giảm mạnh trước áp lực USD và lãi suất
Thị trường kim loại quý chứng kiến một phiên điều chỉnh mạnh khi giá vàng và bạc đồng loạt giảm sâu, trong bối cảnh biến động quốc tế và hoạt động chốt lời của nhà đầu tư tạo sức ép lên tâm lý giao dịch.
Thị trường - 16/05/2026 13:43
Gần 1.000 cửa hàng xăng dầu PVOIL đã sẵn sàng kinh doanh xăng E10
Hôm nay, ngày 15/5/2026, Tổng công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL), thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) chính thức triển khai kinh doanh xăng sinh học E10 tại gần 1.000 cửa hàng xăng dầu trên cả nước, đánh dấu bước chuyển lớn trong lộ trình phát triển nhiên liệu sinh học và chuyển dịch năng lượng xanh tại Việt Nam.
Doanh nghiệp - 16/05/2026 13:14
- Đọc nhiều
-
1
Sau 15 năm đóng băng, mỏ sắt lớn nhất Đông Nam Á bước vào 'cuộc chơi' 80.000 tỷ
-
2
Ông Trịnh Văn Tuấn: Người tạo dấu ấn tại PC1 và cú rẽ bất ngờ cuối sự nghiệp
-
3
Ông Đỗ Thành Nhân phát tín hiệu trở lại Louis Holdings?
-
4
Thành viên duy nhất trong HĐQT PC1 không bị khởi tố là ai?
-
5
Lãnh đạo vướng vòng lao lý, cổ phiếu lao dốc: Doanh nghiệp nào còn được nhà đầu tư tin tưởng?
Đáng đọc
- Đáng đọc
Doanh nghiệp nội nằm ở đâu trong bức tranh xuất khẩu của Việt Nam?
Thị trường - Update 5 day ago
Nghìn tỷ đồng trái phiếu chảy về một doanh nghiệp bất động sản
Tài chính - Update 1 week ago



















