Những bóng hồng giữ vị trí chủ chốt tại doanh nghiệp tỷ đô

AN AN
19:59 06/03/2019

Họ là những nữ doanh nhân quyền lực đang chèo lái doanh nghiệp tỷ đô hàng đầu tại Việt Nam.

kieulien1-1376639189684

Bà Mai Kiều Liên - Tổng giám đốc Vinamilk

Bà Mai Kiều Liên - Tổng giám đốc Vinamilk

‘Nữ tướng’ Mai Kiều Liên được ví như ‘linh hồn’ của Vinamilk, bà có hơn 25 năm kinh nghiệm trong vai trò Tổng giám đốc (từ 1992 đến nay), góp phần rất lớn vào sự phát triển của công ty cổ phần sữa Việt Nam. Hiện tại, bà là thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vinamilk.

Bà được mệnh danh là ‘người đàn bà thép’, cũng là nữ doanh nhân liên tục được xếp hạng trên tạp chí Forbes. Đầu tháng 3 năm nay, bà là 1 trong 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn.

Tính đến năm 2017 theo báo cáo thường niên của Vinamilk, bà Mai Kiều Liên hiện đang sở hữu 4,1 triệu cổ phiếu VNM. Đồng thời, đến ngày 7/2/2018 tổng tài sản của bà Liên là 846,95 tỷ đồng.

vnf-nguyen-dieu-linh

Bà Nguyễn Diệu Linh - tân Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vinhomes

Bà Nguyễn Diệu Linh - tân Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vinhomes

Mới đây, HĐQT Công ty cổ phần Vinhomes vừa thông qua đề nghị của tỷ phú Phạm Nhật Vượng về việc bầu bà Nguyễn Diệu Linh làm Chủ tịch HĐQT thay thế ông.

Được biết bà Nguyễn Diệu Linh có trình độ cử nhân luật và ngoại ngữ. Trước khi về làm việc cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng vào năm 2005, bà từng là cộng sự hãng luật Gide Loyrette Nouel, Hà Nội.

BuiThanhHuong

Bà Bùi Thị Thanh Hương - Tổng giám đốc Sun Group

Bà Bùi Thị Thanh Hương - Tổng giám đốc Sun Group

Không chỉ Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Tập đoàn Sun group cũng vừa có một bóng hồng mới. Theo đó, bà Bùi Thị Thanh Hương, cựu Phó tổng giám đốc phụ trách khối tài chính chiến lược Ngân hàng TPBank được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Sun Group thay cho ông Đặng Minh Tường.

Bà Bùi Thị Thanh Hương từng tốt nghiệp thạc sỹ loại giỏi ngành quản trị kinh doanh tại trung tâm Pháp Việt đào tạo về quản lý (CFVG). Bà Hương cũng được cấp chứng chỉ kiểm toán viên độc lập năm 2005 của CPA (thuộc Bộ Tài chính) và tốt nghiệp đại học Kinh tế Quốc dân năm 2001.

Trước khi về đầu quân cho Sun Group, bà Thanh Hương đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng.

Thao-VJ

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng giám đốc Vietjet Air

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng giám đốc Vietjet Air

Không chỉ là thuyền trưởng của hãng hàng không Vietjet Air, bà Thảo còn giữ vị trí chủ chốt tại các ngân hàng và doanh nghiệp.

Hiện bà là Phó chủ tịch thường trực ngân hàng TMCP Phát triển T.P Hồ Chí Minh (HD Bank), đồng thời bà còn là Chủ tịch HĐQT Sovico (Sovico).

Theo báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2018, cá nhân bà Thảo hiện đang sở hữu 47,4 triệu cổ phiếu VJC. Ngoài ra, công ty TNHH đầu tư Hướng Dương Sunny (công ty riêng của bà Thảo) hiện đang là cổ đông lớn của Vietjet Air với khối lượng nắm giữ hơn 154 đơn vị. Tính tổng lại thì hiện bà Thảo đang sở hữu hơn 201 triệu cổ phiếu VJC. Theo giá thị trường ngày 6/3/2019 của VJC là 121.000 đồng/cổ phiếu thì số lượng cổ phiếu mà vị tổng giám đốc này đang nắm giữ trực tiếp và gián tiếp có giá trị đã lên đến 24.369 tỷ đồng.

Mới đây, bà Thảo đã tiếp tục lọt vào danh sách 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 trên tạp chí Forbes Việt Nam. Trước đó, bà Thảo đã xếp ở vị trí thứ 44 trong danh sách những phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2018 do tạp chí Forbes bình chọn. Cùng với đó, bà Nguyễn Thị Phương Thảo cũng đang đứng thứ 1.008 trong danh sách tỷ phú thường niên của Forbes mới công bố ngày hôm qua.

tap_doan_flc_wwol

Bà Hương Trần Kiều Dung - Tổng giám đốc Tập đoàn FLC

Bà Hương Trần Kiều Dung - Tổng giám đốc Tập đoàn FLC

Năm 2018, Hãng hàng không Bamboo Airways đình đám của tỷ phú Trịnh Văn Quyết đã bổ nhiệm bà Hương Trần Kiều Dung - Phó chủ tịch HĐQT kiêm giữ chức vụ Tổng giám đốc thay người tiền nhiệm là ông Trần Quang Huy.

Bà Hương Trần Kiều Dung là tiến sĩ luật quy hoạch xây dựng đại học tổng hợp Montesquieu Bordeaux IV, Pháp. Bà có gần 20 năm kinh nghiệm tư vấn về quản trị doanh nghiệp, tư vấn xây dựng, triển khai dự án, đầu tư, mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

  • Cùng chuyên mục
Sẽ có tour trực thăng ngắm Vũng Tàu, Cần Giờ từ trên cao

Sẽ có tour trực thăng ngắm Vũng Tàu, Cần Giờ từ trên cao

Tour trực thăng tại TP.HCM sẽ được khai thác lại từ tháng 12 tới và du khách sẽ được ngắm Vũng Tàu, Cần Giờ từ trên cao.

Phong cách - 05/11/2025 14:47

Khoác lên di sản 'chiếc áo mới' tại Festival Thăng Long - Hà Nội

Khoác lên di sản 'chiếc áo mới' tại Festival Thăng Long - Hà Nội

Festival Thăng Long - Hà Nội 2025 khẳng định tinh thần thời đại thông qua việc ứng dụng công nghệ, biến di sản thành cảm hứng mới. Sự kiện do Sở VH&TT TP. Hà Nội tổ chức và sẽ được duy trì thường niên.

Phong cách - 05/11/2025 13:11

Sắp diễn ra concert 'Quảng Ninh - Đất mỏ anh hùng'

Sắp diễn ra concert 'Quảng Ninh - Đất mỏ anh hùng'

Concert "Quảng Ninh - Đất mỏ anh hùng" là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng 89 năm Ngày Truyền thống Công nhân vùng Mỏ.

Phong cách - 05/11/2025 08:52

Founder Cà Mèn qua đời, giới startup tiếc thương

Founder Cà Mèn qua đời, giới startup tiếc thương

Mạng xã hội ngỡ ngàng trước thông tin Nguyễn Đức Nhật Thuận, nhà sáng lập thương hiệu cháo bột đóng gói Cà Mèn đột ngột qua đời ở tuổi 35.

Phong cách - 03/11/2025 11:49

Anh Tây bán bánh mì xe đẩy, giúp khách luyện IELTS ở TP.HCM

Anh Tây bán bánh mì xe đẩy, giúp khách luyện IELTS ở TP.HCM

Đến Việt Nam trong chuyến đi ngắn ngày, Peker không ngờ lại có duyên ở lại nơi đây suốt 8 năm. Hiện tại, anh cùng bạn gái khởi nghiệp ở TP.HCM với món bánh mì gan cháy độc lạ.

Phong cách - 03/11/2025 09:20

Cách nhà đầu tư Gen Z gieo hạt và thu hoạch tài chính

Cách nhà đầu tư Gen Z gieo hạt và thu hoạch tài chính

Quỹ mở là một trong những kênh đầu tư được các chuyên gia khuyến nghị cho nhà đầu tư Gen Z muốn tham gia đầu tư. Theo các chuyên gia, nhà đầu tư trẻ sẽ tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí khi đầu tư qua quỹ mà vẫn có thể gặt hái lợi nhuận tài chính.

Phong cách - 01/11/2025 11:36

Cộng đồng chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ

Cộng đồng chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ

Nhiều địa phương, doanh nghiệp và cá nhân trên cả nước đã nhanh chóng hướng về vùng lũ miền Trung, cùng chung tay cứu trợ, sẻ chia khó khăn.

Phong cách - 31/10/2025 15:17

Một ngụm trà, một hơi thở sâu: Cách Gen Z giải nhiệt cuộc sống giữa áp lực đô thị

Một ngụm trà, một hơi thở sâu: Cách Gen Z giải nhiệt cuộc sống giữa áp lực đô thị

Tháng 10, khi nắng vàng nhảy múa trên những đồi dã quỳ, nhiều bạn trẻ chọn cách “trốn” khỏi guồng quay công việc để giải nhiệt cuộc sống. Một chuyến đi ngẫu hứng giữa rừng núi hùng vĩ, âm nhạc du dương và những chai Trà Xanh Không Độ mát lạnh trở thành liều “vitamin chill” giúp họ giảm căng thẳng sau những ngày dài mệt mỏi vì áp lực.

Phong cách - 30/10/2025 18:13

Vết sẹo khó lành của 262 triệu thanh niên ‘3 không’

Vết sẹo khó lành của 262 triệu thanh niên ‘3 không’

Không riêng ở Việt Nam, tình trạng NEET đang tăng nhanh trên toàn cầu, nguy cơ kéo theo hàng loạt hệ luỵ kinh tế, xã hội và tâm lý, làm suy yếu lực lượng lao động tương lai.

Phong cách - 30/10/2025 13:57

Concert Hạ Long 2025 - Bữa tiệc âm nhạc lớn nhất từ trước đến nay tại Quảng Ninh

Concert Hạ Long 2025 - Bữa tiệc âm nhạc lớn nhất từ trước đến nay tại Quảng Ninh

Concert Hạ Long 2025 - chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 62 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 – 30/10/2025) đã thu hút hơn 30.000 khán giả tới thưởng thức.

Phong cách - 30/10/2025 09:03

CEO Lương Việt Quốc: 'Người Việt có thể tạo ra UAV cạnh tranh toàn cầu'

CEO Lương Việt Quốc: 'Người Việt có thể tạo ra UAV cạnh tranh toàn cầu'

Không cần ưu ái hay đặc quyền – chỉ cần môi trường minh bạch và niềm tin vào trí tuệ Việt, đó là điều TS. Lương Việt Quốc khẳng định trong cuộc trò chuyện với Tuần Việt Nam về hành trình đưa UAV "made in Vietnam" ra thế giới.

Phong cách - 29/10/2025 06:45

Cái chết của các xưởng livestream bạc tỷ ở Việt Nam

Cái chết của các xưởng livestream bạc tỷ ở Việt Nam

Khi các doanh nghiệp có xu hướng tự xây dựng đội ngũ in-house (nội bộ), nhiều công ty được mệnh danh là "công xưởng livestream" đã phải thu hẹp quy mô, thậm chí đóng cửa.

Phong cách - 28/10/2025 14:38

Dấu ấn thời gian qua hai tập truyện của tác giả Vinh Kiu

Dấu ấn thời gian qua hai tập truyện của tác giả Vinh Kiu

Nếu "Tuổi trăng" quay ngược thời gian, nhắc nhớ ký ức về tuổi thơ có thực nhưng đã trôi xa thì "Siêu người máy nhí" lại vượt thời gian, hé mở cánh cửa tương lai siêu hiện đại song không thiếu những vấn đề, những khúc mắc đối với con người.

Phong cách - 27/10/2025 11:43

Đằng sau bản hợp đồng tài trợ gần 600 tỷ đồng của FPT cho Chelsea

Đằng sau bản hợp đồng tài trợ gần 600 tỷ đồng của FPT cho Chelsea

Tập đoàn FPT gây sốt trên mạng xã hội khi trở thành đối tác chính thức của CLB Chelsea. Logo của tập đoàn này xuất hiện trên tay áo cầu thủ mùa 2025-2026.

Phong cách - 27/10/2025 10:40

Camera iPhone 18 được sản xuất tại Hải Phòng

Camera iPhone 18 được sản xuất tại Hải Phòng

LG Innotek là nhà cung ứng module máy ảnh lớn nhất của Apple. Công ty này vừa khánh thành cơ sở sản xuất chính tại Hải Phòng.

Phong cách - 27/10/2025 09:23

NSND Tự Long bán gần 6 tấn gạo sau 2 tiếng livestream

NSND Tự Long bán gần 6 tấn gạo sau 2 tiếng livestream

Chỉ sau 2 tiếng livestream trên kênh Tiktok Hello Vietnam, NSND Tự Long cùng MC Mai Phương đã bán được gần 6 tấn gạo.

Phong cách - 26/10/2025 15:56