Ngắm chiếc máy bay riêng sang chảnh mang 'số 13' của tỷ phú mới nổi
Máy bay riêng của nữ tỷ phú Taylor Swift có giá ước tính khoảng 40 triệu USD, với nhiều tiện nghi giúp chuyến đi đường dài của cô thoải mái hơn.

Sau sự thành công của chuyến lưu diễn "bom tấn" Eras Tour, nữ ca sĩ Taylor Swift đã chính thức bước chân vào giới tỷ phú trên thế giới. Một phân tích của Bloomberg vào cuối tháng 10 xác định, tài sản ròng của cô ước tính trị giá hơn 1,1 tỷ USD.
Là ngôi sao hàng đầu thế giới, không có gì ngạc nhiên khi Taylor Swift sở hữu đội máy bay riêng phục vụ cuộc sống. Taylor Swift hiện sở hữu 2 máy bay phản lực Dassault, trong đó có một chiếc Falcon 900LX với giá 40 triệu USD.
Ngoài một số bất động sản sang trọng, chiếc máy bay riêng "số 13" của Taylor chắc chắn là một trong những thứ thú vị nhất mà cô sở hữu.
Tại sao Taylor Swift mua chiếc máy bay "số 13"?
Máy bay riêng của Taylor là chiếc Dassault Falcon 900LX, mang số hiệu N898TS và có con số 13 sơn ngay trước cửa cabin chính. Chiếc máy bay còn lại của cô là Dassault Falcon 7X.
Bỏ qua tất cả những quan điểm xung quanh cho rằng con số 13 là không may mắn, người đoạt giải Grammy có một số lý do đặc biệt để sở hữu chiếc máy bay mang con số này. Trong một cuộc phỏng vấn, Taylor từng chia sẻ về lý do tại sao 13 là con số may mắn của cô.
Cô cho biết sinh nhật của mình vào ngày 13. Lần sinh nhật thứ 13 của cô rơi đúng vào thứ 6 ngày 13 năm 2002. Album đầu tiên của cô đạt vị trí vàng chỉ sau 13 tuần. Ngoài ra, bài hát đầu tiên của cô từng đứng vị trí số 1, có phần giới thiệu dài 13 giây.
Mỗi lần cô đến dự tại buổi trao giải thưởng, cô đều ngồi ở hàng thứ 13 hoặc hàng M (chữ cái thứ 13).Thậm chí, có người cho rằng nữ ca sĩ bị ám ảnh bởi con số 13. Năm 2020, nữ ca sĩ háo hức bước sang tuổi 31 và "trêu chọc" người hâm mộ bằng album Evermore (31 là số 13 đảo ngược).
Tại Lễ trao giải Video âm nhạc MTV (VMA) 2022, Taylor Swift giành được giải thưởng "Video âm nhạc của năm". Cô đã mặc một chiếc váy rực rỡ mà bản thân từng mặc tại lễ trao giải 13 năm trước.

Không gian bên trong chiếc máy bay Dassault Falcon 900LX
Không gian sang trọng bên trong
Chiếc máy bay được phát hiện thường xuyên nhất ở quê hương Tennessee của Taylor Swift. Cô dùng máy báy riêng để di chuyển tới các buổi biểu diễn. Dassault Falcon 900LX có một số trang thiết bị sang trọng đặc biệt để giúp chuyến đi của cô thoải mái hơn.
Máy bay có sức chứa lên đến 12 hành khách trên cabin rộng rãi, với các tiện nghi khác bao gồm nhà bếp, phòng tắm có vòi sen và phòng ngủ. Mọi thứ đều hoàn hảo để cô thư giãn sau mỗi buổi biểu diễn.
Máy bay đặt độ cao bay tối đa 15.544m và tốc độ tối đa khoảng 1.073km/h. Nó còn được trang bị hệ thống hỗ trợ thị giác FalconEye tiên tiến của Dassault, giúp phi công nhìn rõ hơn vào ban đêm và trong điều kiện thời tiết xấu.

Tiện nghi bên trong máy bay
Vào năm 2022, công ty tiếp thị kỹ thuật số Yard ước tính Taylor Swift đã thực hiện khoảng 170 chuyến bằng máy bay riêng. Tuy nhiên, người quản lý của nữ ca sĩ cho rằng con số không chính xác vì cô thường xuyên cho các cá nhân khác mượn.
Trước đây, cô từng sở hữu một chiếc máy bay phản lực Dassault Falcon 50 nhỏ hơn, có giá 4 triệu USD. Cô đã bán chiếc máy bay 9 chỗ này vào tháng 3/2020. Toàn bộ số tiền thu được cô gửi cho tổ chức từ thiện.
(Theo Infonet/Vietnamnet)
- Cùng chuyên mục
Warren Buffett và 12 lời khuyên đáng giá, từ cách nuôi dạy con cái đến đầu tư
Warren Buffett đã đưa ra rất nhiều lời khuyên quý giá trong suốt 55 năm lãnh đạo Berkshire Hathaway, theo Business Insider.
Phong cách - 07/05/2025 07:24
Món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới 'rớt giá'
Burger King bán gà viên kèm trứng cá muối khiến dân mạng xôn xao, đặt câu hỏi: món ăn xa xỉ này đang được “bình dân hóa” hay chỉ là chiêu tiếp thị?
Phong cách - 06/05/2025 18:29
Nhà đầu tư lớn nhất thế giới tiết lộ chiến lược ứng phó với thuế quan Trump
Người điều hành quỹ đầu tư lớn nhất thế giới đã quyết định giữ bình tĩnh và chờ cho cuộc chiến thuế quan của ông Trump qua đi.
Phong cách - 06/05/2025 09:42
Cận cảnh toa tàu VIP tuyến Hà Nội- Hải Phòng
Từ 10/5, Đường sắt Việt Nam đưa vào vận hành toa VIP 34 chỗ ngồi với nội thất được thiết kế theo phong cách Đông Dương, tuyến Hà Nội - Hải Phòng.
Phong cách - 05/05/2025 17:43
Chân dung người kế vị Warren Buffett, tiếp quản 'đế chế' 1.160 tỷ USD
Doanh nhân Greg Abel sẽ tiếp quản vị trí CEO Berkshire Hathaway từ tỷ phú Warren Buffett vào cuối năm nay, khép lại hành trình 55 năm của 'Nhà tiên tri xứ Omaha'.
Phong cách - 05/05/2025 05:25
Warren Buffett: Tôi sẽ về hưu vào cuối năm nay
Warren Buffett sẽ kết thúc sự nghiệp của mình với tư cách là nhà đầu tư nổi tiếng và được kính trọng nhất thế giới, ông cho biết sẽ từ chức CEO Berkshire Hathaway vào cuối năm 2025 và trao lại quyền chỉ huy cho phó chủ tịch Greg Abel.
Phong cách - 04/05/2025 08:47
Nội các Trump toàn tỷ phú, giấc mơ Mỹ còn không?
Các tỷ phú hiện nắm giữ chức vụ quan trọng trong Nhà Trắng, trong đó có cả Tổng thống Donald Trump, dường như không biết và có vẻ không quan tâm người Mỹ sống thế nào.
Phong cách - 03/05/2025 07:44
Lên tàu 'ngược dòng thời gian', khám phá đất võ - Bình Định
Trong lộ trình từ ga Quy Nhơn đến ga Diêu Trì (tại Bình Định), du khách được đưa "ngược dòng thời gian", trở về miền đất võ kiêu hùng - nơi ghi dấu phong trào Tây Sơn lẫy lừng; đồng thời, du khách còn thưởng thức nghệ thuật bài chòi dân gian và trải nghiệm tinh hoa ẩm thực "xứ Nẫu".
Phong cách - 02/05/2025 06:22
10 khách sạn 5 sao nổi bật tại Phú Quốc
Du lịch Phú Quốc phát triển mạnh trong 20 năm trở lại đây, từ 130.000 lượt khách năm 2004 lên 5,9 triệu lượt năm 2024, kéo theo sự phát triển của nhiều cơ sở lưu trú nổi tiếng, trong đó nổi bật nhất là 22 khách sạn hạng 5 sao.
Phong cách - 01/05/2025 16:51
Đà Nẵng rực rỡ cờ hoa chào đón đại lễ 30/4
Ở Đà Nẵng những ngày cuối tháng Tư, dọc khắp các tuyến phố, từ khu dân cư đến chợ, trường học... đâu đâu cũng tràn ngập sắc đỏ rực rỡ của quốc kỳ.
Phong cách - 30/04/2025 07:41
Các tỷ phú đang mất dần tài sản, nhưng Warren Buffett lại giàu hơn, vì sao vậy?
Các tỷ phú nắm giữ lượng lớn cổ phiếu trên thị trường chứng khoán đang bị thua lỗ lớn do tình trạng bán tháo trên diện rộng vì sự bất định của thuế quan Trump.
Phong cách - 29/04/2025 12:11
10.500 drone vẽ hành trình phát triển thành phố trên bầu trời sông Sài Gòn
Đông đảo người dân TP.HCM đổ về khu vực trung tâm để theo dõi màn tổng duyệt đầu tiên của màn trình diễn 10.500 drone chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Phong cách - 29/04/2025 07:30
Một người 'giàu nhưng không bền' thường biểu hiện ở 10 dấu hiệu sau
Một người 'giàu nhưng không bền' có thể kiếm được một khoản tiền kha khá và sống xa hoa, nhưng thường thì họ vẫn rất dễ rơi vào trường hợp khẩn cấp về tài chính, thậm chí phá sản.
Phong cách - 28/04/2025 07:41
Các nữ chiến sĩ xinh đẹp, rạng rỡ tại tổng duyệt diễu binh ở TP.HCM
Để có đội hình chỉn chu và những bước chân đều tăm tắp, các nữ chiến sĩ đã dành nhiều tháng tập luyện với cường độ cao. Mệt mỏi, da sạm đi nhưng ai cũng ngập tràn niềm tự hào.
Phong cách - 27/04/2025 16:32
Người Mỹ giàu có mở tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ vì lo sợ rủi ro từ Hoa Kỳ
Ngày càng có nhiều người Mỹ giàu có mở tài khoản ngân hàng tại Thụy Sĩ như một phần của quá trình "phi Mỹ hóa" danh mục đầu tư của họ, theo NBC News.
Phong cách - 26/04/2025 06:23
14 thói quen thú vị của các gia đình trung lưu ở Mỹ
14 thói quen thú vị dưới đây sẽ được giữ mãi trong tâm trí của những người được sinh ra và nuôi dạy trong những gia đình trung lưu ở Mỹ, theo Finance Key.
Phong cách - 25/04/2025 12:48
- Đọc nhiều
-
1
Petrolimex làm ăn ra sao dưới thời CEO Đào Nam Hải?
-
2
Cổ phiếu giảm mạnh, điều gì đang diễn ra ở Bảo hiểm PJICO?
-
3
Đánh thuế 20% chuyển nhượng bất động sản: Khi đề xuất xa rời thực tế?
-
4
Phu nhân Chủ tịch City Auto muốn chi trăm tỷ mua 6 triệu cổ phiếu
-
5
Hà Nội khan hiếm biệt thự, nhà liền kề giá dưới 20 tỷ đồng
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'