Một doanh nghiệp muốn làm tổ hợp y tế kỹ thuật cao 1.500 tỷ ở Quảng Nam

THÀNH VÂN
09:31 23/11/2024

CTCP Tổ hợp y tế kỹ thuật cao An An Hòa đề xuất xây dựng Tổ hợp y tế kỹ thuật cao An An Hòa ở TP. Tam Kỳ, với tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng.

Chiều 22/11, ông Lê Văn Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, chủ trì buổi làm việc với CTCP Tổ hợp y tế kỹ thuật cao An An Hòa về đề xuất của doanh nghiệp này xây dựng Tổ hợp y tế kỹ thuật cao An An Hòa trên địa bàn tỉnh.

Ông Đinh Triệu Lâm, Tổng Giám đốc CTCP Tổ hợp y tế kỹ thuật cao An An Hòa cho biết, Tổ hợp y tế kỹ thuật cao An An Hòa sẽ xây dựng tại xã Tam Phú (TP. Tam Kỳ) trên phần diện tích khoảng 20ha, với tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng.

Tổ hợp có quy mô 200 phòng với 500 giường bệnh gồm: Bệnh viện Đa khoa An An Hòa; Bệnh viện Lão khoa & phục hồi chức năng; Trung tâm Đào tạo y khoa (đào tạo điều dưỡng, y tá, hộ lý).

Dự án chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 với quy mô 200 giường (khám và chữa bệnh, điều trị nội trú); giai đoạn 2 quy mô thành 500 giường (khám và chữa bệnh, điều trị nội trú).

Ông Lê Văn Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, chủ trì buổi làm việc với CTCP Tổ hợp y tế kỹ thuật cao An An Hòa. Ảnh: T.V.

Mục tiêu dự án là xây dựng tổ hợp y tế hiện đại có tầm định hướng phát triển trong tương lai như xây dựng một tổ hợp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, công viên dược liệu Eco-Health, viện đào tạo chuyên ngành y tế và không gian sống chăm sóc sức khỏe chất lượng, hoàn thiện.

Theo ông Lâm, hiện nay tại Quảng Nam, Quảng Ngãi cũng như các tỉnh miền Trung, nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân ngày càng tăng. Nhưng hiện nay thiếu bệnh viện có sử dụng kỹ thuật cao khiến nhiều người dân phải di chuyển xa về Thừa Thiên - Huế, TP. Đà Nẵng, TP.HCM để khám bệnh, tầm soát, điều trị... Do đó, việc xây dựng Tổ hợp y tế kỹ thuật cao An An Hòa là cần thiết.

Phối cảnh Tổ hợp y tế kỹ thuật cao An An Hòa sẽ xây dựng tại xã Tam Phú (TP. Tam Kỳ). Ảnh: T.V.

Ông Lê Văn Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhận định, dự án Tổ hợp y tế kỹ thuật cao An An Hòa nếu được xây dựng sẽ rất cần thiết với người dân tỉnh Quảng Nam cũng như khu vực lân cận. Vì vậy, UBND tỉnh cho phép chủ trương nghiên cứu đề xuất để đầu tư dự án này.

"Hiện nay, Quảng Nam chưa có bệnh viện nào về chuyên khoa phát triển xứng tầm nên dự án Tổ hợp y tế kỹ thuật cao An An Hòa được xây dựng sẽ rất phù hợp, góp phần lớn chăm sóc sức khỏe cho người dân", ông Dũng nói.

Chủ tịch Quảng Nam đề nghị các sở, ngành phối hợp với TP.Tam Kỳ nghiên cứu về đề xuất này, trong đó có việc điều chỉnh quy hoạch phù hợp theo chủ trương chung của tỉnh.

Theo tìm hiểu, CTCP Tổ hợp y tế kỹ thuật cao An An Hòa chỉ mới thành lập vào ngày 6/11/2024 do ông Đinh Triệu Lâm là người đại diện pháp luật; chức vụ Tổng Giám đốc.

Công ty này có trụ sở tại Khu Biệt thự ADB, đường Nguyễn Thích, Phường Tân Thạnh, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam; với ngành, nghề đăng ký kinh doanh chính là hoạt động của các bệnh viện, trạm y tế (chi tiết hoạt động của các bệnh viện). Công ty có vốn điều lệ 100 tỷ đồng.

  • Cùng chuyên mục
Sau thành công tại Hà Nội, Lotte muốn mở thêm 2-3 tổ hợp thương mại ở Việt Nam

Sau thành công tại Hà Nội, Lotte muốn mở thêm 2-3 tổ hợp thương mại ở Việt Nam

Tổ hợp Lotte Mall Tây Hồ được coi là một thành công của Lotte, tạo khác biệt với các cửa hàng bán lẻ khác ở Việt Nam nhờ các thương hiệu xa xỉ và thời trang nhanh của nước ngoài.

Đầu tư - 17/09/2025 14:34

Gia Lai sắp có Trung tâm đào tạo nhân lực năng lượng tái tạo tầm quốc tế

Gia Lai sắp có Trung tâm đào tạo nhân lực năng lượng tái tạo tầm quốc tế

Tập đoàn GEO (CHLB Đức) và Công ty TNHH O-Door Việt Nam sẽ đầu tư 2.300 tỷ đồng xây dựng Trung tâm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực năng lượng tái tạo tại Gia Lai.

Đầu tư - 17/09/2025 09:32

Đầu tư nhà cho thuê có dễ ăn?

Đầu tư nhà cho thuê có dễ ăn?

Dù cho thuê nhà mang lại lợi suất thấp hơn gửi tiết kiệm, nhiều người vẫn chọn rót vốn vào phân khúc này. Tâm lý kỳ vọng giá trị tài sản tăng cùng dòng tiền ổn định khiến đầu tư nhà cho thuê chưa bao giờ hết hấp dẫn.

Đầu tư - 17/09/2025 07:59

Trông đợi sự bứt tốc của các đầu tàu kinh tế

Trông đợi sự bứt tốc của các đầu tàu kinh tế

Khi mà nhiệm vụ tăng trưởng năm 2025 còn nhiều thách thức, thì để đạt mục tiêu tăng trưởng 8,3-8,5%, phải trông đợi vào sự bứt tốc của các đầu tàu kinh tế, các địa phương trọng điểm.

Đầu tư - 16/09/2025 15:01

QNIC làm dự án nhà ở xã hội gần 600 tỷ ở Đà Nẵng

QNIC làm dự án nhà ở xã hội gần 600 tỷ ở Đà Nẵng

Dự án dự án Nhà ở xã hội Khu chung cư An Phú (ở phường Quảng Phú, TP. Đà Nẵng) có tổng vốn gần 600 tỷ đồng, do CTCP Đầu tư phát triển hạ tầng Quảng Nam (tên viết tắt QNIC) làm chủ đầu tư.

Đầu tư - 16/09/2025 14:45

FPT ký hợp đồng 256 triệu USD với tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Á

FPT ký hợp đồng 256 triệu USD với tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Á

FPT ký kết chuyển đổi số AI cho một tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Á, mang về 256 triệu USD. Đây cũng là hợp đồng có giá trị lớn nhất trong lịch sử 37 năm của FPT.

Công nghệ - 16/09/2025 08:18

Giải mã sức hút của bất động sản phía Nam đối với giới đầu tư phía Bắc

Giải mã sức hút của bất động sản phía Nam đối với giới đầu tư phía Bắc

Kỳ vọng dư địa tăng giá trong tương lai, sự hiện diện của các "ông lớn" cùng hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, thị trường bất động sản phía Nam đang chứng kiến làn sóng "Nam tiến" mạnh mẽ của nhà đầu tư phía Bắc.

Đầu tư - 16/09/2025 06:45

AI có thể đóng góp 80 tỷ USD vào GDP Việt Nam năm 2030

AI có thể đóng góp 80 tỷ USD vào GDP Việt Nam năm 2030

Ngày 15/9, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Hội đồng Lý luận Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia "Sức mạnh không giới hạn và những thách thức khó dự báo của trí tuệ nhân tạo (AI) – Tác động và ứng phó chính sách".

Đầu tư - 16/09/2025 06:45

Quảng Ninh cắt giảm hơn 4.600 tỷ đồng vốn đầu tư công trung hạn

Quảng Ninh cắt giảm hơn 4.600 tỷ đồng vốn đầu tư công trung hạn

Quảng Ninh cắt giảm hơn 4.675 tỷ đồng vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 từ 3 dự án không có khả năng giải ngân và phân bổ lại số vốn này cho 41 dự án khác

Đầu tư - 15/09/2025 15:16

Hải Phòng nỗ lực vượt chỉ tiêu về nhà ở xã hội

Hải Phòng nỗ lực vượt chỉ tiêu về nhà ở xã hội

TP. Hải Phòng là 1 trong những địa phương dự kiến vượt chỉ tiêu xây dựng nhà ở xã hội được giao trong năm 2025.

Đầu tư - 15/09/2025 09:44

‘WHA đang xây khu công nghiệp mới tại Việt Nam và Thái Lan để đón đầu doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi thương chiến’

‘WHA đang xây khu công nghiệp mới tại Việt Nam và Thái Lan để đón đầu doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi thương chiến’

WHA Corp đang xây dựng các khu công nghiệp mới tại Thái Lan và Việt Nam để đáp ứng nhu cầu từ các nhà sản xuất Trung Quốc đang gấp rút chuyển sản xuất ra nước ngoài và né tránh cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, theo Bangkok Post.

Đầu tư - 15/09/2025 06:45

Dòng vốn vào Đà Nẵng dịch chuyển sang công nghệ cao, bán dẫn

Dòng vốn vào Đà Nẵng dịch chuyển sang công nghệ cao, bán dẫn

Hàng loạt dự án nghìn tỷ trong lĩnh vực dữ liệu, vi mạch, công nghệ cao liên tiếp khởi động, cho thấy TP. Đà Nẵng đang trở thành điểm đến hấp dẫn của dòng vốn chất lượng cao.

Đầu tư - 14/09/2025 17:54

Liên danh Đèo Cả được giao nhiệm vụ nghiên cứu đề xuất dự án Đại lộ - Cảnh quan sông Hồng trị giá 300.000 tỷ

Liên danh Đèo Cả được giao nhiệm vụ nghiên cứu đề xuất dự án Đại lộ - Cảnh quan sông Hồng trị giá 300.000 tỷ

Dự án Đại lộ - Cảnh quan sông Hồng được UBND TP. Hà Nội đặc biệt yêu cầu với các Nhà đầu tư, quyết tâm khởi công trong 1/1/2026, ngoài Tập đoàn Đèo cả và Văn Phú đã được giao nhiệm vụ nghiên cứu đề xuất, MIK Group và VPBank là 2 đơn vị vừa đề xuất cùng tham gia.

Đầu tư - 14/09/2025 09:41

Sân bay Vân Đồn sẽ có thêm đường băng, công suất lên tới 20 triệu khách/năm

Sân bay Vân Đồn sẽ có thêm đường băng, công suất lên tới 20 triệu khách/năm

Theo hồ sơ quy hoạch đang được Bộ Xây dựng lấy ý kiến của các bộ liên quan, đến năm 2050, sân bay Vân Đồn sẽ có thêm đường băng thứ hai và công suất được nâng lên 20 triệu khách/năm.

Đầu tư - 14/09/2025 09:37

Đà Nẵng sẵn sàng cho 'sân chơi' tài sản số

Đà Nẵng sẵn sàng cho 'sân chơi' tài sản số

Là địa phương đầu tiên cho phép giao dịch tài sản mã hóa theo cơ chế sandbox, Đà Nẵng đang tiên phong phát triển và thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư blockchain trong lĩnh vực tài sản số, tài chính số.

Đầu tư - 14/09/2025 06:45

Giá chung cư tăng mạnh trên cả thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp

Giá chung cư tăng mạnh trên cả thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp

Nguồn cung nhà ở vừa túi tiền, nhà ở xã hội tiếp tục hạn chế, khiến giá bán căn hộ chung cư tại đô thị lớn như TP.HCM tăng trên thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp.

Đầu tư - 13/09/2025 19:32