Lộ diện bộ ba iPhone mới được Apple công bố

NGUYỄN TRANG
16:06 13/09/2018

Apple sẽ chính thức bày bán vào ngày 21/9 tới đây. Riêng mẫu iPhone XR có thể đặt hàng trước vào ngày 19/10 và sẽ xuất xưởng một tuần sau đó.

CNBC đưa tin, Apple đã công bố ba chiếc iPhone mới trong sự kiện mùa thu ở Cupertino vào ngày 12/9. Theo đó, iPhone XR có giá từ 749 USD, iPhone XS có giá từ 999 USD và iPhone XS Max có giá từ 1.099 USD. Hãng sẽ chính thức phát hành vào ngày 21/9 tới đây. Riêng mẫu iPhone XR có thể đặt hàng trước vào ngày 19/10 và sẽ xuất xưởng một tuần sau đó.

IPhone XS

105447230-1536782175528iphone-xs.720x405

iPhone XS có giá khởi điểm từ 999 USD. Ảnh:CNBC

IPhone XS có khả năng chống nước và đi kèm với màn hình OLED 5,8 inch - cùng kích thước như iPhone X của Apple năm ngoái, người đại diện bộ phận tiếp thị của Apple, Phil Schiller, đã công bố.

Được biết, iPhone XS về cơ bản là iPhone X với một vài cải tiến. IPhone XS cung cấp một bộ xử lý mới cho hiệu năng nhanh hơn, dung lượng lưu trữ lên đến 512 GB, màn hình được cải thiện để có màu sắc đại diện tốt hơn và thêm phiên bản màu vàng mới. Nó sẽ cung cấp thêm 30 phút tuổi thọ pin, Schiller nói.

Mẫu XS có một hệ thống camera kép cải tiến, với đèn flash đúng tông và cảm biến mới với "điểm ảnh lớn hơn, sâu sắc hơn" cho ảnh chụp ở chế độ Chân dung tốt hơn, Schiller cho biết. Máy ảnh mặt trước nhanh gấp hai lần và hoạt động với máy chiếu chấm để tạo độ sâu trong chụp ảnh và cho phép sử dụng FaceID, hệ thống nhận dạng khuôn mặt được sử dụng để mở khóa điện thoại.

iPhone XS Max

105447233-1536782175528iphone-xs-max-2.720x405

Chiếc điện thoại có màn hình lớn nhất từ trước tới nay được Apple tung ra, iPhone XS Max với màn hình OLED 6.5 inch. Ảnh:CNBC

Chiếc điện thoại có màn hình lớn nhất từ trước tới nay được Apple tung ra, iPhone XS Max với màn hình OLED 6.5 inch. Apple cho biết tuổi thọ pin của XS Max sẽ kéo dài hơn 1,5 giờ so với iPhone X.

Cả hai mẫu iPhone XS và iPhone XS Max sẽ cung cấp khả năng dùng hai SIM cho phép người dùng có hai số điện thoại trên cùng một điện thoại - ví dụ như đối với công việc và đường dây gia đình hoặc du lịch quốc tế.

iPhone XS Max sẽ có giá khởi điểm là 1.099 USD, mức giá khởi điểm cao nhất từ ​​trước đến nay đối với một chiếc iPhone. Phiên bản đắt nhất với dung lượng 512 GB có giá khá đắt là 1.449 USD.

iPhone XR

105447229-1536782175527iphone-xr-2.600x337

iPhone XR có mức giá thấp nhất trong bộ 3 phiên bản mới nhất của Apple. Ảnh:CNBC

Một mẫu máy mới thứ ba, iPhone XR, được trang bị bằng chất liệu nhôm đầy màu sắc và có màn hình LCD 6,1 inch. Tương tự như X và XS, nó chạy trên bộ vi xử lý nhanh hơn và cung cấp các chế độ camera nâng cao. Pin sẽ kéo dài hơn 1,5 giờ so với pin trong iPhone 8 Plus, Schiller nói.

iPhone XR bắt đầu ở một mức giá thấp hơn nhiều trong bộ 3 phiên bản mới nhất của Apple là 749 USD.

105447098-1536777759698iphone-xs-xr-pricing.530x298

Các mẫu iPhone mới được công bố tại sự kiện mùa thu của Apple. Ảnh:CNBC

Ngoài ra, công ty cũng sẽ tiếp tục bán iPhone 7 và 8 thế hệ mới. IPhone 7 sẽ có giá khởi điểm 449 USD và iPhone 8 sẽ có giá 599 USD.

  • Cùng chuyên mục
Nhiều 'ông lớn' bắt tay làm mạng Blockchain của người Việt

Nhiều 'ông lớn' bắt tay làm mạng Blockchain của người Việt

Không chỉ là một công nghệ, mạng Blockchain "make in Việt Nam" sẽ là hạ tầng số phi tập trung cho dữ liệu công, dịch vụ công, tài chính số và các ứng dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho kinh tế số Việt Nam.

Công nghệ - 06/05/2025 14:16

FPT hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản trước sự chứng kiến của 2 Thủ tướng

FPT hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản trước sự chứng kiến của 2 Thủ tướng

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cho rằng, Việt Nam và Nhật Bản đang có hợp tác chặt chẽ và cần bổ khuyết chính nguồn nhân lực tài năng, trẻ và đầy khát vọng.

Công nghệ - 29/04/2025 10:21

Đà Nẵng 'bắt tay' với hai ông lớn công nghệ về bán dẫn, AI

Đà Nẵng 'bắt tay' với hai ông lớn công nghệ về bán dẫn, AI

TP. Đà Nẵng công nhận CTCP FPT và Công ty TNHH Công nghệ Marvell Việt Nam là đối tác chiến lược trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI).

Công nghệ - 26/04/2025 17:40

CEO FPT chia sẻ 3 nguyên tắc triển khai ESG

CEO FPT chia sẻ 3 nguyên tắc triển khai ESG

CEO FPT Nguyễn Văn Khoa đã có những chia sẻ về thực tiễn quản trị không hình thức tại FPT.

Công nghệ - 25/04/2025 19:20

FPT hợp tác với 2 tập đoàn tài chính và công nghiệp hàng đầu thế giới

FPT hợp tác với 2 tập đoàn tài chính và công nghiệp hàng đầu thế giới

Tập đoàn FPT công bố quan hệ hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sumitomo và Tập đoàn SBI Holdings - hai tập đoàn kinh doanh tài chính và công nghiệp hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Nhật Bản.

Công nghệ - 22/04/2025 11:51

Chính thức vận hành tuyến cáp quang có dung lượng lớn nhất Việt Nam

Chính thức vận hành tuyến cáp quang có dung lượng lớn nhất Việt Nam

Tuyến cáp quang biển Asia Direct Cable (ADC) có dung lượng lớn nhất Việt Nam với tổng vốn đầu tư 290 triệu USD vừa được Tổng Công ty Mạng lưới Viettel (Viettel Networks) đưa vào vận hành.

Công nghệ - 16/04/2025 18:28

GSMA ghi nhận tiếng nói của Việt Nam và Viettel trong ngành di động toàn cầu

GSMA ghi nhận tiếng nói của Việt Nam và Viettel trong ngành di động toàn cầu

Ông Julian Gorman, Giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Hiêp hội di động toàn cầu (GSMA) cho rằng, tiếng nói của Việt Nam và Viettel xứng đáng được lớn hơn trong ngành công nghiệp di động thế giới…

Công nghệ - 16/04/2025 13:01

FPT trở thành đối tác chuyển đổi số toàn cầu của CLB Chelsea

FPT trở thành đối tác chuyển đổi số toàn cầu của CLB Chelsea

Không còn là đồn đoán, FPT chính thức trở thành đối tác chuyển đối số toàn cầu của CLB Chelsea. Giá trị thương vụ được cho là ở mức hàng chục triệu Bảng Anh/năm.

Công nghệ - 10/04/2025 13:59

Doanh nghiệp kêu quy định chặt, ngay Amazon hay Tesla cũng khó IPO ở Việt Nam

Doanh nghiệp kêu quy định chặt, ngay Amazon hay Tesla cũng khó IPO ở Việt Nam

Để đáp ứng nhu cầu vốn, IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Nhưng ngay cả Tesla của Elon Musk hay "ông lớn" Amazon nếu khởi nghiệp ở Việt Nam cũng khó có cơ hội niêm yết, kêu gọi vốn.

Công nghệ - 31/03/2025 11:53

Hợp tác công tư trong phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Hợp tác công tư trong phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Trung tâm Ươm tạo và phát triển bán dẫn (VSIC) và Không gian ươm tạo startup về bán dẫn FPT-ALCHIP là mô hình hiện thực hóa chủ trương hợp tác công tư của Đảng, Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp bán dẫn.

Công nghệ - 28/03/2025 16:44

Huế cùng với Tập đoàn FPT phối hợp phát triển chuyển đổi số

Huế cùng với Tập đoàn FPT phối hợp phát triển chuyển đổi số

TP. Huế vừa làm việc với tập đoàn FPT về các nội dung liên về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Công nghệ - 28/03/2025 16:06

Công nghệ cao là động lực tăng trưởng mới cho 25 năm tới

Công nghệ cao là động lực tăng trưởng mới cho 25 năm tới

Trong bối cảnh Mỹ hạn chế công nghệ bán dẫn từ Trung Quốc, đại diện UOB cho rằng, Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội lớn thu hút FDI vào lĩnh vực này - công nghệ cao sẽ chính là động lực tăng trưởng mới cho kinh tế Việt Nam giai đoạn 2025 - 2050.

Công nghệ - 27/03/2025 16:47

FPT muốn mở rộng hợp tác lĩnh vực bán dẫn ở Hàn Quốc

FPT muốn mở rộng hợp tác lĩnh vực bán dẫn ở Hàn Quốc

Lãnh đạo TP. Yongin, thành phố đang được chính phủ Hàn Quốc chú trọng đầu tư phát triển công nghệ, vừa có buổi gặp gỡ với doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc để bàn việc hợp tác đầu tư.

Công nghệ - 26/03/2025 17:02

Viện IDS thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hydrogen

Viện IDS thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hydrogen

Hướng tới triển khai Chiến lược phát triển năng lượng hydrogen của Việt Nam, Viện Viện Chiến lược phát triển kinh tế số (IDS) đã ký thỏa thuận hợp tác với Hội Dầu khí Việt Nam.

Công nghệ - 19/03/2025 07:24

Gần 300 startup Việt Nam tham gia Cuộc thi Kế hoạch kinh doanh toàn cầu của Singapore

Gần 300 startup Việt Nam tham gia Cuộc thi Kế hoạch kinh doanh toàn cầu của Singapore

Cuộc thi Kế hoạch kinh doanh toàn cầu Lý Quang Diệu lần thứ 12 khu vực Việt Nam thu hút gần 300 lượt tham dự từ các nhà khởi nghiệp, sinh viên và đại diện các đơn vị trong hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

Công nghệ - 08/03/2025 16:36

Viettel High Tech chính thức thử nghiệm thiết bị 5G cùng nhà mạng hàng đầu tại Trung Đông

Viettel High Tech chính thức thử nghiệm thiết bị 5G cùng nhà mạng hàng đầu tại Trung Đông

Việc triển khai các giải pháp 5G tiên tiến của Viettel High Tech không chỉ đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng về dung lượng mạng và tốc độ truyền dữ liệu cao mà còn đặt nền móng cho các ứng dụng đột phá tại Trung Đông

Công nghệ - 07/03/2025 07:23