Liên tục công bố tin tốt, cổ phiếu AAA có mạch tăng điểm ấn tượng
Liên tục công bố những thông tin khả quan về tình hình kinh doanh ngay trước thềm ĐHĐCĐ thường niên 2019 diễn ra ngày 16/4 tới đây, cổ phiếu AAA của Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát đã có mạch tăng trưởng ấn tượng.
Liên tục ra tin tốt
Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát - An Phát Plastic (mã: AAA) vừa cho biết, lợi nhuận trước thuế quý I/2019 của công ty đạt khoảng 270 tỷ đồng, gấp gần 4 lần so với cùng kỳ 2018, thậm chí vượt qua mức lợi nhuận của doanh nghiệp trong cả năm 2018 (năm 2018, lợi nhuận trước thuế của AAA đạt 253 tỷ đồng).
Trong 3 tháng đầu năm nay, hàng loạt thông tin tích cực trong kết quả kinh doanh được công bố từ phía AAA, được xem là cơ sở cho mức lợi nhuận "khủng" của tập đoàn này.

Cụ thể, ngay trong tháng đầu tiên của năm 2019, AAA đã ghi nhận kết quả xuất khẩu kỷ lục. Toàn bộ nhà máy đã xuất khẩu được 9.100 tấn bao bì màng mỏng chất lượng cao và túi vi sinh phân hủy hoàn toàn thân thiện môi trường AnEco đi thị trường các nước thuộc khối EU và Nhật Bản - các thị trường vốn nổi tiếng khó tính với những yêu cầu ngặt nghèo về chất lượng và tiến độ.
Con số 9.100 tấn xuất khẩu trong tháng 1/2018 là mức kỷ lục, tăng 137% so với cùng kì năm ngoái và vượt trên 1.000 tấn so với kế hoạch mục tiêu (dự kiến xuất khẩu 8.000 tấn).
An Phát Plastic là công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn An Phát Holdings (APH) - một pháp nhân non trẻ được thành lập hơn 1 năm. Cũng trong tháng 1/2019, An Phát Holdings đã quyết định xây một nhà máy sản xuất bao bì thân thiện với môi trường tại Mỹ.
Một đơn vị thành viên khác của APH là Công ty Cổ phần Xơ sợi tổng hợp An Sơn (An Sơn Textile) cũng vừa đón nhận tin vui đầu năm khi những chuyến hàng sợi Anpoly của công ty đã được xuất đi Thái Lan.
Cuối tháng 3 vừa qua, tập đoàn này cũng công bố thông tin công ty thành viên An Trung Industries chính thức trở thành nhà cung ứng cấp 2 cho Samsung, chuyên cung cấp linh kiện nhựa cho mảng sản xuất điện thoại Samsung.
Trong vòng hơn 1 năm kể từ khi thành lập, An Phát Holdings - công ty mẹ của AAA - liên tục công bố những thương vụ M&A, hợp tác làm ăn lớn.
An Phát Holdings chính là cái tên thâu tóm 50% Công ty Cổ phần Nhựa Hà Nội (doanh nghiệp sản xuất linh kiện nhựa phụ tùng ô tô xe máy lâu đời và có tên tuổi với các khách hàng lâu năm như Honda Việt Nam, Piaggio Việt Nam, Panasonic...) từ tay Công ty TNHH MTV Cadivi Đồng Nai mà không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai.
Sau khi thâu tóm Nhựa Hà Nội, An Phát Holdings tiếp tục bắt tay với nhà sản xuất ô tô VinFast - thành viên của Tập đoàn Vingroup để thành lập công ty sản xuất nhựa ô tô vốn 420 tỷ đồng.
An Phát Holdings được nhắc đến là nhân tố chính giúp tái khởi động lại nhà máy Xơ sợi Đình Vũ (PVTex) của Tập đoàn đoàn Dầu khí Quốc gia (PVN). Đây là quyết định được đánh giá là khá táo tạo của An Phát khi Tập đoàn đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam với cả trăm tỷ tiền gửi tại ngân hàng vẫn không "bơm" thêm tiền vào dự án này, trong khi AAA với vốn điều lệ hơn 1.700 tỷ đã mạnh dạn giải cứu dự án nghìn tỷ đắp chiếu này.
Ngoài Xơ sợi Đình Vũ, tháng 3/2018, Công ty Cổ phần Kỹ thuật cao An Phát - thành viên nhóm An Phát Holdings - cũng mua lại dự án 'chết lâm sàng' - KCN Việt Hòa – Kenmark quy mô 46ha tại Hải Dương trong một cuộc bán đấu giá của BIDV, và sau đó đổi tên thành KCN Kỹ thuật cao An Phát (An Phát Complex).
Sau những đợt công bố hàng loạt thông tin tích cực về hoạt động kinh doanh, năm 2019, AAA cũng đặt kế hoạch "khủng" nhất kể từ khi thành lập với doanh thu 10.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất 510 tỷ đồng.
Cổ phiếu 'nóng' AAA
Ngày 16/4 tới đây, AAA sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 theo danh sách cổ đông chốt ngày 22/2.
Ngay trước thềm ĐHĐCĐ, bên cạnh những tín hiệu tích cực trong hoạt động kinh doanh, trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu AAA cũng chứng khiến đà tăng ấn tượng.
Trong 10 ngày qua, cổ phiếu AAA có 7 phiên tăng điểm, trong đó 5 phiên thăng hoa, tăng điểm liên tiếp. Phiên giao dịch ngày 8/4, AAA đã có màn tăng ngoạn mục 1.200 đồng/cổ phiếu, tương đương 6,78% lên kịch trần 18.900 đồng/cổ phiếu và là cổ phiếu có thanh khoản lớn nhất thị trường, đạt gần 9,6 triệu đơn vị. Mức giá này tăng 30% so với thời điểm đầu năm 2019.

Diễn biến giá cổ phiếu AAA trong 3 tháng qua.
Nhìn lại bề dày lịch sử giao dịch của mã AAA, cổ phiếu này chứng kiến nhiều đợt từ tăng "nóng" rồi chuyển sang giảm sàn và ngược lại.
Thời điểm giá cổ phiếu AAA xuống mức giá thấp nhất 1 năm, tập đoàn mẹ An Phát Holdings đã đăng ký gom 10 triệu mã cổ phiếu này nhằm gia tăng tỷ lệ sở hữu.
Cách đây hơn 8 năm, những ai đã từng giao dịch cổ phiếu AAA chắc chắn vẫn còn "ký ức" về một chuỗi ngày nằm sàn và sau đó là một phiên "giải thoát" đi vào lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam với lượng thanh khoản phá vỡ mọi kỷ lục: 4,54 triệu cổ phiếu (gần 250 tỷ đồng, giá cổ phiếu AAA là 54.900 đồng/cổ phiếu), tương đương 45,8% cổ phần công ty được chuyển nhượng trong một phiên giao dịch chứng khoán.
Ngày 16/4 tới, AAA cũng sẽ trình cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh và một số vấn đề liên quan đến cổ tức và phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP). AAA luôn có “style” là phát hành nhiều cổ phiếu, ở mức giá thấp hơn nhiều so với thị giá.
Năm 2018, AAA có đợt phát hành 4 triệu cổ phiếu với mức giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Số cổ phiếu này thậm chí còn không bị hạn chế chuyển nhượng.
- Cùng chuyên mục
Lộ diện 'ông trùm' cụm công nghiệp ở Bình Định
Công ty TNHH Thiên Hưng Mỹ Thọ đang đầu tư loạt dự án hạ tầng cụm công nghiệp trên địa bàn các huyện, thị xã tại Bình Định. Tổng vốn đầu tư các dự án trên lên đến cả nghìn tỷ đồng.
Đầu tư - 08/06/2025 06:48
Quảng Ninh đặt mục tiêu thu hút dòng vốn Nhật Bản thế hệ mới
Quảng Ninh vừa ghi dấu ấn tại Nhật Bản với Diễn đàn hợp tác đầu tư 2025, thu hút hàng trăm doanh nghiệp và mở ra nhiều cơ hội hợp tác chiến lược.
Đầu tư - 07/06/2025 10:59
Vốn đầu tư nước ngoài tăng vọt nhờ loạt dự án tỷ đô
Bất chấp biến động kinh tế toàn cầu, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam vẫn duy trì đà tăng mạnh trong 5 tháng đầu năm 2025.
Đầu tư - 07/06/2025 09:16
Ai hưởng lợi nếu đánh thuế bất động sản?
Thuế bất động sản có thể góp phần hạn chế tình trạng đầu cơ, từ đó giảm áp lực cầu ảo và hiện tượng tăng giá bất hợp lý. Đồng thời, khuyến khích chủ sở hữu sử dụng tài sản hiệu quả, từ đó tạo ra giá trị thực tiễn cho nền kinh tế.
Đầu tư - 07/06/2025 06:45
HoREA: Thủ tục làm nhà ở xã hội giảm hơn 1.000 ngày
Bộ Xây dựng cho biết giảm được 350 ngày làm thủ tục nhà ở xã hội theo quy định mới, song Chủ tịch HoREA Lê Hoàng Châu cho biết thực tiễn sẽ rút ngắn được hơn 1.000 ngày, tức không dưới 3 năm làm thủ tục.
Đầu tư - 06/06/2025 19:14
Quảng Trị thu hồi dự án khu du lịch sinh thái hồ Ái Tử
Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng hồ Ái Tử với tổng mức đầu tư 377 tỷ đồng vừa bị tỉnh Quảng Trị thu hồi do nhà đầu tư gặp khó khăn về tài chính.
Đầu tư - 06/06/2025 11:20
Quảng Ninh phê duyệt 2 dự án nhà ở xã hội hơn 1.500 tỷ tại TP. Hạ Long
UBND tỉnh Quảng Ninh chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn TP. Hạ Long.
Bất động sản - 06/06/2025 11:18
VSAP LAB làm dự án vi mạch bán dẫn 1.800 tỷ đồng ở Đà Nẵng
CTCP VSAP LAB là nhà đầu tư thực hiện dự án Phòng thí nghiệm phục vụ sản xuất công nghệ đóng gói tiên tiến cho vi mạch bán dẫn tại Đà Nẵng, với tổng vốn đầu tư 1.800 tỷ đồng.
Đầu tư - 06/06/2025 10:50
Khu đô thị Bắc Lục Khẩu 'vướng' pháp lý, Phú Yên xin cơ chế đặc thù
Dự án Khu đô thị mới Bắc Lục Khẩu (khu A, tại Phú Yên) vướng hàng loạt sai phạm. Trước nguy cơ bị thu hồi, UBND tỉnh Phú Yên kiến nghị Thủ tướng cho áp dụng cơ chế đặc thù để gỡ khó.
Đầu tư - 06/06/2025 06:45
THACO 'lấn sân' sang sản xuất và chế biến sâm Ngọc Linh
Tỉnh Quảng Nam thống nhất chủ trương cho phép THACO khảo sát thực địa và lập dự án sản xuất, chế biến sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu tại huyện Nam Trà My, Bắc Trà My và Phước Sơn.
Đầu tư - 06/06/2025 06:45
Diễn biến mới tại dự án kéo dài đường cất hạ cánh sân bay Vinh
Bộ Tài chính đề nghị UBND tỉnh Nghệ An làm việc với Bộ Xây dựng đánh giá tính cấp bách để lựa chọn phương án đầu tư và bố trí vốn phù hợp thực hiện dự án kéo dài đường cất hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vinh.
Đầu tư - 05/06/2025 17:02
TP.HCM lùi thời gian đấu giá 3 lô đất Thủ Thiêm
Đại diện Sở NN&MT TP.HCM cho biết, 3 lô đất tại Thủ Thiêm sẽ đưa đấu giá vào đầu tháng 12 năm nay thay vì quý II như dự kiến.
Đầu tư - 05/06/2025 16:56
Nhờ đâu Hà Nội vọt lên vị trí đầu về thu hút FDI 5 tháng?
Dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tiếp tục tăng trưởng tích cực, cho thấy niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài với môi trường đầu tư trong nước tiếp tục được củng cố.
Đầu tư - 05/06/2025 16:35
Thanh hoá sắp có khu đô thị biển hơn 500ha
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Phân khu G, khu nhà ở, dịch vụ, trung tâm văn hóa thể thao và cây xanh TP. Sầm Sơn.
Đầu tư - 05/06/2025 14:47
Đẩy nhanh tiến độ dự án sản xuất ray đường sắt 10.000 tỷ đồng của Hoà Phát
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã có chỉ đạo về việc tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ dự án sản xuất ray đường sắt và thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất.
Đầu tư - 05/06/2025 13:45
Đà Nẵng chi 1.400 tỷ đồng đầu tư công viên, tiền đền bù chiếm hơn 92%
Đà Nẵng đầu tư dự án công viên công cộng phía Bắc đường Phan Đăng Lưu và hạ tầng kỹ thuật thương mại dịch vụ khu vực Nại Nam, với tổng vốn đầu tư gần 1.400 tỷ đồng, riêng chi phí giải phóng mặt bằng gần 1.300 tỷ đồng.
Đầu tư - 05/06/2025 10:51
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 2 week ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 2 week ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 month ago