Liên danh Hano VID - Trường Thịnh 36 làm khu dân cư 625 tỷ ở Thanh Hoá
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa giao Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn Liên danh CTCP bất động sản Hano VID - CTCP Trường Thịnh 36 thực hiện các thủ tục chấp thuận nhà đầu tư dự án Khu dân cư mới phía Tây Bắc đường Cầu Kè, huyện Thọ Xuân. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 625 tỷ đồng.

Một góc đô thị huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa. Ảnh: dangcongsan.vn
UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 2/12/2021 đã có công văn số 19103/UBND-CN về việc đồng ý thực hiện thủ tục chấp thuận nhà đầu tư đối với dự án Khu dân cư mới phía Tây Bắc đường Cầu Kè, huyện Thọ Xuân.
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Kế hoạch và Đầu tư triển khai thực hiện các thủ tục tiếp theo; đồng thời, hướng dẫn Liên danh CTCP bất động sản Hano VID - CTCP Trường Thịnh 36 thực hiện các thủ tục chấp thuận nhà đầu tư theo quy định.
Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hoá ngày 28/7/2021 đã có quyết định số 2855/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư mới phía Tây Bắc đường Cầu Kè, huyện Thọ Xuân. Diện tích sử dụng đất của dự án khoảng 10,8 ha, gồm 422 căn liền kề và 37 căn biệt thự, quy mô dân số 2.000 người.
Vốn đầu tư của dự án dự kiến khoảng 625,7 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm. Tiến độ thực hiện không quá 4 năm kể từ ngày phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư hoặc chấp thuận nhà đầu tư.
Đến ngày 20/9, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo mời các nhà đầu tư quan tâm dự án trên. Sau đó, Sở này đã công bố kết quả mở hồ sơ đăng ký thực hiện dự án. Theo đó, nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án là Liên danh Hano VID và Trường Thịnh 36.
Nhà đầu tư là ai?
Cái tên được chú ý hơn trong liên danh nhà đầu tư trên chính là Hano-VID, doanh nghiệp này là thành viên của Tập đoàn TNR Holdings. Theo thống kê của Nhadautu.vn, trong 3 năm trở lại, TNR Holdings cùng May Diêm Sài Gòn và các thành viên khác trong tập đoàn là Hano-VID, BĐS Mỹ, CTCP Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Nam Quang, CTCP Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng Việt Hân đã được cấp phép trở thành chủ đầu tư của ít nhất 36 dự án, với tổng diện tích hơn 800 ha, gồm đủ các loại hình khu đô thị, khách sạn, hay cả bất động sản khu công nghiệp trên phạm vi cả nước.
Tại Thanh Hóa, TNR Holdings có dự án khu đô thị TNR Stars Bỉm Sơn, quỹ đất dự án có tổng diện tích 26,82ha với vốn đầu tư 532 tỷ đồng; Dự án Khu đô thị thị trấn Lam Sơn có diện tích khoảng 10,4ha, với tổng vốn đầu tư hơn 148,6 tỷ đồng.
Trong khi đó, Trường Thịnh 36 (có trụ sở tại Lô 28, LK1, MB790, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa ) là một doanh nghiệp khá non trẻ, được thành lập vào tháng 12/2020, do ông Trần Thanh Hà (SN 1985 – Thanh Hóa) làm người đại diện theo pháp luật kiêm Giám đốc công ty.
Khi thành lập, Trường Thịnh 36 có vốn điều lệ 600 tỷ đồng, do 3 cổ đông sáng lập gồm: Trần Ngọc Toàn nắm giữ 14% cổ phần, Trần Thanh Hà (30%) và Lê Thị Hải (56%).
Ngoài đại diện pháp luật cho Trường Thịnh 36, ông Hà còn đại diện cho Công ty TNHH Xây dựng và BĐS Trường Phát.
- Cùng chuyên mục
Một công ty bất động sản khu công nghiệp sắp trả cổ tức tiền mặt tỷ lệ 60%
Với hơn 23,999 triệu cổ phiếu đang lưu hành, tổng số tiền NTC chi trả trong đợt trả cổ tức này là khoảng 144 tỷ đồng.
Tài chính - 17/08/2025 12:23
Dự báo cắt giảm lãi suất tháng 9 vấp phải sự thận trọng từ Fed
Thị trường tài chính đang định giá gần như chắc chắn Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất trong tháng 9, nhưng một số nhà hoạch định chính sách lại đang tỏ ra do dự.
Ngân hàng - 17/08/2025 12:08
Bước tiến mới trong thương vụ IPO của TCBS
TCBS cho biết thời gian đăng ký mua và nhà đầu tư nộp tiền đặt cọc là từ ngày 19/8/2025 đến ngày 8/9/2025, trong đó nhà đầu tư đặt cọc số tiền bằng 10% tổng giá trị đăng ký.
Tài chính - 17/08/2025 07:50
Ba trụ cột và năm giải pháp lành mạnh hoá thị trường trái phiếu doanh nghiệp
Bà Vũ Mai Chi, Học viện Ngân hàng chia sẻ, việc lành mạnh hóa thị trường trái phiếu cần dựa trên ba trụ cột: Hoàn thiện khung pháp lý, nâng cao năng lực giám sát rủi ro và đa dạng hóa sản phẩm – nhà đầu tư.
Tài chính - 16/08/2025 09:07
Thoái một phần vốn Hạ tầng Gelex, Gelex Electric dự thu hơn 1.100 tỷ đồng
Chia sẻ tại EGM năm 2025, ông Nguyễn Trọng Trung - Tổng giám đốc Gelex Electric cho biết công ty sẽ thoái một phần vốn tại Hạ tầng Gelex trong nửa cuối năm 2025.
Tài chính - 15/08/2025 17:22
Chứng khoán điều chỉnh trên diện rộng
Thị trường chứng khoán bất ngờ đảo chiều trong phiên chiều dù phiên sáng có lúc tăng 25 điểm. Sự phân hóa diễn ra mạnh trong từng nhóm ngành.
Tài chính - 15/08/2025 16:05
SK Group đã thoái hết vốn khỏi Vingroup
Do không còn là cổ đông lớn nên giao dịch cổ phiếu VIC của SK Group không phải công bố theo quy định, tuy nhiên báo cáo mới đây của Chaebol này cho thấy họ đã thoái hết vốn khỏi Vingroup.
Tài chính - 15/08/2025 14:57
Loạt quỹ ngoại muốn mua cổ phiếu SSI giá 31.300 đồng/cp
Chứng khoán SSI muốn huy động gần 3.300 tỷ để đầu tư chứng chỉ tiền gửi và cho vay. Cổ phiếu chào bán riêng lẻ bị hạn chế chuyển nhượng trong 1 năm.
Tài chính - 15/08/2025 12:52
Loạt doanh nghiệp niêm yết đổi lãnh đạo
BCG Energy và Bamboo Airways là hai doanh nghiệp mới nhất thay đổi lãnh đạo chủ chốt. Trước đó, một loạt các công ty niêm yết khác cũng tiến hành thay đổi người đứng đầu.
Tài chính - 15/08/2025 08:45
Chứng khoán Việt Nam nghiên cứu khả năng cho giao dịch xuyên trưa, T0
Nhà đầu tư chứng khoán có thể sắp được giao dịch xuyên trưa, bán cổ phiếu khi hàng đang về với hệ thống KRX…
Tài chính - 15/08/2025 07:46
Doanh nghiệp cần minh bạch hơn để huy động vốn hiệu quả
Các chuyên gia cho rằng, các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) cần hiểu về nhu cầu kinh doanh, tuân thủ các quy định, minh bạch thông tin để có thể huy động vốn hiệu quả.
Tài chính - 15/08/2025 07:00
Cổ phiếu ngân hàng đưa VN-Index bay cao
VN-Index tiếp tục chinh phục mức cao mới với sự trở lại mạnh mẽ của cổ phiếu ngân hàng. Dòng tiền chảy vào thị trường vẫn rất dồi dào, riêng sàn HoSE giao dịch gần 53.000 tỷ đồng.
Tài chính - 14/08/2025 15:59
FPT giảm mục tiêu lợi nhuận năm 2025, không có kế hoạch đầu tư nhà máy AI mới
Ban lãnh đạo FPT đặt ra kế hoạch lãi trước thuế năm 2025 đạt 13.062 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2024. Mục tiêu này thấp hơn so với kế hoạch lợi nhuận tăng trưởng 21% được thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2025.
Tài chính - 14/08/2025 15:56
Hơn 1,1 tỷ USD vốn ngoại sẽ 'chảy' vào nhóm cổ phiếu nào?
1,145 tỷ USD vốn ngoại được dự báo sẽ "chảy" vào 7 mã cổ phiếu VIC, VCB, VHM, HPG, FPT, VNM, MSN khi thị trường chứng khoán Việt Nam được nâng hạng thành công.
Tài chính - 14/08/2025 14:24
Ba nhân sự NamABank vào HĐQT BCG Energy
BCG Energy có nhiều dự án nằm trong Quy hoạch điện VIII nên sẽ chuyển nhượng cổ phần một số dự án để tập trung vào dự án có pháp lý và hiệu quả tốt.
Tài chính - 14/08/2025 14:21
Chứng khoán VIX chốt lãi GEX và GEE, gom mạnh BSR
Chứng khoán VIX đã bán một phần GEX và GEE trong khi mua mạnh BSR nửa đầu năm. Công ty báo lãi đậm nhờ danh mục đầu tư hiệu quả.
Tài chính - 14/08/2025 11:44
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 2 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 2 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 4 month ago