Giá vàng hôm nay 18/4: Tuần tăng mạnh nhất từ đầu năm

BẢO ANH
07:54 18/04/2021

Giá vàng thế giới ghi nhận mức tăng theo tuần mạnh nhất từ đầu năm đến nay nhờ lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ và giá đồng USD.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên cuối tuần 17/4, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,55 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,08 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,47 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 55,45 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước tiếp tục một tuần tăng giá. Đầu tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 54,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,2 triệu đồng/lượng (bán ra). Như vậy, giá vàng đã tăng 200 nghìn đồng/lượng (mua vào) và 350 nghìn đồng/lượng (bán ra).

Ngày 14/4, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết cho khu vực Hà Nội ở mức: 54,98 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,38 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 54,97 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,39 triệu đồng/lượng (bán ra).

gia-vang-hom-nay-18-4-tuan-tang-manh-nhat

Giá vàng hôm nay

Sang phiên 15/4, giá vàng mở cửa điều chỉnh giảm nhẹ. Giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết cho khu vực Hà Nội ở mức: 54,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,34 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 54,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,27 triệu đồng/lượng (bán ra).

Vàng lấy lại sức mạnh đảo chiều tăng ngày 16/4. Giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết cho khu vực Hà Nội ở mức: 55,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 55,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mở cửa thị trường ngày 17/4, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,55 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 100 nghìn đồng chiều mua vào so với ngày hôm qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,08 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,47 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 55,45 triệu đồng/lượng.

Giá vàng quốc tế

Chốt phiên cuối tuần, giá vàng giao kỳ hạn tại sàn giao dịch COMEX của thị trường New York (Mỹ) tăng 13,4 USD, hay 0,8%, và đóng cửa phiên ở mức 1.780 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng tăng 2% - mức tăng mạnh nhất theo tuần kể từ 18/12/2020.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng mạnh do đồng USD sụt giảm và giá dầu tăng mạnh, trong khi các thị trường chứng khoán thế giới diễn biến trái chiều.

Đồng bạc xanh suy yếu nhanh sau bài phát biểu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) với định hướng ngân hàng trung ương này sẵn sàng để lạm phát tăng cao hơn đang hỗ trợ cho giá vàng.

Đồng USD có xu hướng giảm khá rõ ràng trong thời gian gần đây. Sự hồi phục kinh tế Mỹ và nỗi lo lạm phát gia tăng đang gây áp lực lên đồng tiền này.

Chỉ số giá tiêu dùng CPI của Mỹ trong tháng 3 tăng 0,6% so với tháng 2 và tăng 2,6% so với cùng kỳ năm trước. Trước đó, chỉ số giá nhà sản xuất PPI cũng tăng cao hơn dự báo. Cả 2 chỉ số này cho thấy lạm phát Mỹ đang tăng cao hơn so với kỳ vọng.

Trong khi đó, thâm hụt ngân sách của Mỹ cao nhất từ trước tới nay. Trong 6 tháng đầu tài khóa 2021 (tới cuối tháng 3) của Mỹ đạt 1.700 tỷ USD, tăng 130% so với mức thâm hụt 743 tỷ USD của cùng kỳ tài khóa trước. Trong tháng 3 vừa qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký ban hành luật cứu trợ Covid-19 trị giá 1.900 tỷ USD nhằm hỗ trợ người dân và các doanh nghiệp vượt qua đại dịch.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết, nền kinh tế Mỹ đang ở "điểm uốn" của mô hình hồi phục kinh tế hình chữ U. Điều này cũng đồng nghĩa với kỳ vọng lạm phát và lượng việc làm tuyển dụng sẽ tăng tốc trong những tháng tới.

Dự báo giá vàng

Trong vài tháng gần đây, việc dự báo giá vàng được xem là khó khăn. Việc chi tiêu mạnh khiến lạm phát tăng. Đồng USD sẽ đi xuống và vàng theo đó sẽ đi lên. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, vàng đã giảm giá do lợi tức trái phiếu Mỹ tăng.

Theo Lukman Otunuga, nhà phân tích cấp cao tại FXTM, vàng tiếp tục hưởng lợi nhờ lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ giảm, đồng bạc xanh yếu đi và tình trạng lây nhiễm COVID-19 ngày càng tồi tệ hơn ở châu Âu.

Chuyên gia này nhận định, nếu lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục đi xuống và đồng USD vẫn yếu đi trong tuần tới, giá vàng có thể tăng lên ngưỡng 1.800 USD/ounce.

Suki Cooper, một nhà phân tích tại Standard Chartered cho biết sự phục hồi của Trung Quốc và Ấn Độ là "rất quan trọng trong việc thiết lập sàn cho vàng và sẽ ngăn giá giảm thêm trong những tháng tới".

Về dài hạn, vàng vẫn được dự báo tăng giá. Sự suy giảm của vàng chỉ được coi là tạm thời và là một sự điều chỉnh nhỏ, trong xu hướng tăng giá dài hơn.

(Theo Vietnamnet)

  • Cùng chuyên mục
Mỹ mua ‘vàng đen’ của Việt Nam với giá cao nhất thế giới

Mỹ mua ‘vàng đen’ của Việt Nam với giá cao nhất thế giới

Mỹ mua hạt tiêu, nông sản được mệnh danh là 'vàng đen' của Việt Nam với giá cao nhất, vượt các nhà cung cấp đến từ Indonesia, Brazil, Trung Quốc và Zimbadwe.

Thị trường - 25/12/2025 18:19

PV GAS D thông tin về việc cung cấp khí thiên nhiên phục vụ sản xuất CNG

PV GAS D thông tin về việc cung cấp khí thiên nhiên phục vụ sản xuất CNG

Công ty Phân phối khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng các khách hàng trong việc tìm kiếm giải pháp cung ứng khí an toàn, ổn định và hiệu quả, trên cơ sở hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và yêu cầu bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

Doanh nghiệp - 25/12/2025 15:51

Vàng sẽ tiếp tục là 'ngôi sao' trong năm 2026

Vàng sẽ tiếp tục là 'ngôi sao' trong năm 2026

Vàng được dự báo vẫn sẽ là “ngôi sao” trong năm 2026 nhờ vai trò trú ẩn và đa dạng hóa danh mục.

Thị trường - 25/12/2025 14:43

Ngành Đường sắt tăng cường 11 chuyến tàu với 5.500 vé dịp Tết Bính Ngọ 2026

Ngành Đường sắt tăng cường 11 chuyến tàu với 5.500 vé dịp Tết Bính Ngọ 2026

Ngành Đường sắt tổ chức chạy thêm 11 chuyến tàu Khu đoạn khu vực phía Nam để phục vụ người dân dịp Tết Bính Ngọ 2026 với 5.500 vé tàu được cung cấp thêm.

Thị trường - 25/12/2025 13:01

Cầm lái Skoda Slavia mỗi ngày để thấy xe chuẩn châu Âu mà như 'đo ni đóng giày' cho cuộc sống đô thị Việt

Cầm lái Skoda Slavia mỗi ngày để thấy xe chuẩn châu Âu mà như "đo ni đóng giày" cho cuộc sống đô thị Việt

Trải nghiệm thực tế Skoda Slavia để thấy xe chuẩn châu Âu cũng rất phù hợp để sử dụng tại Việt Nam.

Doanh nghiệp - 24/12/2025 18:25

PV GAS chủ động đảm bảo nguồn cung khí thiên nhiên năm 2026, tạo đà bứt phá tăng trưởng cho kinh tế - xã hội

PV GAS chủ động đảm bảo nguồn cung khí thiên nhiên năm 2026, tạo đà bứt phá tăng trưởng cho kinh tế - xã hội

Với vai trò là đơn vị nòng cốt trong lĩnh vực công nghiệp khí của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đang chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm nguồn khí ổn định cho nền kinh tế trong năm 2026 và các năm tiếp theo.

Doanh nghiệp - 24/12/2025 18:25

Skoda Kushaq đập tan định kiến xe châu Âu đắt đỏ, khó bảo dưỡng

Skoda Kushaq đập tan định kiến xe châu Âu đắt đỏ, khó bảo dưỡng

Không còn cảnh "xe châu Âu đắt đỏ, bảo dưỡng tốn kém", Skoda Kushaq - mẫu SUV đô thị được sản xuất tại Việt Nam - đang mở ra cơ hội sở hữu xe châu Âu với giá từ 599 triệu đồng, ngang ngửa xe Nhật, Hàn cùng phân khúc, nhưng vượt trội về an toàn và vận hành.

Doanh nghiệp - 24/12/2025 16:52

Không gian sống giao hòa thiên nhiên giữa phố thị sầm uất tại Capital Square

Không gian sống giao hòa thiên nhiên giữa phố thị sầm uất tại Capital Square

Tọa lạc bên bờ sông Hàn tại lõi trung tâm Đà Nẵng, Capital Square đem đến một không gian sống đẳng cấp cho chủ nhân tinh hoa nhờ sự cân bằng hoàn hảo giữa thiên nhiên trong lành và phố thị nhộn nhịp.

Doanh nghiệp - 24/12/2025 16:43

Dấu ấn mùa giải bóng đá THPT Hà Nội – An ninh Thủ đô năm 2025, Cúp Number 1 Active

Dấu ấn mùa giải bóng đá THPT Hà Nội – An ninh Thủ đô năm 2025, Cúp Number 1 Active

Với quy mô ngày càng mở rộng và chất lượng tổ chức chuyên nghiệp, Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội – An ninh Thủ đô 2025, Cúp Number 1 Active đã tạo nên sức hút riêng biệt. Mùa giải 2025 đã chính thức khép lại để lại nhiều dấu ấn và sự thành công trong công cuộc thúc đẩy phong trào thể thao học đường.

Doanh nghiệp - 24/12/2025 16:43

Kim ngạch xuất nhập khẩu vượt mốc 900 tỷ USD: Nhiều thách thức trước yêu cầu tái cấu trúc

Kim ngạch xuất nhập khẩu vượt mốc 900 tỷ USD: Nhiều thách thức trước yêu cầu tái cấu trúc

Năm 2025, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam được dự báo vượt mốc 900 tỷ USD, đưa Việt Nam vào nhóm các nền kinh tế thương mại lớn trên thế giới. Tuy nhiên trong bối cảnh địa chính trị mới, nhiều thách thức đang đặt ra…

Thị trường - 24/12/2025 15:23

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Bất kỳ tài xế công nghệ nào cũng có thể kiếm hơn 1,6 tỷ/năm'

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Bất kỳ tài xế công nghệ nào cũng có thể kiếm hơn 1,6 tỷ/năm'

"Tôi tự đặt mục tiêu mỗi ngày chạy khoảng 8-9 tiếng thì sẽ thu trên dưới 500.000 đồng/ngày chưa tính thưởng. Ứng dụng cũng hiển thị rõ tiến độ thu nhập nên tôi tự theo dõi được. Tôi cũng rất có ý thức tự tìm hiểu các khuyến cáo về sức khỏe, ưu tiên giờ nghỉ, có việc gia đình hay đám tiệc thì nghỉ, không gò ép bản thân", tài xế xe công nghệ Phạm Duy Tuấn chia sẻ.

Thị trường - 24/12/2025 14:26

Nguyễn Kim mà đại gia Thái Lan vừa ‘gả bán’ giảm mạnh về doanh thu

Nguyễn Kim mà đại gia Thái Lan vừa ‘gả bán’ giảm mạnh về doanh thu

Doanh thu mảng điện máy của Central Retail (hệ thống Nguyễn Kim) tại Việt Nam trong 9 tháng đầu năm nay 3.880 triệu baht, so với mức 4.747 triệu baht cùng kỳ năm ngoái, tương đương mức giảm 867 triệu baht (735 tỷ đồng).

Thị trường - 24/12/2025 13:56

Xuất khẩu tôm tăng mạnh, Trung Quốc là động lực tăng trưởng

Xuất khẩu tôm tăng mạnh, Trung Quốc là động lực tăng trưởng

Theo số liệu Hải quan Việt Nam, lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 11, xuất khẩu tôm đạt 4,3 tỷ USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước, tiếp tục giữ vai trò động lực tăng trưởng chính của toàn ngành thủy sản.

Thị trường - 24/12/2025 10:39

Dòng tiền toàn cầu nhìn về Việt Nam: Cuộc đua giành vị trí trong rổ FTSE Emerging Index

Dòng tiền toàn cầu nhìn về Việt Nam: Cuộc đua giành vị trí trong rổ FTSE Emerging Index

Việc thị trường chứng khoán Việt Nam được nâng hạng kỳ vọng thu hút dòng vốn ngoại hàng tỷ đô. Các cổ phiếu đáp ứng các tiêu chuẩn về quy mô, thanh khoản cùng các quản trị rủi ro và minh bạch thông tin theo chuẩn quốc tế, với tiềm năng tăng trưởng sẽ là điểm đến của dòng vốn nước ngoài, trong đó nhóm cổ phiếu ngân hàng nhận được chú ý.

Doanh nghiệp - 24/12/2025 10:26

Thỏa thuận thương mại Indonesia-Mỹ được tháo gỡ, có thể ký trong tháng sau

Thỏa thuận thương mại Indonesia-Mỹ được tháo gỡ, có thể ký trong tháng sau

Indonesia và Mỹ đã nhất trí về tất cả các vấn đề quan trọng trong thỏa thuận thuế quan song phương, mở đường cho tổng thống hai nước ký kết vào cuối tháng sau.

Thị trường - 24/12/2025 08:56

PGBank đồng hành cùng doanh nghiệp với sản phẩm tín dụng PGBiz

PGBank đồng hành cùng doanh nghiệp với sản phẩm tín dụng PGBiz

Trong bối cảnh tiêu dùng nội địa được kỳ vọng trở thành trụ cột tăng trưởng, PGBank phát triển gói vay PGBiz, hỗ trợ hộ kinh doanh và cá nhân tiếp cận vốn linh hoạt, bền vững.

Doanh nghiệp - 23/12/2025 18:25