Elon Musk ra tối hậu thư, nhân viên Twitter đua nhau… từ chức
Làn sóng từ chức mới đã được các nhân viên Twitter thực hiện vào hôm 17.11 sau khi Elon Musk đưa ra tối hậu thư nói với họ rằng họ cần sẵn sàng cam kết với một môi trường làm việc “khó tính”.
Ngày càng nhiều nhân viên Twitter muốn từ chức kể từ khi Elon Musk lên làm ông chủ
Theo CNBC, các tin nhắn Slack nội bộ được chia sẻ cho thấy các kỹ sư và nhân viên khác nhau tại Twitter đã đăng nội dung tin nhắn tạm biệt lên nhóm trò chuyện “watercooler” trước 17 giờ chiều 17.11. Hàng trăm biểu tượng cảm xúc chào nhằm truyền tải thông điệp “cảm ơn vì sự phục vụ của bạn” đã được truyền trực tiếp cùng với hàng chục tin nhắn tạm biệt.
Ba nhân viên giấu tên của Twitter đã xác nhận kế hoạch từ chức vào hôm 17.11, và một trong số này cho biết “Chuyến tàu đã bắt đầu ở #social-watercooler” đề cập đến phòng Slack mà các nhân viên Twitter đã sử dụng trong những tuần gần đây để thông báo cho những người khác rằng họ sẽ rời đi. Hiện vẫn chưa rõ chính xác số lượng nhân viên đã từ chức.
Lán sóng từ chức của nhân viên Twitter diễn ra sau khi Elon Musk đăng tải một thông điệp email cho toàn công ty để nói với các nhân viên rằng họ sẽ phải “làm việc nhiều giờ với cường độ cao” nếu muốn ở lại. Ông cho biết những nhân viên Twitter sẽ cần đưa ra quyết định trước 17 giờ ngày 17.11. Ông Musk tiếp tục lặp lại điều này với một cặp email vào hôm 17.11 yêu cầu các nhà quản lý phải gặp trực tiếp nhân viên mỗi tuần một lần hoặc ít nhất là hằng tháng, đồng thời các nhà quản lý có thể bị sa thải vì cho phép nhân viên làm việc từ xa nếu những nhân viên đó không chứng minh được sự cần thiết. Bên cạnh đó, Musk cũng yêu cầu một số kỹ sư hàng đầu đã chọn từ chức xem xét ở lại công ty.
Với làn sóng từ chức gần đây, cùng việc sa thải hàng loạt và tự nguyện rời khỏi Twitter trong những tuần gần đây, Twitter đang trở nên nhỏ hơn đáng kể so với khi Elon Musk lần đầu tiếp quản công ty vào cuối tháng 10. Một kỹ sư cho biết làn sóng từ chức đã ảnh hưởng đến các bộ phận quan trọng trong hoạt động kỹ thuật của công ty, khiến công ty gặp rủi ro nghiêm trọng về khả năng phục hồi.
Kỹ sư này nói thêm rằng nhiều người rời Twitter vì họ cảm thấy không cần phải ở lại, đồng thời chỉ có hai người sẵn sàng ở lại Twitter vì được công ty tài trợ visa Mỹ. Người này nói thêm: “Chúng tôi là những chuyên gia lành nghề với nhiều lựa chọn, nhưng Musk đã không cho chúng tôi lý do nào để ở lại và nhiều người phải rời đi”.
(Theo Thanh Niên)
- Cùng chuyên mục
2 người Việt vào danh sách Forbes 30 Under 30 Asia là ai
Forbes vừa công bố danh sách 30 Under 30 châu Á năm nay với sự góp mặt của 2 đại diện Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực y tế và đầu tư mạo hiểm.
Phong cách - 30/05/2026 08:29
Tỷ phú, tiền mã hóa và sự tái cấu trúc quyền lực tài chính toàn cầu
Từ Elon Musk đến Michael Saylor, làn sóng tỷ phú đổ tiền vào tièn mã hóa (crypto) không chỉ tạo ra hàng chục tỷ USD tài sản mới mà còn đang định hình lại dòng chảy của vốn toàn cầu.
Phong cách - 29/05/2026 06:45
Gần 80.000 bức tranh gửi về 'Ngôi nhà mơ ước' 2026: Nhiều ý tưởng sáng tạo khiến giám khảo bất ngờ
Sau hơn 2 tháng phát động (18/3 - 25/5/2026), cuộc thi vẽ tranh toàn quốc "Ngôi nhà mơ ước" mùa 4 (chủ đề Đô thị xanh hạnh phúc) đã thu hút gần 80.000 tác phẩm từ 34 tỉnh, thành trên cả nước. Không chỉ tăng mạnh về số lượng, nhiều bài dự thi còn gây ấn tượng bởi tư duy sáng tạo, cảm xúc chân thật và những góc nhìn đầy bất ngờ.
Phong cách - 28/05/2026 14:22
2 anh em Trung Quốc thành tỷ phú nhờ 'đánh bóng' chip
Từ vật liệu hóa học ít người chú ý, Hồ Bắc Đỉnh Long (Hubei Đỉnh Long) vươn lên thành mắt xích chiến lược trong tham vọng tự chủ bán dẫn của Trung Quốc, đưa hai nhà sáng lập vào câu lạc bộ tỷ phú.
Phong cách - 28/05/2026 06:45
5 yếu tố đưa Việt Nam vào Top 10 công trình xanh thế giới
Áp lực từ FDI, chuỗi cung ứng toàn cầu cùng nhu cầu sống xanh gia tăng đang thúc đẩy Việt Nam thăng hạng nhanh trên bản đồ công trình xanh quốc tế.
Phong cách - 27/05/2026 07:42
Lạng Sơn tìm phương án xây dựng sản phẩm du lịch Kỳ Lừa
Được biết đến trong câu ca dao đã đi vào tâm thức của người Việt "Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa / Có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh …", song du khách đến với Lạng Sơn hay Kỳ Lừa chủ yếu đi về trong ngày. Địa phương đang nỗ lực xây dựng sản phẩm du lịch để giữ chân du khách.
Phong cách - 26/05/2026 09:54
Vốn, quyền lực và những tỷ phú đang tái định hình trí tuệ nhân tạo
Trí tuệ nhân tạo thường được mô tả như một cuộc cách mạng công nghệ do các kỹ sư và phòng thí nghiệm nghiên cứu dẫn dắt. Nhưng bên dưới bức tranh đó là một chuyển đổi song song: dòng vốn ồ ạt từ một số cá nhân và tổ chức quyền lực nhất thế giới, nhiều trong số đó vốn không xuất thân từ lĩnh vực AI cốt lõi. Khi các tỷ phú từ công nghệ, tài chính và công nghiệp tái định vị chiến lược đầu tư sang AI, họ đang tái định nghĩa cấu trúc thị trường, củng cố các dạng phụ thuộc mới, và định hình quỹ đạo dài hạn của xã hội loài người.
Phong cách - 24/05/2026 08:51
'63% người Việt thắt chặt chi tiêu trong năm 2025'
Khảo sát của NielsenIQ cho thấy có tới 63% người tiêu dùng Việt Nam thừa nhận đang thắt chặt chi tiêu trong năm 2025, tăng so với mức 57% của năm trước.
Phong cách - 23/05/2026 14:22
Quảng Ninh sẽ đăng cai Diễn đàn thường niên du lịch xanh Quốc gia năm 2026
Theo biên bản ghi nhớ hợp tác về tổ chức Diễn đàn thường niên du lịch xanh quốc gia năm 2026, Quảng Ninh sẽ là nơi đăng cai diễn đàn này.
Phong cách - 23/05/2026 11:11
Đà Nẵng biến ẩm thực thành 'đại sứ văn hóa', hút khách mùa hè 2026
Không chỉ là lễ hội ẩm thực, Đà Nẵng Food Tour 2026 còn mang đến hành trình trải nghiệm văn hóa đa giác quan, kết nối nghệ thuật, công nghệ và đời sống bản địa nhằm thu hút du khách trong mùa hè năm nay.
Phong cách - 22/05/2026 08:47
'Người giữ tiền' bí mật của Abu Dhabi lộ diện
Hiện tại, nhiều lãnh đạo kỳ cựu trên Phố Wall vẫn chưa từng nghe đến cái tên Jassem Bu Ataba Al Zaabi. Nhưng vị quan chức này đang nhanh chóng trở thành nhân vật trung tâm của giới đầu tư tài chính. Ông đã được Abu Dhabi bổ nhiệm để điều hành "cỗ máy đầu tư" chỉ vài tuần trước khi chiến tranh Mỹ - Iran bùng nổ.
Phong cách - 21/05/2026 10:49
Những lớp học đắt giá nhất thế giới
Giáo dục không phải là một lĩnh vực tạo ra lợi nhuận nhanh. Nhưng nó là loại tài sản có tính chất bền vững, có khả năng định hình lại xã hội, và tạo ảnh hưởng vượt ra ngoài logic lợi nhuận thuần túy.
Phong cách - 20/05/2026 09:31
Giai đoạn hụt hơi của phim Việt
Sau chuỗi ngày thống trị phòng vé từ 2025 đến đầu năm 2026, điện ảnh Việt đang bước vào giai đoạn hụt hơi rõ rệt, hàng loạt dự án nội địa liên tiếp rơi khỏi top doanh thu.
Phong cách - 19/05/2026 09:50
Lan tỏa nghệ thuật truyền thống giữa không gian hồ Hoàn Kiếm
Tối 17/5, tại Nhà Bát Giác, chương trình "Âm nhạc cộng đồng" tiếp tục mang nghệ thuật đến gần công chúng bằng một đêm diễn đậm màu sắc cải lương truyền thống do Nhà hát Cải lương Hà Nội thực hiện. Không gian bên hồ Hoàn Kiếm tối cuối tuần trở nên đặc biệt hơn khi những làn điệu vọng cổ, những câu ca về quê hương, đất nước và hào khí dân tộc vang lên giữa dòng người náo nhiệt.
Phong cách - 18/05/2026 11:33
David Beckham trở thành vận động viên tỷ phú đầu tiên của Anh
Beckham chính thức bước vào hàng ngũ tỷ phú nhờ sự kết hợp giữa di sản bóng đá, cổ phần tại Inter Miami, các hợp đồng thương hiệu và đế chế thời trang của gia đình.
Phong cách - 17/05/2026 14:32
Mẫu roadster huyền thoại BMW Z4 chính thức ngưng sản xuất
Việc BMW dừng sản xuất Z4 đánh dấu hồi kết của một huyền thoại xe thể thao mui trần, cho thấy phân khúc roadster truyền thống ngày càng lép vế trong kỷ nguyên xe điện và SUV.
Phong cách - 16/05/2026 15:24
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 week ago
- Ý kiến



















