Doanh nghiệp TP. HCM đẩy mạnh xuất khẩu đầu năm
Năm 2024, TP.HCM đặt ra chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế là từ 7,5 - 8%. Ngay từ đầu năm mới Giáp Thìn 2024, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TP đã đẩy mạnh xuất khẩu những lô hàng xuất khẩu đầu tiên năm mới.
Trong tuần đầu Tết Nguyên đán, tại Cảng Tân Cảng - Cát Lái thuộc Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn đã đón 75 chuyến tàu làm hàng xuất khẩu, sản lượng thông qua cảng 72.000 teus, tương đương hơn 1 triệu tấn hàng hóa, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2023.
Riêng trong đêm 30 Tết Nguyên đán 2024 phát lệnh làm hàng, cảng đã đón 7 chuyến tàu container. Tổng sản lượng xếp dỡ trong đêm phát lệnh làm hàng đầu xuân tại Cảng Tân Cảng - Cát Lái khoảng 7.500 teus (tương đương 105.000 tấn hàng).
Riêng ngày 15/2 (tức mùng 6 Tết), tại cảng này có 190 lô hàng xuất khẩu với kim ngạch xuất khẩu hơn 9,54 triệu USD, chủ yếu là hàng nông sản, đồ gỗ, thủy sản...
Trong số này, Công ty TNHH Liên kết Thương mại Toàn cầu (Meet more coffee) xuất 2 container khoảng 18 tấn cà phê chế biến như: Cà phê xoài, cà phê muối, cà phê khoai môn, cà phê trái nhàu... sang thị trường Úc. Trước đó, doanh nghiệp này cũng đưa 1 container cà phê chế biến sang Úc để bán khai trương mùng 4 Tết tại kênh siêu thị của nước này.
Ông Nguyễn Ngọc Luận, Giám đốc điều hành (CEO) Meet more coffee cho biết: "Sắp tới, chúng tôi chuẩn bị xuất tiếp các lô hàng sang Hàn Quốc và Mỹ. Đây là những thị trường mà chúng tôi đã có từ trước đây, nhưng năm 2023 gặp một số khó khăn nên tiến độ chậm. Năm 2023, chúng tôi đã có nhiều nỗ lực nên có thêm nhiều hợp đồng xuất khẩu tiếp theo cho năm 2024. Năm nay, việc mở mới thị trường, chúng tôi tập trung nhiều vào thị trường Trung Quốc".
(Theo VOV)
- Cùng chuyên mục
Chợ hoa Đà Nẵng ngóng khách
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Ất Tỵ, thế nhưng chợ bán hoa Tết ở trung tâm TP. Đà Nẵng vẫn còn khá trầm lắng, sức mua chậm.
Thị trường - 23/01/2025 10:44
Chứng khoán SHS: Lợi nhuận trước thuế 2024 đạt 1.234,7 tỷ đồng, vượt 20% kế hoạch năm
CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (Mã CK: SHS) vừa công bố BCTC Quý IV/2024. Công ty báo lãi lũy kế cả năm 2024 đạt 1.234,7 tỷ đồng, đạt 120% kế hoạch cả năm và gấp 1,8 lần cùng kỳ.
Doanh nghiệp - 23/01/2025 08:00
Nỗ lực sử dụng thuế quan của ông Trump có thể gặp khó tại Quốc hội Mỹ
Nỗ lực sử dụng thuế quan của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhằm bù đắp cho việc cắt giảm hàng nghìn tỷ USD tiền thuế, có khả năng vấp phải sự phản đối tại Quốc hội Mỹ, theo Reuters.
Thị trường - 23/01/2025 07:07
Giá cổ phiếu Nvidia tăng vọt sau khi ông Trump công bố dự án AI Stargate
Giá cổ phiếu Nvidia (NVDA) tăng hơn 4% vào thứ Tư, dẫn đầu ngành công nghệ và một số cổ phiếu chip tăng cao hơn sau thông báo của ông Trump về dự án cơ sở hạ tầng AI trị giá 500 tỷ USD.
Thị trường - 23/01/2025 07:05
CTS: Giải trình chênh lệch LNST Quý IV/2024 so với cùng kỳ năm trước
Thực hiện Thông tư số 96/2020/TT-BTC ngày 16 tháng 11 năm 2020 của Bộ tài chính hướng dẫn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán, CTS giải trình chênh lệch LNST Quý IV/2024 so với cùng kỳ năm trước.
Doanh nghiệp - 22/01/2025 16:42
Trải nghiệm nghỉ dưỡng trọn vẹn tại khách sạn cao cấp Legend Valley Hà Nam
Cách Hà Nội khoảng 1 giờ lái xe, khách sạn Legend Valley là điểm đến hoàn hảo cho những kế hoạch vui chơi, nghỉ dưỡng và tổ chức sự kiện cuối tuần với hệ thống phòng và tiện ích đẳng cấp cùng loạt hoạt động ngoài trời phong phú, hấp dẫn.
Doanh nghiệp - 22/01/2025 15:40
Thiếu nhi trải nghiệm Tết Việt tại lễ hội Home Hanoi Xuan 2025
Lễ hội Home Hanoi Xuan 2025 tại khu đô thị Mailand Hanoi City trở thành một điểm đến lý tưởng để các em nhỏ cùng gia đình tận hưởng không khí Tết, trải nghiệm những hoạt động độc đáo và khám phá nét đẹp truyền thống trong không gian sáng tạo và hiện đại.
Doanh nghiệp - 22/01/2025 15:39
Nestlé Việt Nam trao tặng hơn 17.000 sản phẩm nhân dịp Tết Nguyên Đán
Nhân dịp Tết Nguyên Đán Ất Tỵ, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã phối hợp cùng các cơ quan, tổ chức trao tặng hàng nghìn phần quà cho các gia đình chính sách, công nhân, học sinh-sinh viên và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, đặc biệt là các tỉnh vùng sâu, vùng xa.
Doanh nghiệp - 22/01/2025 15:32
Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) đã mua lại gần 400 tỷ đồng trái phiếu trước hạn
Thực hiện đúng lộ trình mua lại toàn bộ 500 tỷ trái phiếu trước thời điểm đáo hạn 2 năm, Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) vừa hoàn tất đợt 1 mua lại 397 tỷ đồng trái phiếu. Đây là động thái quan trọng của Bamboo Capital nhằm quản lý hiệu quả nghĩa vụ tài chính, đồng thời tối ưu hóa chiến lược vốn trong bối cảnh hoạt động kinh doanh của công ty đang có nhiều khởi sắc.
Doanh nghiệp - 22/01/2025 14:11
SeABank lãi trước thuế 6.039 tỷ đồng năm 2024
Năm 2024, nhờ chiến lược kinh doanh linh hoạt cũng như bám vững định hướng mục tiêu phát triển bền vững, SeABank đã hoàn thành và vượt kế hoạch kinh doanh đã đề ra.
Doanh nghiệp - 22/01/2025 14:10
Sun Urban City – 'đi ngược dòng' giữa thị trường bất động sản
Không dừng lại ở trải nghiệm sống, Sun Urban City còn sở hữu tọa độ "tâm điểm" của các tuyến giao thông huyết mạch và các quy hoạch tương lai.
Doanh nghiệp - 22/01/2025 14:09
Ông Trump công bố dự án đầu tư hạ tầng AI khủng 500 tỉ USD
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/1 đã công bố khoản đầu tư lớn để xây dựng cơ sở hạ tầng cho trí tuệ nhân tạo (AI) do 3 công ty Softbank, Oracle và OpenAI dẫn đầu.
Thị trường - 22/01/2025 11:35
Các nhà giao dịch chuẩn bị cho thời đại Trump 2.0
Tin tức đáng chú ý nhất trong ngày đầu nhậm chức của ông Trump liên quan đến các giao dịch đô la Canada khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang cân nhắc áp thuế 25% đối với hàng hóa Canada.
Thị trường - 22/01/2025 08:15
Honda Việt Nam đề nghị có chính sách ưu đãi thuế với dòng xe hybrid
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị Honda Việt Nam tiếp tục đổi mới chiến lược đầu tư, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, chuyển đổi số trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô, xe máy.
Thị trường - 22/01/2025 07:51
Ông Trump phàn nàn về thâm hụt thương mại với EU và đối sách sắp tới
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hứa sẽ giải quyết thâm hụt thương mại từ lâu với Liên minh châu Âu, bằng cách áp thuế hoặc buộc EU mua thêm dầu và khí đốt của Hoa Kỳ.
Thị trường - 22/01/2025 06:58
Gần 60% doanh nghiệp Nhật muốn mở rộng kinh doanh ở Việt Nam
100% số doanh nghiệp Nhật được khảo sát thuộc lĩnh vực bán lẻ, nhà hàng muốn mở rộng kinh doanh tại Việt Nam.
Thị trường - 22/01/2025 06:53
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Phó Đức Nam - Mr.Pips, đằng sau sự hào nhoáng xa hoa tuổi 30
Pháp luật - Update 1 month ago
Doanh nhân Chu Lập Cơ - Từ đỉnh cao đến vực sâu
Pháp luật - Update 1 month ago
Bộ Tài chính Mỹ: Việt Nam không thao túng tiền tệ
Thị trường - Update 2 month ago