Đà Nẵng sắp có “ATM gạo” miễn phí cho người lao động khó khăn

NGUYỄN VÂN
10:52 13/04/2020

Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng cho biết, đã đặt sản xuất 2 máy phát gạo tự động (ATM gạo), dự kiến sẽ có hàng chục tấn gạo miễn phí tới tay người lao động khó khăn trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Tiếp bước các tỉnh thành tại Việt Nam, dự kiến trong tuần này Đà Nẵng cũng triển khai mô hình “ATM gạo” miễn phí, nhằm chia sẻ khó khăn với người lao động chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 gây ra.

Ông Hà Đức Hùng, Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ Đà Nẵng cho biết, nhằm chung sức cùng chính quyền thành phố đảm bảo an sinh xã hội, chia sẻ những khó khăn với người nghèo, người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố trong đại dịch COVID-19.

Hội Doanh nhân Trẻ Đà Nẵng đã huy động sự đóng góp của doanh nghiệp thành viên, đặt sản xuất 2 máy phát gạo tự động từ ông Hoàng Tuấn Anh (ông chủ “ATM gạo” ở TP. Hồ Chí Minh).

ATM-gao

Đà Nẵng sẽ có “ATM gạo” miễn phí cho người khó khăn trong dịch COVID-19. (Ảnh minh hoạ.Nguồn: Internet)

“2 máy rút gạo tự động dự kiến sẽ được đặt tại nhà văn hóa phường Bình Thuận, đường Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu. Mặc dù là trung tâm của TP. Đà Nẵng nhưng đây là nơi tạm trú của rất nhiều người lao động nghèo như bán vé số, bán hàng rong… những người bị ảnh hưởng lớn do dịch COVID-19 gây ra”, ông Hùng cho hay.

Theo ông Hùng, dự kiến là ngày 20/4, “ATM gạo” ở Đà Nẵng sẽ đi vào hoạt động. Tuy nhiên, để kịp thời giúp đỡ người nghèo, Hội đã đề nghị đơn vị cung ứng đẩy nhanh tiến độ và dự kiến sẽ đưa “ATM gạo” đi vào hoạt động ngay trong tuần.

Được biết, các doanh nghiệp hội viên của Hội Doanh nhân Trẻ Đà Nẵng đã đóng góp được hơn 60 tấn gạo, đủ để 2 “ATM gạo” hoạt động liên tục trong 2 tháng.

Để lan tỏa tích cực chương trình, Hội Doanh nhân Trẻ Đà Nẵng cũng đã gửi thư kêu gọi đến mọi tổ chức, mọi doanh nghiệp, người dân cùng đóng góp “Hạt gạo tình thương” để hội có thể lắp đặt thêm nhiều “ATM gạo” ở các quận huyện khác trên địa bàn thành phố.

“Mỗi tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thể đóng góp số lượng gạo tùy theo khả năng, tấm lòng của mình. Quan trọng là lan tỏa mạnh mẽ tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam để cùng cả nước chiến thắng đại dịch COVID-19”, ông Hùng chia sẻ.

Với những điểm phát gạo miễn phí, nhiều người có hoàn cảnh khó khăn sẽ cảm thấy ấm lòng hơn khi các tổ chức xã hội và những cá nhân có lòng hảo tâm luôn quan tâm đến họ dù trong những thời điểm khó khăn nhất.

  • Cùng chuyên mục
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm bế mạc Hội nghị Trung ương 15 khóa XIII

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm bế mạc Hội nghị Trung ương 15 khóa XIII

Sáng nay, 23/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bế mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị. Nhadautu.vn trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Sự kiện - 23/12/2025 11:19

Trung ương cho ý kiến hoàn thiện công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Trung ương cho ý kiến hoàn thiện công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Ban Chấp hành Trung ương Đảng cho ý kiến hoàn thiện báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Sự kiện - 22/12/2025 22:58

Chủ tịch Tập đoàn PVN được giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương

Chủ tịch Tập đoàn PVN được giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương

Ông Lê Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (PVN) vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức vụ Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương

Sự kiện - 22/12/2025 14:36

Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư Tô Lâm

Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư Tô Lâm

Sáng 22/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. Tạp chí Nhà đầu tư trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Sự kiện - 22/12/2025 09:33

Bộ trưởng Công Thương giữ chức Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội

Bộ trưởng Công Thương giữ chức Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội

Ông Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Công Thương vừa được Bộ Chính trị điều động, phân công, chỉ định giữ chức vụ Phó bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội.

Sự kiện - 22/12/2025 06:23

Quân đội nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh

Quân đội nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh

Nhadautu.vn trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2025).

Sự kiện - 21/12/2025 17:25

Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam: Mọi vướng mắc của nhà đầu tư được xử lý theo 'quy trình đặc biệt'

Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam: Mọi vướng mắc của nhà đầu tư được xử lý theo 'quy trình đặc biệt'

Cùng với việc công bố thành lập Trung tâm tài chính quốc tế và ra mắt các nhân sự cấp cao tham gia điều hành, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bên liên quan ưu tiên xử lý khó khăn vướng mắc của nhà đầu tư.

Sự kiện - 21/12/2025 12:31

Thủ tướng yêu cầu sớm ban hành hướng dẫn chính sách hỗ trợ kinh tế tư nhân

Thủ tướng yêu cầu sớm ban hành hướng dẫn chính sách hỗ trợ kinh tế tư nhân

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu trong quý I/2026, các bộ, ngành liên quan được giao nhiệm vụ khẩn trương ban hành hoặc trình ban hành các văn bản hướng dẫn chi tiết các chính sách hỗ trợ kinh tế tư nhân về đất đai, hỗ trợ lãi suất, công nghệ...

Sự kiện - 21/12/2025 06:45

Siemens Mobility 'bắt tay' VinSpeed, bước ngoặt cho đường sắt tốc độ cao?

Siemens Mobility 'bắt tay' VinSpeed, bước ngoặt cho đường sắt tốc độ cao?

Siemens Mobility đã ký kết thỏa thuận với VinSpeed, bao gồm cung cấp công nghệ hạ tầng đường sắt hiện đại và đoàn tàu tiên tiến, nhằm tạo chuẩn mực cho hệ thống đường sắt tốc độ cao Việt Nam.

Sự kiện - 20/12/2025 15:59

Việt Nam thuộc nhóm 20 hệ thống điện lớn nhất thế giới

Việt Nam thuộc nhóm 20 hệ thống điện lớn nhất thế giới

Cùng với thực hiện quy hoạch, phát triển mạng lưới điện và năng lượng trọng điểm quốc gia, Bộ Công Thương đã ghi dấu ấn trong công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế.

Sự kiện - 20/12/2025 13:16

[Cafe Cuối tuần] DGC: Khoảng trống minh bạch và bài kiểm tra cho mục tiêu nâng hạng thị trường

[Cafe Cuối tuần] DGC: Khoảng trống minh bạch và bài kiểm tra cho mục tiêu nâng hạng thị trường

Ba phiên giảm sàn liên tiếp của cổ phiếu Hóa chất Đức Giang (DGC) không chỉ làm bốc hơi hàng nghìn tỷ đồng vốn hóa, mà còn phơi bày một rủi ro lớn hơn: khoảng trống minh bạch thông tin. Khi doanh nghiệp im lặng, thị trường sẽ tự trả lời bằng nỗi sợ – và cái giá phải trả là niềm tin.

Sự kiện - 20/12/2025 09:31

Tổng Bí thư: Bảo vệ nền tảng tư tưởng chính là bảo vệ sự sống còn của Đảng và tương lai đất nước

Tổng Bí thư: Bảo vệ nền tảng tư tưởng chính là bảo vệ sự sống còn của Đảng và tương lai đất nước

Tổng Bí thư Tô Lâm cho rằng, phải bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng - đây là "rường cột" của chế độ, là "lá chắn thép" bảo vệ vững chắc chế độ và nhân dân, là "hồn cốt" của dân tộc, là mặt trận không tiếng súng nhưng đầy cam go. Bảo vệ nền tảng tư tưởng chính là bảo vệ sự sống còn của Đảng và tương lai đất nước...

Sự kiện - 19/12/2025 18:19

Thủ tướng: Khởi công những công trình thế kỷ, tầm nhìn vượt thời đại

Thủ tướng: Khởi công những công trình thế kỷ, tầm nhìn vượt thời đại

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, trong 234 công trình, dự án khởi công, khánh thành có những dự án với quy mô lớn, kỹ thuật phức tạp, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội với những điểm nhất: Tổng số vốn đầu tư lớn nhất (trên 3,4 triệu tỷ đồng); Nguồn vốn tư nhân tham gia lớn nhất (gần 2,8 triệu tỷ đồng, chiếm trên 82%); Dự án đầu tư với quy mô đầu tư lớn nhất (Khu đô thị thể thao Olympic với số vốn 925 nghìn tỷ đồng).

Sự kiện - 19/12/2025 15:22

Phó Thủ tướng Thường trực làm Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế

Phó Thủ tướng Thường trực làm Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình làm Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.

Sự kiện - 19/12/2025 13:45

Nghệ An đưa Trung tâm hành chính tỉnh vào dự án trọng điểm

Nghệ An đưa Trung tâm hành chính tỉnh vào dự án trọng điểm

Trong số 12 công trình, dự án trọng điểm ở Nghệ An có dự án Trung tâm Hành chính tỉnh, dự án Đầu tư xây dựng và Kinh doanh Cảng nước sâu Cửa Lò, dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quỳnh Lập...

Sự kiện - 19/12/2025 07:04

Sun Group được Hà Nội chọn làm nhà đầu tư xây dựng cầu Trần Hưng Đạo

Sun Group được Hà Nội chọn làm nhà đầu tư xây dựng cầu Trần Hưng Đạo

Liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng giao thông Công Thành - Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà (thành viên của Tập đoàn Sun Group) được TP.Hà Nội chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án cầu Trần Hưng Đạo.

Sự kiện - 18/12/2025 15:50