Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án chung cư với tổng vốn hơn 3.000 tỷ đồng

NGUYỄN VÂN
18:05 17/04/2020

UBND TP. Đà Nẵng đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu chung cư cao tầng, văn phòng thương mại & nhà ở Tuyên Sơn và dự án Khu phức hợp y tế - giáo dục - chung cư cao cấp, tổng kinh phí đầu tư hai dự án này hơn 3.000 tỷ đồng.

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố vừa có quyết định đồng ý cho Công ty TNHH Phát triển nhà Tuyên Sơn đầu tư dự án Khu chung cư cao tầng, văn phòng thương mại và nhà ở Tuyên Sơn với tổng vốn 1.987 tỷ đồng.

nhatuyenson-danang

Ảnh minh họa: dự án Khu chung cư cao tầng, Văn phòng thương mại và Nhà ở Tuyên Sơn.

Dự án có tổng diện tích đất thực hiện là 18.296 m2 và được phép xây dựng 1.196 căn hộ chung cư để bán và cho thuê theo quy định của pháp luật Việt Nam tại từng thời điểm và kinh doanh các dịch vụ có liên quan.

Dự án có phạm vi quy hoạch về phía Bắc tiếp giáp đường Quy Mỹ, phía Nam giáp đường Nguyễn Lộ Trạch, phía Tây giáp Ban Quản lý dự án Thủy điện 3 và Trường Đại học Nội vụ - cơ sở Đà Nẵng, phía Đông giáp đường Trần Đăng Ninh. Dự kiến đến tháng 1/2022, công trình được đưa vào khai thác.

Bên cạnh dự án trên, UBND TP. Đà Nẵng cũng đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án Khu phức hợp y tế - giáo dục - chung cư cao cấp của Công ty TNHH MTV Thịnh Khang An với tổng vốn đầu tư 1.118 tỷ đồng.

Dự án có diện tích 12.311 m2 (đất thương mại - dịch vụ) gồm khối bệnh viện thực hành 6 tầng, khối lưu trú y tế 6 tầng (130 phòng lưu trú), khối trung tâm đào tạo 6 tầng, mật độ xây dựng 40%. Đối với khu căn hộ (chung cư) với diện tích 9.000 m2 (đất ở) gồm 2 khối căn hộ cao cấp cao 29 tầng, mật độ xây dựng 40% với 640 căn hộ.

chungcucaocap

Ảnh minh họa: Phối cảnh Dự án Khu phức hợp y tế - giáo dục – chung cư cao cấp.

Mục tiêu của dự án là xây dựng khu phức hợp y tế - giáo dục - chung cư cao cấp với hạ tầng đồng bộ, hiện đại, văn minh; phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương; trao đổi, đào tạo, tập huấn nghiệp vụ chuyên môn y tế, cung cấp nguồn nhân lực bác sĩ và điều dưỡng cho các cơ sở y tế; chăm sóc người cao tuổi.

Dự án được triển khai theo 3 giai đoạn, dự kiến hoàn thành vào năm 2028. Địa điểm thực hiện dự án là tại lô B3, khu đô thị nam cầu Trần Thị Lý, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, trong 3 tháng đầu năm 2020, TP. Đà Nẵng cấp Quyết định chủ trương đầu tư cho 2 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 7.710 tỷ đồng; lũy kế đến nay, thành phố đã cấp Quyết định chủ trương đầu tư cho 335 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư là 112.608 tỷ đồng. Ngoài ra, đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 2 dự án theo luật nhà ở với tổng vốn đầu tư 900 tỷ đồng và cấp phép xây dựng cho các công trình đầu tư từ nguồn vốn ngoài ngân sách với tổng vốn đầu tư 2.384 tỷ đồng.

Đồng thời, thu hút được 79,434 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), trong đó cấp mới 41 dự án đầu tư với tổng vốn cấp mới 74,371 triệu USD. Lũy kế đến nay, trên địa bàn thành phố có 844 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký 3,473 tỷ USD.

  • Cùng chuyên mục
Đà Nẵng trước ngã rẽ giá đất: Thu ngân sách hay giữ nhà đầu tư?

Đà Nẵng trước ngã rẽ giá đất: Thu ngân sách hay giữ nhà đầu tư?

Giá đất tại Đà Nẵng đang được “định vị” lại ở mức cao chưa từng có sau hai lần điều chỉnh liên tiếp. Khi giá đất tiến sát thị trường, lợi ích ngân sách ngắn hạn trở nên rõ ràng hơn, nhưng áp lực chi phí đối với nhà đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp và logistics, cũng ngày càng lớn.

Đầu tư - 23/12/2025 06:45

Startup: Minh bạch quản trị là 'giấy thông hành' để gọi vốn

Startup: Minh bạch quản trị là 'giấy thông hành' để gọi vốn

Ông Bùi Trung Nghĩa, Phó Chủ tịch VCCI nhấn mạnh, minh bạch quản trị được coi là “giấy thông hành” quan trọng nhất để doanh nghiệp Startup tiếp cận nguồn vốn.

Đầu tư - 22/12/2025 18:51

Bất động sản công nghiệp 'chuyển mình'

Bất động sản công nghiệp 'chuyển mình'

Thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam đang bước sang một giai đoạn phát triển mới, nơi tăng trưởng không chỉ là mở rộng diện tích mà còn đến từ chất lượng dự án, quy mô đầu tư và giá trị gia tăng cao.

Đầu tư - 22/12/2025 07:05

Xuân Lộc Thọ đầu tư tổ hợp căn hộ hơn 3.200 tỷ ở Đà Nẵng

Xuân Lộc Thọ đầu tư tổ hợp căn hộ hơn 3.200 tỷ ở Đà Nẵng

Tổ hợp căn hộ kết hợp thương mại dịch vụ Hoàng Gia Sông Hàn (VIHA ROYAL) do Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ làm chủ đầu tư, với vốn đầu tư hơn 3.223 tỷ đồng.

Đầu tư - 21/12/2025 09:52

'Sớm xây dựng nền tảng trí tuệ nhân tạo của Việt Nam'

'Sớm xây dựng nền tảng trí tuệ nhân tạo của Việt Nam'

Để phát triển doanh nghiệp số Việt Nam, Thủ tướng giao Bộ KH&CN chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính đẩy mạnh triển khai Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số, trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 1/2026, trong đó có giải pháp xây dựng các nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo của Việt Nam với giá thành rẻ, dễ tiếp cận, dễ sử dụng.

Đầu tư - 21/12/2025 09:51

Từ đô thị, hạ tầng đến công nghiệp nặng: Vingroup khẳng định vai trò doanh nghiệp tư nhân dẫn dắt tăng trưởng

Từ đô thị, hạ tầng đến công nghiệp nặng: Vingroup khẳng định vai trò doanh nghiệp tư nhân dẫn dắt tăng trưởng

Triển khai đồng loạt 11 dự án quy mô lớn, Vingroup tiếp tục khẳng định vai trò doanh nghiệp tư nhân tiên phong trong phát triển đô thị, hạ tầng, năng lượng và công nghiệp.

Đầu tư - 20/12/2025 06:59

Khởi công dự án Trục Đại lộ Cảnh quan sông Hồng 855.000 tỷ đồng

Khởi công dự án Trục Đại lộ Cảnh quan sông Hồng 855.000 tỷ đồng

Lễ khởi công Trục Đại lộ Cảnh quan sông Hồng đánh dấu bước khởi đầu quan trọng trong quá trình hiện thực hóa một trong những dự án hạ tầng đô thị quy mô lớn nhất của Hà Nội trong nhiều thập kỷ, góp phần tạo dựng diện mạo đô thị mới, không gian xanh – văn hóa – kinh tế dọc sông Hồng và nền tảng cho sự phát triển lâu dài của Thủ đô.

Bất động sản - 19/12/2025 13:44

Sân bay Vinh hoạt động trở lại sau 6 tháng nâng cấp

Sân bay Vinh hoạt động trở lại sau 6 tháng nâng cấp

Sáng 19/12, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổng công ty hàng không Việt Nam đưa sân bay Vinh vào hoạt động trở lại sau 6 tháng tạm ngưng để nâng cấp.

Đầu tư - 19/12/2025 12:52

Hòa Phát, BIN, FPT, Vingroup đồng loạt triển khai các dự án 'khủng' ở miền Trung

Hòa Phát, BIN, FPT, Vingroup đồng loạt triển khai các dự án 'khủng' ở miền Trung

Sáng 19/12, nhiều tập đoàn lớn như Vingroup, BIN Corporation, Hòa Phát, FPT… đã đồng loạt khởi công các dự án quy mô lớn ở khu vực Nam Trung Bộ, mở ra kỳ vọng tạo động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và thu hút đầu tư trong thời gian tới.

Đầu tư - 19/12/2025 12:06

Hàng loạt dự án giao thông trọng điểm đồng loạt khởi công, khánh thành

Hàng loạt dự án giao thông trọng điểm đồng loạt khởi công, khánh thành

Hàng loạt dự án giao thông chiến lược trên cả nước đồng loạt khởi công, khánh thành không chỉ giải quyết các "điểm nghẽn" hạ tầng, mà còn mở rộng không gian phát triển, tăng cường kết nối vùng và hội nhập kinh tế.

Đầu tư - 19/12/2025 10:17

Chân dung doanh nghiệp sắp khởi công 2 dự án nhà ở xã hội nghìn tỷ ở Đà Nẵng

Chân dung doanh nghiệp sắp khởi công 2 dự án nhà ở xã hội nghìn tỷ ở Đà Nẵng

Liên danh Chương Dương và CTCP Đầu tư phát triển nhà ở Toàn Cầu sẽ khởi công 2 dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng, được kỳ vọng góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Đầu tư - 19/12/2025 07:04

'Việt Nam cần thay đổi chiến lược thu hút FDI'

'Việt Nam cần thay đổi chiến lược thu hút FDI'

Để thu hút FDI thành công, Việt Nam cần chuyển đổi từ chiến lược "thu hút bằng ưu đãi thuế" sang "thu hút bằng chất lượng hạ tầng – môi trường đầu tư – nguồn nhân lực – thể chế minh bạch".

Đầu tư - 19/12/2025 06:45

Danh tính doanh nghiệp làm dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại Quảng Ngãi

Danh tính doanh nghiệp làm dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại Quảng Ngãi

Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) vừa khởi công dự án nhà ở xã hội HUD- Phú Mỹ (giai đoạn I) tại Quảng Ngãi, đây là dự án nhà ở xã hội đầu tiên được triển khai ở địa phương này.

Đầu tư - 18/12/2025 14:23

Đường Quảng Ngãi 'rót' hơn 4.700 tỷ vào loạt nhà máy ở Gia Lai

Đường Quảng Ngãi 'rót' hơn 4.700 tỷ vào loạt nhà máy ở Gia Lai

CTCP Đường Quảng Ngãi sẽ đồng loạt khởi công, khánh thành 3 dự án tại An Khê (Gia Lai), với tổng vốn đầu tư hơn 4.700 tỷ đồng.

Đầu tư - 18/12/2025 11:31

Thu hút FDI trong lĩnh vực năng lượng: Chậm thay đổi vì tư duy dành 'đất' cho doanh nghiệp nội?

Thu hút FDI trong lĩnh vực năng lượng: Chậm thay đổi vì tư duy dành 'đất' cho doanh nghiệp nội?

Các chuyên gia kinh tế đánh giá, nguồn vốn trong nước chỉ đáp ứng khoảng 50% nhu cầu vốn đầu tư thực hiện Quy hoạch điện VIII, điều này đang đặt ra bài toán rất lớn trong việc phát triển năng lượng những năm tới đây.

Đầu tư - 18/12/2025 11:01

Quảng Trị: Trung tâm năng lượng sạch của khu vực miền Trung

Quảng Trị: Trung tâm năng lượng sạch của khu vực miền Trung

Năng lượng sẽ là một trong bốn trụ cột kinh tế của Quảng Trị trong vòng 5 năm tới, đóng góp từ 2,5 - 3% GRDP/năm cho địa phương này.

Đầu tư - 18/12/2025 08:18