CapitaLand dự kiến đầu tư khoảng 7,5 tỷ Yên mua lại khu kho bãi hậu cần ở Nhật Bản
CapitaLand dự tính sẽ đầu tư khoảng 7,5 tỷ Yên (90,8 triệu đô la Singapore) nhằm sở hữu vô thời hạn và phát triển toàn bộ khu kho bãi hậu cần bốn tầng hiện đại tại thành phố Ibaraki (tỉnh Osaka, Nhật Bản), nguồn tin từ công ty cho biết.
Đây là dự án trung tâm dịch vụ hậu cần thứ hai của tập đoàn này tại thị trường Nhật Bản.
Thỏa thuận mua lại với Mitsui & Co. nằm trong khuôn khổ hợp tác với công ty TNHH Bất động sản Mitsui & Co. (Mitsui RE) nhằm phát triển và vận hành các dự án bất động sản hậu cần hàng đầu tại đất nước này.

Phối cảnh khu kho bãi hậu cần hiện đại tại thành phố Ibaraki, Osaka, Nhật Bản. Ảnh CL
Tọa lạc tại trung tâm hậu cần ở Osaka, khu kho vận mới thừa hưởng kết nối hạ tầng Kyoto và Kobe thông qua trục đường cao tốc chính, sở hữu tổng diện tích sàn khoảng 27.000 mét vuông sau khi hoàn thành vào quý 3/2023.
Nằm trong chiến lược quản lý danh mục đầu tư hiện hành của tập đoàn, CapitaLand cũng đã thoái vốn hai trung tâm bán lẻ còn lại là Olinas Mall và Seiyu & Sundrug Higashimatsuyama ở vùng thủ đô Tokyo (Greater Tokyo) với tổng giá trị đạt hơn 42 tỷ Yên (tương đương 520 triệu đô la Singapore).
Sau khi thương vụ hoàn tất, CapitaLand dự kiến thu về khoản lãi ròng gần 9 tỷ Yên (109 triệu đô la Singapore). Giao dịch được thực hiện qua các bên thứ ba không liên quan và giá trị thương vụ được thỏa thuận theo giá thị trường hợp lý. Sau thương vụ này, CapitaLand đã chính thức thoái vốn toàn bộ tại 5 trung tâm thương mại tại Nhật Bản.
Ông Jason Leow, Chủ tịch CapitaLand Singapore & Quốc tế, Tập đoàn CapitaLand, cho biết: “CapitaLand đã chính thức rút khỏi lĩnh vực bán lẻ tại Nhật Bản – mảng kinh doanh không thuộc thị trường cốt lõi của tập đoàn và tiếp tục tái đầu tư thông qua chiến lược phát triển kinh tế mới với tiềm năng tăng trưởng đáng kể, điển hình như bất động sản hậu cần".
CapitaLand có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hậu cần với hơn 100 kho bãi quy mô lớn tại các quốc gia như Singapore, Úc, Trung Quốc, Ấn Độ và Vương quốc Anh.
Tổng khối tài sản hậu cần đang quản lý (AUM) của Tập đoàn, bao gồm cả hai kho bãi tại Nhật Bản đạt khoảng 3,9 tỷ đô la Singapore. Nhật Bản là thị trường trọng điểm để CapitaLand tiếp tục đầu tư và mở rộng danh mục hậu cần, đóng góp mạnh mẽ vào tổng khối tài sản cùng loại mà tập đoàn này đang quản lý, vẫn theo thông tin từ công ty.
Nhằm duy trì dòng vốn ổn định, bên cạnh hoạt động phát triển trong lĩnh vực hậu cần tại Nhật Bản, CapitaLand cũng tiến hành mở rộng danh mục đầu tư cho thuê nhà ở thông qua Quỹ tín thác Ascott Residence (ART). Theo đó, Quỹ đã mua lại ba dự án bất động sản nhà ở cho thuê sở hữu vô thời hạn ở Sapporo với tổng giá trị đạt 6,78 tỷ Yên (85,2 triệu đô la Singapore) vào tháng 6/2021. Các dự án bất động sản đó gồm City Court Kita 1 jo với 126 căn, Big Palace Minami 5 jo với 158 căn và Alpha Square Kita 15 jo với 127 căn.
Thương vụ mở rộng đầu tư khối bất động sản hậu cần thứ hai và thoái vốn tại Olinas Mall và Seiyu & Sundrug Higashimatsuyama đã nâng tổng khối tài sản hậu cần đang quản lý của CapitaLand tại Nhật Bản đạt 3,2 tỷ đô la Singapore.
Tập đoàn hiện có bốn văn phòng tại Tokyo và Yokohama.
Thông qua The Ascott Limited (Ascott), nhánh kinh doanh lưu trú và Quỹ tín thác Ascott Residence, CapitaLand đang sở hữu danh mục đầu tư mạnh mẽ với khoảng 6.000 căn hộ thuộc 33 khu căn hộ dịch vụ, khách sạn và bất động sản nhà ở cho thuê tại chín thành phố, bao gồm cả các thành phố “cửa ngõ” như Tokyo, Osaka và Kyoto.
Tháng 6 vừa qua, Ascott đã ra mắt lyf Tenjin Fukuoka, dự án mang thương hiệu lyf với mô hình Căn hộ chia sẻ (Co-living) đầu tiên tại Nhật Bản.
CapitaLand Limited (CapitaLand) là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Châu Á. Được niêm yết với trụ sở chính tại Singapore, với danh mục đầu tư đa dạng 137,7 tỉ đô Singapore tính tới 31 tháng 03 năm 2021.
Danh mục mở rộng đa dạng bao gồm trung tâm thương mại, khu bán lẻ; khu phức hợp văn phòng thương mại, công nghiệp và vận tải; dự án phức hợp, phát triển đô thị; cũng như lưu trú và nhà ở. Hiện diện trên hơn 240 thành phố, 30 quốc gia, tại hai thị trường chính là Singapore và Trung Quốc, đã và đang tiếp tục mở rộng sang các thị trường trọng điểm như Ấn Độ, Việt Nam, Úc, Châu Âu và Mỹ.
- Cùng chuyên mục
T&T Group hoàn thành đường dây truyền tải điện gió Savan 1 về Việt Nam
Tuyến đường dây truyền tải 220kV từ nhà máy điện gió Savan 1 trên lãnh thổ Lào đã được hoàn thành sau hơn 6 tháng thi công thần tốc; sẵn sàng đấu nối vào hệ thống điện quốc gia Việt Nam trong tương lai gần.
Doanh nghiệp - 03/09/2025 11:00
Petrovietnam - 5 "An" và 5 "Nhất"
Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp với chủ đề "80 năm doanh nghiệp đồng hành cùng đất nước" do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chia sẻ về 5 "An" và 5 "Nhất" của Tập đoàn trong hành trình đồng hành cùng đất nước.
Thị trường - 03/09/2025 10:58
Agribank tiến tới phủ sóng 'Giải pháp Quầy giao dịch thông minh' đến hơn 2200 điểm giao dịch trên toàn quốc
Tại Triển lãm thành tựu đất nước 80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc, Agribank không chỉ tái hiện chặng đường lịch sử 37 năm hình thành và phát triển mà còn bứt phá mạnh mẽ, phô diễn tầm vóc tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số, với gian hàng bùng nổ công nghệ và tầm nhìn chiến lược,hơn 2.200 điểm giao dịch thông minh sẵn sàng phủ sóng khắp mọi miền đất nước.
Doanh nghiệp - 03/09/2025 09:00
Gần 1 triệu sản phẩm Vinamilk tiếp sức cho đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9
Hòa nhịp cùng không khí thiêng liêng của đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, Vinamilk – thương hiệu sữa quốc dân – đã vinh dự đồng hành cùng hàng chục nghìn chiến sĩ và người dân trong sự kiện trọng đại của đất nước. Gần 1 triệu sản phẩm dinh dưỡng đã được Vinamilk chuẩn bị sẵn sàng, như một lời tri ân nhẹ nhàng nhưng đầy ý nghĩa gửi đến những trái tim cùng hướng về Tổ quốc trong ngày hội non sông.
Doanh nghiệp - 03/09/2025 08:00
Du lịch Đà Nẵng, Quảng Ngãi thu hàng nghìn tỷ đồng dịp lễ 2/9
Trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, du lịch Đà Nẵng đón hơn 620.000 lượt khách, doanh thu vượt 2.200 tỷ đồng, trong khi Quảng Ngãi đạt hơn 193.000 lượt khách với tổng thu 183 tỷ đồng.
Thị trường - 03/09/2025 06:45
Agribank tự hào lớn mạnh trong 80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc của đất nước
Trong dòng chảy tự hào của kỷ nguyên độc lập - tự do - hạnh phúc đó, Agribank đã và đang tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, trụ cột của một định chế tài chính hàng đầu quốc gia, giữ vai trò chủ lực trên thị trường nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đóng góp to lớn vào công cuộc phát triển bền vững - cùng đất nước vững tin bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
Doanh nghiệp - 02/09/2025 19:00
Doanh nghiệp nêu loạt kiến nghị quan trọng trước áp lực thuế Mỹ
Cộng đồng doanh nghiệp kiến nghị Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan sớm đàm phán với Mỹ giảm mức thuế đối ứng (hiện mức 20%). Hỗ trợ tín dụng ưu đãi, giãn/hoãn nghĩa vụ thuế và bảo hiểm xã hội, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở thị trường thay thế.
Thị trường - 02/09/2025 09:39
Cơ hội vàng cho ngành gỗ, ngành tôm sau mức thuế đối ứng 20%
Mức thuế Mỹ áp cho hàng xuất khẩu Việt Nam sang quốc gia này là 20% từ ngày 7/7, cao hơn so với mức 19% của một số quốc gia Đông Nam Á, nhưng ngành gỗ và ngành tôm vẫn có những cơ hội tốt nếu doanh nghiệp Việt biết tận dụng và khai thác.
Thị trường - 01/09/2025 08:38
MSB tặng thêm 80.000 VNĐ cho người dân liên kết tài khoản nhận an sinh xã hội nhân dịp 2/9
Hưởng ứng chính sách của Đảng và Nhà nước khi trao tặng 100.000 VNĐ cho mỗi người dân qua tài khoản nhận an sinh xã hội, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) tri ân khách hàng bằng ưu đãi đặc biệt - tặng thêm 80.000 VNĐ vào tài khoản MSB.
Thị trường - 31/08/2025 09:07
TPBank mang hành trình số đến Triển lãm Thành tựu Đất nước
TPBank với sắc màu của công nghệ và sáng tạo Paste to Pay tinh giản từng thao tác, Ngân hàng Mở kết nối muôn điểm chạm, cùng giải pháp số hóa cho doanh nghiệp góp phần kiến tạo diện mạo tài chính hiện đại trên đại hành trình vươn mình của dân tộc.
Doanh nghiệp - 31/08/2025 09:06
EVNHANOI quyết tâm đảm bảo nguồn điện an toàn phục vụ Đại lễ
Trong không khí hân hoan của cả nước chào mừng 80 năm Quốc khánh 2/9, có một lực lượng thầm lặng đang ngày đêm nỗ lực để Thủ đô luôn rực rỡ, đó chính là những người thợ điện Thủ đô.
Doanh nghiệp - 31/08/2025 09:04
Noble Palace Tay Thang Long công bố chính sách 'Mừng Tết Độc Lập' – Quà tặng 280 triệu đồng cho mỗi giao dịch thành công
Trong không khí tưng bừng cả nước chào mừng Tết Độc Lập 2/9, Noble Palace Tay Thang Long – biểu tượng nhà phố phong cách châu Âu tại Tây Thủ đô chính thức công bố đặc biệt. Theo đó, mỗi khách hàng khi giao dịch thành công trong thời gian từ 25/08/2025 – 21/09/2025 sẽ nhận ngay quà tặng giá trị lên tới 280 triệu đồng.
Doanh nghiệp - 31/08/2025 09:03
Tòa án Mỹ bác bỏ nhiều thuế quan của Tổng thống Trump, phán quyết ông vượt quá thẩm quyền
Tòa án phán quyết rằng các sắc lệnh thuế quan của ông Trump là vượt quá thẩm quyền của ông và cần sự cho phép của Quốc hội để áp dụng.
Thị trường - 30/08/2025 10:29
ABBANK và QATA hợp tác chiến lược, cung cấp giải pháp "lưu trú xanh" cho người Việt
Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) và Công ty Cổ phần Phát triển thương mại dịch vụ QATA vừa chính thức ký kết hợp tác chiến lược, cung cấp hệ sinh thái An Cư cho hàng triệu người lao động và người trẻ tại Việt Nam.
Doanh nghiệp - 29/08/2025 14:01
Tập đoàn BRG tham gia triển lãm '80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc'
Hướng tới kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025), Tập đoàn BRG vinh dự là một trong các doanh nghiệp lớn tham gia Triển lãm thành tựu đất nước “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”, được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia từ ngày 28/8 đến ngày 5/9/2025.
Doanh nghiệp - 29/08/2025 14:00
Bảo Việt tự hào là gian hàng đầu tàu kinh tế ngành bảo hiểm tham gia Triển lãm “80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc”
Trong không khí hào hùng cả nước chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2025), ngày 28/8/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội), Triển lãm thành tựu đất nước với chủ đề “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” chính thức khai mạc, quy tụ sự tham gia của các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Tập đoàn Bảo Việt tự hào góp mặt tại triển lãm, khẳng định vị thế tiên phong của thương hiệu quốc gia với hành trình 60 năm phát triển.
Doanh nghiệp - 29/08/2025 14:00
- Đọc nhiều
-
1
Vàng, chứng khoán cùng lập đỉnh, nhà đầu tư nên hành động thế nào?
-
2
Trước khi bị bắt, 'bầu' Đoan có gì?
-
3
Thị trường chứng khoán sẽ diễn biến thế nào sau kỳ nghỉ lễ 2/9?
-
4
Định hình khu thương mại tự do ở Huế gắn với logistics
-
5
Bộ Công an cảnh báo lợi dụng chính sách tặng quà 100.000 đồng dịp 2/9 để lừa đảo
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago