Boeing sẽ gửi phần mềm cập nhật mới cho dòng máy bay 737 Max tới FAA kiểm tra trong vài tuần tới

HÀ MY
17:52 02/04/2019

Cục Hàng không Liên bang (FAA) ngày 1/4 cho biết, họ hy vọng Boeing sẽ đệ trình bản sửa lỗi phần mềm cuối cùng cho máy bay phản lực 737 Max trong những tuần tới.

5c8f9e0669e11c12a074da65-1920-1440

Một chiếc Boeing 737 Max 8. Ảnh: Jason Redmond/Reuters

Cục Hàng không Liên bang (FAA) ngày 1/4 cho biết, họ hy vọng Boeing sẽ đệ trình bản sửa lỗi phần mềm cuối cùng cho máy bay phản lực 737 Max trong những tuần tới.

"Thời gian cần thiết cho công việc bổ sung của Boeing là kết quả của việc đánh giá liên tục Hệ thống kiểm soát chuyến bay 737 MAX để đảm bảo rằng Boeing đã xác định và giải quyết một cách thích hợp tất cả các vấn đề, FAA thông báo.

FAA cho biết họ sẽ thực hiện một cuộc đánh giá an toàn nghiêm ngặt và phần mềm được cho là nguyên nhân trong cả hai vụ tai nạn của Boeing 737 Max vừa qua.

Các mẫu máy bay 737 Max đã bị buộc hạ cánh và lưu kho từ giữa tháng 3/2019 sau các vụ tai nạn chết người, Boeing tin rằng họ đã giải quyết các vấn đề với hệ thống điều khiển tự động 737 Max bằng cách cập nhật phần mềm máy bay, cảnh báo buồng lái và đào tạo phi công.

Khi Boeing và các nhà điều tra nghiên cứu chuyến bay của hãng Lion Air đã lao xuống biển Java ở Indonesia vào ngày 29/10 năm ngoái và máy bay của hãng hàng không Etopian Airlines rơi vào ngày 10/3 vừa qua, điểm tương đồng đáng sợ nhất là cách cả hai chuyến bay lên trước khi gặp sự cố.

Chiều ngày 1/4, Boeing cho biết họ tiếp tục hợp tác với FAA và các cơ quan quản lý khác trên toàn thế giới để xác định và giải quyết tất cả các vấn đề.

"An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi sẽ thực hiện một cách tiếp cận kỹ lưỡng và có phương pháp để phát triển và thử nghiệm bản cập nhật để đảm bảo việc thực hiện đúng nhất, Boeing tuyên bố.

Nhiều người tin rằng hệ thống điều khiển tự động - Hệ thống Tăng cường Chức năng Điều khiển, hay MCAS - liên tục đẩy mũi máy bay xuống mặc dù các phi công liên tục cố gắng điều chỉnh di chuyển. Phần mềm mới sẽ cho phép hệ thống đẩy mũi máy bay xuống thấp hơn một lần và chỉ trong tối đa 10 giây.

Nhà sản xuất máy bay đã tiết lộ một số bản sửa lỗi của nó cho các phi công, cơ quan quản lý và phương tiện truyền thông vào tuần trước.

(Theo CNBC)

  • Cùng chuyên mục
Viettel High Tech mở rộng hợp tác công nghệ quốc phòng với hàng loạt đối tác Thổ Nhĩ Kỳ

Viettel High Tech mở rộng hợp tác công nghệ quốc phòng với hàng loạt đối tác Thổ Nhĩ Kỳ

Hàng loạt hoạt động hợp tác giữa Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao (Viettel High Tech) và các doanh nghiệp công nghệ quốc phòng, viễn thông hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ đã diễn ra tại Triển lãm Quốc phòng và Hàng không Vũ trụ SAHA 2026 diễn ra ở Istanbul.

Công nghệ - 13/05/2026 10:04

Tổng Giám đốc FPT: 5 thói quen lãnh đạo cần loại bỏ để vượt qua 'cánh cửa hẹp' AI

Tổng Giám đốc FPT: 5 thói quen lãnh đạo cần loại bỏ để vượt qua 'cánh cửa hẹp' AI

Tại Hội nghị Cisco CxO Symposium 2026 Việt Nam, ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT đã chia sẻ góc nhìn thực tiễn về cách doanh nghiệp tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong quản trị và vận hành, nhấn mạnh vai trò quyết định của lãnh đạo và dữ liệu trong kỷ nguyên mới.

Công nghệ - 09/05/2026 14:18

Viettel Post trở thành đối tác vận hành mạng lưới toàn quốc của FedEx tại Việt Nam

Viettel Post trở thành đối tác vận hành mạng lưới toàn quốc của FedEx tại Việt Nam

Sự kết hợp giữa tiêu chuẩn vận hành toàn cầu của FedEx và năng lực triển khai thực tế tại Việt Nam của Viettel Post sẽ tạo ra một hệ thống logistics xuyên biên giới có quy mô lớn và tiêu chuẩn quốc tế.

Công nghệ - 27/04/2026 07:54

FPT khẳng định vai trò đối tác AI chiến lược, thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc

FPT khẳng định vai trò đối tác AI chiến lược, thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc

Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc, Tập đoàn FPT đã tham gia và triển khai nhiều hoạt động hợp tác trong lĩnh vực công nghệ và AI. FPT tiếp tục khẳng định vị thế là đối tác công nghệ và trí tuệ nhân tạo (AI) chiến lược của doanh nghiệp Hàn Quốc. Sự kiện diễn ra nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Lãnh đạo Hàn Quốc để thực hiện hoạt động cấp cao giữa hai nhà nước.

Công nghệ - 25/04/2026 06:45

FPT ký hợp đồng AI hàng chục triệu USD với tập đoàn vật liệu hàng đầu thế giới

FPT ký hợp đồng AI hàng chục triệu USD với tập đoàn vật liệu hàng đầu thế giới

FPT vừa ký kết hợp đồng trị giá hàng chục triệu USD với một tập đoàn sản xuất vật liệu hàng đầu thế giới, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược mở rộng cung cấp dịch vụ AI tại thị trường châu Âu.

Công nghệ - 17/04/2026 10:53

Việt Nam chính thức có nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế

Việt Nam chính thức có nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế

Với công suất thiết kế 5GWh mỗi năm, mức độ tự động hóa trên 90%, Nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng GG Power là một minh chứng cho khả năng người Việt Nam hoàn toàn có đủ năng lực để tham gia sâu vào lĩnh vực công nghệ năng lượng cao.

Công nghệ - 14/04/2026 06:50

Kỷ nguyên AI tái định hình ASEAN, Việt Nam nổi lên trên bản đồ sản xuất điện tử

Kỷ nguyên AI tái định hình ASEAN, Việt Nam nổi lên trên bản đồ sản xuất điện tử

Thay vì cạnh tranh trực tiếp ở phân khúc chip tiên tiến với các quốc gia trong khu vực, Việt Nam tập trung mở rộng vai trò trong khâu lắp ráp điện tử thành phẩm, đặc biệt là điện tử tiêu dùng hoàn chỉnh.

Công nghệ - 28/03/2026 10:04

FPT hợp tác chiến lược với tập đoàn tài chính hàng đầu Nhật Bản

FPT hợp tác chiến lược với tập đoàn tài chính hàng đầu Nhật Bản

Mới đây, FPT đã ký kết biên bản ghi nhớ với Kyushu (KFG), một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu Nhật Bản, nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, tối ưu vận hành và tăng trưởng bền vững của KFG.

Công nghệ - 19/03/2026 13:05

Có nên đặt cược túi tiền vào trợ lý ảo trong quản lý tài sản?

Có nên đặt cược túi tiền vào trợ lý ảo trong quản lý tài sản?

Bà Mai Thanh Yến, chuyên gia Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam nhận định trong vài năm tới, khi các mô hình AI ngày càng thông minh hơn và dữ liệu tài chính ngày càng phong phú, trợ lý tài chính AI có thể sẽ trở thành một công cụ quen thuộc trong cách mỗi cá nhân quản lý tài sản của mình.

Công nghệ - 14/03/2026 14:12

 Viettel sẽ triển khai thương mại mạng 6G từ năm 2029

Viettel sẽ triển khai thương mại mạng 6G từ năm 2029

Viettel tham gia vào các hoạt động nghiên cứu kiến trúc 6G, thử nghiệm sớm hệ thống và thiết bị tiền thương mại vào năm 2028, đóng góp xây dựng tiêu chuẩn và chuẩn bị cho triển khai thương mại từ năm 2029.

Công nghệ - 06/03/2026 15:45

FPT gia nhập Liên minh 6G toàn cầu do Qualcomm khởi xướng

FPT gia nhập Liên minh 6G toàn cầu do Qualcomm khởi xướng

FPT chính thức tham gia Liên minh chiến lược toàn cầu về phát triển công nghệ 6G tăng tốc đổi mới, mở rộng cơ hội phát triển trong các lĩnh vực chiến lược của Tập đoàn như giao thông thông minh, UAV tự hành, sản xuất thông minh và kỹ thuật số tiên tiến.

Công nghệ - 06/03/2026 11:25