Bộ trưởng GTVT yêu cầu thông xe cầu Bạch Đằng vào ngày 31/5/2018
Đó là yêu cầu của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tại buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long và các cơ quan của Tỉnh, Bộ GTVT, đại diện BOT Bạch Đằng cùng 8 nhà thầu tham gia Dự án.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho rằng, đây là một công trình đặc biệt quan trọng không chỉ của Quảng Ninh mà còn của vùng Đông Bắc Bộ và cả nước nên việc đẩy nhanh thi công để hoàn thành đúng tiến độ là yêu cầu bắt buộc các đơn vị thi công, nhà thầu phải thực hiện.
“Chính vì vị trí địa lý quan trọng lại nằm trong vùng có địa chất, khí hậu phức tạp, cùng đó công trình này còn có ý nghĩa đối với Ngành GTVT vì đây là sản phẩm của người Việt Nam thiết kế, thi công nên bên cạnh tiến độ thi công thì công trình cũng được yêu cầu cao về chất lượng, mỹ thuật. Chúng ta còn thời gian để các đơn vị đáp ứng tốt những yêu cầu này”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chỉ đạo.
Cụ thể, Bộ trưởng chỉ đạo doanh nghiệp BOT của dự án “thúc” các đơn vị thi công thông xe kỹ thuật cầu Bạch Đằng cũng như đường nối 2 đầu cầu vào 31/5/2018.
Để đảm bảo tiến độ này, chủ đầu tư, đơn vị tư vấn giám sát và các nhà thầu phải tăng cường giải pháp công nghệ, nhân lực, thiết bị, điều chỉnh lại biểu đồ công việc bám theo mốc chỉ đạo chung một cách khoa học, cụ thể từng công việc, hạng mục tại công trình.
Doanh nghiệp BOT phải lưu ý, có thời gian dự phòng. Các gói thầu thi công đường cần phải ấn định lại thời gian hoàn thành sớm hơn, hoàn thành trước 31/3/2018, tạo điều kiện để các gói thầu thi công cầu triển khai”, Bộ trưởng nói.
Bên cạnh đó, Bộ trưởng Thể cũng chỉ đạo doanh nghiệp quản lý dự án rà soát các nhà thầu, đơn vị nào yếu kiên quyết loại bỏ để giành cơ hội cho các nhà thầu đủ thực lực, nguồn tài chính, đảm bảo tiến độ công trình.
“Công trình đã gần về đích, ngoài việc đảm bảo tiến độ, chất lượng, các đơn vị thi công cũng phải đặc biệt lưu ý đảm bảo an toàn giao thông và an toàn lao động cũng như cảnh quan môi trường khu vực dự án”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu.
Được biết, dự án kết nối Hải Phòng - Vân Đồn gồm 2 tuyến cao tốc cầu Bạch Đằng - Hạ Long, Hạ Long - Vân Đồn cùng Dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến. Đến nay 2 tuyến cao tốc đang triển khai tích cực, sẵn sàng về đích trong quý I/2018. Riêng cầu Bạch Đằng, do yếu tố phức tạp, thời gian thi công kéo dài, vì thế điểm găng để chuỗi dự án hoàn thành đồng bộ hiện nằm tại cầu Bạch Đằng.
Trước đó, đại diện doanh nghiệp dự án, Chủ tịch HĐQT công ty BOT Bạch Đằng Nguyễn Ngọc Hòa cho biết, phần đường dẫn và nút giao cuối tuyến, dự án đã thực hiện được 85% tổng khối lượng các hạng mục. Trong đó, phần cầu chính, đúc hẫng xong 40/68 đốt đúc. Tại trụ tháp T30 đang thực hiện đúc hẫng cân bằng đốt thứ 8, trụ T28 và T29 đều đang đúc hẫng cân bằng đốt thứ 7. Theo tiến độ, dự án sẽ hợp long vào 30/4/2018 và hoàn thành vào tháng 6/2018. Các gói thầu đường và cầu dẫn hoàn thành vào 9/2/2018 theo tinh thần chỉ đạo của Bộ GTVT. Tuy nhiên, đến nay các gói thầu XL-01, XL-06 và XL-08 thi công cầu dẫn hiện đang chậm tiến độ, dự kiến đến cuối tháng 4/2018 mới có thể hoàn thành.
- Cùng chuyên mục
Viglacera, VSIP mở rộng quỹ đất công nghiệp, tăng tốc dự án tại Khánh Hòa
Trong bối cảnh nhu cầu quỹ đất công nghiệp tại Nam Trung Bộ gia tăng, các nhà phát triển hạ tầng hàng đầu như Viglacera và VSIP đang đẩy mạnh mở rộng hiện diện tại Khánh Hòa thông qua loạt dự án khu công nghiệp quy mô lớn.
Đầu tư - 31/05/2026 14:10
Gia Lai trở thành 'tọa độ xanh' của doanh nghiệp năng lượng
Trong bối cảnh nhu cầu phát triển năng lượng xanh gia tăng, Gia Lai đang nổi lên như một thị trường giàu tiềm năng, thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia cuộc đua điện gió và điện mặt trời.
Đầu tư - 31/05/2026 06:45
Quảng Trị tăng tốc hút vốn FDI bằng 'đòn bẩy' ngoại giao kinh tế
Đẩy mạnh ngoại giao kinh tế, mở rộng hợp tác quốc tế và tận dụng hiệu quả các hiệp định thương mại tự do (FTA), Quảng Trị đang đặt mục tiêu thu hút khoảng 500 triệu USD vốn FDI trong giai đoạn 2026–2030, tạo động lực tăng trưởng nhanh và bền vững.
Đầu tư - 30/05/2026 15:37
Dự án giải trí nghìn tỷ của 'ông trùm K-pop' Lee Soo Man có bước tiến mới
Dự án gần 2.600 tỷ đồng do doanh nghiệp của "ông trùm K-pop" Lee Soo Man làm chủ đầu tư vừa có thêm bước tiến quan trọng, khi HĐND tỉnh Gia Lai thông qua chủ trương chuyển đổi hơn 191 ha rừng để triển khai dự án.
Đầu tư - 30/05/2026 13:16
Đại Quang Minh làm luồng Cửa Lở gần 7.000 tỷ theo hình thức BT ở Đà Nẵng
Đà Nẵng đã thông qua chủ trương đầu tư dự án luồng Cửa Lở theo hình thức đối tác công tư, loại hợp đồng BT. Dự án có tổng vốn gần 7.000 tỷ đồng do CTCP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh đề xuất.
Đầu tư - 30/05/2026 10:26
Hải Phòng kiến tạo mô hình nhà xưởng xanh, đón đầu làn sóng đầu tư mới
Từ công trình xanh đến hệ sinh thái sản xuất bền vững, TP. Hải Phòng từng bước khẳng định lợi thế cạnh tranh mới trong thu hút đầu tư công nghiệp thế hệ mới.
Đầu tư - 30/05/2026 08:45
FPT ký 6 hợp tác chuyển đổi AI với tập đoàn lớn tại Thái Lan và Singapore
Trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan tại Bangkok và Diễn đàn Kết nối công nghệ Việt Nam - Singapore, trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng lãnh đạo cấp cao Thái Lan và Singapore, FPT đã ký kết 6 thỏa thuận hợp tác chiến lược về chuyển đổi AI và chuyển đổi số với các tập đoàn lớn trong lĩnh vực nông nghiệp - thực phẩm, sản xuất, ngân hàng, năng lượng, logistics và dịch vụ mặt đất.
Công nghệ - 30/05/2026 07:22
Tập đoàn Nhật Bản gần 100 năm tuổi muốn đầu tư chế biến sâu tại Đắk Lắk
Với thế mạnh trong lĩnh vực công nghệ và chiết xuất sản phẩm tự nhiên, Tập đoàn Mitani Sangyo (Nhật Bản) bày tỏ mong muốn đầu tư chế biến sâu nông sản tại Đắk Lắk, hướng tới phát triển kinh tế tuần hoàn và giảm xuất khẩu thô.
Đầu tư - 29/05/2026 16:20
Quảng Ninh tạo môi trường đầu tư FDI ổn định và chất lượng
Quảng Ninh đang có những bước đi quan trọng nhằm tạo dư địa phát triển cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các dự án công nghệ cao, chế biến chế tạo và công nghiệp hỗ trợ.
Đầu tư - 29/05/2026 14:19
Mua nhà thời 'ưu đãi lãi suất': Áp lực chỉ vừa mới bắt đầu
Câu chuyện hậu ưu đãi lãi suất cho thấy một vấn đề, cấu trúc của thị trường bất động sản Việt Nam là giá nhà đang ngày càng phụ thuộc vào khả năng tiếp cận tín dụng.
Đầu tư - 29/05/2026 13:43
Đà Nẵng sẽ là 'cánh cửa chiến lược' đón dòng vốn đổi mới sáng tạo toàn cầu
Trong làn sóng dịch chuyển dòng vốn và công nghệ toàn cầu, Đà Nẵng được kỳ vọng trở thành "cánh cửa chiến lược" kết nối dòng vốn đổi mới sáng tạo quốc tế tại châu Á.
Đầu tư - 29/05/2026 11:50
Tập đoàn Thái SCGP rót hơn 600 tỷ đồng mở rộng sản xuất bao bì tại Việt Nam
SCGP mở rộng công suất thùng carton sóng tại TP.HCM, đón nhu cầu bao bì giấy tăng trưởng khoảng 7% mỗi năm tại Việt Nam.
Đầu tư - 29/05/2026 11:41
Các quốc gia phát triển giải bài toán nhà cho thuê thế nào?
Nhiều quốc gia phát triển đã chuyển trọng tâm sang xây dựng hệ sinh thái nhà cho thuê đa tầng: từ nhà xã hội, nhà hợp tác đến thị trường cho thuê do tư nhân điều tiết.
Đầu tư - 29/05/2026 10:08
Samsung Việt Nam tiếp tục là 'cứ điểm lợi nhuận' của tập đoàn Hàn Quốc
Công ty con tại Thái Nguyên vượt các pháp nhân lớn tại Mỹ và Hàn Quốc để trở lại vị trí dẫn đầu về lợi nhuận trong mạng lưới công ty con chủ chốt của Samsung Electronics.
Đầu tư - 29/05/2026 06:45
Giá nhà đã gấp 20 lần thu nhập
Năm 2025, giá nhà đã cao gấp 20 lần thu nhập, trong khi nguồn cung nhà ở vừa túi tiền suy giảm. Điều này khiến người trẻ rơi vào thế bế tắc: không đủ điều kiện mua nhà ở xã hội, nhưng cũng không mua nổi nhà ở thương mại trong nội đô.
Đầu tư - 28/05/2026 15:56
Quanta Computer tăng vốn lên 240 triệu USD
Ngày 26/5, Tập đoàn máy tính Quanta (Đài Loan, Trung Quốc) đã đăng ký điều chỉnh tăng vốn đầu tư dự án sản xuất máy tính xách tay, máy tính để bàn và linh kiện điện tử tại khu công nghiệp Mỹ Thuận, nâng tổng vốn đầu tư lên 240 triệu USD.
Đầu tư - 28/05/2026 06:45
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 week ago






















