10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VNX tiếp tục gây ấn tượng
Giá cổ phiếu VNX hiện tại đã đạt 54.863 đồng/cp, gấp 45,7 lần so với thời điểm 21/3.
Thị trường diễn biến tiêu cực trong tuần giao dịch từ 6-10/5 trước thời điểm Mỹ chính thức áp tăng thuế từ 10% lên 25% với 250 tỷ hàng hóa của Trung Quốc. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index đứng ở mức 952,55 điểm, tương ứng giảm 2,22% so với tuần trước. HNX-Index giảm 0,95% xuống mức 105,86 điểm.
Nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ lại có biến động rất mạnh cả theo chiều tăng lẫn giảm. Trên sàn HoSE, đứng đầu danh sách tăng giá là cổ phiếu KMR của công ty Mirae có trọn vẹn cả 5 phiên tăng trần. Thông tin giúp KMR tăng mạnh như vậy được cho là đến từ việc ban lãnh đạo công ty đăng ký mua một lượng lớn cổ phiếu.
Ông Shin Young Sik - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty đăng ký mua vào gần 17,6 triệu cổ phiếu. Hai phó Tổng giám đốc là ông Kim Chul Soo và Kim In Sou đều đăng ký mua vào 500.000 cổ phiếu. Các giao dich trên dự kiến được thực hiện từ 13/5-11/6.
Đứng thứ hai trong danh sách tăng giá sàn này là cổ phiếu VPK của Bao bì dầu thực vật với 22%. Trong tuần, VPK trong tuần có 2 phiên không xuất hiện giao dịch và 3 phiên còn lại đều được kéo lên mức giá trần với thanh khoản cao hơn nhiều so với các phiên trước đó. Cổ phiếu này mới được giao dịch toàn thời gian trở lại từ 19/4. Trước đó, VPK bị đưa vào diện kiểm soát do lỗ 2 năm liên tiếp và chỉ được giao dịch trong phiên chiều từ 12/4.
Chiều ngược lại, cổ phiếu VHG của Đầu tư Cao Su Quảng Nam giảm sàn trong cả 5 phiên, tổng mức giảm 26,5%. 22/5 sẽ là ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu VHG tại sàn HoSE. 150 triệu cổ phiếu này sẽ bị hủy niêm yết do công ty báo lỗ 3 năm liên tiếp.
Cổ phiếu FDC của công ty Ngoại thương và Phát triển Đầu tư TP HCM cũng giảm đến 25% chỉ sau 1 tuần giao dịch. Khác với VHG, thanh khoản của cổ phiếu FDC luôn duy trì ở mức rất thấp với chỉ và nghìn cho đến vài chục nghìn cổ phiếu được khớp lệnh mỗi phiên.
Ở sàn HNX, cổ phiếu VC2 của công ty Xây dựng số 2 đứng đầu danh sách tăng giá với 28%. Thanh khoản của cổ phiếu VC2 cũng thuộc hàng rất thấp. Hiện tại trên thị trường cũng không xuất hiện thông tin nào về doanh nghiệp này.
Ba cổ phiếu DTD của công ty Đầu tư phát triển Thành Đạt, BXH của VICEM Bao bì Hải Phòng và BTW của Cấp nước Bến Thành đều tăng giá trên 20%.
Trong đó, cổ phiếu DTD có sự hỗ trợ lớn từ thông tin kết quả kinh doanh quý I. Theo đó, doanh thu thuần trong kỳ đạt hơn 25 tỷ đồng chỉ bằng 1/3 cùng kỳ năm ngoái. Hoạt động tài chính mang về doanh thu gần 75,4 tỷ đồng trong khi chi phí cho hoạt động này chỉ hơn nửa tỷ, kết quả sau khi trừ các khoản chi phí DTD lãi ròng 76,6 tỷ đồng, gấp 15 lần so với cùng kỳ năm ngoái tương đương EPS đạt 3.483 đồng.
Chiều ngược lại, cổ phiếu BII của Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Bảo Thư và DCS của Tập đoàn Đại Châu chia sẻ hai vị trí dẫn đầu danh sách giảm giá sàn HNX đều là 25%. Trong khi BII không xuất hiện thông tin gì đang chú ý thì DCS lại đón nhận việc sẽ bị hủy niêm yết kể từ ngày 24/5 do tổ chức kiểm toán từ chối đưa ra ý kiến đối với báo cáo tài chính năm 2018 của công ty.
Trên sàn UPCoM, cổ phiếu VNX của Quảng cáo và Hội chợ Thương mại tiếp tục là tâm điểm với mức tăng lên đến 100%. Vừa qua, HĐQT công ty đã bổ nhiệm ông Nguyễn Khắc Luận giữ chức Chủ tịch HĐQT từ 5/4.
Giá cổ phiếu VNX hiện tại đã đạt 54.863 đồng/cp, gấp 45,7 lần so với thời điểm 21/3.
Tiếp sau đó, cổ phiếu DTG của Dược phẩm Tipharco cũng tăng 80% chỉ sau 1 tuần giao dịch. Trong tuần DTG chỉ xuất hiện 3 phiên giao dịch và đều tăng trần trong các phiên đó. Ở phiên 7/5, biên độ của DTG lên đến 40% do cổ phiếu này trước đó đã không có giao dịch trong 25 phiên liên tiếp.
Chiều ngược lại, cổ phiếu giảm mạnh nhất sàn UPCoM là MRF của CTCP Merufa với 40%. Cổ phiếu này chỉ giao dịch duy nhất 1 phiên thứ Sáu với khối lượng khớp lệnh 100 cổ phiếu, trước đó, MRF đã có chuỗi 33 phiên liên tiếp không xuất hiện giao dịch.
(Theo NDH)
- Cùng chuyên mục
NHNN nới 'room' tín dụng cho nhà ở xã hội và khu công nghiệp
NHNN vừa có công văn gửi 25 ngân hàng thương mại cho phép được loại trừ phần dư nợ tăng thêm đối với các khoản vay nhà ở xã hội, khu công nghiệp và khu chế xuất khi xác định giới hạn tăng trưởng tín dụng bất động sản trong năm 2026.
Tài chính - 01/06/2026 14:13
Cổ đông chất vấn khoản 156 tỷ đồng tài sản bị thiếu tại Bảo Minh
Kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên của Tổng CTCP Bảo Minh năm nay “nóng” hơn mọi năm khi báo cáo tài chính của tổng công ty bị đơn vị kiểm toán đưa ra ý kiến ngoại trừ, cổ phiếu vào diện cảnh báo và lao dốc mạnh.
Tài chính - 01/06/2026 13:01
NHNN cam kết công bố số liệu dự trữ ngoại hối từ năm 2027
Trong tuyên bố chung giữa Bộ Tài chính Mỹ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, NHNN cam kết công bố số liệu mua ngoại tệ và dự trữ ngoại hối bắt đầu từ năm 2027.
Tài chính - 01/06/2026 10:29
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Trong nhiều năm, bất động sản Việt Nam vận hành theo một logic quen thuộc: tín dụng nới thì thị trường nóng, room vốn siết thì thanh khoản lập tức chững lại. Sự xuất hiện của mô hình “đổi vàng lấy nhà” không chỉ là một chính sách bán hàng mới, mà còn gợi mở câu hỏi lớn hơn: liệu hàng chục tỷ USD vàng trong dân có thể trở thành một mắt xích mới trong cấu trúc vốn của thị trường địa ốc?
Tài chính - 01/06/2026 06:45
Cao su Phước Hòa chia thưởng tổng tỷ lệ 94%, kỳ vọng lãi đột biến nhờ đền bù đất
Cao su Phước Hòa đứng trước cơ hội ghi nhận năm bùng nổ lợi nhuận nhờ hàng nghìn tỷ đồng đền bù đất từ các dự án khu công nghiệp trọng điểm. Doanh nghiệp lên phương án chia cổ tức và thưởng cổ phiếu kỷ lục năm nay.
Tài chính - 31/05/2026 10:41
PTSC muốn tăng vốn lên hơn 6.000 tỷ đồng
Thông qua việc phát hành hơn 102,2 triệu cổ phiếu, PTSC muốn tăng vốn điều lệ lên hơn 6.000 tỷ đồng nhằm củng cố năng lực tài chính và đáp ứng nhu cầu vốn chủ sở hữu lớn cho loạt dự án trọng điểm.
Tài chính - 30/05/2026 17:20
Chủ tịch Hoàng Quân: Làm nhà ở xã hội cho thuê phải mất 20 năm mới hoàn vốn
Chủ tịch Hoàng Quân cho biết, khi làm nhà ở xã hội cho thuê, cần 15 - 20 năm để hoàn vốn, trong khi khi ngân hàng thường chỉ cho vay tối đa 5 năm (thực tế thường là 2 năm), yêu cầu xây xong phải bán ngay để trả nợ.
Tài chính - 30/05/2026 13:16
NLTT Trung Nam tiếp tục huy động thành công 173 tỷ đồng trái phiếu
NLTT Trung Nam trong vòng 2 ngày (18-19/5) đã huy động thành công tổng cộng 2.103 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ, phần lớn nguồn vốn được dùng để nhận chuyển nhượng cổ phần tại CTCP Điện gió Trung Nam Trà Vinh 1.
Tài chính - 30/05/2026 07:22
Hơn 18 triệu cổ phiếu Chứng khoán Bảo Minh được 'sang tay'
Từ ngày 19-27/5, đã có 18,15 triệu cổ phiếu BMS của CTCP Chứng khoán Bảo Minh (BMSC) được giao dịch thỏa thuận với giá 15.000 đồng/CP.
Tài chính - 29/05/2026 18:03
Cơ hội đã rõ hơn ở nhiều cổ phiếu riêng lẻ
Ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng phòng Phân tích Chứng khoán Nhất Việt cho rằng đây chưa phải thời điểm để bi quan. Theo chuyên gia, tỷ lệ rủi ro – lợi nhuận hiện ở mức hấp dẫn khoảng 1:3, trong khi cơ hội đang dần rõ nét hơn ở nhiều cổ phiếu riêng lẻ sau giai đoạn chiết khấu mạnh.
Tài chính - 29/05/2026 11:13
Doanh nghiệp liên hệ với Chứng khoán SSI gia hạn 450 tỷ đồng trái phiếu
Sunway – doanh nghiệp có nhiều mối liên hệ với CTCP Chứng khoán SSI và Chủ tịch Nguyễn Duy Hưng – vừa tiếp tục gia hạn kỳ hạn thêm 1 năm đối với lô trái phiếu trị giá 200 tỷ đồng, trước đó công ty này đã kéo dài thời gian đáo hạn một lô trái phiếu khác trị giá 250 tỷ đồng.
Tài chính - 29/05/2026 11:12
Giá cao su tăng mạnh, doanh nghiệp chưa tin vào chu kỳ mới
Giá cao su thiên nhiên thế giới đã quay trở lại vùng đỉnh của năm 2017 khi thị trường đối mặt với tình trạng nguồn cung suy giảm do yếu tố mùa vụ và nhu cầu tích trữ nguyên liệu gia tăng. Dù vậy, phần lớn doanh nghiệp cao su trong nước vẫn duy trì quan điểm thận trọng đối với kế hoạch năm 2026.
Tài chính - 29/05/2026 06:45
F319 bất ngờ tuyên bố đóng cửa
Sau gần 20 năm tồn tại, diễn đàn F319.com thông báo đóng cửa từ 11/6/2026. Ban quản lý cộng đồng không tiết lộ lý do chấm dứt hoạt động.
Tài chính - 28/05/2026 16:44
City Auto xúc tiến M&A 5 đại lý VinFast, mở rộng hệ sinh thái phân phối đa tầng
Trong bối cảnh thị trường ôtô cạnh tranh ngày càng khốc liệt, đặc biệt ở phân khúc xe điện, City Auto đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gần 10 lần cho năm 2026, đồng thời mở rộng hệ thống showroom và xúc tiến M&A các đại lý VinFast.
Tài chính - 28/05/2026 16:29
CEO Tập đoàn KIDO: Sẽ có đột phá vào cuối năm 2026 hoặc đầu 2027
Tập đoàn đang có cơ hội chuyển đổi quỹ đất đang sử dụng sau cổ phần hóa thành đất thương mại. Lãnh đạo KIDO cho biết nếu được Nhà nước chấp thuận, đây sẽ là động lực tạo đột phá cho kết quả kinh doanh trong thời gian tới.
Tài chính - 28/05/2026 14:05
Trái chiều kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp 'họ' Vietracimex
Trong khi Vietracimex vẫn gây ấn tượng với kết quả lợi nhuận năm 2025 đạt hơn nửa nghìn tỷ đồng, thì các thành viên như Hồng Phong 1, Hồng Phong 2 và Hòa Thắng lại báo lỗ hoặc không công bố báo cáo tình hình tài chính.
Tài chính - 28/05/2026 11:12
- Đọc nhiều
-
1
Tập đoàn Nhật Bản gần 100 năm tuổi muốn đầu tư chế biến sâu tại Đắk Lắk
-
2
Giá nhà đã gấp 20 lần thu nhập
-
3
Chủ tịch Hoàng Quân: Làm nhà ở xã hội cho thuê phải mất 20 năm mới hoàn vốn
-
4
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
-
5
Xăng E10 phủ sóng toàn quốc: Người dùng đang lo điều gì?
Đáng đọc
- Đáng đọc
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Tài chính - Update 55 min ago
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 week ago




















