TP.HCM truy vết một trường hợp liên quan BN1451
Theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, hiện TP.HCM xuất hiện 1 ca nhiễm mới (BN1451) nhưng đã kịp thời khoanh vùng, 2 trường hợp đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính, 1 trường hợp hiện cơ quan chức năng đang tiến hành truy vết.

Toàn cảnh cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo Phòng, chống COVID-19 TP.HCM. Ảnh: HMC
Chiều 28/12, báo cáo tại cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo Phòng, chống COVID-19 TP.HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện nay, lực lượng y tế chưa tìm được 1 người tiếp xúc gần với BN1440.
"Trường hợp đáng lo nhất là người tên K., đi chung với BN1440. Người này đã xuống xe tại khu vực nghĩa trang Phúc An Viên và chưa xác minh được đi đâu tiếp theo", Giám đốc Sở Y tế TP.HCM thông tin.
Ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho hay, hiện tại, chính quyền quận 9 đã huy động lực lượng rà soát, truy vết, trích xuất camera an ninh để tìm kiếm người này.
Giám đốc Sở Y tế cũng cho biết thêm, chỉ có BN1451 ở cùng phòng với BN1440 bên Myanmar, còn những trường hợp đi cùng chỉ sống cùng toà nhà.
BN 1451 vừa được Bộ Y tế công bố chiều nay (28/12) là nam, 23 tuổi sống ở chung cư trên đường Sư Vạn Hạnh, quận 5. Người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cùng BN1440 và 4 người khác qua đường mòn, lối mở. Hôm 27/12, bệnh nhân được đưa vào khu cách ly và cho kết quả xét nghiệm dương tính cùng ngày.
Liên quan đến BN1451, ông Bỉnh cho biết, lực lượng y tế đã cách ly hơn 60 trường hợp có tiếp xúc. Bệnh nhân này có nguy cơ lây nhiễm chỉ tương đối do được cách ly sau 3 ngày về TP.HCM.
“Thông thường, người mắc COVID-19 mất 3-5 ngày để xuất hiện triệu chứng và lây nhiễm cho người khác", Giám đốc Sở Y tế TP.HCM thông tin.
Ngoài ra, lực lượng y tế xác định còn 2 người khác có liên quan đến bệnh nhân 1440 đang sinh sống tại quận 1 và huyện Hóc Môn. Cả 2 người đều cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, tổng số ca mắc tại TP.HCM đến nay là 143 ca, hiện đã điều trị khỏi 141 trường hợp, còn 2 ca nhập cảnh vẫn đang được điều trị.
“Hiện TP.HCM xuất hiện 1 ca nhiễm mới (BN1451) nhưng đã kịp thời khoanh vùng, có 2 trường hợp đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính, 1 trường hợp đã đón xe và dừng lại ở quận 9, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành truy vết”, ông Phong thông tin.
“Diễn biến dịch COVID-19 tại thành phố và các tỉnh lân cận có nhiều phức tạp, do đó, các quận, đặc biệt các sở, ngành và Thường trực Ban chỉ đạo Phòng, chống COVID-19 cần nắm thông tin để có giải pháp ứng phó kịp thời”, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.
Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng yêu cầu chính quyền quận 8 và huyện Bình Chánh đóng cửa các cơ sở kinh doanh mà BN1451 và các ca F1 từng ghé vào để phòng chống dịch.
- Cùng chuyên mục
Thủ tướng: Đổi mới cách làm đầu tư công, tập trung cho các dự án 'xoay chuyển tình thế'
Thủ tướng yêu cầu, đầu tư công giai đoạn tới đòi hỏi phải tiếp tục đổi mới tư duy, cách làm, tập trung cho các dự án mang tính chất "xoay chuyển tình thế, thay đổi trạng thái".
Sự kiện - 04/09/2025 10:32
Thư của Chủ tịch nước Lương Cường gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2025-2026
Nhân dịp khai giảng năm học 2025-2026, trong không khí hân hoan cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 80 năm truyền thống ngành Giáo dục, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi thư tới toàn ngành. Tạp chí Nhà đầu tư trân trọng giới thiệu toàn văn thư của Chủ tịch nước Lương Cường.
Sự kiện - 04/09/2025 10:31
Bộ Chính trị ban hành nghị quyết về bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm vừa Nghị quyết số 70 về bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Sự kiện - 04/09/2025 06:45
Cuba chuyển giao công nghệ sản xuất dược phẩm cho Việt Nam
Được sự ủng hộ của Chính phủ hai nước, Công ty CP Genfarma nhận chuyển giao công nghệ từ Cuba để sản xuất dược phẩm Cuba tại Việt Nam, tiến tới thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát triển dược phẩm tại Việt Nam.
Sự kiện - 03/09/2025 19:39
Bộ Y tế, KH&CN và GD&ĐT có tân Thứ trưởng
Trong số các Thứ trưởng vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính điều động, bổ nhiệm, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà có tuổi đời trẻ nhất, 46 tuổi.
Sự kiện - 03/09/2025 16:28
Bí thư Đà Nẵng giữ chức Phó Tổng Thanh tra Thường trực Thanh tra Chính phủ
Thủ tướng có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng giữ chức Phó Tổng Thanh tra Thường trực Thanh tra Chính phủ.
Sự kiện - 03/09/2025 15:41
VAFIE tổ chức hội thảo Thuế tại Hải Phòng
VAFIE sẽ phối hợp với Cục Thuế Thành phố Hải Phòng tổ chức Hội thảo Thuế với chủ đề: “Cập nhật chính sách Thuế và chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế IFRS”.
Sự kiện - 03/09/2025 11:22
Chính quyền 2 cấp tại TP.HCM: Bộ trưởng Nội vụ đề xuất giải pháp gỡ vướng
Trước phản ánh của báo chí về vướng mắc trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại TPHCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Bộ trưởng Bộ Nội vụ nghiên cứu, đề xuất Chính phủ xem xét, quyết định tại cuộc họp gần nhất.
Sự kiện - 03/09/2025 09:22
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9
Tạp chí Nhà đầu tư trân trọng giới thiệu diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.
Sự kiện - 02/09/2025 07:52
Khát vọng hùng cường, thịnh vượng
Tròn 80 năm qua, từ một đất nước bị kìm kẹp dưới ách thống trị thực dân, Việt Nam đã vươn mình trở thành một quốc gia độc lập, tự chủ, hướng tới mục tiêu hùng cường, thịnh vượng.
Sự kiện - 02/09/2025 07:00
Động lực cất cánh
Đất nước ta đang đứng trước thời khắc lịch sử - Thời khắc vươn mình để hiện thực hoá khát vọng trở thành nước đang phát triển có thu nhập trung bình cao vào năm 2030, thu nhập cao vào năm 2045.
Sự kiện - 02/09/2025 07:00
Lãnh đạo TP. Hà Nội tham quan 2 không gian trưng bày của Hà Nội tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam
Ngày 1/9, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội do bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội dẫn đầu đã tới tham quan triển lãm "Thủ đô Hà Nội văn hiến, anh hùng - 80 năm hành trình cùng đất nước" và "Không gian Truyền thống và Sáng tạo Hà Nội 2025" tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam (VEC, xã Đông Anh, Hà Nội).
Sự kiện - 02/09/2025 06:00
Hà Nội dựng 15 Trạm khách: A80 Tự hào Việt Nam phục vụ người dân
Trạm khách: A80 Tự hào Việt Nam là các điểm phục vụ nhân dân khi tham gia các sự kiện chào mừng 80 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9 theo chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội.
Sự kiện - 01/09/2025 18:21
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương chuyển quà 2/9 đến Nhân dân trước 2/9
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 154/CĐ-TTg ngày 31/8/2025 về việc đẩy nhanh việc tặng quà Nhân dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Sự kiện - 01/09/2025 10:09
Không gian phát triển mới cho kỷ nguyên vươn mình
Không gian phát triển mới chính là sân khấu của kỷ nguyên vươn mình - nơi mọi nguồn lực quốc gia hội tụ, mọi tiềm năng được khơi dậy và mọi khát vọng được chắp cánh để Việt Nam tiến bước vững chắc vào tương lai.
Sự kiện - 01/09/2025 08:38
Thủ tướng đề nghị Trung Quốc giúp phát triển công nghiệp đường sắt, tăng xuất khẩu điện sang Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn hai bên tăng cường hợp tác năng lượng toàn diện hơn, bao gồm năng lượng sạch, mua bán điện.
Sự kiện - 01/09/2025 06:11
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago