Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhóm trụ cột ngân hàng, chứng khoán giảm mạnh

LẠC NHẠN
07:40 01/07/2018

Thị trường có tuần giảm điểm thứ 3 liên tiếp để tạo thành mẫu hình ba con quạ đen (three black crows) mang tính bearish khá cao. Thanh khoản đi xuống so với tuần trước đó và ở mức thấp với chỉ khoảng 4.500 tỷ đồng giao dịch mỗi phiên trên cả hai sàn.

188_pwkf

Chốt tuần, VN-Index giảm 22,39 điểm (-2,3%), xuống 960,78 điểm. Giá trị giao dịch giảm 9,2% xuống 19.927 tỷ đồng, khối lượng giao dịch giảm 6,1% xuống 781 triệu cổ phiếu

HNX-Index giảm 5,81 điểm (-5,2%) xuống 106,17 điểm. Giá trị giao dịch giảm 15,1% xuống 2.740 tỷ đồng, với khối lượng giao dịch giảm 18,2% xuống 171 triệu cổ phiếu.

Thị trường tiếp suy yếu thì các nhóm ngành cổ phiếu chính đều đi xuống.

Nhóm trụ cột ngân hàng giảm 2,2% với VCB (-1,2%), BID (-5,5%), CTG (-6,4%), VPB (-12,8%), TCB (-3,5%), MBB (-6,1%), ACB (-9,6%), SHB (-5,7%)...

Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng có tuần giao dịch kém tích cực với nhiều mã giảm như SSI (-9,8%), VND (-8,2%), HCM (-7,3%), MBS (-1,9%), CTS (-2,7%), VCI (-3,8%), SHS (-6,9%)...

Các mã trụ cột khác cũng bị chốt lời và đồng loạt giảm như BHN (-13,6%), VJC (-2,7%), SAB (-0,2%), PNJ (-17,1%), VNM (-4,5%), VHM (-1,6%), HPG (-6,2%), VRE (-3%), MSN (-2,5%) đều có ảnh hưởng tiêu cực đến xu hướng chung thị trường.

Trên sàn HOSE, nhóm cổ phiếu tăng điểm đáng chú ý hầu hết là các mã nhỏ, trong đó TLD có tuần thứ 3 liên tiếp lọt vào bảng 10 mã tăng giá tốt nhất tuần, và tính chung trong 3 tuần trở lại đây, thị giá cổ phiếu TLD đã tăng từ 10.750 đồng lên 15.700 đồng, tương đương +46%.Tương tự là các mã khác gồm SJF, SVT khi có tuần thứ 2 liên tiếp nằm trong số những mã tăng tốt nhất sàn, tuần trước các mã này tăng lần lượt 20,33% và 22,06%.

Trong khi đó, DAT từ mã giảm sâu gần 25% trong tuần trước thì đã trở lại tăng mạnh nhất trên HOSE khi kết thúc tuần này.

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất trên sàn HOSE tuần từ 22/6 - 29/6:

HOSE123

Ngược lại, nhóm giảm điểm có LDG khi mà tuần thứ 2 liên tiếp suy giảm mạnh và bị nhà đầu tư bán xả hàng, nguyên nhân vẫn có lẽ là do sức ép chốt lời, do lo ngại về việc pha loãng khi LDG đã phát hành 28,7 triệu cổ phiếu để trả cổ tức trong tháng 6 này. Tuần trước, mã này mất 14,5% giá trị. PNJ vẫn đang nối dài chuỗi ngày lao dốc sau thông tin bà Nguyễn Thị Cúc - Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc của PNJ bị khởi tố liên quan đến các sai phạm tại DongABank.

Liên quan đến ngân hàng thì đặc biệt trong danh sách có VPB, khi cả 5 phiên giao dịch đều giảm điểm, trong đó 3 phiên cuối cùng giảm sâu (-4,4%; -3,6%; -2,7%).

Trên sàn HNX, nhóm cổ phiếu tăng/giảm phần lớn thanh khoản thấp, không đáng kể, do đó giá cổ phiếu tăng/giảm mạnh chỉ bởi vài trăm đơn vị khớp lệnh. Đáng lưu ý có sự xuất hiện của AAV của Công ty Cổ phần Việt Tiên Sơn Địa ốc, khi 12,5 triệu cổ phiếu chào sàn vào ngày đầu tuần 25/6, với giá tham chiếu là 12.200 đồng/cổ phiếu, đã tăng tốt trong tuần này.

Thanh khoản khớp lệnh có phiên hơn 800.000 đơn vị, phiên thấp nhất hơn 100.000 đơn vị.

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất trên sàn HNX tuần từ 22/6 - 29/6:

HX123

Trên sàn UpCoM, tương tự trên HNX, khi các mã tăng/giảm trên UpCoM cũng chiếm lần lớn là nhóm cổ phiếu có thanh khoản yếu, diễn biến không đáng chú ý.Đáng kể nhất đó là BBT của Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết, khi chào sàn từ ngày 12/6, và kết thúc tuần này có tuần thứ 2 liên tiếp lọt vào top những mã tăng tốt nhất.

Tổng cộng, cổ phiếu này đã có 13 phiên tăng trần/14 phiên giao dịch. Tuần trước, mã này tăng cao nhất thị trường khi + 97,8%.

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất trên sàn UpCoM tuần từ 22/6 - 29/6:

UpCom1234

  • Cùng chuyên mục
Ứng dụng ngân hàng số: Nhà băng giảm phòng giao dịch nhưng phục vụ khách hàng tốt hơn

Ứng dụng ngân hàng số: Nhà băng giảm phòng giao dịch nhưng phục vụ khách hàng tốt hơn

Chỉ riêng 4 ngân hàng trong nhóm “big 4” đã giảm hơn 100 phòng giao dịch với hàng nghìn nhân viên, tuy nhiên khách hàng đang được hưởng nhiều tiện ích từ dịch vụ ngân hàng số…

Tài chính - 25/09/2025 16:36

Tập đoàn FLC sẽ tiếp quản lại Bamboo Airways

Tập đoàn FLC sẽ tiếp quản lại Bamboo Airways

Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Lê Thái Sâm đã báo cáo ĐHĐCĐ về kế hoạch chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của nhóm nhà đầu tư cho Tập đoàn FLC và đề nghị ĐHĐCĐ chỉ đạo HĐQT, Ban điều hành hỗ trợ thực hiện các thủ tục liên quan, đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật hiện hành.

Tài chính - 25/09/2025 14:27

Hòa Bình Takara sau 1 năm đổi chủ: Cổ phiếu lao dốc, lãnh đạo đồng loạt bán

Hòa Bình Takara sau 1 năm đổi chủ: Cổ phiếu lao dốc, lãnh đạo đồng loạt bán

Tăng nóng trong năm 2024 nhưng sang năm 2025, cổ phiếu Hòa Bình Takara suy giảm mạnh. Kế hoạch tăng vốn bị huỷ, doanh nghiệp khó tăng trưởng như kỳ vọng.

Tài chính - 25/09/2025 14:20

Vietcap: DPM và DCM có định giá hấp dẫn khi giá urê leo thang

Vietcap: DPM và DCM có định giá hấp dẫn khi giá urê leo thang

Giá urê thế giới tăng cao cùng nhu cầu trong nước ổn định sẽ hỗ trợ giá bán của Đạm Phú Mỹ và Đạm Cà Mau, củng cố triển vọng lợi nhuận.

Tài chính - 25/09/2025 12:12

Liên danh Viglacera 'trúng' dự án nhà ở xã hội 9.400 tỷ ở Hà Nội

Liên danh Viglacera 'trúng' dự án nhà ở xã hội 9.400 tỷ ở Hà Nội

Liên danh Viglacera - CTCP Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Hoàng Thành - CTCP Xây dựng Central được chấp thuận thực hiện dự án xây dựng Khu nhà ở xã hội Tiên Dương 1, tại xã Phúc Thịnh, TP. Hà Nội.

Tài chính - 25/09/2025 12:06

Lợi nhuận ngành thép được dự báo tăng mạnh

Lợi nhuận ngành thép được dự báo tăng mạnh

Chuyên gia của MBS dự đoán, các doanh nghiệp thép như Hoà Phát, Tôn Đông Á, Nam Kim sẽ tăng trưởng lợi nhuận 2 chữ số. Trong khi đó, Tôn Hoa Sen thậm chí được dự báo tăng trưởng đột biến hơn 200%.

Tài chính - 25/09/2025 07:00

Thấy gì từ việc Antesco được chấp thuận phát hành riêng lẻ?

Thấy gì từ việc Antesco được chấp thuận phát hành riêng lẻ?

Việc chấp thuận phát hành riêng lẻ cho Ylang Holdings phần nào thể hiện sự ghi nhận của cơ quan quản lý đối với những đóng góp của cổ đông chiến lược này tại Antesco. Nên biết, hồ sơ tăng vốn của Antesco từng bị trả lại, với một trong số các lý do là xem xét lại mức giá phát hành.

Tài chính - 25/09/2025 07:00

Chứng khoán VPS kích hoạt thương vụ IPO được chờ đón nhất năm 2025

Chứng khoán VPS kích hoạt thương vụ IPO được chờ đón nhất năm 2025

Đúng như những tin đồn trước đó trên thị trường, một trong những nội dung đáng chú ý trong tài liệu họp EGM lần 2 mới cập nhật của Chứng khoán VPS là phương án chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Tài chính - 25/09/2025 05:54

Thêm một 'ông lớn' tham gia mở sàn giao dịch tài sản số?

Thêm một 'ông lớn' tham gia mở sàn giao dịch tài sản số?

Chứng khoán HD sẽ sử dụng 1,47 ngàn tỷ đồng huy động từ chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để góp vốn vào doanh nghiệp sàn giao dịch tài sản mã hóa (dự kiến tên CTCP Sàn giao dịch Tài sản mã hóa HD) khi công ty này tăng vốn lên 10 ngàn tỷ đồng.

Tài chính - 24/09/2025 19:58

VN-Index hồi mạnh trong 'nghi ngờ'

VN-Index hồi mạnh trong 'nghi ngờ'

Sự phục hồi được lan tỏa rộng về cuối phiên 24/9 giúp VN-Index tăng 22 điểm. Song, thanh khoản vẫn ở mức thấp so với bình quân tháng 7 và 8.

Tài chính - 24/09/2025 15:42

Dư nợ tín dụng bất động sản vượt 4 triệu tỷ đồng: Cơ hội và rủi ro song hành

Dư nợ tín dụng bất động sản vượt 4 triệu tỷ đồng: Cơ hội và rủi ro song hành

Theo số liệu mới nhất từ NHNN, đến cuối tháng 7/2025, dư nợ tín dụng bất động sản đã đạt trên 4,1 triệu tỷ đồng, tăng gần 17% so với cuối năm 2024 và chiếm 23,68% tổng dư nợ toàn nền kinh tế.

Tài chính - 24/09/2025 11:03

Thấy gì từ đà tăng mạnh của cổ phiếu TNI?

Thấy gì từ đà tăng mạnh của cổ phiếu TNI?

Cổ phiếu TNI tăng mạnh trong bối cảnh không có nhiều thông tin mới về hoạt động của doanh nghiệp.

Tài chính - 24/09/2025 10:41

Antesco được chấp thuận phát hành riêng lẻ

Antesco được chấp thuận phát hành riêng lẻ

Ngày 23/9, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết đã nhận được hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ của CTCP Rau quả thực phẩm An Giang (Antesco - UPCOM: ANT).

Tài chính - 24/09/2025 10:20

CEO Chứng khoán Kafi: Công ty có kế hoạch IPO trong quý IV/2025 hoặc quý I/2026

CEO Chứng khoán Kafi: Công ty có kế hoạch IPO trong quý IV/2025 hoặc quý I/2026

Ông Trịnh Thanh Cần - CEO Chứng khoán Kafi, chia sẻ công ty đã có những kế hoạch cụ thể để IPO trong quý IV/2025 hoặc quý I/2026.

Tài chính - 23/09/2025 19:10

NHNN yêu cầu rút ngắn tối đa thời gian mở tài khoản cho nhà đầu tư ngoại

NHNN yêu cầu rút ngắn tối đa thời gian mở tài khoản cho nhà đầu tư ngoại

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài khẩn trương triển khai đồng bộ các quy định tại Thông tư 03/2025/TT-NHNN ngày 29/4/2025 và Thông tư số 25/2025/TT-NHNN ngày 31/8/2025, nhằm rút ngắn tối đa thời gian mở tài khoản cho nhà đầu tư nước ngoài thực hiện hoạt động đầu tư gián tiếp nước ngoài tại Việt Nam.

Tài chính - 23/09/2025 19:09

Diễn biến đáng chú ý của cổ phiếu DAT

Diễn biến đáng chú ý của cổ phiếu DAT

Cổ phiếu DAT tăng trần hơn chục phiên trong tháng 9 dù không có thông tin tích cực hỗ trợ. Thanh khoản cổ phiếu thấp, giá trị giao dịch chưa đến nửa tỷ mỗi phiên.

Tài chính - 23/09/2025 13:12