Thanh Hóa tìm chủ 3 dự án nhà ở xã hội hơn 4.000 tỷ đồng
Ba dự án mà Sở Xây dựng Thanh Hóa đang kêu gọi đầu tư có tổng trị giá hơn 4.378 tỷ đồng, dự kiến cung ứng ra thị trường khoảng 3.839 căn hộ.
Ảnh minh họa.
Dự án thứ nhất là Nhà ở xã hội thuộc Khu ở và dịch vụ của khu đô thị Bắc cầu Hạc, phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa. Quy mô dự án dự kiến khoảng 2.400 căn hộ, dân số 7.200 người và tổng chi phí thực hiện là 2.808 tỷ đồng.
Dự án được triển khai nhằm mục đích đầu tư hoàn chỉnh, đồng bộ các công trình, đảm bảo tuân thủ theo quy hoạch chi tiết được cấp thẩm quyền phê duyệt, gồm: Hạ tầng kỹ thuật trong hàng rào dự án; Xây dựng các khối nhà chung cư cao 25 tầng và các công trình phụ trợ (bể bơi, sân thể thao...) theo quy hoạch chi tiết được phê duyệt.
Dự án thứ hai là Nhà ở xã hội thuộc Khu dân cư Đông Nam làng Tân Thọ, xã Đông Tân, phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa với quy mô 1.000 căn hộ; dân số dự kiến khoảng 3.000 người và tổng chi phí thực hiện là 1.127 tỷ đồng.
Mục tiêu của dự án này là đầu tư hoàn chỉnh, đồng bộ các công trình; Xây dựng các khối nhà chung cư cao 22 tầng và các công trình phụ trợ (bể bơi, sân thể thao...) theo quy hoạch chi tiết được phê duyệt.
Dự án thứ ba là Nhà ở xã hội thuộc khu tái định cư phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa với diện tích sử dụng đất là 16.418,7m2. Mục tiêu của dự án là xây dựng 3 khối nhà ở xã hội dạng chung cư cao 12 tầng và khu nhà ở thương mại thấp tầng với tổng chi phí hơn 443,5 tỷ đồng.
Tiến độ thực hiện của cả ba dự án trên đều từ năm 2021-2023.
Sở Xây dựng Thanh Hóa cho biết, bên cạnh kinh nghiệm đầu tư thì nhà đầu tư muốn tham gia các dự án này phải có vốn pháp định không thấp hơn 20 tỷ đồng, vốn thuộc chủ sở hữu để thực hiện dự án không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư của dự án; Có ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng cam kết cung cấp đủ tài chính đối với phần nghĩa vụ tài chính còn lại, ngoài ra cần phải có chức năng kinh doanh bất động sản theo quy định của pháp luật.
- Cùng chuyên mục
Áp lực phải có lợi nhuận trong năm 2026 của Novaland
Novaland kỳ vọng 2026 sẽ là năm đột phá với động lực Aqua City. Từ 2027 trở đi, thêm NovaWorld Ho Tram và NovaWorld Phan Thiet bắt đầu đóng góp lớn vào kết quả kinh doanh tập đoàn.
Tài chính - 25/11/2025 13:39
TTC Land tìm doanh thu ổn định ở mảng cho thuê văn phòng
TTC Land có định hướng mở rộng mảng vận hành tài sản thương mại – văn phòng để tạo doanh thu ổn định, giảm phụ thuộc vào chu kỳ phát triển dự án.
Tài chính - 25/11/2025 07:35
Cổ phiếu CTX lao dốc sau tin rời sàn, ai bảo vệ nhà đầu tư nhỏ lẻ?
Cổ phiếu CTX giảm sàn 2 phiên sau thông tin HĐQT có chủ trương hủy tư cách công ty đại chúng. Xét từ đỉnh tháng 8, cổ phiếu này mất 53% giá trị.
Tài chính - 24/11/2025 16:08
Tăng lãi suất huy động cuối năm: Nhóm Big 4 nhập cuộc
Thời gian gần đây, lãi suất huy động các ngân hàng liên tục tăng khi nhu cầu huy động vốn của các ngân hàng tăng cao trong những tháng cuối năm và chênh lệch trong huy động và cho vay. Đặc biệt, cuộc đua tăng huy động đã có sự tham gia của nhóm Big 4.
Tài chính - 24/11/2025 15:58
Nhóm Vingroup ‘bùng nổ’ kéo VN-Index tăng mạnh
VN-Index phiên 24/11 tăng chủ yếu nhờ nhóm cổ phiếu Vingroup và vài điểm sáng như VPB, VNM, VJC. Trong khi đó, thanh khoản tiếp tục yếu, xuống mức thấp nhất 6 tháng.
Tài chính - 24/11/2025 15:52
Vinataba muốn thoái bớt cổ phần tại mì Miliket và loạt doanh nghiệp
Vinataba muốn đấu giá 20% vốn tại Colusa – Miliket, đồng thời, đấu giá 15,52% cổ phần Lilama, 13,96% cổ phần Dalatbeco.
Tài chính - 24/11/2025 14:32
HSC: VinMetal có thể mua lại Pomina
Các chuyên gia HSC nhìn nhận khả năng M&A Pomina là bước đi có tính chiến thuật và giúp VinMetal có chỗ đứng nhanh hơn trong ngành thép bằng cách sử dụng công suất thép xây dựng sẵn có.
Tài chính - 24/11/2025 11:33
Cổ phiếu xuất khẩu: Nhóm ngành đang bị thị trường 'bỏ quên'?
Các chuyên gia cho rằng việc nhiều nhà đầu tư vẫn e ngại câu chuyện rủi ro thuế quan và sự suy yếu của các nền kinh tế lớn là những nguyên nhân khiến nhóm cổ phiếu xuất khẩu chưa thể bật tăng mạnh.
Tài chính - 24/11/2025 07:21
Agribank giảm tới 2%/năm lãi suất cho vay tại 9 tỉnh, thành bị bão lũ
Agribank triển khai chính sách giảm tới 2%/năm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 12, bão số 13 và mưa lũ tại 9 tỉnh, thành.
Tài chính - 23/11/2025 22:47
Triển vọng cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp sáng
Lợi nhuận doanh nghiệp khu công nghiệp tăng tích cực trong 9 tháng. Các đối tác đã quay lại đàm phán thuê đất sau khi chính sách thuế quan của Mỹ rõ ràng hơn.
Tài chính - 23/11/2025 08:11
HoSE nhận hồ sơ niêm yết của Antesco
HoSE thông báo đã nhận hồ sơ đăng ký niêm yết của CTCP Rau quả Thực phẩm An Giang (Antesco – UPCoM: ANT).
Tài chính - 22/11/2025 11:23
Cổ phiếu VMD tăng trần liên tiếp sau khi được gỡ đình chỉ giao dịch
Cổ phiếu VMD của CTCP Y Dược phẩm Vimedimex ghi nhận chuỗi phiên tăng trần ngay sau khi được HoSE gỡ đình chỉ giao dịch.
Tài chính - 22/11/2025 09:15
Chủ tịch DNSE: Giao dịch T+0 sẽ làm thay đổi cách thị trường vận hành
Khi giao dịch T+0 được vận hành, công nghệ sẽ là chìa khóa giúp nhà đầu tư giảm rủi ro từ tâm lí giao dịch và nắm bắt cơ hội.
Tài chính - 22/11/2025 06:45
CTX Holdings muốn rời sàn chứng khoán, cổ phiếu lao dốc
Cổ phiếu CTX Holdings bốc hơi gần 40% giá trị trong 3 tháng qua, riêng phiên 21/11 giảm sàn. Doanh nghiệp vừa báo lãi lớn nhờ bán dự án.
Tài chính - 21/11/2025 10:47
Vừa giải trình tăng trần, cổ phiếu DAS liên tiếp nằm sàn
Sau nhiều phiên tăng trần liên tục và chạm mức 15.500 đồng/cổ phiếu, mã DAS của CTCP Máy - Thiết bị Dầu khí Đà Nẵng "quay đầu" giảm mạnh trong các phiên gần đây.
Tài chính - 21/11/2025 10:18
10 năm theo đuổi dự án 239 Cách Mạng Tháng Tám của Phát Đạt
Phát Đạt liên tiếp công bố chủ trương M&A dự án, bán 2 dự án lớn tại Bình Dương (cũ) và Đà Nẵng trong khi mua dự án tại khu vực trung tâm TP.HCM.
Tài chính - 21/11/2025 08:37
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 1 month ago




















