Sự kiện Apple 2019: Những sản phẩm nào được công bố?

HÀ MY
07:30 27/03/2019

Dịch vụ đọc báo, stream video, thẻ tín dụng riêng được đồn đại từ lâu của Apple cuối cùng đã ra mắt tại sự kiện “It’s Show Time” của Apple tổ chức tối ngày 25/3.

Apple đã tổ chức một sự kiện tại Nhà hát Steve Jobs trong khuôn viên Apple Park, giới thiệu các gói thuê bao đọc báo, nền tảng trò chơi và thẻ tín dụng riêng.

Dịch vụ video có tên Apple TV Plus, sẽ cung cấp quyền truy cập vào các chương trình gốc mới của Apple khi ra mắt vào mùa thu này. Apple cũng tạo ra trải nghiệm TV mới có tên Apple TV Channels, cho phép người dùng chọn các kênh cao cấp như Showtime và HBO.

Nó là một phần trong nỗ lực lớn của Apple để mở rộng kinh doanh dịch vụ trong bối cảnh doanh số iPhone bị chậm lại. Công ty đã không ra mắt bất kỳ phần cứng mới nào tại sự kiện này, vì nó đã chọn để tiết lộ một số sản phẩm mới lặng lẽ vào tuần trước, bao gồm AirPods thế hệ thứ hai và iPad mới.

Apple đã khởi động sự kiện này bằng một video được gọi là "Sản xuất khác biệt". Nó dường như là một đoạn giới thiệu giả tạo giới thiệu các sản phẩm của Apple trong suốt những năm qua, và chứa rất nhiều tài liệu tham khảo thú vị về các sản phẩm của Apple và lịch sử của nó.

5c9933d72cc74055bf133ace-1920-1440

CEO Tim Cook. Ảnh: Noah Berger/AFP/Getty Images

Sau đó, CEO Tim Cook có mặt trên sân khấu để giải thích về lý do tổ chức sự kiện, đó là để giới thiệu về “bộ sưu tập dịch vụ đẳng cấp thế giới”. Ông cũng tự hào vì Apple giỏi hơn bất kỳ ai khác về “phần cứng, phần mềm và dịch vụ”.

2

Ảnh: Stephen Lam/Reuters

Apple News Plus, dịch vụ tạp chí mới của Apple. Nó sẽ cung cấp quyền truy cập vào 300 tạp chí, tất cả sẽ có sẵn trong một gói duy nhất.

Apple News Plus sẽ bao gồm Live Cover, giúp biến ảnh bìa thành những dạng video ngắn. Bạn có thể duyệt các bài viết trong ấn phẩm bằng cách vuốt và có phần "My Magazine" dành cho các ấn phẩm yêu thích của bạn. Bạn cũng sẽ thấy các đề xuất cho các tạp chí bạn có thể thích. Apple News Plus cũng bao gồm các cửa hàng tin tức kỹ thuật số và báo chí như VARM, TechCrunch, Los Angeles Times và Wall Street Journal. Dịch vụ có giá cước 9,99 USD mỗi tháng và bạn có thể chia sẻ nó với các thành viên trong gia đình.

Tiếp theo, Apple ra mắt một dịch vụ mới có tên Apple Card, sẽ đến với ứng dụng Wallet ở Mỹ vào mùa hè này.

5c99108e77584e4f0d1e9328-1536-864

Thẻ Apple được hỗ trợ bởi Goldman Sachs và MasterCard. Người dùng sẽ có thể đăng ký trên điện thoại của họ và trong vòng vài phút, có thể sử dụng Thẻ Apple của họ. Nếu người dùng cần trợ giúp về thẻ, họ có thể liên hệ trực tiếp với Apple thông qua ứng dụng tin nhắn. Các giao dịch gần đây sẽ hiển thị trên ứng dụng cùng với bản đồ Apple Maps.

Thẻ Apple cũng sẽ có chương trình phần thưởng có tên Daily Cash, nơi người dùng sẽ nhận được 2% số tiền mua hàng khi họ sử dụng Apple Pay bằng Daily Cash. Apple cũng đang chào hàng miễn phí - không thu phí quốc tế, không vượt quá phí giới hạn, v.v. Họ cũng sẽ không tính phí nếu bạn bỏ lỡ một khoản thanh toán. Thẻ Apple sẽ sử dụng một yếu tố an toàn để bảo vệ các giao dịch. Mọi giao dịch mua đều được xác thực bằng Touch ID hoặc Face ID. Và thông tin về các giao dịch của bạn được xử lý trên thiết bị, không phải trên các máy chủ của Apple.

Apple còn phát hành một thẻ tín dụng vật lý nhưng không có mã số lẫn mã bảo mật trên thẻ. Jennifer Bailey, Phó Chủ tịch Apple Pay, cho rằng “đây là thẻ có thiết kế đẹp nhất từng có”.

3

Apple cũng ra mắt Apple Arcade, dịch vụ game mới, dự kiến phát hành mùa thu này. Dịch vụ cho phép bạn chơi hơn 100 game mới và độc quyền mà Apple nói rằng không thể tìm thấy ở bất cứ nền tảng di động nào. Game có thể chơi trên iPhone, iPad, Mac, Apple TV và có chế độ chơi ngoại tuyến.

5c99168dc6cc50214a6632e7-1334-744

Kênh Apple TV sẽ cho phép bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn muốn, tất cả trong một ứng dụng, đó là theo yêu cầu và không có quảng cáo. Dịch vụ này sẽ bao gồm HBO, Showtime, Starz, v.v.

"Đây là cách TV nên hoạt động", Peter Stern của Apple nói.

5c99171fdc67674bad25e38d-1536-857

Ứng dụng Apple TV mới sẽ khởi động bằng Watch Next, cho phép bạn xem tiếp chương trình đang xem dở từ lần trước. Nội dung thân thiện với trẻ nhỏ có mục riêng. Ứng dụng sẽ lần đầu tiên có mặt trên Mac từ mùa thu cũng như các smart TV của Samsung, tiếp đến là Sony, LG và Vizio.

5c99337f6b5265518565479b-1536-1152

Ngoài ra, Apple còn giới thiệu dịch vụ mới có tên Apple TV Plus, dành cho “những câu chuyện hay nhất được kể”. Dịch vụ không có quảng cáo và sẽ có mặt tại hơn 100 quốc gia vào mùa thu 2019. Apple đã mời nhiều đạo diễn, diễn viên nổi tiếng góp mặt trong các chương trình của Apple TV Plus tham gia sự kiện “It’s Show Time” để quảng bá.

(Theo Business Insider)

  • Cùng chuyên mục
Việt Nam có thể dẫn đầu thế giới nếu làm AI sức khoẻ

Việt Nam có thể dẫn đầu thế giới nếu làm AI sức khoẻ

Các chuyên gia cho rằng, Việt Nam sở hữu lợi thế lớn về nguồn dữ liệu sức khoẻ và có thể dẫn đầu thế giới nếu công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) về chăm sóc sức khoẻ.

Công nghệ - 10/05/2025 12:38

Hàng trăm 'ông lớn' về chuyển đổi số, AI sẽ ký hợp tác với Tập đoàn FPT

Hàng trăm 'ông lớn' về chuyển đổi số, AI sẽ ký hợp tác với Tập đoàn FPT

Theo ông Vũ Anh Tú, Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT, sắp tới, sẽ có hơn 300 lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu về chuyển đổi số, AI trên thế giới đến Đà Nẵng để ký kết hợp tác với FPT.

Công nghệ - 09/05/2025 16:57

Nhiều 'ông lớn' bắt tay làm mạng Blockchain của người Việt

Nhiều 'ông lớn' bắt tay làm mạng Blockchain của người Việt

Không chỉ là một công nghệ, mạng Blockchain "make in Việt Nam" sẽ là hạ tầng số phi tập trung cho dữ liệu công, dịch vụ công, tài chính số và các ứng dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho kinh tế số Việt Nam.

Công nghệ - 06/05/2025 14:16

FPT hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản trước sự chứng kiến của 2 Thủ tướng

FPT hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản trước sự chứng kiến của 2 Thủ tướng

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cho rằng, Việt Nam và Nhật Bản đang có hợp tác chặt chẽ và cần bổ khuyết chính nguồn nhân lực tài năng, trẻ và đầy khát vọng.

Công nghệ - 29/04/2025 10:21

Đà Nẵng 'bắt tay' với hai ông lớn công nghệ về bán dẫn, AI

Đà Nẵng 'bắt tay' với hai ông lớn công nghệ về bán dẫn, AI

TP. Đà Nẵng công nhận CTCP FPT và Công ty TNHH Công nghệ Marvell Việt Nam là đối tác chiến lược trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI).

Công nghệ - 26/04/2025 17:40

CEO FPT chia sẻ 3 nguyên tắc triển khai ESG

CEO FPT chia sẻ 3 nguyên tắc triển khai ESG

CEO FPT Nguyễn Văn Khoa đã có những chia sẻ về thực tiễn quản trị không hình thức tại FPT.

Công nghệ - 25/04/2025 19:20

FPT hợp tác với 2 tập đoàn tài chính và công nghiệp hàng đầu thế giới

FPT hợp tác với 2 tập đoàn tài chính và công nghiệp hàng đầu thế giới

Tập đoàn FPT công bố quan hệ hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sumitomo và Tập đoàn SBI Holdings - hai tập đoàn kinh doanh tài chính và công nghiệp hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Nhật Bản.

Công nghệ - 22/04/2025 11:51

Chính thức vận hành tuyến cáp quang có dung lượng lớn nhất Việt Nam

Chính thức vận hành tuyến cáp quang có dung lượng lớn nhất Việt Nam

Tuyến cáp quang biển Asia Direct Cable (ADC) có dung lượng lớn nhất Việt Nam với tổng vốn đầu tư 290 triệu USD vừa được Tổng Công ty Mạng lưới Viettel (Viettel Networks) đưa vào vận hành.

Công nghệ - 16/04/2025 18:28

GSMA ghi nhận tiếng nói của Việt Nam và Viettel trong ngành di động toàn cầu

GSMA ghi nhận tiếng nói của Việt Nam và Viettel trong ngành di động toàn cầu

Ông Julian Gorman, Giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Hiêp hội di động toàn cầu (GSMA) cho rằng, tiếng nói của Việt Nam và Viettel xứng đáng được lớn hơn trong ngành công nghiệp di động thế giới…

Công nghệ - 16/04/2025 13:01

FPT trở thành đối tác chuyển đổi số toàn cầu của CLB Chelsea

FPT trở thành đối tác chuyển đổi số toàn cầu của CLB Chelsea

Không còn là đồn đoán, FPT chính thức trở thành đối tác chuyển đối số toàn cầu của CLB Chelsea. Giá trị thương vụ được cho là ở mức hàng chục triệu Bảng Anh/năm.

Công nghệ - 10/04/2025 13:59

Doanh nghiệp kêu quy định chặt, ngay Amazon hay Tesla cũng khó IPO ở Việt Nam

Doanh nghiệp kêu quy định chặt, ngay Amazon hay Tesla cũng khó IPO ở Việt Nam

Để đáp ứng nhu cầu vốn, IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Nhưng ngay cả Tesla của Elon Musk hay "ông lớn" Amazon nếu khởi nghiệp ở Việt Nam cũng khó có cơ hội niêm yết, kêu gọi vốn.

Công nghệ - 31/03/2025 11:53

Hợp tác công tư trong phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Hợp tác công tư trong phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Trung tâm Ươm tạo và phát triển bán dẫn (VSIC) và Không gian ươm tạo startup về bán dẫn FPT-ALCHIP là mô hình hiện thực hóa chủ trương hợp tác công tư của Đảng, Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp bán dẫn.

Công nghệ - 28/03/2025 16:44

Huế cùng với Tập đoàn FPT phối hợp phát triển chuyển đổi số

Huế cùng với Tập đoàn FPT phối hợp phát triển chuyển đổi số

TP. Huế vừa làm việc với tập đoàn FPT về các nội dung liên về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Công nghệ - 28/03/2025 16:06

Công nghệ cao là động lực tăng trưởng mới cho 25 năm tới

Công nghệ cao là động lực tăng trưởng mới cho 25 năm tới

Trong bối cảnh Mỹ hạn chế công nghệ bán dẫn từ Trung Quốc, đại diện UOB cho rằng, Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội lớn thu hút FDI vào lĩnh vực này - công nghệ cao sẽ chính là động lực tăng trưởng mới cho kinh tế Việt Nam giai đoạn 2025 - 2050.

Công nghệ - 27/03/2025 16:47

FPT muốn mở rộng hợp tác lĩnh vực bán dẫn ở Hàn Quốc

FPT muốn mở rộng hợp tác lĩnh vực bán dẫn ở Hàn Quốc

Lãnh đạo TP. Yongin, thành phố đang được chính phủ Hàn Quốc chú trọng đầu tư phát triển công nghệ, vừa có buổi gặp gỡ với doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc để bàn việc hợp tác đầu tư.

Công nghệ - 26/03/2025 17:02

Viện IDS thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hydrogen

Viện IDS thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hydrogen

Hướng tới triển khai Chiến lược phát triển năng lượng hydrogen của Việt Nam, Viện Viện Chiến lược phát triển kinh tế số (IDS) đã ký thỏa thuận hợp tác với Hội Dầu khí Việt Nam.

Công nghệ - 19/03/2025 07:24