Sáng 1/10: Người dân hạnh phúc đi chợ, rau- thịt- hải sản giá giảm mạnh
Sáng 1/10, sáng đầu tiên TP.HCM mở cửa kinh tế, những tuyến đường mua bán trở nên đông đúc hơn. Đặc biệt, giá cả đã giảm sâu...
Nhiều loại rau cải, rau bồ ngót, hành lá đều có giá mềm dưới 20.000 đồng/kg, so với giá bán trên các chợ online trước đây, giá nhiều loại rau giảm đến 30-40%. LAM NGHI
Cụ già bỏ bó rau lang vào trong bịch, lấy tiền trả, nhưng vẫn cố nói mãi một câu: "3 tháng rồi mới mua được bó rau 10.000 đồng. 3 tháng rồi mới có chuyện đi mua cả bịch rau thịt cá mà chưa tới 100.000 đồng". Hỏi, cụ cho biết, sáng nay lần đầu tiên đi chợ, mục đích đi cho biết mua bán thế nào. Cuối cùng mua được 2 con cá nục 20.000 đồng, bó rau lang 12.000 đồng thêm hành lá, nửa ký thịt xay 60.000 đồng.
Ngay sáng 1/10, trên nhiều tuyến đường dẫn vào chợ dân sinh thuộc quận Tân Bình, rất nhiều cảnh mua bán thực phẩm tươi sống nhộn nhịp, người mua và người bán đeo khẩu trang, một số nơi khử khuẩn đầy đủ.
Một số hình ảnh Thanh Niên ghi lại trên các tuyến đường ở quận Tân Bình - đây cũng là quận vừa được công bố vùng xanh ngày 29/9 do đạt được 6 tiêu chí kiểm soát dịch của Bộ Y tế.
Cá thu được chở từ biển Lagi vào, bán 180.000 đồng/kg. Các loại cá nục giá 80.000 - 90.000 đồng/kg, nghêu 70.000 đồng/kg... Những mặt hàng thủy sản giá rẻ khiến các bà nội trợ 3 tháng chưa được đi chợ khá bất ngờ
Thịt heo ba rọi 150.000 đồng, thịt heo xanh về 120.000 - 130.000 đồng/kg... Giá thịt heo cũng giảm đến không tưởng
Cả gia đình cô bán rau này bị F0, chồng bị nặng nhất nên vào khu cách ly gần 1 tháng mới về từ cuối tháng 8. "Em bán tại chợ Phạm Văn Hai, nhưng chợ chưa mở, lại thuê nhà tại đây nên bán tạm khu vực đường Trần Văn Hoàng này để lấy đồng ra đồng vào chứ cạn kiệt hết rồi"- cô kể
Chuối mốc từ Tiền Giang, người bán tự hào bán giá rẻ nhất chợ, chỉ 18.000 đồng/kg, chuối già chỉ 12.000 đồng/kg, hàng chặt từ cây xuống. Đi một vòng quay lại, cà quầy chuối của bà còn đúng 2 nhánh
Đặc biệt, tôm càng xanh trong những ngày thành phố giãn cách, giá mua trên chợ online giá từ 270.000 - 300.000 đồng/kg, nay đầu phiên người bán rao giá 220.000 đồng/kg, một lát sau bán 200.000 đồng/kg
Bún tươi giá 12.000 đồng/kg, bánh phở tươi 17.000 đồng/kg. Người bán cho biết giá bán rẻ hơn ngày thường 2.000 đồng/kg chỉ vì... "Ngay cả lò làm được nhiều để bán họ đã vui rồi. Nên lấy giá rẻ hơn cho người mua về bán lẻ"
Suốt mùa dịch, người mua chưa bao giờ mua được quả trứng giá dưới 30.000 đồng/chục (ngoại trừ vào được cửa hàng bình ổn giá 28.000 đồng/chục), nay trứng gà ta 25.000 đồng/chục, trứng gà Ba Huân 27.000 đồng/chục, trứng vịt 30.000 đồng/chục
Những người già vui vẻ đi trong xóm, mua được vài ba món về nhà, gặp ai cũng khen hàng nhiều, giá rẻ
Trong khu vực chợ Tân Phước, tuy chợ không họp, chỉ vài ba người bán lẻ bên ngoài nhưng có bảng cảnh báo phạt nặng nếu bán xong không dọn đổ rác
(Theo Thanh niên)
- Cùng chuyên mục
Dấu ấn 'White night' – Đêm nhạc Hoàng gia Nga dành tặng khách hàng Techcombank Private
Trong 2 tối 1 và 2/11 vừa qua, người yêu âm nhạc thủ đô đã được thưởng thức trọn vẹn âm nhạc cổ điển Nga, với ‘âm thanh Leningrad’ đặc trưng do Dàn nhạc Giao hưởng St. Petersburg biểu diễn trong khuôn khổ chương trình hòa nhạc ‘White Night’ - Đêm Trắng.
Doanh nghiệp - 04/11/2025 15:32
Đa dạng tiện ích cho khách hàng gửi tiết kiệm online trên PVConnect
Hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ trên nền tảng số, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) không ngừng phát triển thêm nhiều tiện ích mới trên ứng dụng PVConnect nhằm đáp ứng nhu cầu gửi tiền ngày càng đa dạng của các khách hàng.
Doanh nghiệp - 04/11/2025 12:01
Đầu tư 6 tỷ – Nhận dòng tiền 26 triệu/tháng từ shophouse đã có sổ đỏ tại Diễn Châu
Trong bối cảnh dòng tiền đầu tư tìm về giá trị thật, shophousetại ROX Living Aquamarine Diễn Châu nổi lên như lựa chọn an toàn với lợi suất ổn định và pháp lý vững vàng.
Doanh nghiệp - 04/11/2025 12:00
Regal Group đưa khách hàng bước vào 'vũ trụ wellness' ngay trong sự kiện ra mắt Regal Complex
Ngày 1/11 tại Đà Nẵng, sự kiện giới thiệu Tòa Embassy, một trong hai tháp của Regal Complex đã khai mở nghệ thuật sống xa hoa và cân bằng, nơi mỗi khoảnh khắc đều dẫn dắt khán giả trở về với nhịp sống tinh tế nhất của thân - tâm - trí.
Doanh nghiệp - 04/11/2025 11:59
Vì sao Masan Consumer sẽ quay lại quỹ đạo tăng trưởng trong quý IV/2025?
Masan Consumer (UPCoM: MCH) dự báo sẽ quay lại quỹ đạo tăng trưởng từ quý IV/2025, sau giai đoạn tái cấu trúc toàn diện hệ thống phân phối.
Doanh nghiệp - 04/11/2025 11:58
Đa dạng đặc quyền ưu đãi, nâng tầm trải nghiệm Hội viên Dịch vụ Ngân hàng Ưu tiên
Ngoài những giải pháp tài chính toàn diện, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) không ngừng mở rộng hệ sinh thái đặc quyền (phi tài chính) với nhiều dịch vụ chuyên biệt và ưu đãi dành cho phân khúc ưu tiên, đồng hành cùng khách hàng khẳng định dấu ấn cá nhân trên hành trình tận hưởng cuộc sống.
Doanh nghiệp - 04/11/2025 11:57
Cuối năm săn deal, SHB 'phủ sóng' ưu đãi khắp mọi điểm chạm
Khi mùa mua sắm bắt đầu bước vào giai đoạn sôi động nhất, SHB cũng nhập hội với loạt ưu đãi cực hấp dẫn: Mở thẻ ghi nợ quốc tế nhận quà, chọn tài khoản số đẹp miễn phí, giới thiệu bạn bè nhận thưởng ngay trên app SHB SAHA.
Doanh nghiệp - 04/11/2025 11:56
Khi công nghệ thiết lập tiêu chuẩn chất lượng từng ly sữa
Không chỉ là ly sữa tươi giàu protein, sản phẩm mới của Vinamilk mang trong mình cả một cuộc cải tiến công nghệ. Được vinh danh tại giải thưởng công nghệ hàng đầu châu Á, dòng sữa này hé lộ cách Vinamilk đang dùng công nghệ để đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng hiện đại: sạch tinh khiết, tốt cho sức khỏe và minh bạch.
Doanh nghiệp - 03/11/2025 18:29
Du lịch Đà Nẵng khai mở thị trường khách quốc tế mới
Sau thời gian phục hồi mạnh ở các thị trường truyền thống, Đà Nẵng đang chuyển hướng mở rộng sang các thị trường mới như Nga, Kazakhstan, Uzbekistan… nhằm đa dạng hóa nguồn khách và kéo dài thời gian lưu trú.
Thị trường - 03/11/2025 17:07
Agribank hỗ trợ kịp thời các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt do mưa lũ lịch sử
Trước tình hình mưa lũ lịch sử do cơn bão số 12 gây ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều tỉnh, thành miền Trung, Agribank đã khẩn trương triển khai các hoạt động hỗ trợ, kịp thời chia sẻ khó khăn với người dân vùng bị thiệt hại.
Doanh nghiệp - 03/11/2025 15:53
Vietjet cùng đồng bào vượt qua bão lũ, lan tỏa yêu thương
Miền Trung đang oằn mình trong mưa gió. Bão chồng bão, lũ chồng lũ, bao mái nhà, ruộng đồng, con đường chìm trong biển nước. Giữa gian khó ấy, hàng triệu con tim Việt Nam cùng hướng về khúc ruột miền Trung – nơi người dân đang kiên cường chống chọi với thiên tai. Và như một lẽ tự nhiên, những trái tim nhân ái của Vietjet lại cùng hòa nhịp, chung tay sẻ chia.
Doanh nghiệp - 03/11/2025 15:47
Bộ trưởng Bessent: Mỹ có thể tăng thuế nếu Trung Quốc rút lại cam kết về đất hiếm
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho rằng Bắc Kinh đã "phạm sai lầm thực sự" khi đe dọa ngừng xuất khẩu đất hiếm.
Thị trường - 03/11/2025 14:59
Giá vàng miếng đã giảm 15 triệu đồng so với đỉnh
Giá vàng trong nước tiếp tục chịu sức ép giảm trong tuần qua, với mức giảm lên tới khoảng 15 triệu đồng/lượng so với đỉnh lịch sử thiết lập giữa tháng 10.
Thị trường - 03/11/2025 09:36
Ngành sản xuất Việt Nam phục hồi mạnh trong tháng 10
Ngành sản xuất Việt Nam có sự cải thiện của động lực tăng trưởng vào đầu quý cuối của năm 2025, với sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới tăng mạnh.
Thị trường - 03/11/2025 08:55
Tập đoàn Bảo Việt (BVH): Lợi nhuận sau thuế 9 tháng đầu năm 2025 tăng trưởng 35,3% so với cùng kỳ
Tập đoàn Bảo Việt công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2025 (trước soát xét), theo đó Công ty mẹ và các đơn vị thành viên ghi nhận mức tăng trưởng khả quan.
Thị trường - 03/11/2025 08:36
Du lịch Huế ‘thắng lớn’ nhờ Năm Du lịch Quốc gia 2025
10 tháng đầu năm, ngành du lịch Huế đón 5,39 triệu lượt khách, thu về hơn 10.700 tỷ đồng, chuẩn bị cán đích mục tiêu đề ra trong năm 2025.
Thị trường - 02/11/2025 09:03
- Đọc nhiều
-
1
Đề xuất đánh thuế 0,1% cho mỗi giao dịch chuyển nhượng vàng miếng
-
2
TP.HCM: Hoạt động xuất khẩu vào Mỹ chịu nhiều sức ép
-
3
PV Drilling: Lợi nhuận quý III tăng mạnh, cổ phiếu tím trần
-
4
Phương án nào cho dự án điện khí 2 tỷ đô ở Nghệ An?
-
5
Thông tư 102: Tăng cường năng lực quản trị rủi ro của chứng khoán Việt Nam
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 week ago
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 2 week ago




















