Sản lượng bán hàng điều hoà của Hoà Phát tăng trưởng 50% so với 6 tháng đầu năm 2022

Đỗ Hoàng
15:45 19/07/2023

Doanh số bán điều hoà nhiệt độ của Công ty TNHH Điện lạnh Hòa Phát (thuộc Tập đoàn Hoà Phát) tăng gần 30%, sản lượng bán hàng tăng 50% so với 6 tháng đầu năm 2022.

Thông tin từ Tâp đoàn Hoà Phát cho biết doanh số bán điều hoà nhiệt độ hiệu Funiki của Công ty TNHH Điện lạnh Hòa Phát (thuộc Tập đoàn Hoà Phát) 6 tháng đầu năm tăng trưởng mạnh, với doanh số tăng gần 30%, sản lượng bán hàng tăng 50% so với 6 tháng đầu năm 2022.

Theo đó, trong những tháng cao điểm đầu hè, để phục vụ nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm điện lạnh tăng mạnh, tổng kho của Hòa Phát luôn sẵn sàng chuẩn bị đủ các mặt hàng điều hòa, tủ lạnh, tủ đông để cung ứng cho thị trường.

Cụ thể, tại các cửa hàng điện máy, dòng điều hòa Funiki của Hòa Phát nổi bật ở phân khúc tầm trung và đang được nhiều khách hàng quan tâm. Với mức giá rất dễ chịu và được đánh giá cao về tính năng, hiệu suất, các mẫu điều hòa dòng Inverter của Funiki đang nằm trong tầm ngắm của nhiều người dùng.

Điều hoà nhãn hiệu Funiki của Hoà Phát bày bán tại siêu thị

Điều hoà nhãn hiệu Funiki của Hoà Phát bày bán tại siêu thị

Đáng chú ý, năm nay, Funiki đã vươn lên đứng thứ 6 trong 14 nhãn hàng điều hòa đang kinh doanh tại hệ thống siêu thị Điện máy Xanh. Trong đó, 2 sản phẩm chủ lực được người tiêu dùng ưa chuộng là điều hòa Inverter 9.000 BTU HIC 09TMU.ST3 và điều hòa Inverter 12.000Btu HIC 12TMU.ST3.

Hiện tại, điều hòa Funiki đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, phù hợp với đại đa số các gia đình Việt Nam. Các mẫu điều hòa công suất 9000 – 12000 BTU đang bán chạy bao gồm điều hòa tiêu chuẩn có khả năng làm mát nhanh và bền giá từ 5,5 – 6,5 triệu đồng/chiếc. Giá cao hơn một chút là mẫu điều hòa Inverter tiết kiệm điện có giá 7 – 8 triệu đồng/chiếc và mẫu điều hòa chăm sóc sức khỏe thông minh SmartCare+ giá từ 7,5 – 9 triệu đồng/chiếc có khả năng điều khiển bằng điện thoại, trang bị tấm lọc nano bạc diệt khuẩn, tấm lọc vitamin C và carbon giúp khử mùi và thanh lọc không khí.

Công nghệ Inverter ở điều hòa Funiki còn có khả năng điều chỉnh tốc độ của máy nén để cung cấp khí lạnh đều đặn trong căn phòng, duy trì nền nhiệt ổn định cũng như tăng tuổi thọ của máy. Chế độ Eco đem lại hiệu quả làm mát tối ưu, đồng thời tiết kiệm điện lên đến 60%. Đây là yếu tố các gia đình rất quan tâm trong điều kiện giá điện hiện nay

Ngoài mặt hàng điều hòa, tủ đông Hòa Phát tại kênh siêu thị cũng tăng trưởng tốt. So với cùng kỳ năm ngoái, nhóm tủ đông Hòa Phát tăng trưởng 30%, đồng thời tăng mạnh số lượng điểm trưng bày để phục vụ nhu cầu trải nghiệm và mua sắm của người tiêu dùng.

Tủ đông dung tích

Tủ đông dung tích "khủng" trên 1000 lít được trình làng vào tháng 5/2023

Cuối tháng 5/2023, Điện lạnh Hòa Phát trình làng dòng tủ đông có dung tích “khủng” trên 1.000 lít với công nghệ Extra Freezing, mang lại thế giới đông sâu hoàn hảo, bảo vệ thực phẩm tươi ngon, tiết kiệm điện.

Ngoài các tính năng của sản phẩm, năm nay, Hòa Phát còn giới thiệu đến thị trường các dòng sản phẩm mới như tủ mát 2 cánh gián tiếp (kính LowE và bổ sung khí argon ở lớp giữa), tủ mát 2 cánh dung tích lớn lên đến 812 lít…

Cùng với việc chuẩn bị kỹ lưỡng về vật tư, tung ra các sản phẩm mới phục vụ khách hàng, Điện lạnh Hòa Phát còn có nhiều chương trình khuyến mại dành cho khách hàng. Hòa Phát đặt mục tiêu phát triển sản phẩm, mở rộng kênh phân phối, tăng cường hệ thống trạm bảo hành. Vì thế, Tập đoàn đã mạnh tay đầu tư vào các hoạt động truyền thông, marketing nhằm khẳng định chất lượng sản phẩm và uy tín thương hiệu.

Công ty TNHH Điện lạnh Hòa Phát là một trong số ít doanh nghiệp thuần Việt đầu tiên đầu tư sản xuất hàng điện lạnh sớm nhất. Từ những dây chuyền sản xuất tủ lạnh, điều hòa, tủ đông đầu tiên tại KCN Phố Nối A (Hưng Yên), Công ty hiện đã có thêm Nhà máy sản xuất tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Năng lực sản xuất và tỷ lệ nội địa hóa của Điện lạnh Hòa Phát ở mức cao, ngày càng được đầu tư phát triển theo hướng hiện đại, chất lượng cao, đáp ứng tối đa nhu cầu của thị trường.

  • Cùng chuyên mục
BAF chuẩn bị có thêm trang trại 2.000 tỷ đồng ở Quảng Trị

BAF chuẩn bị có thêm trang trại 2.000 tỷ đồng ở Quảng Trị

BAF Việt Nam, chủ thương hiệu "heo ăn chay" vừa tổ chức thành công Lễ động thổ Trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao Gia Hân (Quảng Trị), tổng vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng.

Thị trường - 20/08/2025 11:34

Viettel đầu tư 1 tỷ USD khởi công hai công trình trọng điểm quốc gia

Viettel đầu tư 1 tỷ USD khởi công hai công trình trọng điểm quốc gia

Ngày 19/8/2025, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức khởi công xây dựng Trung tâm Dữ liệu An Khánh và Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Viettel với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD.

Doanh nghiệp - 20/08/2025 08:16

Quảng Trị đón dự án khu công nghiệp nghìn tỷ - Động lực mới thu hút đầu tư

Quảng Trị đón dự án khu công nghiệp nghìn tỷ - Động lực mới thu hút đầu tư

Sáng 19/8/2025 tại Quảng Trị đã chính thức khởi công Dự án Đầu tư xây dựng và Kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Tây Bắc Hồ Xá (KCN Tây Bắc Hồ Xá) tại xã Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, đánh dấu bước chuyển mình trong hành trình phát triển công nghiệp bền vững của địa phương sau sáp nhập.

Doanh nghiệp - 20/08/2025 08:00

Doanh nghiệp gỗ Việt tính chuyện kinh doanh trên đất Mỹ

Doanh nghiệp gỗ Việt tính chuyện kinh doanh trên đất Mỹ

Ông Ngô Sỹ Hoài - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội gỗ và lâm sản Việt Nam (VIFOREST) cho biết để ứng phó với thuế đối ứng của Mỹ, doanh nghiệp gỗ Việt Nam đang nghĩ cách làm mới thị trường Mỹ bằng cách liên kết với nhau để sản xuất ngay trên đất Mỹ…

Thị trường - 20/08/2025 06:45

Tập đoàn Sunshine khởi công hai dự án hơn 3 tỷ USD trong ngày 19/8

Tập đoàn Sunshine khởi công hai dự án hơn 3 tỷ USD trong ngày 19/8

Hòa chung không khí sôi động của cả nước chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng 19/8/2025, Sunshine Group đồng loạt khởi công hai dự án quy mô lớn: Sunshine Legend City tại phía Đông Hà Nội và Sunshine Bay Retreat Vung Tau tại TP.HCM với tổng mức đầu tư hơn 3 tỷ USD.

Doanh nghiệp - 19/08/2025 16:29

Săn vé concert Em Xinh 'Say Hi' siêu dễ cùng TPBank

Săn vé concert Em Xinh 'Say Hi' siêu dễ cùng TPBank

Tín đồ concert giờ đã có cách săn vé concert Em Xinh "Say Hi" nhanh – gọn – chất với "Vòng Quay Em Xinh" từ TPBank. Với App TPBank, khách hàng có thể nắm trong tay cơ hội quẩy hết mình miễn phí tại sự kiện âm nhạc hot nhất tháng 9.

Doanh nghiệp - 19/08/2025 16:00

Ciputra Hanoi tham dự giải bóng đá Tứ Hùng mùa 2

Ciputra Hanoi tham dự giải bóng đá Tứ Hùng mùa 2

Chiều 16/8, tại sân bóng Trường THPT Tây Hồ (Phú Thượng, Hà Nội) đã diễn ra Giải bóng đá Tứ Hùng mùa 2 với sự tham dự của 4 đội: Tổng công ty UDIC, Ciputra Hanoi, Tạp chí Công Thương (CT) và Báo Kinh tế & Đô thị (KTDT). Giải đấu kế thừa thành công từ mùa giải 2024, mang đến bầu không khí thể thao sôi nổi, hào hứng.

Doanh nghiệp - 19/08/2025 15:20

Chạm tương lai ngành tài chính cùng 'Ngân hàng trí tuệ' TPBank

Chạm tương lai ngành tài chính cùng "Ngân hàng trí tuệ" TPBank

Ngồi nhà mở tài khoản nhận thẻ sau 5 phút, chuyển tiền dễ dàng như nhắn tin, giao dịch 24/7 không cần gặp giao dịch viên – những tiện ích tương lai nay đã thành hiện thực nhờ mô hình "ngân hàng trí tuệ" của TPBank.

Doanh nghiệp - 19/08/2025 15:18

Lễ khánh thành công trình Cầu Rạch Miễu 2

Lễ khánh thành công trình Cầu Rạch Miễu 2

Chinh phục được nền địa chất yếu, huy động được lực lượng mạnh, ứng phó tốt với cung ứng vật tư, Công trình Cầu Rạch Miễu 2, khẳng định là biểu tượng của bản lĩnh, trí tuệ và nội lực của doanh nghiệp xây dựng Việt Nam.

Doanh nghiệp - 19/08/2025 14:47

Brand Finance: Vinamilk vươn lên dẫn đầu thế giới về tiềm năng thương hiệu ngành sữa

Brand Finance: Vinamilk vươn lên dẫn đầu thế giới về tiềm năng thương hiệu ngành sữa

Vượt qua nhiều ông lớn quốc tế, Vinamilk được Brand Finance vinh danh là thương hiệu sữa tiềm năng nhất thế giới, với chỉ số sức mạnh thương hiệu ở mức xếp hạng cao nhất – xuất sắc vượt trội. Điều gì đã giúp thương hiệu này tạo nên kỳ tích?

Doanh nghiệp - 19/08/2025 08:00

Dự án BĐS nằm trên 'đất vàng' Hà Nội của Ocean Group 'đang tháo gỡ vướng mắc pháp lý ở những bước cuối cùng'

Dự án BĐS nằm trên 'đất vàng' Hà Nội của Ocean Group 'đang tháo gỡ vướng mắc pháp lý ở những bước cuối cùng'

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2025, Ocean Group đã hé mở thông tin về hai dự án bất động sản trọng điểm: Số 10 Trấn Vũ và 25 Trần Khánh Dư, Hà Nội. Để làm rõ hơn về tiến độ xử lý cũng như định hướng triển khai trong thời gian tới, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bà Lê Thị Việt Nga – Chủ tịch HĐQT Ocean Group (mã: OGC).

Doanh nghiệp - 19/08/2025 08:00

Đà Nẵng 'chạy nước rút' đón hơn 17 triệu khách năm 2025

Đà Nẵng 'chạy nước rút' đón hơn 17 triệu khách năm 2025

Từ nay đến cuối năm, Đà Nẵng đưa hàng loạt chương trình kích cầu, đa dạng sản phẩm, nâng cao trải nghiệm du khách nhằm thực hiện mục tiêu đón 17,3 triệu lượt khách trong năm 2025.

Thị trường - 19/08/2025 07:39

Sôi động cuộc đua thu hút Gen Z của các công ty chứng khoán

Sôi động cuộc đua thu hút Gen Z của các công ty chứng khoán

Trước làn sóng gia nhập thị trường của Gen Z, các công ty chứng khoán cũng điều chỉnh chiến lược phát triển sản phẩm và cách tiếp cận để phù hợp với thói quen của thế hệ này.

Doanh nghiệp - 18/08/2025 16:22

NCB ra mắt thẻ visa Tự Hào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc Khánh

NCB ra mắt thẻ visa Tự Hào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc Khánh

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa chính thức ra mắt thẻ visa Tự Hào với 2 phiên bản đặc biệt. Đây là sản phẩm tài chính tiếp theo của NCB nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa, lịch sử và lan tỏa tinh thần tự hào dân tộc, góp phần đưa Việt Nam ra thế giới.

Doanh nghiệp - 18/08/2025 16:21

Xuất khẩu tôm Việt Nam sang Hoa Kỳ giảm 29% trong tháng 7

Xuất khẩu tôm Việt Nam sang Hoa Kỳ giảm 29% trong tháng 7

Tháng 7/2025, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Hoa Kỳ đạt 63 triệu USD, giảm 29% so với cùng kỳ. Lũy kế 7 tháng, đạt 404 triệu USD, chỉ tăng 3%.

Thị trường - 18/08/2025 15:12

Kết quả kinh doanh tăng trưởng bền vững, cổ đông SHB sắp nhận cổ tức tỷ lệ 13%

Kết quả kinh doanh tăng trưởng bền vững, cổ đông SHB sắp nhận cổ tức tỷ lệ 13%

SHB chuẩn bị hoàn tất cam kết chia cổ tức 2024 đợt 2 cho cổ đông với tỷ lệ 13% bằng cổ phiếu (trước đó Ngân hàng đã chia cổ tức đợt 1 tỷ lệ 5% bằng tiền mặt. Tổng tỷ lệ cổ tức 2024 là 18%).

Doanh nghiệp - 18/08/2025 08:41