Quảng Ninh chấp thuận dự án nghỉ dưỡng 66ha trên đảo Đá Dựng

VY ANH - ĐẶNG NHUNG
07:00 08/11/2024

Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Bảo Nguyên đã được UBND tỉnh Quảng Ninh chấp thuận là chủ đầu tư dự án Khu nghỉ mát, du lịch sinh thái đảo Đá Dựng.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa chính thức phê duyệt chủ trương đầu tư và chấp thuận nhà đầu tư cho dự án Khu nghỉ mát và du lịch sinh thái Đảo Đá Dựng với diện tích 66ha tại xã Đầm Hà, huyện Đầm Hà.

Dự án được kỳ vọng sẽ là một điểm nhấn mới cho du lịch sinh thái của tỉnh Quảng Ninh, đạt tiêu chuẩn quốc tế với các tiện ích hiện đại như khách sạn, biệt thự, khu văn hóa thể thao, nhà hàng và khu vui chơi giải trí.

Dự án có quy mô 66,41 ha, bao gồm cả diện tích rừng tự nhiên và mặt nước. Phần rừng tự nhiên chiếm khoảng 37,81 ha, được quy hoạch theo diện tích rừng sản xuất trong quy hoạch tỉnh và quốc gia. Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, khu vực rừng này phải được bảo tồn nguyên trạng, không được phép thay đổi hoặc sử dụng vào mục đích khác, nhằm bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên.

Bãi tắm trên đảo Đá Dựng . Ảnh Trần Hoàn

Phần còn lại, khoảng 25,56 ha, sẽ dành cho các công trình hạ tầng du lịch như khách sạn, biệt thự và các dịch vụ bổ trợ. Ngoài ra, dự án còn bao gồm 3,04 ha diện tích mặt nước để xây dựng cầu tàu và các công trình phục vụ giao thông đường thủy, tạo điều kiện thuận lợi cho tàu thuyền cập bến.

Mục tiêu của dự án là xây dựng một khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp, mang lại trải nghiệm mới lạ cho du khách. Dự án hướng tới mô hình khu du lịch tổng hợp, đáp ứng nhu cầu đa dạng từ nghỉ dưỡng đến vui chơi, giải trí và hoạt động văn hóa thể thao. Với định hướng này, dự án không chỉ góp phần gia tăng sức hấp dẫn cho Quảng Ninh đối với khách du lịch trong và ngoài nước, mà còn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Quy hoạch của hòn đảo bao gồm các công trình nghỉ dưỡng như khách sạn và biệt thự. Dự án có thời gian hoạt động tối đa 50 năm kể từ ngày 29/12/2021, và toàn bộ công trình dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng 24 tháng sau khi hoàn tất các thủ tục giao đất. UBND huyện Đầm Hà và các cơ quan chức năng sẽ giám sát chặt chẽ tiến độ nhằm đảm bảo dự án hoàn thành đúng kế hoạch, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn và bảo vệ môi trường.

Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Bảo Nguyên được thành lập từ tháng 9/2006, hiện do ông Lưu Danh Quang làm giám đốc kiêm đại diện pháp luật, trụ sở chính tại phường Cửa ông, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Doanh nghiệp này từng nhận chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất thuê dự án Khu du lịch sinh thái Bái Tử Long, huyện Vân Đồn từ Công ty Việt Mỹ vào năm 2015. Đến năm 2017, công ty Bảo Nguyên đã tự nguyện chấm dứt hoạt động đầu tư và quyền sử dụng diện tích đất gắn với tài sản đã nhận, đồng thời chuyển nhượng, bàn giao cho Tập đoàn CEO. Sau đó, khu đất này được CEO phát triển Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City.

  • Cùng chuyên mục
'Siêu dự án' Làng Vân có thêm gần 1.000 căn đủ điều kiện mở bán

'Siêu dự án' Làng Vân có thêm gần 1.000 căn đủ điều kiện mở bán

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng thông báo có thêm 966 căn nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Làng Vân đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nâng tổng số sản phẩm được mở bán tại dự án lên hơn 3.400 căn kể từ đầu năm 2026.

Đầu tư - 04/06/2026 15:18

Nhập siêu sau 5 tháng gần 14 tỷ USD

Nhập siêu sau 5 tháng gần 14 tỷ USD

Nếu như cùng kỳ năm trước nền kinh tế xuất siêu 5,1 tỷ USD) thì năm nay, sau 5 tháng, cán cân thương mại nhập siêu tới 13,80 tỷ USD, cao hơn nhiều so với con số nhập siêu của 4 tháng năm 2026.

Đầu tư - 04/06/2026 15:01

Đại gia ngũ cốc Malaysia đầu tư thêm 20 triệu USD vào Việt Nam

Đại gia ngũ cốc Malaysia đầu tư thêm 20 triệu USD vào Việt Nam

Công ty TNHH Xay bột Malayan (MFM) sẽ đầu tư 20,2 triệu USD để lắp đặt dây chuyền xay xát mới tại công ty con Vimaflour Ltd. ở Quảng Ninh, như một phần của kế hoạch mở rộng kinh doanh khu vực của tập đoàn trong 2 năm tài chính tiếp theo.

Đầu tư - 04/06/2026 14:35

TikTok xử lý gần 3 tỷ đơn hàng mỗi năm, muốn mở rộng đầu tư vào logistics Việt Nam

TikTok xử lý gần 3 tỷ đơn hàng mỗi năm, muốn mở rộng đầu tư vào logistics Việt Nam

Với quy mô gần 3 tỷ đơn hàng và khoảng 2-3 tỷ hóa đơn điện tử mỗi năm tại Việt Nam, TikTok đang dần vượt ra khỏi vai trò một nền tảng mạng xã hội hay thương mại điện tử đơn thuần.

Đầu tư - 04/06/2026 11:39

Nhà ở cho thuê sẽ được ưu tiên bằng các cơ chế ưu đãi vượt trội

Nhà ở cho thuê sẽ được ưu tiên bằng các cơ chế ưu đãi vượt trội

Để phát triển nhà ở cho thuê, Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu các cơ chế ưu đãi vượt trội về đất đai, tín dụng để doanh nghiệp thuận lợi hơn trong tiếp cận quỹ đất và nguồn vốn đầu tư.

Đầu tư - 04/06/2026 06:45

Trung Quốc tăng mạnh vốn FDI cấp mới vào Việt Nam trong tháng 5

Trung Quốc tăng mạnh vốn FDI cấp mới vào Việt Nam trong tháng 5

Singapore tiếp tục dẫn đầu về vốn FDI cấp mới vào Việt Nam sau 5 tháng đầu năm 2026, trong khi Trung Quốc vẫn giữ vị trí thứ ba nhưng ghi nhận mức tăng mạnh nhất trong nhóm đối tác lớn.

Đầu tư - 03/06/2026 17:03

Nhà sản xuất linh kiện điện tử Trung Quốc dồn vốn cho dự án tại Việt Nam

Nhà sản xuất linh kiện điện tử Trung Quốc dồn vốn cho dự án tại Việt Nam

Việc Shenzhen Click Technology chuyển vốn sang dự án tại Việt Nam cho thấy vai trò ngày càng quan trọng của Việt Nam trong chiến lược toàn cầu của doanh nghiệp này.

Đầu tư - 03/06/2026 06:45

Nhận diện 'ngôi sao mới nổi' của bất động sản Đà Nẵng

Nhận diện 'ngôi sao mới nổi' của bất động sản Đà Nẵng

Nguồn cung mới gia tăng, giá thuê cạnh tranh và sự xuất hiện của nhiều khách thuê lớn đang đưa phân khúc văn phòng cho thuê trở thành điểm sáng mới của thị trường bất động sản Đà Nẵng.

Đầu tư - 03/06/2026 06:45

Đà Nẵng khảo sát nhu cầu mua, thuê nhà ở xã hội

Đà Nẵng khảo sát nhu cầu mua, thuê nhà ở xã hội

Đà Nẵng tổ chức khảo sát nhu cầu mua, thuê nhà ở xã hội trên toàn địa bàn trong tháng 6 nhằm xây dựng kế hoạch phát triển nhà ở sát với thực tế, đồng thời làm cơ sở triển khai các dự án đáp ứng nhu cầu của người thu nhập thấp, công nhân, người lao động và các nhóm đối tượng chính sách.

Đầu tư - 02/06/2026 14:20

Cuộc đua đón vốn mới của bất động sản công nghiệp

Cuộc đua đón vốn mới của bất động sản công nghiệp

Khi dòng vốn FDI ngày một khắt khe, chi phí thấp không còn là lợi thế cạnh tranh, các doanh nghiệp bất động sản công nghiệp phải chuyển mình, thể hiện năng lực triển khai dự án, quản trị chi phí và đáp ứng các tiêu chuẩn xanh.

Đầu tư - 01/06/2026 14:50

TP.HCM đang thiếu hệ sinh thái kinh tế quanh nhà ga metro?

TP.HCM đang thiếu hệ sinh thái kinh tế quanh nhà ga metro?

Sau hơn 1 năm vận hành, Metro số 1 đã trở thành biểu tượng mới của giao thông công cộng TP.HCM. Thế nhưng, nhiều không gian thương mại tại các nhà ga trung tâm vẫn chưa được khai thác, trong khi các mô hình metro thành công trên thế giới đều lấy hệ sinh thái kinh tế quanh nhà ga làm nền tảng.

Đầu tư - 01/06/2026 06:45

Viglacera, VSIP mở rộng quỹ đất công nghiệp, tăng tốc dự án tại Khánh Hòa

Viglacera, VSIP mở rộng quỹ đất công nghiệp, tăng tốc dự án tại Khánh Hòa

Trong bối cảnh nhu cầu quỹ đất công nghiệp tại Nam Trung Bộ gia tăng, các nhà phát triển hạ tầng hàng đầu như Viglacera và VSIP đang đẩy mạnh mở rộng hiện diện tại Khánh Hòa thông qua loạt dự án khu công nghiệp quy mô lớn.

Đầu tư - 31/05/2026 14:10

Gia Lai trở thành 'tọa độ xanh' của doanh nghiệp năng lượng

Gia Lai trở thành 'tọa độ xanh' của doanh nghiệp năng lượng

Trong bối cảnh nhu cầu phát triển năng lượng xanh gia tăng, Gia Lai đang nổi lên như một thị trường giàu tiềm năng, thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia cuộc đua điện gió và điện mặt trời.

Đầu tư - 31/05/2026 06:45

Quảng Trị tăng tốc hút vốn FDI bằng 'đòn bẩy' ngoại giao kinh tế

Quảng Trị tăng tốc hút vốn FDI bằng 'đòn bẩy' ngoại giao kinh tế

Đẩy mạnh ngoại giao kinh tế, mở rộng hợp tác quốc tế và tận dụng hiệu quả các hiệp định thương mại tự do (FTA), Quảng Trị đang đặt mục tiêu thu hút khoảng 500 triệu USD vốn FDI trong giai đoạn 2026–2030, tạo động lực tăng trưởng nhanh và bền vững.

Đầu tư - 30/05/2026 15:37

Dự án giải trí nghìn tỷ của 'ông trùm K-pop' Lee Soo Man có bước tiến mới

Dự án giải trí nghìn tỷ của 'ông trùm K-pop' Lee Soo Man có bước tiến mới

Dự án gần 2.600 tỷ đồng do doanh nghiệp của "ông trùm K-pop" Lee Soo Man làm chủ đầu tư vừa có thêm bước tiến quan trọng, khi HĐND tỉnh Gia Lai thông qua chủ trương chuyển đổi hơn 191 ha rừng để triển khai dự án.

Đầu tư - 30/05/2026 13:16

Đại Quang Minh làm luồng Cửa Lở gần 7.000 tỷ theo hình thức BT ở Đà Nẵng

Đại Quang Minh làm luồng Cửa Lở gần 7.000 tỷ theo hình thức BT ở Đà Nẵng

Đà Nẵng đã thông qua chủ trương đầu tư dự án luồng Cửa Lở theo hình thức đối tác công tư, loại hợp đồng BT. Dự án có tổng vốn gần 7.000 tỷ đồng do CTCP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh đề xuất.

Đầu tư - 30/05/2026 10:26