Quảng Nam công khai doanh nghiệp nợ thuế

PHƯỚC NGUYÊN
11:45 07/08/2021

Doanh nghiệp bất động sản, xây dựng chiếm phần lớn trong danh sách nợ thuế của Quảng Nam, đều là các trường hợp đã quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế.

quang-nam-ra-toi-hau-thu-cho-cong-ty-thien-vy-hoan-thanh-cac-nghia-vu-tai-chinh-162622

Các doanh nghiệp bị nêu tên là những trường hợp đã quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế. Ảnh: Phước Nguyên.

Cục thuế tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản công khai thông tin hàng loạt doanh nghiệp nợ thuế trên địa bàn tỉnh.

Theo danh sách này, Cục thuế đã nêu tên 43 doanh nghiệp nợ thuế, là những trường hợp đã quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế và các thủ tục khác liên quan.

Chiếm phần lớn là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng, với các trường hợp điển hình như:

Công ty trách nhiệm hữu hạn Phát triển đô thị Bắc Hội An có địa chỉ tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam nợ thuế 14,9 tỷ đồng. Đơn vị này hiện đang là chủ đầu tư dự án khu đô thị thương mại dịch vụ Bắc Hội An.

Dự án được quy hoạch trên tổng diện tích 50,42 ha với mật độ xây dựng toàn khu là 30%. Quy mô dự án bao gồm 78 căn biệt thự và 683 căn nhà phố liền kề. Dự án khu đô thị thương mại dịch vụ Bắc Hội An nằm ngay cửa ngõ thành phố Hội An và nằm trên trục đường huyết mạch nối thành phố Hội An và thành phố Đà Nẵng

Công ty trách nhiệm hữu hạn Sản xuất-Thương mại-Dịch vụ Thiện Mỹ có địa chỉ kinh doanh tại thôn Tân An, xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, Quảng Nam, nợ thuế đến thời điểm công khai là hơn 13,8 tỷ đồng.

Đây là Công ty từng bị tỉnh Quảng Nam ra "tối hậu thư" yêu cầu nộp thuế tại dự án khu dân cư số 1 ở thị xã Điện Bàn. Tuy nhiên, dù đã quá hạn nộp, doanh nghiệp này vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Sau công ty Thiện Mỹ, Công ty thương mại Hùng Cường có địa chỉ kinh doanh tại số 230 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP. Hồ Chí Minh, nợ thuế hơn 11,7 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong danh sách nêu tên của Cục thuế, tỉnh Quảng Nam có một doanh nghiệp nợ thuế với số tiền hơn 95,7 tỷ đồng là Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Phú Hải, địa chỉ tại thị xã Điện Bàn.

Được biết, Công ty này hiện đang đầu tư dự án nghỉ dưỡng 5 sao tại Khối Hà My Đông A, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, với tổng diện tích đất sử dụng 70.163,7m2.

  • Cùng chuyên mục
Cuộc chơi mới của HAGL

Cuộc chơi mới của HAGL

Xử lý được 2 nút thắt nợ và lỗ lũy kế, HAGL mạnh dạn đề ra chiến lược dài hơn cho 5 năm, mở thêm 2 mảng mới trồng dâu tằm và cà phê chè.

Tài chính - 07/06/2025 06:45

Chứng khoán Việt cán mốc 10 triệu tài khoản

Chứng khoán Việt cán mốc 10 triệu tài khoản

Việt Nam ghi nhận số lượng tài khoản chứng khoán tăng thêm nhiều trong tháng 4 và 5, thời điểm diễn ra biến cố thuế quan khiến thị trường biến động mạnh.

Tài chính - 06/06/2025 21:45

Nhiều doanh nghiệp địa ốc trả cổ tức cao

Nhiều doanh nghiệp địa ốc trả cổ tức cao

Việc chia cổ tức bằng tiền cao, kết hợp kỳ vọng vào sự hồi phục của nhóm ngành là động lực giúp nhiều mã cổ phiếu địa ốc tăng điểm tốt trong 1 tháng trở lại đây.

Tài chính - 06/06/2025 12:24

Bầu Đức khuyên giữ cổ phiếu HAGL thêm vài tháng nữa

Bầu Đức khuyên giữ cổ phiếu HAGL thêm vài tháng nữa

Ông Đoàn Nguyên Đức cho biết nếu thực hiện được phương án phát hành cổ phiếu hoán đổi nợ, HAGL sẽ được miễn, giảm khoảng 1.400 tỷ nợ và ghi nhận lợi nhuận.

Tài chính - 06/06/2025 11:17

HHS thành công huy động 800 tỷ, tiến tới hợp nhất CRV

HHS thành công huy động 800 tỷ, tiến tới hợp nhất CRV

CRV sở hữu nhiều dự án lớn bước vào giai đoạn hái quả ngọt, việc hợp nhất được giới phân tích kỳ vọng sẽ giúp HHS cải thiện tài chính, ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tương lai.

Tài chính - 06/06/2025 10:40

TPBank liên tục lọt top bảng xếp hạng uy tín trong nước và quốc tế

TPBank liên tục lọt top bảng xếp hạng uy tín trong nước và quốc tế

Tiên phong theo số hóa, TPBank liên tục lọt top 10 trong các bảng xếp hạng trong nước và quốc tế về ngân hàng uy tín và tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của khách hàng.

Tài chính - 05/06/2025 14:52

Ngân hàng Việt đang quan tâm thế nào đến sinh trắc học?

Ngân hàng Việt đang quan tâm thế nào đến sinh trắc học?

Từ nhiều năm nay, công nghệ sinh trắc học của ngành tài chính ngân hàng đã đạt được nhiều thành tựu vượt bậc nhằm đảm bảo an toàn và bảo mật cho các giao dịch tài chính cá nhân. TIN MỚI

Tài chính - 05/06/2025 13:55

Lãnh đạo KIDO tiết lộ tham vọng lớn với bất động sản

Lãnh đạo KIDO tiết lộ tham vọng lớn với bất động sản

Lãnh đạo KIDO đánh giá chính sách có nhiều tín hiệu lạc quan gỡ khó cho bất động sản, tạo thuận lợi cho tập đoàn phát triển dự án trên quỹ đất hiện hữu.

Tài chính - 05/06/2025 13:45

Gemadept sẽ tung nghìn tỷ mua lại cổ phiếu nếu giá giảm mạnh

Gemadept sẽ tung nghìn tỷ mua lại cổ phiếu nếu giá giảm mạnh

Khi giá cổ phiếu rớt về dưới 1,5 lần giá trị sổ sách, Gemadept sẽ thực hiện mua lại tối đa 21 triệu cổ phiếu để bảo vệ quyền lợi của công ty và cổ đông.

Tài chính - 05/06/2025 07:00

VPG làm ăn thế nào trước khi chủ tịch bị khởi tố?

VPG làm ăn thế nào trước khi chủ tịch bị khởi tố?

Dưới thời ông Nguyễn Văn Bình, bên cạnh lĩnh vực chế biến và kinh doanh khoáng sản, VPG còn là cái tên nổi bật trong mảng bất động sản với những bước đi ấn tượng, doanh thu thuần của công ty này có năm vượt 16.000 tỷ đồng.

Tài chính - 04/06/2025 12:28

 VN-Index có thể đạt 1.500 điểm

VN-Index có thể đạt 1.500 điểm

Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Maybank Investment Bank cho rằng mức định giá của TTCK Việt Nam đang khá hấp dẫn và VN-Index có thể quay lại mức đỉnh lịch sử 1.500 điểm trong cuối năm nay.

Tài chính - 03/06/2025 16:52

GEG tăng mạnh, hàng chục triệu cổ phiếu thuộc TTC AgriS chờ bán ra

GEG tăng mạnh, hàng chục triệu cổ phiếu thuộc TTC AgriS chờ bán ra

TTC AgriS có kế hoạch thoái vốn khỏi Điện Gia Lai để tập trung cho hoạt động kinh doanh cốt lõi. Doanh nghiệp sở hữu hơn 56 triệu cổ phiếu GEG với giá gốc 13.300 đồng/cp.

Tài chính - 03/06/2025 13:11

Thị trường chứng khoán cần một 'cú hích' như thế nào?

Thị trường chứng khoán cần một 'cú hích' như thế nào?

Bà Trần Thị Khánh Hiền, Giám đốc Khối Nghiên cứu MBS đánh giá, dù còn nhiều thách thức từ bên ngoài nhưng ở trong nước, các chính sách hỗ trợ nền kinh tế tăng trưởng đang được triển khai quyết liệt, dòng tiền vào thị trường chứng khoán dồi dào cho thấy VN-Index sẽ có sức bật lên trong trung và dài hạn.

Tài chính - 03/06/2025 11:08

Gần 50% số tiền các ngân hàng cam kết cho dự án nhà ở xã hội đã được giải ngân

Gần 50% số tiền các ngân hàng cam kết cho dự án nhà ở xã hội đã được giải ngân

Trong tổng số khoảng 7.800 tỷ đồng các ngân hàng cam kết cho các dự án nhà ở xã hội được đưa vào danh mục, doanh số giải ngân đã đạt gần 50%, trong đó chủ yếu là các chủ đầu tư.

Tài chính - 03/06/2025 10:20

Nghiên cứu giao bổ sung chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho các ngân hàng

Nghiên cứu giao bổ sung chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho các ngân hàng

Chính phủ yêu cầu NHNN nghiên cứu giao bổ sung chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho các ngân hàng trong bối cảnh dư nợ tín dụng toàn hệ thống đến giữa tháng 4 đạt hơn 16,23 triệu tỷ đồng, tăng 3,95% so với cuối năm 2024.

Tài chính - 02/06/2025 20:55

Nguyên nhân nào khiến cổ phiếu Masan MEATLife tăng vọt?

Nguyên nhân nào khiến cổ phiếu Masan MEATLife tăng vọt?

Cổ phiếu Masan MEATLife bắt đầu phục hồi tốt từ đầu năm 2025 cùng kết quả kinh doanh có lãi trở lại. Doanh nghiệp ghi nhận quý thứ 3 liên tiếp có lãi nhờ giá thịt heo tăng cao.

Tài chính - 02/06/2025 18:02