Ông chủ dự án bệnh viện quốc tế Việt - Mỹ đang ở đâu?

Nhàđầutư
Dự án bệnh viện quốc tế Việt - Mỹ được khởi công từ năm 2007, gần 12 năm trôi qua dự án vẫn chưa thể hoàn thành. Trong khi chủ đầu tư dự án gần như mất tích.
THỦY TIÊN
11, Tháng 01, 2019 | 11:49

Nhàđầutư
Dự án bệnh viện quốc tế Việt - Mỹ được khởi công từ năm 2007, gần 12 năm trôi qua dự án vẫn chưa thể hoàn thành. Trong khi chủ đầu tư dự án gần như mất tích.

Ngày 25/3/2004, UBND thành phố Hà Nội có Quyết định số 1660/QĐ-UB, thu hồi 32.849m2 đất tại thôn Cổ Điển B, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, tạm giao cho Công ty TNHH Tập đoàn Hải Châu Việt Nam (Công ty Hải Châu) để chuẩn bị triển khai xây dựng bệnh viện Đa khoa tư nhân Hải Châu. Theo thiết kế, công trình bệnh viện quốc tế Hải Châu (sau được đổi tên là bệnh viện quốc tế Việt - Mỹ) có hai tòa nhà cao 17 tầng và 19 tầng, gồm các khu kỹ thuật nghiệp vụ, khám đa khoa và hành chính, khu điều trị nội trú… với công suất 500 giường bệnh. Tổng mức đầu tư dự kiến giai đoạn I lên đến 350 tỷ đồng.

hai-chau

Dự án bệnh viện quốc tế Việt - Mỹ do Công ty Hải Châu làm chủ đầu tư "phủ mền, đắp chiếu" nhiều năm qua

Đầu năm 2007, người dân thôn Cổ Điển B rất vui mừng khi thấy Công ty Hải Châu khởi công xây dựng công trình bệnh viện. Thế nhưng sau đó, chỉ thấy chủ đầu tư tiến hành san lấp mặt bằng, không thấy xây dựng gì. Đến tháng 4/2010, người dân lại thấy chủ đầu tư tổ chức lễ động thổ rùm beng, mà chẳng thấy đào móng, xây nhà...

Được kỳ vọng là một dự án nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện Thanh Trì, đồng thời giảm tải cho các bệnh viện đóng trên địa bàn Hà Nội. Thế nhưng, đã gần 12 năm kể từ ngày được giao đất, đến nay dự án chỉ có một khối công trình 3 tầng được xây dựng và một bãi đất lớn bị bỏ hoang, cỏ mọc um tùm. Trong khi, không thấy bóng chim, tăm cá của chủ đầu tư ở đâu.

Theo tìm hiểu của PV Nhadautu.vn, Công ty Hải Châu được thành lập từ tháng 1/1992, do ông Phan Ngọc Hạp (SN 1952) làm giám đốc. Năm 2007, Công ty này có vốn điều lệ 270 tỷ đồng. Đến năm 2014, ông Phan Thanh Hải (SN 1981) lên làm giám đốc thay ông Hạp.

Thông tin về ông Phan Ngọc Hạp khá ít, chỉ biết rằng, ông Hạp từng sở hữu một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giao thông như: Công ty TNHH an toàn giao thông Hải Châu; Công ty đầu tư và quản lý thu phí Nam Cầu Giẽ; Công ty TNHH dịch vụ giao thông đường bộ Hải Châu.

Đây là các doanh nghiệp được lập ra để thu phí đường bộ tại Trạm thu phí cầu Cỏ May (QL51) và Trạm Nam Cầu Giẽ (QL1A). Tuy nhiên, các doanh nghiệp này đều đã giải thể, ngừng hoạt động với lý do kinh doanh không hiệu quả.

Còn người kế nhiệm ông Hạp ở Công ty Hải Châu là ông Phan Thanh Hải. Ngoài Hải Châu, ông Hải còn đứng tên tại Công ty TNHH cấp nước Tóc Tiên và Công ty cổ phần xây dựng – cấp nước Hải Anh.

Trong những năm qua, chưa rõ tình hình kinh doanh của Công ty Hải Châu ra sao, nhưng nhiều đơn vị thành viên đã phải ngừng hoạt động, dự án cũng không có dấu hiệu triển khai. Trong khi đó, cũng không thấy “bóng chim, tăm cá” của lãnh đạo công ty này như thời điểm còn thu phí Trạm Nam Cầu Giẽ.

  • Chia sẻ
  • Bình luận
    0
Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét

Nguồn: VPBS