Nữ triệu phú Thái Lan tham gia HĐQT nhà máy nước Sông Đuống
HĐQT Công ty Nước mặt Sông Đuống xuất hiện ba nhân sự người Thái, trong đó có nữ triệu phú Jareeporn Jarukornsakul, người giàu thứ 35 Thái Lan với tài sản ròng hơn 865 triệu USD.
Theo công bố thay đổi nội dung thông tin doanh nghiệp mới nhất được Công ty Cổ phần Nước mặt Sông Đuống cập nhật, đã có hàng loạt sự xáo trộn trong nội bộ ban lãnh đạo, HĐQT của doanh nghiệp thời gian gần đây.
Cụ thể, trong báo cáo thay đổi thông tin ngày 4/11, HĐQT công ty đã chính thức xuất hiện thêm ba thành viên người Thái Lan gồm ông Wisate Chungwatana (sinh năm 1967), ông Vivat Jiratikarnsakil (sinh năm 1956) và bà Jareeporn Jarukornsakul (sinh năm 1967). Cả ba lãnh đạo người Thái này tham gia vào HĐQT công ty với vai trò thành viên hội đồng.
Ngoài ra, ông Natthapatt Tanboon-ek (sinh năm 1975) một doanh nhân người Thái Lan khác cũng tham gia vào Ban kiểm soát của công ty với vai trò thành viên.
Nữ triệu phú USD Jareeporn Jarukornsakul. Ảnh: Gettyimages/Bloomberg.
Trước đó, báo cáo cập nhật cũng cho biết bà Đỗ Thị Kim Liên đã rời ghế Tổng giám đốc Công ty Nước mặt Sông Đuống và nhường lại vị trí này cho ông Tạ Đức Hoàng.
Ông Hoàng hiện vừa là Thành viên HĐQT, kiêm Tổng giám đốc, kiêm người đại diện pháp luật của công ty. Vị doanh nhân sinh năm 1980 này cũng chính là Tổng giám đốc của Tập đoàn Aqua One (công ty mẹ của Công ty Nước mặt Sông Đuống).
Trong 4 thành viên lãnh đạo người Thái mới tham gia vào HĐQT và Ban kiểm soát Công ty Nước mặt Sông Đuống, cái tên đáng chú ý nhất chính là nữ triệu phú Thái Lan Jareeporn Jarukornsakul. Bà chính là nữ doanh nhân giàu thứ 35 xứ sở chùa vàng với khối tài sản ròng 865 triệu USD.
Việc nữ triệu phú này cùng dàn nhân sự của mình tham gia ban quản trị và kiểm soát tại Nhà máy nước mặt Sông Đuống có liên quan tới thương vụ bán vốn trước đó của công ty.
Cụ thể, Công ty WHA Utility and Power (thuộc sở hữu của bà Jareeporn) từng cho biết đã kết hợp đồng mua bán cổ phần với ông Đỗ Tất Thắng, cổ đông của Nhà máy nước mặt Sông Đuống. Ông Thắng đồng thời là một trong những nhà điều hành chính tại nhà máy nước sạch này.
Theo đó WHA Utility and Power thông qua công ty con đã mua lại gần 34 triệu cổ phiếu nhà máy nước từ ông Thắng, tương đương 34% vốn điều lệ công ty. Mức giá thỏa thuận giữa hai bên là khoảng 61.000 đồng/cổ phiếu, tương đương số tiền đại diện Thái Lan phải chi ra là hơn 2.073 tỷ đồng cho thương vụ.
Theo WHA, Nhà máy nước mặt Sông Đuống được thành lập từ năm 2016, và hiện là một trong những nhà cung cấp dịch vụ nước sạch hàng đầu tại Hà Nội. Nhà máy đã hoàn thành và hoạt động thương mại với tổng công suất dự kiến năm nay khoảng 109,5 triệu m3.
Bà Đỗ Thị Kim Liên đã rời ghế Tổng giám đốc Nhà máy nước mặt Sông Đuống. Ảnh: Duy Hiệu.
Nhà máy nước sạch này có vốn đầu tư giai đoạn 1 là 5.000 tỷ đồng với 4 cổ đông sáng lập gồm Công ty CP Nước Aqua One nắm 58%; Công ty CP Đầu tư Việt Nam - Oman nắm 27%; Công ty nước sạch Hà Nội sở hữu 10%; và Công ty TNHH MTV ứng dụng công nghệ mới và du lịch (Newtaco) nắm 5%.
Trong đó, Aqua One chính là doanh nghiệp của bà Đỗ Thị Kim Liên, người còn được biết tới với vai trò Shark Liên trong chương trình truyền hình Thương vụ bạc tỷ. Bà Liên là cổ đông sáng lập nắm giữ 50% vốn tại Aqua One.
Không riêng Nhà máy nước mặt Sông Đuống, tại Việt Nam, Aqua One cũng là chủ đầu tư của nhiều nhà máy nước sạch quy mô lớn như Nhà máy nước mặt Sông Hậu công suất 100.000 m3/ngày đêm; Nhà máy nước mặt Xuân Mai - Hòa Bình công suất 600.000 m3/ngày đêm...
Ngoài ra, công ty hiện cũng là cổ đông chiến lược của nhiều công ty cấp thoát nước tại các tỉnh thành trên toàn quốc.
(Theo Zing)
- Cùng chuyên mục
Đà Nẵng cần 19.500 tỷ để giải phóng mặt bằng đường sắt tốc độ cao
TP. Đà Nẵng đang gấp rút chuẩn bị công tác giải phóng mặt bằng cho Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam đoạn qua địa bàn, dự kiến cần hơn 19.500 tỷ đồng cho bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.
Đầu tư - 20/11/2025 15:01
TP.HCM sẵn sàng vận hành Trung tâm tài chính quốc tế
TP.HCM đã có các bước chuẩn bị trên các phương diện từ cơ sở vật chất, hạ tầng không gian, hạ tầng số, bộ máy, nguồn nhân lực... để phục vụ cho việc vận hành, đưa Trung tâm tài chính quốc tế đi vào hoạt động ngay sau khi nghị định hướng dẫn được Chính phủ ban hành.
Đầu tư - 20/11/2025 06:45
Giá đất nền tại trung tâm TP.HCM tăng gần 400% trong 10 năm
Trong giai đoạn 2015-2025, giá bất động sản trung tâm TP.HCM tăng mạnh trên tất cả các phân khúc, nhưng mức tăng không đồng đều. Đất nền dẫn đầu với mức tăng 384% (25 lên 121 triệu đồng/m2), tiếp theo là chung cư tăng 197% (31 lên 92 triệu đồng/m2), nhà riêng tăng 168% (56 lên 150 triệu đồng/m2) và nhà mặt phố tăng 134% (92 lên 215 triệu đồng/m2).
Đầu tư - 19/11/2025 16:25
Honda Mobilityland muốn đưa giải đua MotoGP, F1 về Tây Ninh
Tập đoàn Honda Mobilityland của Nhật Bản đã giới thiệu với lãnh đạo tỉnh Tây Ninh về đề án triển khai dự án Trường đua Quốc tế Tây Ninh. Đây là một tổ hợp thể thao - giải trí - du lịch quy mô hơn 600 ha, nhằm tổ chức các sự kiện quanh năm như đua xe, e-sports, lễ hội âm nhạc và triển lãm công nghệ.
Đầu tư - 19/11/2025 11:01
Thaco Agri đề xuất hình thành Khu liên hợp nông nghiệp tại Gia Lai
Thaco Agri đề xuất hình thành Khu liên hợp nông nghiệp tại Gia Lai, mô hình kết hợp trồng cây ăn trái, cây công nghiệp và chăn nuôi bò trên diện tích cao su chết, kém hiệu quả.
Đầu tư - 19/11/2025 10:58
Lý do hãng chip Đài Loan Panjit thâu tóm công ty bán dẫn vốn Nhật ở TPHCM
Khoản đầu tư vào Torex Việt Nam giúp củng cố cơ sở sản xuất của Panjit tại Đông Nam Á, tăng cường tính bền bỉ của chuỗi cung ứng.
Đầu tư - 19/11/2025 06:45
Tổ chức tài chính ngoại mạnh tay rót vốn vào nông nghiệp bền vững của Việt Nam
Định chế tài chính phát triển hàng đầu châu Âu DEG, Ngân hàng phát triển Hà Lan (FMO), Quỹ khí hậu và phát triển Hà Lan (DFCD) đã đầu tư lớn vào nông nghiệp bền vững tại Việt Nam trong thời gian qua.
Đầu tư - 18/11/2025 17:07
Cảng Quốc tế Long An ký hợp tác chiến lược với Cảng Kobe của Nhật Bản
Với tiềm năng phát triển kinh tế biển mạnh mẽ của hai quốc gia có đường bờ biển dài, sự hợp tác giữa Cảng Quốc tế Long An của Việt Nam và Cảng Kobe của Nhật Bản được kỳ vọng thúc đẩy giao thương, giảm chi phí Logistics, tăng lợi ích cho doanh nghiệp trong khu vực.
Đầu tư - 18/11/2025 12:40
Haeco dự kiến đầu tư tổ hợp bảo dưỡng máy bay 360 triệu USD tại Vân Đồn
Tổ hợp sẽ do Tập đoàn Haeco – doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu máy bay – cùng một số đối tác khác đầu tư.
Đầu tư - 18/11/2025 10:06
Thương hiệu sữa Thái Betagen có động thái mới trong kế hoạch xây dựng nhà máy ở Việt Nam
Betagen đã mở rộng hoạt động thông qua xuất khẩu tới các thị trường trong khu vực như Campuchia, Myanmar, Malaysia, Lào và hiện diện đáng kể tại Việt Nam.
Đầu tư - 18/11/2025 06:45
'Cuộc đua' đầu tư nhà ở xã hội tại Đà Nẵng
Đà Nẵng đang chứng kiến làn sóng đầu tư vào các dự án nhà ở xã hội, mở ra "cuộc đua" mới nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày càng tăng của người dân đô thị.
Đầu tư - 18/11/2025 06:45
'Sếp' Manulife Investment Việt Nam: Không ai có thể tiên đoán được thị trường
Ông Nguyễn Đức Hải, Giám đốc Đầu tư cấp cao MIV chỉ ra thực tế có rất nhiều nhà đầu tư mong muốn tiên đoán bước đi của thị trường để gia tăng tài sản, song điều đó là không thể. Vị chuyên gia này khuyến nghị nhà đầu tư cần xác định rõ mục đích dài hạn và luôn kiên định với mục tiêu của mình.
Đầu tư - 17/11/2025 10:56
Luxshare-ICT đặt mục tiêu doanh số tại Việt Nam không dưới 10 tỷ USD
Tập đoàn Luxshare – ICT đã đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam trong 10 năm qua, với tổng vốn đầu tư hơn 1,8 tỷ USD, tạo ra việc làm cho hàng chục nghìn lao động.
Đầu tư - 16/11/2025 11:46
Cảnh báo tình trạng nở rộ nhận booking căn hộ ở Đà Nẵng
Trước tình trạng các dự án căn hộ ở Đà Nẵng rầm rộ nhận booking dù chưa đủ điều kiện pháp lý, chuyên gia cảnh báo đây là hình thức tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người mua.
Đầu tư - 16/11/2025 09:25
Hải Phòng muốn hoàn tất giải phóng mặt bằng KCN An Dương trong năm 2025
Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Trung Kiên yêu cầu tập trung toàn lực để hoàn thành giải phóng mặt bằng KCN An Dương trong tháng 12/2025.
Đầu tư - 15/11/2025 15:53
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: Tập trung nguồn lực, đảm bảo hàng hóa cho cảng Mỹ Thủy
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng yêu cầu nhà đầu tư tập trung thực hiện dự án, địa phương kêu gọi đầu tư vào khu kinh tế Đông Nam tạo nguồn hàng cho cảng Mỹ Thủy.
Đầu tư - 15/11/2025 10:37
- Đọc nhiều
-
1
Giá đất nền tại trung tâm TP.HCM tăng gần 400% trong 10 năm
-
2
Honda Mobilityland muốn đưa giải đua MotoGP, F1 về Tây Ninh
-
3
Hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh Vlogs lĩnh 2 năm tù
-
4
Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi thuế quan Mỹ
-
5
Niềm tin vào chu kỳ mới của thị trường chứng khoán Việt Nam
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 4 week ago
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 1 month ago





















