Những địa điểm nào ở Hà Nội đang bị phong tỏa vì dịch COVID-19?

HÀ MY
11:06 29/01/2021

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến vô cùng phức tạp, Hà Nội đã phải phong tỏa một số địa điểm và phun khử khuẩn. Các biện pháp phòng, chống dịch cũng đang được tăng cường ở mức độ tối đa.

Hàng nghìn cư dân tòa nhà T6, khu đô thị Times City, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 1h ngày 29/1.

Việc cách ly tòa nhà được UBND phường Vĩnh Tuy đưa ra sau khi xác định bệnh nhân 1581 cư trú tại đây.

t6timescity_bdma

Phong tỏa tòa nhà T6, khu đô thị Times City, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng. Ảnh: Thu Hằng/Thanh Niên

Theo đó, 8h30, lực lượng chức năng dựng rào chắn trên đường vào tòa nhà T6 và sảnh chính. Nhân viên y tế phun khử khuẩn toàn bộ khu vực. Nhiều người dân thông qua số điện thoại Ban Quản lý khu đô thị cung cấp đặt mua thực phẩm, mì tôm. Nhiều người khác nhờ người thân mua, mang đến hàng rào cách ly.

Trước đó, nhà chức trách đã dựng rào chắn, phun khử khuẩn khoảng 200m ngõ 92, đường Nguyễn Khánh Toàn, quận Cầu Giấy sau khi xác định một ca nghi nhiễm đêm 28/1.

Bà Trịnh Thị Dung, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, cho hay ca nghi nhiễm là nam sinh viên 20 tuổi, quê xã Hoàng Hoa Thám, thị xã Chí Linh, Hải Dương, đang trọ tại ngõ 92 đường Nguyễn Khánh Toàn.

ha-noi2-16118529930182135488635

Lực lượng chức năng phong tỏa con ngõ nơi bệnh nhân dương tính COVID-19 ở đường Nguyễn Khánh Toàn. Ảnh: CTV/Tuổi trẻ

Liên quan đến bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 1553 tại Việt Nam, trưa 28/1, ông Kiều Xuân Huy, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín (Hà Nội), cho biết địa phương này vừa tiến hành cách ly một bác sĩ trở về từ Quảng Ninh. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng tổ chức phong tỏa nhà riêng của bác sĩ này và yêu cầu người dân trong xã hạn chế đi lại.

Ông Phạm Phú Tuấn, Chủ tịch UBND xã Minh Cường, cho biết bác sĩ này làm việc tại bệnh viện nơi bệnh nhân 1553 đến khám và điều trị. Bác sĩ từ Quảng Ninh về thăm nhà được vài tiếng đồng hồ và chưa tiếp xúc với ai. Địa phương đang đợi kết quả xét nghiệm của bác sĩ này để có các biện pháp phòng chống dịch tiếp theo.

Cũng liên quan đến bệnh nhân 1553 này, sáng 28/1, một căn nhà trên phố Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội) đã được phong tỏa để phòng dịch bệnh COVID-19.

cv41

Một căn nhà trên phố Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) đã được phong tỏa để phòng dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Kênh 14

Được biết, liên quan đến bệnh nhân 1553 (bệnh nhân nam 31 tuổi, địa chỉ tại tổ 1, khu 6, phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, Quảng Ninh, là nhân viên an ninh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn) nhiễm COVID-19, trong số 299 trường hợp được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm cho tới sáng nay, có một người trong gia đình này (tên L. H.L.) thuộc đối tượng F1, đã được đưa đi kiểm tra, lấy mẫu theo quy định.

Đến nay, ngoài trường hợp L.H.L nghi lây nhiễm do tiếp xúc với bệnh nhân số 1553, một trường hợp khác là Đ.V.Tr. (Sóc Sơn) cũng nghi lây nhiễm.

Hiện nơi sinh sống của ca nghi nhiễm này cũng đang được lực lượng chức năng phong tỏa, tiến hành phun khử khuẩn.

cv42

Nơi sinh sống của ca nghi mắc Đ.V.Tr. (Sóc Sơn, Hà Nội) cũng đang được lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn. Ảnh: VOV

Bộ Y tế sáng 29/1 ghi nhận 9 ca dương tính nCoV ở Hải Phòng, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương và Hà Nội, đều liên quan hai bệnh nhân 1552 và 1553.

Như vậy, tổng số ca nhiễm lên 1.651, số khỏi 1.430, số tử vong do COVID-19 là 35, bốn người tử vong sau ba đến bốn lần xét nghiệm âm tính. Các bệnh nhân còn lại đa số sức khỏe ổn định, trong đó 14 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, 10 người âm tính lần hai và 12 người âm tính lần ba.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly hơn 21.000. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 134; cách ly tập trung hơn 20.000, còn lại ở nhà hoặc nơi lưu trú.

  • Cùng chuyên mục
Đại tá Đinh Việt Dũng giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An

Đại tá Đinh Việt Dũng giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An

Đại tá Đinh Việt Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình vừa được Bộ Công an điều động nhận công tác và giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An.

Sự kiện - 13/06/2025 19:30

Ông Trương Việt Dũng làm Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội

Ông Trương Việt Dũng làm Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội

Ông Trương Việt Dũng, Chánh Văn phòng UBND thành phố được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

Sự kiện - 13/06/2025 12:55

Sun PhuQuoc Airways sẽ khai thác chuyến bay đầu tiên vào cuối năm 2025

Sun PhuQuoc Airways sẽ khai thác chuyến bay đầu tiên vào cuối năm 2025

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa có ý kiến chỉ đạo về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH Hàng không Mặt trời Phú Quốc.

Sự kiện - 12/06/2025 14:41

Từ ngày 12/6, cả nước còn 34 tỉnh, thành phố

Từ ngày 12/6, cả nước còn 34 tỉnh, thành phố

Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025. Cả nước còn 34 tỉnh, thành phố.

Sự kiện - 12/06/2025 11:31

Hai ông lớn hàng không, vũ trụ Pháp muốn tăng hiện diện ở Việt Nam

Hai ông lớn hàng không, vũ trụ Pháp muốn tăng hiện diện ở Việt Nam

Cả hai tập đoàn Airbus và Safran đều đã có mặt ở Việt Nam từ lâu, có nhiều hợp đồng với các hãng hàng không trong nước.

Sự kiện - 12/06/2025 06:45

Thúc đẩy hợp tác đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao Á - Âu

Thúc đẩy hợp tác đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao Á - Âu

Diễn đàn Hợp tác đầu tư công nghiệp Á - Âu nhằm thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp châu Âu, Trung Quốc với các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, các ngành công nghiệp chính yếu.

Sự kiện - 11/06/2025 19:10

34 tỉnh, thành dự kiến hoạt động từ 1/7/2025 có tên như thế nào?

34 tỉnh, thành dự kiến hoạt động từ 1/7/2025 có tên như thế nào?

Cả nước sẽ có 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh gồm 6 thành phố trực thuộc Trung ương là Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Sự kiện - 11/06/2025 14:07

Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tổ chức Diễn đàn Hợp tác đầu tư công nghiệp Á - Âu

Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tổ chức Diễn đàn Hợp tác đầu tư công nghiệp Á - Âu

Hôm nay 11/6, Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) sẽ tổ chức Diễn đàn Hợp tác đầu tư công nghiệp Á – Âu nhằm góp phần thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp châu Âu, Trung Quốc với các doanh nghiệp Việt Nam.

Sự kiện - 11/06/2025 06:45

Việt Nam, Pháp ký thỏa thuận về năng lượng, khoáng sản

Việt Nam, Pháp ký thỏa thuận về năng lượng, khoáng sản

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định hợp tác giữa hai nước có nhiều tiềm năng phát triển, nhất là trong các lĩnh vực hợp tác mà Pháp có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu.

Sự kiện - 11/06/2025 06:44

Nữ Phó Chủ tịch Vingroup: VinFast hỗ trợ đặc biệt cho các doanh nghiệp trong nước

Nữ Phó Chủ tịch Vingroup: VinFast hỗ trợ đặc biệt cho các doanh nghiệp trong nước

Để đạt mục tiêu tỷ lệ nội địa hóa đạt 80% vào năm 2026, VinFast sẽ mở rộng chuỗi cung ứng nội địa, với các điều kiện hỗ trợ đặc biệt dành cho các doanh nghiệp trong nước.

Sự kiện - 10/06/2025 10:13

Chính phủ yêu cầu làm rõ nguyên nhân tăng giá bất động sản

Chính phủ yêu cầu làm rõ nguyên nhân tăng giá bất động sản

Thường trực Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương làm rõ ngay các nguyên nhân làm tăng cơ cấu giá bất động sản; khẩn trương có phương án giảm các thành tố làm tăng giá, tăng khả năng tiếp cận bất động sản nhiều hơn và tăng nguồn cung.

Sự kiện - 10/06/2025 08:25

'Báo chí Hà Tĩnh cần xác lập vai trò tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số toàn diện'

'Báo chí Hà Tĩnh cần xác lập vai trò tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số toàn diện'

Sáng 9/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025).

Sự kiện - 09/06/2025 14:36

Thủ tướng: Việt Nam sẵn sàng tham gia, dẫn dắt trong các cơ chế hợp tác về biển

Thủ tướng: Việt Nam sẵn sàng tham gia, dẫn dắt trong các cơ chế hợp tác về biển

Nhân dịp tham dự tham dự Hội nghị UNOC 3 tại Nice, Cộng hòa Pháp, nhận lời mời của Hoàng thân Monaco Albert II, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Diễn đàn Kinh tế và Tài chính xanh tại Công quốc Monaco.

Sự kiện - 09/06/2025 07:06

Đầu tháng 7 sẽ công bố sáp nhập Quảng Nam và TP. Đà Nẵng

Đầu tháng 7 sẽ công bố sáp nhập Quảng Nam và TP. Đà Nẵng

Thông tin được công bố tại Hội nghị giữa Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam để cho ý kiến về xây dựng văn kiện Đại hội lần thứ XXIII Đảng bộ TP. Đà Nẵng mới, nhiệm kỳ 2025-2030 diễn ra vào ngày 6/6.

Sự kiện - 08/06/2025 10:53

Lãnh đạo UBND cấp xã mới cần có những yêu cầu nào ?

Lãnh đạo UBND cấp xã mới cần có những yêu cầu nào ?

Lãnh đạo, quản lý UBND cấp xã mới phải đáp ứng được các yêu cầu của Bộ Chính trị, có năng lực lãnh đạo, kinh nghiệm quản lý nhà nước, có tư duy đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Sự kiện - 08/06/2025 06:47

[Cafe Cuối tuần] Nhà ở xã hội: Cơ hội thực - Thể chế mới

[Cafe Cuối tuần] Nhà ở xã hội: Cơ hội thực - Thể chế mới

Trong suốt nhiều năm qua, phát triển nhà ở xã hội luôn là một chủ trương đúng, mang đậm tính nhân văn, nhưng lại triển khai rất chật vật. Nguyên nhân không chỉ nằm ở thiếu vốn hay vướng mắc về quỹ đất, mà sâu xa hơn là thiếu một thể chế đủ cởi mở, đủ khích lệ để khu vực tư nhân thật sự nhập cuộc.

Sự kiện - 07/06/2025 10:30