Nhựa bao bì Vinh đặt kế hoạch doanh thu 950 tỷ đồng
Năm 2021, VBC có doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt hơn 1.026 tỷ đồng, tuy nhiên, theo kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư năm 2022, công ty này chỉ đặt mục tiêu doanh thu 950 tỷ đồng.
Trụ sở chính của CTCP Nhựa, Bao Bì Vinh ở TP. Vinh, Nghệ An. Ảnh: Văn Dũng
CTCP Nhựa Bao Bì Vinh (HNX: VBC) vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021. Theo đó, trong năm qua, doanh thu thuần của VBC đạt 1.026,8 tỷ đồng, tăng hơn 100 tỷ đồng so với năm trước, lãi ròng của VBC đạt hơn 28,1 tỷ đồng.
Tại ngày 31/12/2021, tổng tài sản VBC ở mức 434 tỷ đồng, chiếm chủ yếu là các khoản phải thu ngắn hạn (236,2 tỷ đồng) và hàng tồn kho (109,7 tỷ đồng).
Bên kia bảng cân đối kế toán, nợ phải trả của VBC hơn 291,8 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu 142,2 tỷ đồng, gồm vốn góp của chủ sở hữu 74,99 tỷ đồng, quỹ đầu tư phát triển hơn 37,6 tỷ đồng…
VBC tiền thân là nhà máy Nhựa Bao bì thuộc Công ty Hợp tác Kinh tế - Quân khu 4, được thành lập từ năm 1996. Doanh nghiệp này được cổ phần hoá vào năm 2002, và niêm yết trên Sở GDCK Hà Nội (HNX) từ đầu năm 2010. Tháng 8/2011, công ty đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất bao bì cơ sở 2 tại Gia Lách, Nghi Xuân, Hà Tĩnh với vốn đầu tư 54 tỷ đồng.
Đồ hoạ: Văn Dũng
Tại ngày 31/12/2021, VBC có vốn điều lệ hơn 74,99 tỷ đồng, trong đó công ty mẹ, sở hữu 51% cổ phần VBC là Tổng công ty Hợp tác Kinh tế, cổ đông lớn còn lại là CTCP Nhựa An Phát Xanh (HoSE: AAA) với tỷ lệ 34,1%.
Tại ĐHĐCĐ thường niên hồi tháng 5/2021, cổ đông VBC đã thông qua cho phép AAA nâng tỷ lệ sở hữu lên đến 35% mà không phải làm thủ tục chào mua công khai.
Trong cơ cấu HĐQT 5 người hiện nay của VBC, có 3 đại diện của Tổng công ty Hợp tác Kinh tế là Chủ tịch HĐQT Ngô Quang Việt, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Lê Xuân Thọ và Thành viên HĐQT kiêm Kế toán trưởng Phan Văn Toàn. Phía Nhựa An Phát Xanh có 2 Thành viên HĐQT Nguyễn Trung Kiên và bà Phạm Minh Nguyệt.
Trong giai đoạn 2018-2020, doanh thu thuần của VBC dao động ở mức hơn 931 tỷ đồng vào năm 2018 lên 989 tỷ đồng năm 2019 và giảm xuống 914,9 tỷ đồng năm 2020. Lợi nhuận thuần của VBC cũng tỷ lệ thuận với doanh thu khi công ty này bão lãi 27,8 – 28,4 tỷ đồng năm 2018-2019, trước khi giảm xuống 27,6 tỷ đồng năm 2020.
Theo kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư năm 2022 dự kiến trình Đại hội đồng cổ đông thông qua, VBC đặt kế hoạch doanh thu 950 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 27,8 tỷ đồng.
- Cùng chuyên mục
Chủ tịch UBCKNN: Dự kiến vận hành CCP từ đầu năm 2027
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đang hướng tới mục tiêu đưa cơ chế đối tác bù trừ trung tâm (Central Counterparty Clearing - CCP) vào vận hành từ quý I/2027, một bước đi quan trọng nhằm hoàn thiện hạ tầng thị trường và đáp ứng các tiêu chí nâng hạng theo thông lệ quốc tế.
Tài chính - 03/06/2026 15:21
Từ thất bại tăng vốn đến áp lực giảm sở hữu Nhà nước tại Becamex
Sau nhiều lần tăng vốn bất thành, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP (Becamex IDC, mã: BCM) đang đứng trước một áp lực mới: phải giảm tỷ lệ sở hữu Nhà nước từ 95,44% xuống 65% để đảm bảo điều kiện duy trì tư cách công ty đại chúng. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường chứng khoán biến động mạnh và bài toán định giá không dễ dung hòa, hành trình huy động vốn của “ông lớn” khu công nghiệp này tiếp tục đối mặt nhiều thách thức.
Tài chính - 03/06/2026 10:54
Người Việt có sẵn sàng đổi vàng lấy nhà?
Trong nhiều năm qua, vàng luôn là nơi cất giữ tài sản quen thuộc của người Việt. Tuy nhiên, khi các mô hình cho phép dùng vàng để sở hữu bất động sản bắt đầu xuất hiện, câu hỏi đặt ra không chỉ là người dân có muốn đổi vàng lấy nhà hay không, mà sâu xa hơn là liệu họ đã đủ tin tưởng vào những kênh đầu tư thay thế để đưa vàng ra khỏi két sắt.
Tài chính - 03/06/2026 06:45
Lãi suất qua đêm liên ngân hàng vọt lên 11%
Lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng bất ngờ tăng vọt trong những ngày cuối tháng 5 và đầu tháng 6/2026, trong đó lãi suất qua đêm có thời điểm lên tới 11%/năm, mức cao hiếm thấy trong nhiều năm trở lại đây.
Tài chính - 02/06/2026 16:58
VN-Index giảm 6 phiên liên tiếp, nhóm công nghệ hút dòng tiền
Nhóm công nghệ là điểm sáng hiếm hoi trong phiên ngày 2/6. FPT được khối ngoại mua ròng mạnh 481 tỷ đồng và có phiên tăng giá thứ 3 liên tiếp.
Tài chính - 02/06/2026 16:18
Nắng nóng kỷ lục, doanh nghiệp điện thắng lớn nhưng cổ phiếu vẫn 'ì ạch'
Trong bối cảnh nắng nóng kéo dài, phụ tải liên tiếp lập đỉnh mới, triển vọng của nhóm cổ phiếu điện được đánh giá tích cực, dù vẫn đối mặt áp lực từ giá nhiên liệu đầu vào tăng cao.
Tài chính - 02/06/2026 15:14
Cổ đông lớn Stanley Brothers báo lãi năm 2025 giảm mạnh
BĐS Thành Vinh, một trong những cổ đông lớn của Chứng khoán Stanley Brothers báo lãi năm 2025 giảm mạnh, đồng thời quy mô nợ phải trả và dư nợ trái phiếu tăng mạnh.
Tài chính - 02/06/2026 10:12
Antesco mở room ngoại 49%, tăng tốc thu hút vốn quốc tế
Sau khi niêm yết trên HoSE, Antesco triển khai nhiều bước đi như đẩy mạnh thực hành ESG và mở room ngoại nhằm thu hút các quỹ đầu tư đồng hành trong quá trình phát triển.
Tài chính - 02/06/2026 09:06
'Sắc' như Taseco Land
Với sự sắc sảo và nhạy bén trong tư duy chiến lược, Taseco Land đang trở thành cái tên nổi bật trong làng bất động sản Việt Nam, trong bối cảnh thị trường địa ốc nói chung đang gặp rất nhiều thách thức. Những nền tảng đã tích góp trong suốt chặng đường dài được kỳ vọng sẽ tiếp tục giúp doanh nghiệp này gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong giai đoạn tới, khi thị trường bất động sản hồi phục và bước vào chu kỳ mới.
Tài chính - 02/06/2026 07:00
Sau hơn một thập kỷ chống vàng hóa: Đã đến lúc khai thông nguồn lực vàng
Chống vàng hóa từng là một trong những chính sách kinh tế quan trọng nhất của Việt Nam sau giai đoạn bất ổn tiền tệ. Nhưng khi vàng không còn giữ vai trò trong tín dụng hay thanh toán, trọng tâm của cuộc thảo luận đang dần thay đổi: từ việc đưa vàng ra khỏi nền kinh tế sang tìm cách để nguồn lực vàng phục vụ nền kinh tế theo một cách minh bạch và có kiểm soát hơn.
Tài chính - 02/06/2026 06:45
Cổ phiếu OCH giảm sàn sau chuỗi tăng nóng
Sau khi tăng gần 100% chỉ trong khoảng hai tuần, cổ phiếu OCH của CTCP One Capital Hospitality bất ngờ giảm sàn trong phiên giao dịch đầu tháng 6.
Tài chính - 01/06/2026 19:03
NHNN nới 'room' tín dụng cho nhà ở xã hội và khu công nghiệp
NHNN vừa có công văn gửi 25 ngân hàng thương mại cho phép được loại trừ phần dư nợ tăng thêm đối với các khoản vay nhà ở xã hội, khu công nghiệp và khu chế xuất khi xác định giới hạn tăng trưởng tín dụng bất động sản trong năm 2026.
Tài chính - 01/06/2026 14:13
Cổ đông chất vấn khoản 156 tỷ đồng tài sản bị thiếu tại Bảo Minh
Kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên của Tổng CTCP Bảo Minh năm nay “nóng” hơn mọi năm khi báo cáo tài chính của tổng công ty bị đơn vị kiểm toán đưa ra ý kiến ngoại trừ, cổ phiếu vào diện cảnh báo và lao dốc mạnh.
Tài chính - 01/06/2026 13:01
NHNN cam kết công bố số liệu dự trữ ngoại hối từ năm 2027
Trong tuyên bố chung giữa Bộ Tài chính Mỹ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, NHNN cam kết công bố số liệu mua ngoại tệ và dự trữ ngoại hối bắt đầu từ năm 2027.
Tài chính - 01/06/2026 10:29
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Trong nhiều năm, bất động sản Việt Nam vận hành theo một logic quen thuộc: tín dụng nới thì thị trường nóng, room vốn siết thì thanh khoản lập tức chững lại. Sự xuất hiện của mô hình “đổi vàng lấy nhà” không chỉ là một chính sách bán hàng mới, mà còn gợi mở câu hỏi lớn hơn: liệu hàng chục tỷ USD vàng trong dân có thể trở thành một mắt xích mới trong cấu trúc vốn của thị trường địa ốc?
Tài chính - 01/06/2026 06:45
Cao su Phước Hòa chia thưởng tổng tỷ lệ 94%, kỳ vọng lãi đột biến nhờ đền bù đất
Cao su Phước Hòa đứng trước cơ hội ghi nhận năm bùng nổ lợi nhuận nhờ hàng nghìn tỷ đồng đền bù đất từ các dự án khu công nghiệp trọng điểm. Doanh nghiệp lên phương án chia cổ tức và thưởng cổ phiếu kỷ lục năm nay.
Tài chính - 31/05/2026 10:41
- Đọc nhiều
-
1
[Gặp gỡ thứ Tư] 'Nhà ở xã hội cho thuê giúp cạnh tranh thu hút FDI'
-
2
Chủ tịch Hoàng Quân: Làm nhà ở xã hội cho thuê phải mất 20 năm mới hoàn vốn
-
3
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
-
4
TP.HCM đang thiếu hệ sinh thái kinh tế quanh nhà ga metro?
-
5
[Café Cuối tuần] Chi phí vô hình của môi trường đầu tư
Đáng đọc
- Đáng đọc
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Tài chính - Update 2 day ago
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 week ago




















