Nhiều khách hàng nước ngoài tìm mua căn hộ ở Hà Nội

Nhàđầutư
Với hàng loạt dự án bất động sản mở bán trong quý III, thị trường căn hộ ở Hà Nội có nguồn cung tăng mạnh. Các dự án đồng loạt chào bán, nhiều khách hàng nước ngoài tìm mua căn hộ.
NHÂN HÀ
14, Tháng 10, 2018 | 08:13

Nhàđầutư
Với hàng loạt dự án bất động sản mở bán trong quý III, thị trường căn hộ ở Hà Nội có nguồn cung tăng mạnh. Các dự án đồng loạt chào bán, nhiều khách hàng nước ngoài tìm mua căn hộ.

IMG_3718

Nguồn cung căn hộ của thị trường bất động sản Hà Nội tăng mạnh

Nguồn cung sản phẩm căn hộ trong Quý III/2018 tăng mạnh, thể hiện niềm tin vào thị trường của các nhà phát triển bất động sản. Trong quý chỉ có 13 dự án phát triển bất động sản đã hoàn thành đầu tư xây dựng và đủ điều kiện bán hàng. Các dự án này cung cấp cho thị trường Hà Nội 4.309 căn hộ và 1242 sản phẩm nhà liền kề, biệt thự,... Nguồn cung còn lại của thị trường đến từ hàng tồn của các dự án mở bán từ trước đó.

Theo đó, cơ cấu sản phẩm trong tổng nguồn cung căn hộ: loại sản phẩm có giá trị thấp vẫn tiếp tực chiếm tỷ trọng cao (kể từ Quý II/2018) đạt 44%, sản phẩm có giá trị trung bình đạt 22% và sản phẩm cao cấp đạt 22%. Đặc biệt thị trường đã xuất hiện dòng sản phẩm có giá trị siêu cao, đạt 14% tổng lương cung toàn thị trường. Theo nhận định của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam Quý III có cơ cấu sản phẩm được phân bổ hợp lý nhất từ trước đến nay.

Cũng theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, quý III/2018 cũng là quý ghi nhận có nhiều dòng sản phẩm nhà liền kề, biệt thự, shophouse đến từ các dự án BĐS được tung ra thị trường nâng tổng nguồn cung sản phẩm mới chào bán trên thị trường bất động sản Hà Nội là 10536 sản phẩm.

Bên cạnh đó, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, điểm đáng lưu ý ở thị trường Cầu là nhiều khách hàng nước ngoài. Họ quan tâm và mua hàng ở hầu hết các dự án cao cấp. Theo điều tra, tất cả các dự án cao cấp đều sử dụng hết room dành cho người nước ngoài .

Cơ quan này cho biết, giao dịch trong Quý ghi nhận đạt 897 sản phẩm nhà đất đã giao dịch thành công, tỷ lệ hấp thụ đạt 70% thể hiện nhu cầu thị trường cho dòng sản phẩm nay là khá tốt.

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, phân khúc căn hộ giao dịch thành công đạt 5.540 sản phẩm, và tính hấp thụ đạt 60%. Được cho là tỷ lệ khá tốt của thị trường Quý III thường niên. Bởi đây là Quý có tháng Ngâu và mùa khai giảng. Thường có tỷ lệ hấp thụ rất thấp. Tỷ lệ hấp thụ của các dòng sản phẩm phản ánh đúng thực trạng nhu cầu thị trường. Trong đó chiếm tỷ trọng cao nhất là dòng sản phẩm có mức giá thấp, đạt 54% và dòng cao cấp đạt 13%. Trong dòng sản phẩm cao cấp còn có dòng sản phẩm với mức giá siêu cao cấp chỉ đạt gần 2%.

Theo báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam mới công bố, chỉ tính riêng trong quý III, Hà Nội và TP.HCM đưa vào thị trường hơn 20.000 sản phẩm bất động sản (BĐS) mới. Trong đó, nguồn cung tại Hà Nội là hơn 10.500 sản phẩm, cao hơn so với con số gần 9.800 sản phẩm của thị trường TP.HCM.

  • Chia sẻ
  • Bình luận
    0
Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét

Nguồn: VPBS