Ngân hàng Nhà nước yêu cầu đưa tiền mới vào lưu thông phòng lây nhiễm dịch nCoV
Để giảm rủi ro lây nhiễm của dịch bệnh, NHNN đã chỉ đạo ngân hàng các tỉnh, thành phố tính toán đưa tiền mới vào lưu thông. Số tiền cũ nhận về từ khách hàng sẽ tạm thời để lưu cách ly.
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết, thanh toán bằng tiền mặt vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong giao dịch ở Việt Nam nhưng hiện nay, NHNN lại chưa có đủ phương tiện để khử trùng tiền mặt, hơn nữa việc này có thể gây chậm trễ, gián đoạn giao dịch.
Do đó, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch nCoV hiện nay, NHNN đã chỉ đạo ngân hàng các tỉnh, thành phố tính toán đưa tiền mới vào lưu thông. Số tiền cũ quay vòng nhận về từ khách hàng, các ngân hàng sẽ tạm thời để lưu trong khu vực cách ly với thời gian đủ lâu và đưa vào sử dụng ở thời điểm thích hợp.
NHNN yêu cầu đưa tiền mới vào lưu thông phòng lây nhiễm dịch nCoV
Về rủi ro lây bệnh qua giao dịch tiền mặt, NHNN cũng khuyến cáo người dân, bên cạnh việc dùng các biện pháp để bảo vệ bản thân thì cần hạn chế dùng tiền mặt, hạn chế tiếp xúc, đến chỗ đông người, tăng cường sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến để giảm nguy cơ lây lan nCoV.
“Phải bảo đảm nhu cầu giao dịch tiền mặt của người dân; đồng thời vẫn cần mở rộng hạn mức thanh toán trực tuyến (online) và giao Vụ Thanh toán cần nghiên cứu cơ chế hướng dẫn bổ sung”, Phó Thống đốc Đào Minh Tú nhấn mạnh.
Tính đến 7/2, Việt Nam đã có 13 bệnh nhân mắc bệnh viêm phổi do virus nCoV, trong đó, 8 người ở Vĩnh Phúc, 1 ở Khánh Hòa, 1 ở Thanh Hóa, 3 ở TP HCM. Ba trường hợp đã được chữa khỏi và được xuất viện.
Thông tin cập nhật đến 21h ngày 7/2, từ Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam, thế giới đã ghi nhận 31.533 trường hợp nhiễm nCoV (323 ca nhiễm ngoài Trung Quốc), trong đó, 1.569 người đã phục hồi, 639 trường hợp tử vong.
(Theo An ninh tiền tệ)
- Cùng chuyên mục
Áp lực lãi suất gia tăng trong bối cảnh biến động toàn cầu
Mặt bằng lãi suất tại Việt Nam tiếp tục xu hướng đi lên sau giai đoạn duy trì ổn định kéo dài, trong bối cảnh áp lực lạm phát toàn cầu gia tăng và cạnh tranh huy động vốn ngày càng rõ nét. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đứng trước bài toán điều hành cân bằng giữa ổn định vĩ mô và hỗ trợ tăng trưởng.
Ngân hàng - 05/04/2026 11:02
- Đọc nhiều
-
1
Sau 15 năm đóng băng, mỏ sắt lớn nhất Đông Nam Á bước vào 'cuộc chơi' 80.000 tỷ
-
2
Ông Trịnh Văn Tuấn: Người tạo dấu ấn tại PC1 và cú rẽ bất ngờ cuối sự nghiệp
-
3
Ông Đỗ Thành Nhân phát tín hiệu trở lại Louis Holdings?
-
4
Thành viên duy nhất trong HĐQT PC1 không bị khởi tố là ai?
-
5
Hà Nội sẽ bố trí 79.000-85.000 căn tái định cư cho 'siêu dự án' sông Hồng
Đáng đọc
- Đáng đọc
Doanh nghiệp nội nằm ở đâu trong bức tranh xuất khẩu của Việt Nam?
Thị trường - Update 5 day ago
Nghìn tỷ đồng trái phiếu chảy về một doanh nghiệp bất động sản
Tài chính - Update 1 week ago


![[Gặp gỡ thứ Tư] TS.Vũ Thanh Liêm: Dịch Corona tác động tiêu cực liên ngành và lan tỏa rộng khắp](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/resize/174x104/files/news/2020/02/05/gap-go-thu-tu-tsvu-thanh-liem-dich-corona-tac-dong-tieu-cuc-lien-nganh-va-lan-toa-rong-khap-144929.png)


