Nếu đầu tư 1.000 USD vào Walmart năm 2009, đây là số tiền bạn có hiện tại

HÀ MY
11:47 17/05/2019

Khoản đầu tư 1.000 USD được thực hiện vào ngày 16/5/2009, sẽ trị giá hơn 2.700 USD vào giữa trưa ngày 16/5/2019, với tổng lợi nhuận hơn 175%, theo tính toán của CNBC.

105918144-investedx_walmart2.600x400

Công ty bán lẻ khổng lồ Walmart đã báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2019 vào ngày 16/5. Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/5, cổ phiếu của Walmart tăng 1,4% ở mức giá 101,31 USD. Nếu bạn đầu tư vào Walmart 10 năm trước, quyết định đó đã được đền đáp.

Khoản đầu tư 1.000 USD được thực hiện vào ngày 16/5/2009, sẽ trị giá hơn 2.700 USD vào giữa trưa ngày 16/5/2019, với tổng lợi nhuận hơn 175%, theo tính toán của CNBC. So với cùng kỳ, chỉ số S&P 500 đã tăng 227%.

Doanh số tại các cửa hàng Walmart của Hoa Kỳ (mở ít nhất 12 tháng) đã tăng 3,4%, mức tăng lớn nhất trong quý đầu tiên trong 9 năm. Các nhà phân tích dự đoán tăng trưởng 3,3%, theo số liệu từ nhà cung cấp dữ liệu thị trường tài chính Refinitiv.

WMT_chart.1558020568696

Giá cổ phiếu Walmart ngày 16/5/2019. Nguồn: CNBC

Doanh số thương mại điện tử tăng 37%, cao hơn mức tăng 33% của năm ngoái. Nhìn chung, cổ phiếu Walmart đã tăng 18% so với thời điểm này một năm trước, đưa mức vốn hóa thị trường của nhà bán lẻ lên tới 290 tỷ USD.

Khi so sánh, cổ phiếu Amazon tăng 19% so với cùng kỳ, trong khi cổ phiếu Target có thể giảm 3%.

Mặc dù cổ phiếu Walmart, hầu hết đã hoạt động tốt trong nhiều năm qua, bất kỳ cổ phiếu riêng lẻ nào cũng có thể vượt quá hoặc kém hơn và lợi nhuận trong quá khứ không dự đoán kết quả trong tương lai.

Một số chuyên gia trong ngành lo lắng rằng khả năng thuế quan bổ sung có thể ảnh hưởng đến doanh số. Nhà Trắng đã công bố danh sách vào đầu tuần này với khoảng 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc mà Tổng thống Donald Trump có thể áp mức thuế cao tới 25%.

"Mức tăng thuế quan sẽ khiến tăng giá với khách hàng", Giám đốc tài chính của Walmart, ông Brett Biggie, cho biết hôm 16/5, nhưng ông nói thêm rằng công ty đang hy vọng một thỏa thuận có thể đạt được giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

"Như đã nói trước đây, mục tiêu của chúng tôi là trở thành người dẫn đầu về giá rẻ. Chúng tôi có các chiến lược giảm giá đã được thực hiện trong nhiều tháng", ông Brett nói.

Các nhà bán lẻ đã chi lớn để thêm hàng hóa mới, thực hiện các đơn đặt hàng trực tuyến nhanh hơn và vận hành nhiều cửa hàng có khả năng đóng gói và giao đơn đặt hàng tạp hóa trực tuyến.

"Walmart đang đặt mục tiêu cung cấp dịch vụ nhận hàng cho cửa hàng tạp hóa trực tuyến tại 3.100 cửa hàng và giao hàng tạp hóa cùng ngày từ 1.600 địa điểm vào cuối năm nay", Giám đốc điều hành của Walmart, Doug McMillon cho biết.

Các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư Jefferies rất lạc quan về tương lai của công ty, cho biết trong một lưu ý rằng các khoản đầu tư của Walmart vào công nghệ mới và thương mại điện tử đã định hướng tốt cho lợi nhuận cổ phiếu trong tương lai.

Nếu bạn đang tìm cách đầu tư, các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm như Warren Buffett khuyên bạn nên bắt đầu với các quỹ chỉ số, nắm giữ mọi cổ phiếu trong một chỉ số, có nghĩa là họ tự động đa dạng hóa và có xu hướng chi phí thấp. Thêm vào đó, vì họ dao động với thị trường, họ thường ít rủi ro hơn so với việc chọn các cổ phiếu riêng lẻ.

(Theo CNBC)

  • Cùng chuyên mục
FPT 'bắt tay' công ty công nghệ của tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản

FPT 'bắt tay' công ty công nghệ của tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản

FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với ANA Systems – công ty CNTT trực thuộc ANA Group, tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản – nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và tối ưu hóa hiệu quả vận hành cho ngành hàng không.

Công nghệ - 09/08/2025 14:01

Viettel, VinaPhone lọt top toàn cầu về tốc độ mạng di dộng và 5G

Viettel, VinaPhone lọt top toàn cầu về tốc độ mạng di dộng và 5G

Viettel đứng thứ 3 bảng xếp hạng mạng di động nhanh nhất thế giới trong khi VinapPhone đứng thứ 2 ở hạng mục mạng 5G.

Công nghệ - 06/08/2025 16:00

Đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam trong ngành dịch vụ, công nghệ tăng

Đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam trong ngành dịch vụ, công nghệ tăng

Ông Abe Ryota - chuyên gia Kinh tế cao cấp của Ngân hàng Sumitomo Mitsui cho biết, trong khi dòng vốn của Nhật Bản vào lĩnh vực sản xuất tại Việt Nam có phần chững lại thì vào các ngành phi sản xuất như dịch vụ và công nghệ lại có sự tăng trưởng đáng kể.

Công nghệ - 06/08/2025 14:47

‘AI không thể sánh kịp con người về sự thấu cảm và sáng tạo’

‘AI không thể sánh kịp con người về sự thấu cảm và sáng tạo’

Ông Colin Blackwell, chủ tịch Hyperion Fintech, công ty dịch vụ công nghệ tài chính tại Thụy Sĩ, cho rằng AI tự động hóa một loạt các công việc văn phòng lặp đi lặp lại như phân tích dữ liệu, lập báo cáo nhưng không thể có cảm xúc và sự sáng tạo như con người.

Công nghệ - 26/07/2025 07:42

Doanh nghiệp là động lực chính để thúc đẩy phát triển công nghệ 5G

Doanh nghiệp là động lực chính để thúc đẩy phát triển công nghệ 5G

Theo chuyên gia, Việt Nam đã tận dụng tốt các chiến lược để có thể phát triển 5G một cách tiết kiệm và hiệu quả. Điều này có thể thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp tỷ USD vào năm 2030.

Công nghệ - 24/07/2025 14:51

Hà Nội đề xuất triển khai dịch vụ công số thân thiện trên thiết bị di động

Hà Nội đề xuất triển khai dịch vụ công số thân thiện trên thiết bị di động

Hà Nội đề xuất Trung ương cho phép thành phố triển khai dịch vụ công số thân thiện trên thiết bị di động tích hợp với Cổng Dịch vụ công Quốc gia để đáp ứng nhu cầu của người dân Thủ đô.

Công nghệ - 24/06/2025 07:30

Ra mắt liên minh AI Âu Lạc

Ra mắt liên minh AI Âu Lạc

Trong bối cảnh Quyết định 1131/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành xác định 11 nhóm công nghệ chiến lược ảnh hưởng sâu rộng đến năng lực cạnh tranh và tự chủ công nghệ của quốc gia, trong đó AI được xếp ở vị trí số 1, lần đầu tiên hơn 20 cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, trường đại học "bắt tay" thành lập Liên minh AI Âu Lạc

Công nghệ - 20/06/2025 19:23

Từ quốc gia nhỏ bé đến cường quốc số: Học gì từ hành trình chuyển đổi số đột phá của Estonia?

Từ quốc gia nhỏ bé đến cường quốc số: Học gì từ hành trình chuyển đổi số đột phá của Estonia?

Estonia - một quốc gia chỉ có khoảng 1,3 triệu dân, đã trở thành hình mẫu toàn cầu trong ứng dụng AI vào chuyển đổi số chính phủ, từ đó gợi mở nhiều chính sách cho Việt Nam.

Công nghệ - 17/06/2025 06:45

Vẫn chưa có Siri hỗ trợ AI, 'cá nhân hóa hơn' từ Apple

Vẫn chưa có Siri hỗ trợ AI, 'cá nhân hóa hơn' từ Apple

Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm nay (WWDC 25), Apple đã công bố một loạt các bản cập nhật cho hệ điều hành, dịch vụ và phần mềm của mình, bao gồm giao diện mới được gọi là 'Liquid Glass' và quy ước đặt tên thương hiệu được đổi mới.

Công nghệ - 10/06/2025 10:16

TikTok Việt Nam mở lớp đào tạo pháp lý, quảng cáo TMĐT cho doanh nghiệp, nhà bán hàng

TikTok Việt Nam mở lớp đào tạo pháp lý, quảng cáo TMĐT cho doanh nghiệp, nhà bán hàng

TikTok Việt Nam và Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) kỳ vọng tạo dựng hệ sinh thái TMĐT lành mạnh, hỗ trợ doanh nghiệp địa phương, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, phát triển mạnh mẽ hơn trong kỷ nguyên số.

Công nghệ - 12/05/2025 10:53

Việt Nam có thể dẫn đầu thế giới nếu làm AI sức khoẻ

Việt Nam có thể dẫn đầu thế giới nếu làm AI sức khoẻ

Các chuyên gia cho rằng, Việt Nam sở hữu lợi thế lớn về nguồn dữ liệu sức khoẻ và có thể dẫn đầu thế giới nếu công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) về chăm sóc sức khoẻ.

Công nghệ - 10/05/2025 12:38

Hàng trăm 'ông lớn' về chuyển đổi số, AI sẽ ký hợp tác với Tập đoàn FPT

Hàng trăm 'ông lớn' về chuyển đổi số, AI sẽ ký hợp tác với Tập đoàn FPT

Theo ông Vũ Anh Tú, Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT, sắp tới, sẽ có hơn 300 lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu về chuyển đổi số, AI trên thế giới đến Đà Nẵng để ký kết hợp tác với FPT.

Công nghệ - 09/05/2025 16:57

Nhiều 'ông lớn' bắt tay làm mạng Blockchain của người Việt

Nhiều 'ông lớn' bắt tay làm mạng Blockchain của người Việt

Không chỉ là một công nghệ, mạng Blockchain "make in Việt Nam" sẽ là hạ tầng số phi tập trung cho dữ liệu công, dịch vụ công, tài chính số và các ứng dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho kinh tế số Việt Nam.

Công nghệ - 06/05/2025 14:16

FPT hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản trước sự chứng kiến của 2 Thủ tướng

FPT hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản trước sự chứng kiến của 2 Thủ tướng

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cho rằng, Việt Nam và Nhật Bản đang có hợp tác chặt chẽ và cần bổ khuyết chính nguồn nhân lực tài năng, trẻ và đầy khát vọng.

Công nghệ - 29/04/2025 10:21

Đà Nẵng 'bắt tay' với hai ông lớn công nghệ về bán dẫn, AI

Đà Nẵng 'bắt tay' với hai ông lớn công nghệ về bán dẫn, AI

TP. Đà Nẵng công nhận CTCP FPT và Công ty TNHH Công nghệ Marvell Việt Nam là đối tác chiến lược trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI).

Công nghệ - 26/04/2025 17:40

CEO FPT chia sẻ 3 nguyên tắc triển khai ESG

CEO FPT chia sẻ 3 nguyên tắc triển khai ESG

CEO FPT Nguyễn Văn Khoa đã có những chia sẻ về thực tiễn quản trị không hình thức tại FPT.

Công nghệ - 25/04/2025 19:20