Lộ diện thân thế bất ngờ của doanh nghiệp sở hữu dự án chung cư Florence Mỹ Đình

PHAN CHÍNH
09:52 11/06/2019

Dự án chung cư Florence do Công ty Cổ phần nhà Mỹ Xuân làm chủ đầu tư đang nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng một phần của dự án này thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Giống gia súc Hà Nội.

florece 4

Tổ hợp nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại và văn phòng đường Trần Hữu Dục

Công ty Cổ Phần Nhà Mỹ Xuân Hà Nội là chủ đầu tư Dự án “Tổ hợp nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại và văn phòng tại số 28, lô X3, đường Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội với quy mô diện tích đất 9.910m2, diện tích đất xây dựng 4.426m2, gồm 3 tầng hầm và 25 tầng nổi với 480 căn hộ.

Theo tìm hiểu của phóng viên Nhadautu.vn, Công ty Cổ phần nhà Mỹ Xuân được đăng thành lập ngày 10/10/2016, có trụ sở chính tại số 28 lô X3, đường Trần Hữu Dực, tổ 15 phường Phúc Diễn (quận Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội), có vốn điều lệ 157 tỷ đồng do ông Nguyễn Văn Kha làm Chủ tịch Hội đồng quản trị và là người đại diện pháp luật cho doanh nghiệp.

Các cổ đông sáng lập gồm có, Công ty cổ phần Giống gia súc Hà Nội với tỷ lệ cổ phần 20 %, Công ty cổ phần phát triển Tân Việt chiếm tỷ lệ cổ phần 10 %, Công ty cổ phần xây dựng Phúc Hưng HOLDINGS có tỷ lệ cổ phần 25 %, và Công ty Cổ phần đô thị Từ Liêm 45 %.

1

Công ty Cổ phần Giống gia súc Hà Nội là một trong những cổ đông lớn của Florence Mỹ Đình

Được biết, Công ty Cổ phần Giống gia súc Hà Nội được thành lập ngày 05/10/2006, có trụ sở tại tổ 15, phường Phúc Diễn (quận Nam Từ Liêm , TP. Hà Nội) do ông Bùi Đại Phong làm Chủ tịch Hội đồng quản trị và là người đại diện pháp luật, doanh nghiệp này chuyên chăn nuôi trâu, bò, lợn…

Đến ngày 10/10/2016, Công ty Cổ phần nhà Mỹ Xuân Hà Nội công bố thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, ở lần thay đổi này ông Cao Tùng Lâm sinh năm 1971 là người đại diện pháp luật thay cho ông Nguyễn Văn Kha. Tuy nhiên, cơ cấu cổ phần của doanh nghiệp này vẫn không thay đổi, Công ty Cổ phần phát triển đô thị Từ Liêm của ông Kha vẫn nắm giữ 45 % cổ phần của doanh nghiệp dự án này.

florece

Phục Hưng Holdings là nhà thầu thi công dự án

Ông Lâm từng được biết đến trong vai trò chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings – PHC.

Dự án Florence Mỹ Đình sở hữu vị trí vô cùng đắt giá và thuận lợi, tọa lạc tại số 28 đường Trần Hữu Dực, là tuyến đường huyết mạch với bề rộng làn đường 50m, kết nối dễ dàng với các trục giao thông trọng yếu như đường 70, đường Phạm Hùng, đường Lê Đức Thọ, vành đai 3… Từ chung cư Florence cư dân cũng nhanh chóng di chuyển tới các tỉnh thành lân cận hoặc nhanh chóng di chuyển được đến sân bay quốc tế Nội Bài.

Không chỉ vậy, dự án cũng nằm tại khu vực có hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng bộ và phát triển mạnh mẽ thu hút rất nhiều ông lớn trong lĩnh vực bất động sản… Bởi lẽ khu vực Mỹ Đình quy tụ đầy đủ tiện ích hấp dẫn cũng như các trung tâm văn hóa, chính trị lớn của thủ đô, thu hút đông đảo cư dân người nước ngoài. Đây cũng là khu vực có dân trí cao, môi trường sống văn minh, trong lành.

Công ty cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings cũng chính là nhà thầu thi công dự án mà họ nắm giữ 25 % cổ phần này, trong quá trình thi công dự án đã làm ảnh hưởng đến đời sống của cư dân khu vực lân cần, trong đó có việc làm nứt một số nhà dân tại khu đô thị Mỹ Đình 1.

  • Cùng chuyên mục
Đề xuất 'khai tử' resort nghìn tỷ ở Gia Lai sau nhiều năm ì ạch, vướng nợ ngân hàng

Đề xuất 'khai tử' resort nghìn tỷ ở Gia Lai sau nhiều năm ì ạch, vướng nợ ngân hàng

Được gia hạn, rồi nhiều lần đôn đốc nhưng tiến độ dự án Phuong Mai Bay Resort do CTCP Phương Mai Bay làm chủ đầu tư, tổng vốn 1.780 tỷ đồng vẫn ì ạch, buộc cơ quan chức năng tại Gia Lai đề xuất chấm dứt hoạt động.

Bất động sản - 26/12/2025 11:28

Sau khu đô thị hơn 2.000 tỷ, liên danh IUC - Nam Mê Kông tiếp tục làm dự án 634 tỷ ở Huế

Sau khu đô thị hơn 2.000 tỷ, liên danh IUC - Nam Mê Kông tiếp tục làm dự án 634 tỷ ở Huế

Liên danh CTCP Tập đoàn IUC và CTCP Tập đoàn Nam Mê Kông vừa khởi công dự án nhà ở xã hội tại Huế, với tổng mức đầu tư hơn 634 tỷ đồng.

Bất động sản - 25/12/2025 07:25

Đất Xanh Miền Trung hợp tác Regal Group, trở thành đại lý chiến lược toà Mira dự án Regal Complex

Đất Xanh Miền Trung hợp tác Regal Group, trở thành đại lý chiến lược toà Mira dự án Regal Complex

Ngày 23/12, CTCP Kinh doanh và Đầu tư Đất Xanh Miền Trung và Regal Group đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Theo đó, Đất Xanh Miền Trung trở thành đại lý chiến lược tòa tháp Mira thuộc khu phức hợp 5 sao Regal Complex.

Bất động sản - 24/12/2025 10:38

Khởi công dự án Trục Đại lộ Cảnh quan sông Hồng 855.000 tỷ đồng

Khởi công dự án Trục Đại lộ Cảnh quan sông Hồng 855.000 tỷ đồng

Lễ khởi công Trục Đại lộ Cảnh quan sông Hồng đánh dấu bước khởi đầu quan trọng trong quá trình hiện thực hóa một trong những dự án hạ tầng đô thị quy mô lớn nhất của Hà Nội trong nhiều thập kỷ, góp phần tạo dựng diện mạo đô thị mới, không gian xanh – văn hóa – kinh tế dọc sông Hồng và nền tảng cho sự phát triển lâu dài của Thủ đô.

Bất động sản - 19/12/2025 13:44

Huế thành lập tổ công tác gỡ vướng cho các dự án nhà ở xã hội

Huế thành lập tổ công tác gỡ vướng cho các dự án nhà ở xã hội

Tổ công tác sẽ hỗ trợ, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp làm nhà ở xã hội.

Bất động sản - 17/12/2025 13:17

Horizon Bay: Bộ sưu tập resort-living bên vịnh di sản sẵn sàng bàn giao

Horizon Bay: Bộ sưu tập resort-living bên vịnh di sản sẵn sàng bàn giao

Trong làn sóng tìm kiếm một không gian "nghỉ dưỡng tại gia" bên vịnh di sản, bộ sưu tập biệt thự Horizon Bay - kiến tạo bởi BIM Land, đã chính thức bàn giao tới những chủ sở hữu đầu tiên, trở thành biểu tượng mới của lối sống resort-living tại Hạ Long.

Bất động sản - 01/12/2025 08:00

Alluvia City 'đánh thức' mọi giác quan bằng trải nghiệm ngắm hoàng hôn bên sông Hồng

Alluvia City 'đánh thức' mọi giác quan bằng trải nghiệm ngắm hoàng hôn bên sông Hồng

Sự kiện Alluvia Sunset Glamping là điểm nhấn trong chuỗi những trải nghiệm cho khách hàng cảm nhận được những giá trị thiên nhiên và kiến tạo đặc biệt của Thành phố sinh thái khoáng nóng duy nhất bên sông Hồng - Alluvia City

Bất động sản - 28/11/2025 08:00

Đà Nẵng tìm nhà đầu tư cho 2 dự án khu đô thị gần 130ha

Đà Nẵng tìm nhà đầu tư cho 2 dự án khu đô thị gần 130ha

HĐND TP. Đà Nẵng đã thông qua danh mục đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đối với 2 dự án gồm khu đô thị du lịch Bến Hiên và khu đô thị du lịch Thu Bồn.

Bất động sản - 12/11/2025 14:24

Văn Phú đưa triết lý “vị nhân sinh” vào loạt dự án trọng điểm phía nam

Văn Phú đưa triết lý “vị nhân sinh” vào loạt dự án trọng điểm phía nam

Với triết lý bất động sản “vị nhân sinh”, mỗi dự án do Văn Phú phát triển luôn hướng tới kiến tạo không gian hài hòa giữa các yếu tố con người, môi trường và không gian cho cư dân. Đây cũng là định hướng xuyên suốt được Văn Phú đưa vào chiến lược phát triển tại hàng loạt các dự án trọng điểm tại thị trường phía nam.

Bất động sản - 28/10/2025 16:40

Dự án bất động sản và nhà ở sẽ gắn mã số định danh

Dự án bất động sản và nhà ở sẽ gắn mã số định danh

Bộ Xây dựng đề xuất tạo mã số bất động sản và quản lý trên hệ thống thông tin, đồng thời yêu cầu các tổ chức, cá nhân phải cung cấp thông tin sở hữu nhà ở để tích hợp vào Hệ thống thông tin quốc gia từ năm 2026.

Bất động sản - 27/10/2025 11:14

'Sốt' bất động sản, Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo nóng

'Sốt' bất động sản, Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo nóng

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị kiểm tra, thanh tra toàn diện việc định giá, đấu giá đất để ngăn chặn, xử lý tình trạng thao túng gây bất ổn thị trường bất động sản.

Bất động sản - 15/10/2025 15:06

Chính thức công bố chương trình đào tạo Mini MBA Bất động sản

Chính thức công bố chương trình đào tạo Mini MBA Bất động sản

Chương trình đào tạo Mini MBA Bất động sản đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và hệ sinh thái tri thức cho ngành bất động sản Việt Nam

Bất động sản - 11/10/2025 08:21

T&T Group làm khu đô thị kiểu mẫu 4.000 tỷ đầu tiên tại Hà Tĩnh

T&T Group làm khu đô thị kiểu mẫu 4.000 tỷ đầu tiên tại Hà Tĩnh

Sự “bắt tay” với nhà đầu tư có tiềm lực mạnh và uy tín như T&T Group đang mở ra không gian đại đô thị đáng sống bậc nhất tại Hà Tĩnh.

Bất động sản - 10/10/2025 14:41

Thị trường bất động sản Cửa Lò 2025: Tăng tốc, tạo đà phát triển

Thị trường bất động sản Cửa Lò 2025: Tăng tốc, tạo đà phát triển

Hạ tầng bứt phá, du lịch phát triển mạnh mẽ và mặt bằng giá hợp lý đang tạo động lực lớn cho thị trường bất động sản Cửa Lò (Nghệ An). Nổi bật trong đó, dự án Pearl Residence được mệnh danh “viên ngọc trai xứ Nghệ” đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của giới đầu tư.

Bất động sản - 30/09/2025 11:34

Thị trường bất động sản sôi động với đô thị Sun Group Nam Hà Nội

Thị trường bất động sản sôi động với đô thị Sun Group Nam Hà Nội

Ngày 27/9, gần 800 khách hàng và chuyên viên tư vấn đã cùng “đổ bộ” sự kiện ra mắt phân khu Flora Avenue, thuộc đại đô thị Sun Urban City. Sức hút ấy một lần nữa khẳng định vị thế sản phẩm bất động sản thương hiệu Sun Group Nam Hà Nội.

Bất động sản - 30/09/2025 11:33