Liên danh HBI - Bình Minh Land ‘rộng cửa’ tại dự án 3.000 tỷ đồng ở Bắc Giang
Liên danh CTCP HBI - Công ty TNHH Kinh doanh Bình Minh Land là nhà đầu tư duy nhất đăng ký dự án gần 3.000 tỷ đồng ở Bắc Giang.

Một góc TP. Bắc Giang. Ảnh minh họa: Internet.
Theo biên bản mở hồ sơ đăng ký vừa được Sở KH&ĐT tỉnh Bắc Giang công bố, liên danh Công ty TNHH Kinh doanh Bình Minh Land và CTCP HBI là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án Khu dân cư kết hợp thương mại dịch vụ và nhà ở cao tầng II-HH11, thuộc phân khu số 2, TP. Bắc Giang.
Dự án có diện tích khoảng 5,84ha, với tổng mức đầu tư khoảng 2.993 tỷ đồng (sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án gần 2.966 tỷ đồng, chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư gần 27 tỷ đồng). Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm và tiến độ thực hiện trong vòng 96 tháng kể từ ngày chấp thuận nhà đầu tư thực hiện dự án.
Trong tương lai, dự án sẽ xây dựng 3 tòa nhà với 30 tầng nổi và 2 tầng hầm; xây thô và hoàn thiện 28 căn nhà ở liền kề cao 5 tầng cùng công trình thương mại dịch vụ.
Mục tiêu đầu tư của dự án nhằm góp phần cơ bản hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại I, phát triển TP. Bắc Giang nhanh, hiện đại theo hướng đô thị xanh - thông minh; giúp nâng cao hiệu quả sử dụng đất; hình thành khu dân cư với đầy đủ tiện nghi từ nhà ở thấp tầng, cao tầng đến thương mại dịch vụ, khách sạn, thỏa mãn nhu cầu sống, vui chơi giải trí, nghỉ ngơi của người dân và đội ngũ lãnh đạo, chuyên gia người nước ngoài làm việc trên địa bàn và các khu công nghiệp tại các huyện lân cận
Về liên danh nhà đầu tư, Bình Minh Land được thành lập năm vào 2021, hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, có trụ sở tại phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.
Trong khi đó, đối tác Bình Minh Land – CTCP HBI được thành lập vào năm 2010. Doanh nghiệp này được biết đến là chủ đầu tư dự án tổ hợp căn hộ chung cư cao cấp Imperia Garden, có tổng mức đầu tư 1.620 tỷ đồng, diện tích 42.264 m2, tọa lạc tại số 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
Cả Bình Minh Land và HBI đều nằm trong hệ sinh thái một tập đoàn bất động sản lớn, cùng có Người đại diện theo pháp luật, kiêm Giám đốc là ông Vũ Kim Toán (SN 1992).
- Cùng chuyên mục
Đầu tư cổ phiếu nào khi áp lực bán gia tăng?
Áp lực bán hiện hữu, các đơn vị phân tích khuyến nghị nhà đầu tư chốt lời và chờ mua ở nhịp chỉnh với nhóm cổ phiếu có triển vọng kinh doanh quý II tốt.
Tài chính - 09/06/2025 14:59
Những dấu hỏi chờ giải đáp tại đại hội Chứng khoán TPS
Liên đới với nhóm Bamboo Capital sẽ là đề tài nóng được quan tâm tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2025 của Chứng khoán TPS.
Tài chính - 09/06/2025 06:45
Gia tăng áp lực đáo hạn trái phiếu
Sau giai đoạn lắng dịu, áp lực đáo hạn trái phiếu doanh nghiệp đang nóng trở lại trong tháng 5/2025, với nhiều doanh nghiệp đã hoàn thành trả nợ gốc lẫn lãi. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp chậm trả, đặt dấu hỏi về khả năng thực hiện nghĩa vụ nợ.
Tài chính - 08/06/2025 09:00
Cuộc chơi mới của HAGL
Xử lý được 2 nút thắt nợ và lỗ lũy kế, HAGL mạnh dạn đề ra chiến lược dài hơn cho 5 năm, mở thêm 2 mảng mới trồng dâu tằm và cà phê chè.
Tài chính - 07/06/2025 06:45
Chứng khoán Việt cán mốc 10 triệu tài khoản
Việt Nam ghi nhận số lượng tài khoản chứng khoán tăng thêm nhiều trong tháng 4 và 5, thời điểm diễn ra biến cố thuế quan khiến thị trường biến động mạnh.
Tài chính - 06/06/2025 21:45
Nhiều doanh nghiệp địa ốc trả cổ tức cao
Việc chia cổ tức bằng tiền cao, kết hợp kỳ vọng vào sự hồi phục của nhóm ngành là động lực giúp nhiều mã cổ phiếu địa ốc tăng điểm tốt trong 1 tháng trở lại đây.
Tài chính - 06/06/2025 12:24
Bầu Đức khuyên giữ cổ phiếu HAGL thêm vài tháng nữa
Ông Đoàn Nguyên Đức cho biết nếu thực hiện được phương án phát hành cổ phiếu hoán đổi nợ, HAGL sẽ được miễn, giảm khoảng 1.400 tỷ nợ và ghi nhận lợi nhuận.
Tài chính - 06/06/2025 11:17
HHS thành công huy động 800 tỷ, tiến tới hợp nhất CRV
CRV sở hữu nhiều dự án lớn bước vào giai đoạn hái quả ngọt, việc hợp nhất được giới phân tích kỳ vọng sẽ giúp HHS cải thiện tài chính, ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tương lai.
Tài chính - 06/06/2025 10:40
TPBank liên tục lọt top bảng xếp hạng uy tín trong nước và quốc tế
Tiên phong theo số hóa, TPBank liên tục lọt top 10 trong các bảng xếp hạng trong nước và quốc tế về ngân hàng uy tín và tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của khách hàng.
Tài chính - 05/06/2025 14:52
Ngân hàng Việt đang quan tâm thế nào đến sinh trắc học?
Từ nhiều năm nay, công nghệ sinh trắc học của ngành tài chính ngân hàng đã đạt được nhiều thành tựu vượt bậc nhằm đảm bảo an toàn và bảo mật cho các giao dịch tài chính cá nhân. TIN MỚI
Tài chính - 05/06/2025 13:55
Lãnh đạo KIDO tiết lộ tham vọng lớn với bất động sản
Lãnh đạo KIDO đánh giá chính sách có nhiều tín hiệu lạc quan gỡ khó cho bất động sản, tạo thuận lợi cho tập đoàn phát triển dự án trên quỹ đất hiện hữu.
Tài chính - 05/06/2025 13:45
Gemadept sẽ tung nghìn tỷ mua lại cổ phiếu nếu giá giảm mạnh
Khi giá cổ phiếu rớt về dưới 1,5 lần giá trị sổ sách, Gemadept sẽ thực hiện mua lại tối đa 21 triệu cổ phiếu để bảo vệ quyền lợi của công ty và cổ đông.
Tài chính - 05/06/2025 07:00
VPG làm ăn thế nào trước khi chủ tịch bị khởi tố?
Dưới thời ông Nguyễn Văn Bình, bên cạnh lĩnh vực chế biến và kinh doanh khoáng sản, VPG còn là cái tên nổi bật trong mảng bất động sản với những bước đi ấn tượng, doanh thu thuần của công ty này có năm vượt 16.000 tỷ đồng.
Tài chính - 04/06/2025 12:28
VN-Index có thể đạt 1.500 điểm
Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Maybank Investment Bank cho rằng mức định giá của TTCK Việt Nam đang khá hấp dẫn và VN-Index có thể quay lại mức đỉnh lịch sử 1.500 điểm trong cuối năm nay.
Tài chính - 03/06/2025 16:52
GEG tăng mạnh, hàng chục triệu cổ phiếu thuộc TTC AgriS chờ bán ra
TTC AgriS có kế hoạch thoái vốn khỏi Điện Gia Lai để tập trung cho hoạt động kinh doanh cốt lõi. Doanh nghiệp sở hữu hơn 56 triệu cổ phiếu GEG với giá gốc 13.300 đồng/cp.
Tài chính - 03/06/2025 13:11
Thị trường chứng khoán cần một 'cú hích' như thế nào?
Bà Trần Thị Khánh Hiền, Giám đốc Khối Nghiên cứu MBS đánh giá, dù còn nhiều thách thức từ bên ngoài nhưng ở trong nước, các chính sách hỗ trợ nền kinh tế tăng trưởng đang được triển khai quyết liệt, dòng tiền vào thị trường chứng khoán dồi dào cho thấy VN-Index sẽ có sức bật lên trong trung và dài hạn.
Tài chính - 03/06/2025 11:08
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 week ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 week ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 month ago