Kỷ nguyên mới của MBLand
3 năm sau khi đổi chủ, MBLand đã sẵn sàng bung mình mạnh mẽ với loạt dự án hoàn thiện pháp lý, chuẩn bị cho một giai đoạn mới phát triển mạnh mẽ.

Phối cảnh dự án The Ruby Hạ Long. Ảnh: Chủ đầu tư
Ngày 30/8/2021, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh đã ra thông báo chấp thuận cho chủ đầu tư được huy động vốn theo hình thức mở bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai đối với căn hộ chung cư tại tháp B của dự án The Ruby Hạ Long.
Dự án do CTCP Tổng công ty MBLand phát triển, được giới thiệu thị trường bất động sản Quảng Ninh từ tháng 7/2020. Khu phức hợp chung cư, thương mại, dịch vụ gồm 2 toà tháp cao 35 tầng, có vị trí đắc địa tại thành phố Hạ Long, với tầm nhìn ôm trọn Vịnh Cửa Lục.
The Ruby Hạ Long đủ điều kiện mở bán đánh một dấu mốc quan trọng với MBLand, 3 năm sau khi về tay nhà đầu tư mới.
Sau khi nhóm cổ đông cũ MBBank và Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (VNH) thoái hết vốn, cái tên MBLand từ cuối năm 2018 có phần kín đáo hơn đáng kể so với giai đoạn đầy sôi động trước đó.
Dù vậy, ít ai biết rằng 3 năm vừa qua mà quãng thời gian mà nhóm nhà đầu tư mới của MBLand tích cực tái cấu trúc toàn diện doanh nghiệp, đồng thời gia tăng quỹ đất, hoàn thiện pháp lý các dự án.
Cùng với The Ruby Hạ Long, ở một thương vụ đầy kín tiếng khác, MBLand đã mua lại toà tháp Diamond thuộc quần thể dự án Goldmark City tại Hà Nội.
Dự án có vị trí địa lý thuận lợi, kết nối linh hoạt tới các khu vực trung tâm. Dự án hiện đã hoàn thiện, toàn bộ căn hộ đã có sổ hồng và sẵn sàng chào đón cư dân về ở ngay. Dự kiến dự án mang về 1.500 tỷ đồng cho MBLand trong năm nay.
Tại Nghệ An, MBLand đang đẩy mạnh triển khai Khu đô thị Nidco Thịnh Lợi (tên thương mại là Vinh Park River). Dự án có quy mô 131.702 m2, tổng mức đầu tư lên tới 924,134 tỉ đồng, bao gồm 309 lô nhà ở liền kề và 66 lô biệt thự. Chủ đầu tư đã thanh toán tiền sử dụng đất, tiến hành giải phóng mặt bằng và đang xây dựng hạ tầng. Tháng 5/2021, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thay đổi lần 2 đã được phê duyệt.
Ngày 23/8/2021, dự án đã được Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy, chữa cháy với các nội dung giao thông phục vụ chữa cháy và hệ thống cấp nước chữa cháy ngoài nhà. Dự án dự kiến hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng vào tháng 4/2022.
3 dự án kể trên sẽ mang về hàng nghìn tỷ đồng doanh thu cho MBLand trong giai đoạn tới, là nguồn lực bổ sung quan trọng để doanh nghiệp này tăng cường nguồn nội lực và tiếp tục kiên định với chiến lược phát triển bền vững của mình.
Ngoài các dự án sắp sửa tung ra thị trường, danh mục dự án của MBLand còn trải dài từ Bắc tới Nam. Các dự án được phát triển theo chiến lược gối đầu, hoàn thiện pháp lý mới mở bán cho khách hàng, nhà đầu tư.
Một khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, chiến lược phát triển hợp lý của MBLand hứa hẹn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho doanh nghiệp địa ốc này.
- Cùng chuyên mục
Quý II/2025 tích cực của doanh nghiệp xuất khẩu tôm
Thống kê cho thấy nhiều doanh nghiệp xuất khẩu tôm báo lãi sau thuế quý II/2025 tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm trước.
Tài chính - 13/08/2025 07:36
Tăng liền 7 phiên, VN-Index tiếp tục lên đỉnh mới
Giao dịch giằng co trong gần như cả phiên 12/8, song nỗ lực của các cổ phiếu trụ VN30 đã giúp VN-Index tiếp tục duy trì mạch tăng 7 phiên liên tiếp.
Tài chính - 12/08/2025 16:39
F88 kịch trần 3 phiên liên tiếp: Thị trường thêm 2 đại gia nghìn tỷ
Cổ phiếu F88 tăng trần 3 phiên liên tiếp để lên vùng 1.150.000 đồng/cp. Vốn hóa Đầu tư F88 cũng tăng 88% lên gần 9.500 tỷ đồng.
Tài chính - 12/08/2025 16:36
Cổ phiếu bảo hiểm ở đâu trong ‘bữa tiệc’ thị trường chứng khoán?
Cổ phiếu bảo hiểm gần như đi ngang hoặc tăng rất ít so với đà tăng của thị trường, bất chấp hiệu quả kinh doanh chính dần cải thiện và mảng đầu tư khởi sắc.
Tài chính - 12/08/2025 14:44
Thấy gì từ sự dịch chuyển dòng tiền của khối ngoại?
Các dữ liệu cho thấy nhà đầu tư toàn cầu đang có xu hướng tái cơ cấu danh mục, đặc biệt xu hướng mua ròng ở các thị trường Châu Á (trong đó có Việt Nam) đang bắt đầu quay trở lại.
Tài chính - 12/08/2025 10:31
Hiểu đúng về nhóm cổ phiếu VNMITECH và VN50 GROWTH
Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa công bố bộ Quy tắc xây dựng và quản lý chỉ số các cổ phiếu công nghiệp hiện đại và công nghệ (VNMITECH) và Quy tắc xây dựng và quản lý chỉ số các cổ phiếu VN50 tăng trưởng Vietnam Growth 50 Index (VN50 Growth).
Tài chính - 12/08/2025 08:54
Nhà đầu tư không nên FOMO khi VN-Index tiếp cận vùng 1.600 điểm
VN-Index không thể duy trì mức 1.600 điểm nhưng vẫn tăng gần 12 điểm để lên mức cao mới. Chuyên gia cảnh báo rủi ro điều chỉnh ngắn hạn khi định giá tiệm cận mức hợp lý.
Tài chính - 12/08/2025 06:45
VN-Index vượt 1.600 điểm
Tiền đổ vào thị trường chứng khoán nhiều chưa từng có đã hỗ trợ cho VN-Index chạm ngưỡng 1.600 điểm. Dòng tiền có xu hướng luân chuyển mạnh vào các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng.
Tài chính - 11/08/2025 12:39
Tuần tăng trưởng ấn tượng của thị trường tiền điện tử
Thị trường tiền điện tử đã có một tuần tích cực (4/8 - 8/8) với hầu hết các đồng đều tăng trưởng, đẩy giá trị vốn hoá toàn thị trường lên gần 4.000 tỷ USD.
Tài chính - 11/08/2025 06:32
Sự phát triển thần tốc của Vietravel Airlines
Sau khi về tay nhóm T&T Group, Vietravel Airlines từ chỗ chỉ thuê tàu bay đã sở hữu 3 chiếc. Hãng đặt mục tiêu có tối thiểu 10 chiếc trong năm nay và 30 – 50 chiếc đến 2030.
Tài chính - 10/08/2025 13:20
Cổ phiếu CII tiệm cận đỉnh 2 năm
CII đã đạt được nhiều bước tiến pháp lý các dự án bất động sản tại Thủ Thiêm và khu tây TP.HCM. Nhờ đó, cổ phiếu CII cũng tăng giá mạnh trong hơn 3 tháng qua.
Tài chính - 10/08/2025 08:51
Chứng khoán 'rực rỡ' trong tuần 4/8 - 8/8
Điểm sáng tích cực nhất trong tuần vượt đỉnh của VN-Index là dòng tiền có sự lan tỏa sang các cổ phiếu và nhóm ngành ngoài VN30.
Tài chính - 09/08/2025 17:54
Bitcoin quay lại đà tăng sau sắc lệnh của ông Trump
Các chuyên gia cho rằng sắc lệnh mới nhất cho phép tài khoản hưu trí 401 (k) của người dân Hoa Kỳ được sử dụng tiền ảo, là lý do chính khiến Bitcoin quay lại đà tăng, sau thời gian dài chững lại do làn sóng chốt lời.
Tài chính - 09/08/2025 08:46
Quý kinh doanh tích cực của doanh nghiệp cảng biển
Nhiều doanh nghiệp cảng biển báo lãi ròng quý II/2025 tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.
Tài chính - 09/08/2025 07:59
Nhóm VN30 'nghỉ ngơi', cổ phiếu vừa và nhỏ tăng mạnh
Trong bối cảnh nhóm VN30 giảm điểm, các nhóm vốn hóa vừa và nhỏ diễn biến khá tích cực. Dòng tiền đã luân chuyển sang những cổ phiếu chưa tăng mạnh thời gian qua.
Tài chính - 08/08/2025 15:53
BSR khởi động kế hoạch chia thưởng 'khủng'
BSR lấy ý kiến cổ đông phương án tăng vốn điều lệ trong tháng 9. Doanh nghiệp có kế hoạch chia thưởng tỷ lệ 61,5% để tăng vốn lên hơn 50.000 tỷ đồng.
Tài chính - 08/08/2025 15:40
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 2 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 2 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 4 month ago