Khởi công Khu du lịch 100 triệu USD tại Đà Nẵng
Sáng 28/3, Tập đoàn khách sạn Mikazuki của Nhật Bản đã chính thức khởi công xây dựng Dự án mở rộng Khu du lịch Xuân Thiều tại quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư 100 triệu USD.

Lễ khởi công dự án Khu du lịch Xuân Thiều mở rộng tại quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
Dự án mở rộng Khu du lịch Xuân Thiều (Mikazuki Spa & Hotel Resort) có tiêu chuẩn 5 sao, đẳng cấp Quốc tế, là dự án nghỉ dưỡng lớn nhất tại vịnh Đà Nẵng với diện tích xây dựng trên 12ha, với tổng vốn đầu tư 100 triệu USD. Khu du lịch bao gồm, quần thể nhiều công trình kiến trúc, dự án không chỉ tạo điểm nhấn cho khu vực mà còn là sản phẩm du lịch rất đặc trưng của Đà Nẵng.
Ông Yoshimune Odaka, Tổng Giám đốc Tập đoàn Mikazuki cho biết, sẽ tạo nên một khách sạn mang đậm dấu ấn Nhật Bản tại bãi biển Đà Nẵng, trong đó bể bơi chiều dài 250m được xây dựng như trong một khu rừng rậm hòa mình vào thiên nhiên và có hình ảnh núi Phú Sỹ. Bể bơi vô cực tắm nước nóng ONSEN nằm trên đỉnh khách sạn với chiều cao 95m … Bể bơi ONSEN là sản phẩn đặc trưng trong các khách sạn của Tập đoàn Mikazuki, mang đến cho du khách trải nghiệm tắm suối khoáng nóng của đất nước mặt trời mọc ngay tại Đà Nẵng.
Ngoài ra, tất cả các phòng khách sạn đều có bồn tắm ngoài trời tại khu ban công, phòng diện tích nhỏ nhất là 69,5m2. Khu phức hợp vui chơi trong nhà sau khách sạn với diện tích hơn 1ha, là nơi lý tưởng bất kể trong ngày mưa, ngày bão hay thời tiết không thuận lợi… Hệ thống nhà hàng trong dự án sẽ phục vụ những món ăn đậm chất văn hóa phương Đông với trung tâm là Nhật Bản, đan xen các món ăn Buffet Nhật, Âu, Á…

Ông Yoshimune Odaka, Tổng Giám đốc Tập đoàn Mikazuki phát biểu tại buổi lễ
“Chúng tôi đang lên kế hoạch biến Đà nẵng trở thành nơi du khách có thể tận hưởng mọi thứ “Made in Japan”. Cụ thể đó là khu vực siêu thị bán hàng và giới thiệu các mặt hàng đến từ Nhật Bản như đồ gia dụng, thực phẩm, đồ lưu niệm, đồ thủ công, rượu sake … Chúng tôi mong muốn khách sạn trở thành nơi mọi người có thể trải nghiệm về Nhật Bản, nơi tất cả các phòng khách sạn đều có bồn tắm ngoài trời tại khu ban công. Phòng diện tích nhỏ nhất là 69,5m2 bao gồm cả ban công theo phong cách RYOKAN của Nhật Bản ngày xưa. Nếu hai người ở sẽ rất sang trọng và nếu ở 4 người thì chi phí sẽ rất rẻ và sự cuốn hút lớn nhất ở đây là 3 thế hệ trong gia đình có thể cùng nhau nghỉ dưỡng, vui chơi tại khách sạn này”- Ông Yoshimune Odaka cho biết.
Ở Nhật Bản, Mikazuki là thương hiệu nổi tiếng nổi tiếng, và người sáng lập ra thương hiệu tập đoàn khách sạn này không muốn dừng ở đó. Mikazuki phải đi ra thế giới, mang văn hóa và triết lý kinh doanh của người Nhật tới khắp nơi. Điều ấn tượng là Mikazuki đã chọn Việt Nam là nơi đầu tiên đầu tư ra nước ngoài. Ấn tượng hơn nữa điểm đến ấy là Đà Nẵng, bên bãi biển Xuân Thiều xinh đẹp. Từ thập niên 50 của thế kỷ trước, khi người phương Tây đặt chân tới Xuân Thiều, họ đã ngỡ ngàng trước vẻ đẹp quyến rũ của bãi biển này lúc chiều xuống, cả mặt biển mênh mông được mặt trời nhuộm đỏ rực. Và họ gọi đây là “bãi biển đỏ”. Qua năm tháng, khu vực này vẫn còn hoang sơ, vẫn chỉ là “vẻ đẹp tiềm ẩn”. Nhưng có thể từ hôm nay, Xuân Thiều sẽ rất khác, sẽ biến thành điểm đến hấp dẫn với du khách thế giới khi dự án qui mô mang đậm dấu ấn Nhật Bản của Mikazuki được triển khai.
Ông Yoshimune Odaka chia sẻ, việc đầu tư dự án ở Xuân Thiều là cơ duyên và sứ mệnh, được dệt nên bởi câu chuyện cảm động của ông nội mình, người sáng lập ra Mikazuki. Yoshimune Odaka kể: Năm 2017, người sáng lập Tập đoàn Mikazuki là ông Odaka Yoshio đưa ra ý tưởng phát triển thương hiệu khách sạn Mikazuki ra nước ngoài, và Việt Nam là đất nước đầu tiên ông đến để tìm hiểu cơ hội đầu tư.
"Rất tiếc, ông tôi bây giờ đã không còn nữa để chứng kiến giây phút khởi công dự án này. Tuy nhiên, ước mơ của ông tôi về một dự án du lịch đẳng cấp, mang đậm phong cách Nhật Bản tại bãi biển Xuân Thiều vẫn đang được chúng tôi nỗ lực thực hiện, sẽ sớm hoàn thành", ông Yoshimune Odaka cho biết.
Giai đoạn 1 của dự án được đưa vào hoạt động trong năm 2020, với công viên nước nóng có một không hai; năm 2021 sẽ hoàn thành toàn bộ tổ hợp khu du lịch với khách sạn 500 phòng.
- Cùng chuyên mục
Thủ tướng: Đổi mới cách làm đầu tư công, tập trung cho các dự án 'xoay chuyển tình thế'
Thủ tướng yêu cầu, đầu tư công giai đoạn tới đòi hỏi phải tiếp tục đổi mới tư duy, cách làm, tập trung cho các dự án mang tính chất "xoay chuyển tình thế, thay đổi trạng thái".
Sự kiện - 04/09/2025 10:32
Thư của Chủ tịch nước Lương Cường gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2025-2026
Nhân dịp khai giảng năm học 2025-2026, trong không khí hân hoan cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 80 năm truyền thống ngành Giáo dục, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi thư tới toàn ngành. Tạp chí Nhà đầu tư trân trọng giới thiệu toàn văn thư của Chủ tịch nước Lương Cường.
Sự kiện - 04/09/2025 10:31
Bộ Chính trị ban hành nghị quyết về bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm vừa Nghị quyết số 70 về bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Sự kiện - 04/09/2025 06:45
Cuba chuyển giao công nghệ sản xuất dược phẩm cho Việt Nam
Được sự ủng hộ của Chính phủ hai nước, Công ty CP Genfarma nhận chuyển giao công nghệ từ Cuba để sản xuất dược phẩm Cuba tại Việt Nam, tiến tới thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát triển dược phẩm tại Việt Nam.
Sự kiện - 03/09/2025 19:39
Bộ Y tế, KH&CN và GD&ĐT có tân Thứ trưởng
Trong số các Thứ trưởng vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính điều động, bổ nhiệm, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà có tuổi đời trẻ nhất, 46 tuổi.
Sự kiện - 03/09/2025 16:28
Bí thư Đà Nẵng giữ chức Phó Tổng Thanh tra Thường trực Thanh tra Chính phủ
Thủ tướng có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng giữ chức Phó Tổng Thanh tra Thường trực Thanh tra Chính phủ.
Sự kiện - 03/09/2025 15:41
VAFIE tổ chức hội thảo Thuế tại Hải Phòng
VAFIE sẽ phối hợp với Cục Thuế Thành phố Hải Phòng tổ chức Hội thảo Thuế với chủ đề: “Cập nhật chính sách Thuế và chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế IFRS”.
Sự kiện - 03/09/2025 11:22
Chính quyền 2 cấp tại TP.HCM: Bộ trưởng Nội vụ đề xuất giải pháp gỡ vướng
Trước phản ánh của báo chí về vướng mắc trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại TPHCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Bộ trưởng Bộ Nội vụ nghiên cứu, đề xuất Chính phủ xem xét, quyết định tại cuộc họp gần nhất.
Sự kiện - 03/09/2025 09:22
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9
Tạp chí Nhà đầu tư trân trọng giới thiệu diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.
Sự kiện - 02/09/2025 07:52
Khát vọng hùng cường, thịnh vượng
Tròn 80 năm qua, từ một đất nước bị kìm kẹp dưới ách thống trị thực dân, Việt Nam đã vươn mình trở thành một quốc gia độc lập, tự chủ, hướng tới mục tiêu hùng cường, thịnh vượng.
Sự kiện - 02/09/2025 07:00
Động lực cất cánh
Đất nước ta đang đứng trước thời khắc lịch sử - Thời khắc vươn mình để hiện thực hoá khát vọng trở thành nước đang phát triển có thu nhập trung bình cao vào năm 2030, thu nhập cao vào năm 2045.
Sự kiện - 02/09/2025 07:00
Lãnh đạo TP. Hà Nội tham quan 2 không gian trưng bày của Hà Nội tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam
Ngày 1/9, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội do bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội dẫn đầu đã tới tham quan triển lãm "Thủ đô Hà Nội văn hiến, anh hùng - 80 năm hành trình cùng đất nước" và "Không gian Truyền thống và Sáng tạo Hà Nội 2025" tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam (VEC, xã Đông Anh, Hà Nội).
Sự kiện - 02/09/2025 06:00
Hà Nội dựng 15 Trạm khách: A80 Tự hào Việt Nam phục vụ người dân
Trạm khách: A80 Tự hào Việt Nam là các điểm phục vụ nhân dân khi tham gia các sự kiện chào mừng 80 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9 theo chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội.
Sự kiện - 01/09/2025 18:21
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương chuyển quà 2/9 đến Nhân dân trước 2/9
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 154/CĐ-TTg ngày 31/8/2025 về việc đẩy nhanh việc tặng quà Nhân dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Sự kiện - 01/09/2025 10:09
Không gian phát triển mới cho kỷ nguyên vươn mình
Không gian phát triển mới chính là sân khấu của kỷ nguyên vươn mình - nơi mọi nguồn lực quốc gia hội tụ, mọi tiềm năng được khơi dậy và mọi khát vọng được chắp cánh để Việt Nam tiến bước vững chắc vào tương lai.
Sự kiện - 01/09/2025 08:38
Thủ tướng đề nghị Trung Quốc giúp phát triển công nghiệp đường sắt, tăng xuất khẩu điện sang Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn hai bên tăng cường hợp tác năng lượng toàn diện hơn, bao gồm năng lượng sạch, mua bán điện.
Sự kiện - 01/09/2025 06:11
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago