Hà Nội: Phê duyệt kế hoạch tiến độ triển khai 52 công trình trọng điểm

NHÂN HÀ
08:25 28/05/2017

UBND TP. Hà Nội vừa có Quyết định số 2912/QĐ-UBND phê duyệt kế hoạch tiến độ triển khai 52 công trình trọng điểm của thành phố giai đoạn 2016-2020. Hiện, đã có nhiều công trình được đưa vào sử dụng.

Theo đó, có 33 công trình đã hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng (trong đó 19 công trình sử dụng vốn ngân sách và ODA, 12 công trình đầu tư theo hình thức BT, 1 dự án y tế theo hình thức PPP khác và 1 dự án đầu tư trực tiếp theo hình thức xã hội hóa).

lakhe14-0954

Phê duyệt kế hoạch tiến độ triển khai 52 công trình trọng điểm của thành phố giai đoạn 2016-2020 (Ảnh: Phan Chính)

Bên cạnh đó, có 10 công trình hoàn thành sau năm 2020 (gồm 3 công trình sử dụng vốn ngân sách và ODA, 4 công trình theo hình thức BT, 3 công trình theo hình thức BOT).

Hiện, đã có 4 công trình hoàn thành xong các thủ tục đầu tư, khởi công trong giai đoạn 2016 - 2020 và 5 tuyến đường sắt đô thị hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư để xúc tiến các thủ tục huy động, kêu gọi vốn đầu tư theo quy định.

Nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho dự án, lãnh đạo TP. Hà Nội yêu cầu, Ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm của Thành phố giai đoạn 2016 - 2020 đôn đốc, chỉ đạo sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã và chủ đầu tư, nhà đầu tư triển khai các công trình đảm bảo tiến độ đã được phê duyệt; thường xuyên kiểm tra và giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện của các chủ đầu tư, nhà đầu tư đảm bảo chất lượng, tiến độ theo yêu cầu của UBND thành phố, định kỳ hằng tháng, tổ chức họp kiểm điểm công tác và báo cáo UBND thành phố.

Sở KH&ĐT tham mưu cho UBND thành phố tổ chức giao ban định kỳ hàng quý, hoặc đột xuất theo yêu cầu kiểm điểm tiến độ triển khai thực hiện các công trình trọng điểm theo kế hoạch tiến độ được UBND thành phố phê duyệt; kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án; chủ động kiến nghị, đề xuất cấp có thẩm quyền giải quyết những khó khăn, vướng mắc.

Đồng thời, tiếp tục chủ trì xây dựng cơ chế đặc thù, báo cáo UBND thành phố trình Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng đối với một số công trình trọng điểm lớn, phức tạp, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, đặc biệt là nhóm công trình đầu tư theo hình thức đối tác công tư PPP, nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Các nhà đầu tư khẩn trương hoàn thiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư để sớm triển khai thực hiện, hoàn thành dự án, đưa vào khai thác sử dụng, phát huy hiệu quả vốn đầu tư.

Lãnh đạo UBND TP. Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan tập trung huy động các nguồn lực cho đầu tư công, đảm bảo đủ quỹ đất cho các dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BT, chỉ đạo quyết liệt trong công tác giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm, nâng cao trách nhiệm, tính chủ động quyết liệt của các chủ đầu tư.

  • Cùng chuyên mục
'Siêu dự án' Làng Vân có thêm gần 1.000 căn đủ điều kiện mở bán

'Siêu dự án' Làng Vân có thêm gần 1.000 căn đủ điều kiện mở bán

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng thông báo có thêm 966 căn nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Làng Vân đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nâng tổng số sản phẩm được mở bán tại dự án lên hơn 3.400 căn kể từ đầu năm 2026.

Đầu tư - 04/06/2026 15:18

Nhập siêu sau 5 tháng gần 14 tỷ USD

Nhập siêu sau 5 tháng gần 14 tỷ USD

Nếu như cùng kỳ năm trước nền kinh tế xuất siêu 5,1 tỷ USD) thì năm nay, sau 5 tháng, cán cân thương mại nhập siêu tới 13,80 tỷ USD, cao hơn nhiều so với con số nhập siêu của 4 tháng năm 2026.

Đầu tư - 04/06/2026 15:01

Đại gia ngũ cốc Malaysia đầu tư thêm 20 triệu USD vào Việt Nam

Đại gia ngũ cốc Malaysia đầu tư thêm 20 triệu USD vào Việt Nam

Công ty TNHH Xay bột Malayan (MFM) sẽ đầu tư 20,2 triệu USD để lắp đặt dây chuyền xay xát mới tại công ty con Vimaflour Ltd. ở Quảng Ninh, như một phần của kế hoạch mở rộng kinh doanh khu vực của tập đoàn trong 2 năm tài chính tiếp theo.

Đầu tư - 04/06/2026 14:35

TikTok xử lý gần 3 tỷ đơn hàng mỗi năm, muốn mở rộng đầu tư vào logistics Việt Nam

TikTok xử lý gần 3 tỷ đơn hàng mỗi năm, muốn mở rộng đầu tư vào logistics Việt Nam

Với quy mô gần 3 tỷ đơn hàng và khoảng 2-3 tỷ hóa đơn điện tử mỗi năm tại Việt Nam, TikTok đang dần vượt ra khỏi vai trò một nền tảng mạng xã hội hay thương mại điện tử đơn thuần.

Đầu tư - 04/06/2026 11:39

Nhà ở cho thuê sẽ được ưu tiên bằng các cơ chế ưu đãi vượt trội

Nhà ở cho thuê sẽ được ưu tiên bằng các cơ chế ưu đãi vượt trội

Để phát triển nhà ở cho thuê, Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu các cơ chế ưu đãi vượt trội về đất đai, tín dụng để doanh nghiệp thuận lợi hơn trong tiếp cận quỹ đất và nguồn vốn đầu tư.

Đầu tư - 04/06/2026 06:45

Trung Quốc tăng mạnh vốn FDI cấp mới vào Việt Nam trong tháng 5

Trung Quốc tăng mạnh vốn FDI cấp mới vào Việt Nam trong tháng 5

Singapore tiếp tục dẫn đầu về vốn FDI cấp mới vào Việt Nam sau 5 tháng đầu năm 2026, trong khi Trung Quốc vẫn giữ vị trí thứ ba nhưng ghi nhận mức tăng mạnh nhất trong nhóm đối tác lớn.

Đầu tư - 03/06/2026 17:03

Nhà sản xuất linh kiện điện tử Trung Quốc dồn vốn cho dự án tại Việt Nam

Nhà sản xuất linh kiện điện tử Trung Quốc dồn vốn cho dự án tại Việt Nam

Việc Shenzhen Click Technology chuyển vốn sang dự án tại Việt Nam cho thấy vai trò ngày càng quan trọng của Việt Nam trong chiến lược toàn cầu của doanh nghiệp này.

Đầu tư - 03/06/2026 06:45

Nhận diện 'ngôi sao mới nổi' của bất động sản Đà Nẵng

Nhận diện 'ngôi sao mới nổi' của bất động sản Đà Nẵng

Nguồn cung mới gia tăng, giá thuê cạnh tranh và sự xuất hiện của nhiều khách thuê lớn đang đưa phân khúc văn phòng cho thuê trở thành điểm sáng mới của thị trường bất động sản Đà Nẵng.

Đầu tư - 03/06/2026 06:45

Đà Nẵng khảo sát nhu cầu mua, thuê nhà ở xã hội

Đà Nẵng khảo sát nhu cầu mua, thuê nhà ở xã hội

Đà Nẵng tổ chức khảo sát nhu cầu mua, thuê nhà ở xã hội trên toàn địa bàn trong tháng 6 nhằm xây dựng kế hoạch phát triển nhà ở sát với thực tế, đồng thời làm cơ sở triển khai các dự án đáp ứng nhu cầu của người thu nhập thấp, công nhân, người lao động và các nhóm đối tượng chính sách.

Đầu tư - 02/06/2026 14:20

Cuộc đua đón vốn mới của bất động sản công nghiệp

Cuộc đua đón vốn mới của bất động sản công nghiệp

Khi dòng vốn FDI ngày một khắt khe, chi phí thấp không còn là lợi thế cạnh tranh, các doanh nghiệp bất động sản công nghiệp phải chuyển mình, thể hiện năng lực triển khai dự án, quản trị chi phí và đáp ứng các tiêu chuẩn xanh.

Đầu tư - 01/06/2026 14:50

TP.HCM đang thiếu hệ sinh thái kinh tế quanh nhà ga metro?

TP.HCM đang thiếu hệ sinh thái kinh tế quanh nhà ga metro?

Sau hơn 1 năm vận hành, Metro số 1 đã trở thành biểu tượng mới của giao thông công cộng TP.HCM. Thế nhưng, nhiều không gian thương mại tại các nhà ga trung tâm vẫn chưa được khai thác, trong khi các mô hình metro thành công trên thế giới đều lấy hệ sinh thái kinh tế quanh nhà ga làm nền tảng.

Đầu tư - 01/06/2026 06:45

Viglacera, VSIP mở rộng quỹ đất công nghiệp, tăng tốc dự án tại Khánh Hòa

Viglacera, VSIP mở rộng quỹ đất công nghiệp, tăng tốc dự án tại Khánh Hòa

Trong bối cảnh nhu cầu quỹ đất công nghiệp tại Nam Trung Bộ gia tăng, các nhà phát triển hạ tầng hàng đầu như Viglacera và VSIP đang đẩy mạnh mở rộng hiện diện tại Khánh Hòa thông qua loạt dự án khu công nghiệp quy mô lớn.

Đầu tư - 31/05/2026 14:10

Gia Lai trở thành 'tọa độ xanh' của doanh nghiệp năng lượng

Gia Lai trở thành 'tọa độ xanh' của doanh nghiệp năng lượng

Trong bối cảnh nhu cầu phát triển năng lượng xanh gia tăng, Gia Lai đang nổi lên như một thị trường giàu tiềm năng, thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia cuộc đua điện gió và điện mặt trời.

Đầu tư - 31/05/2026 06:45

Quảng Trị tăng tốc hút vốn FDI bằng 'đòn bẩy' ngoại giao kinh tế

Quảng Trị tăng tốc hút vốn FDI bằng 'đòn bẩy' ngoại giao kinh tế

Đẩy mạnh ngoại giao kinh tế, mở rộng hợp tác quốc tế và tận dụng hiệu quả các hiệp định thương mại tự do (FTA), Quảng Trị đang đặt mục tiêu thu hút khoảng 500 triệu USD vốn FDI trong giai đoạn 2026–2030, tạo động lực tăng trưởng nhanh và bền vững.

Đầu tư - 30/05/2026 15:37

Dự án giải trí nghìn tỷ của 'ông trùm K-pop' Lee Soo Man có bước tiến mới

Dự án giải trí nghìn tỷ của 'ông trùm K-pop' Lee Soo Man có bước tiến mới

Dự án gần 2.600 tỷ đồng do doanh nghiệp của "ông trùm K-pop" Lee Soo Man làm chủ đầu tư vừa có thêm bước tiến quan trọng, khi HĐND tỉnh Gia Lai thông qua chủ trương chuyển đổi hơn 191 ha rừng để triển khai dự án.

Đầu tư - 30/05/2026 13:16

Đại Quang Minh làm luồng Cửa Lở gần 7.000 tỷ theo hình thức BT ở Đà Nẵng

Đại Quang Minh làm luồng Cửa Lở gần 7.000 tỷ theo hình thức BT ở Đà Nẵng

Đà Nẵng đã thông qua chủ trương đầu tư dự án luồng Cửa Lở theo hình thức đối tác công tư, loại hợp đồng BT. Dự án có tổng vốn gần 7.000 tỷ đồng do CTCP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh đề xuất.

Đầu tư - 30/05/2026 10:26