GTNFoods xin ý kiến cổ đông giữa 'bão' tin đồn M&A với Vinamilk
Nội dung xin ý kiến không được phía GTNFoods công bố.
GTNFoods xin ý kiến cổ đông giữa 'bão' tin đồn M&A với Vinamilk
Công ty CP GTNFoods (mã GTN) vừa ấn định ngày đăng ký cuối cùng chốt danh sách cổ đông có quyền để lấy ý kiến bằng văn bản dự kiến vào 8/4/2019.
Địa điểm thực hiện tại Văn phòng Công ty CP GTNFoods – Tầng 9, Tòa nhà Vinatea, số 92 Võ Thị Sáu, Phường Thanh Nhàn, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội.
Nội dung lấy ý kiến là các nội dung thuộc thẩm quyền của Đại hội đồng cổ đông và không công bố cụ thể.
Thông tin xin ý kiến cổ đông bằng văn bản nói trên được thị trường chú ý khi gần đây Vinamilk dự kiến chào mua hơn 116,7 triệu cổ phiếu GTN, tương đương 46,68% vốn cổ phần của GTNFoods. Với giá chào mua dự kiến là 13.000 đồng/cổ phiếu, Vinamilk sẽ chi khoảng 1.517 tỷ đồng trong thương vụ này.
Vinamilk cho biết mục đích chào mua là đồng hành lâu dài để cùng đẩy mạnh phát triển các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của GTNFoods và tiếp tục duy trì hoạt động của doanh nghiệp này là công ty niêm yết có hiệu quả và uy tín trong lĩnh vực thực phẩm tiêu dùng.
Hãng sữa có thị phần số 1 ở Việt Nam khẳng định sẽ hỗ trợ GTNFoods khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn lực tài chính, nâng cao hệ thống thống quản trị doanh nghiệp, khai thác và phát triển các vùng nguyên liệu đầu vào, ổn định giá thành sản xuất, từ đó tăng hiệu quả kinh doanh.
Hiện tại, Vinamilk đã “gom” được 2,23% vốn điều lệ GTNFoods.
Chốt phiên giao dịch ngày 19/3 thị giá của GTN đạt 20.050 đồng/cổ phiếu, tăng 2,8% so với mức giá tham chiếu.
- Đọc nhiều
-
1
Ông chủ phía sau dự án bệnh viện gần 5.000 tỷ đồng 'đắp chiếu' ở Đà Nẵng
-
2
Kinh tế TP.HCM đang dần vận hành bằng những động lực mới
-
3
Kỷ lục chưa từng có về số doanh nghiệp giải thể
-
4
Nghệ An trước vận hội mới - Bài cuối: Khát vọng cực tăng trưởng mới
-
5
Các tập đoàn toàn cầu không còn đến Việt Nam vì ưu đãi
Đáng đọc
- Đáng đọc
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết mới về FDI
Sự kiện - Update 3 week ago
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Tài chính - Update 1 month ago
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 month ago





