Giữa lùm xùm trốn thuế và lừa đảo, Asanzo vẫn ra mắt smartphone công nghệ AI
Asanzo chính thức ra mắt dòng smartphone thứ 3 trong năm 2019 với tên gọi Asanzo S6, sẽ được mở bán từ ngày 20/11/2019 với mức giá 2.490.000 đồng.
Trong thời điểm đang phải đối mặt với hàng loạt các cáo buộc về giả mạo nhãn hiệu, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm về xuất xứ hàng hoá và trốn thuế, ngày 14/11 Asanzo chính thức ra mắt dòng smartphone thứ 3 trong năm 2019 với tên gọi Asanzo S6, máy được giới thiệu sẽ hỗ trợ nhiều công nghệ cao cấp bắt kịp xu hướng của các sản phẩm smartphone hiện nay trên thị trường.

Asazo S6 sẽ được mở bán từ ngày 20/11, với giá 2.490.000 đồng.
Asanzo cho biết, điểm nhấn trên sản phẩm mới này chính là bộ 3 camera mặt sau với độ phân giải của camera chính là 13MP, hai camera còn lại có độ phân giải 2MP; khẩu độ f/1.8 giúp thu sáng tốt hơn khi chụp ảnh ở điều kiện ánh sáng yếu. Camera trên Asanzo S6 cũng được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo AI giúp tự động nhận dạng môi trường, vật thể cần chụp để điều chỉnh ánh sáng, màu sắc, độ tương phản…
Thế hệ smartphone mới lần này có màn hình tràn viền giọt nước với tỷ lệ hiển thị 19.2:9, đạt 92,9% kích thước màn hình vốn có của Asanzo S6 là 6.1 inch. Ngoài ra, màn hình của smartphone mới này được trang bị tấm nền IPS.
Asanzo S6 cũng được loại bỏ phím Home vật lý và có tính năng bảo mật kép bằng mở khóa nhận diện khuôn mặt và mở khóa cảm biến vân tay 1 chạm ở mặt lưng máy. Tương tự như các sản phẩm trước đây, Asanzo S6 cũng hỗ trợ sử dụng 2 SIM, tuy nhiên 2 SIM này đều hỗ trợ 4G (1 micro + 1 nano sim) cùng kết nối LTE.
Sử dụng hệ điều hành Android 9.0, Asanzo S6 được trang bị bộ vi xử lý 4 nhân với chíp Helio A22, xung nhịp 2.0 GHz, RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB và hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên đến 128GB. Máy có dung lượng pin 3.200mAh và có khả năng chia sẻ pin với các điện thoại khác thông qua cổng kết nối OTG.
Asanzo S6 có 3 tùy chọn màu sắc gồm đen, vàng đồng và xanh dương. Máy sẽ được mở bán từ ngày 20/11/2019 với mức giá 2.490.000 đồng.
Trước đây, Asanzo từng ra mắt 3 dòng sản phẩm smartphone có giá từ 1,2 tới dưới 3 triệu đồng, cùng với 3 sản phẩm điện thoại “cục gạch” giá rẻ chỉ từ 200.000 - 390.000 đồng. Các sản phẩm điện thoại giá rẻ của Asanzo được bán khá chạy ở khu vực nông thôn.
Tại cuộc họp báo của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban 389 quốc gia) chiều ngày 24/10, ông Nguyễn Văn Ba, Đội trưởng Đội 4 (Cục Điều tra chống buôn lậu, thuộc Tổng cục Hải quan) cho biết, qua quá trình xác minh, cơ quan này khẳng định Asanzo và các công ty liên quan có dấu hiệu vi phạm, xâm phạm sở hữu công nghiệp về nhãn hiệu và trốn thuế.
Cục Thuế TP.HCM mới đây đã ban hành quyết định xử phạt về thuế, truy thu thuế đối với Công ty Cổ phần điện tử Asanzo với tổng số tiền thuế truy thu, phạt, chậm nộp hơn 68 tỷ đồng.
- Cùng chuyên mục
Lập trình bằng AI, cơ hội mới từ 'cái bắt tay' của FPT và TOBESOFT
FPT và TOBESOFT, doanh nghiệp tiên phong trong chuyển đổi số và công nghệ low-code (phương pháp phát triển ứng dụng, phần mềm mà không yêu cầu viết mã lập trình truyền thống), vừa ký kết Biên bản Ghi nhớ chiến lược (MoU) nhằm thúc đẩy ứng dụng nền tảng low-code tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI-powered low-code) trên phạm vi toàn cầu.
Công nghệ - 27/08/2025 15:42
FPT 'bắt tay' công ty công nghệ của tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản
FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với ANA Systems – công ty CNTT trực thuộc ANA Group, tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản – nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và tối ưu hóa hiệu quả vận hành cho ngành hàng không.
Công nghệ - 09/08/2025 14:01
Viettel, VinaPhone lọt top toàn cầu về tốc độ mạng di dộng và 5G
Viettel đứng thứ 3 bảng xếp hạng mạng di động nhanh nhất thế giới trong khi VinapPhone đứng thứ 2 ở hạng mục mạng 5G.
Công nghệ - 06/08/2025 16:00
Đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam trong ngành dịch vụ, công nghệ tăng
Ông Abe Ryota - chuyên gia Kinh tế cao cấp của Ngân hàng Sumitomo Mitsui cho biết, trong khi dòng vốn của Nhật Bản vào lĩnh vực sản xuất tại Việt Nam có phần chững lại thì vào các ngành phi sản xuất như dịch vụ và công nghệ lại có sự tăng trưởng đáng kể.
Công nghệ - 06/08/2025 14:47
‘AI không thể sánh kịp con người về sự thấu cảm và sáng tạo’
Ông Colin Blackwell, chủ tịch Hyperion Fintech, công ty dịch vụ công nghệ tài chính tại Thụy Sĩ, cho rằng AI tự động hóa một loạt các công việc văn phòng lặp đi lặp lại như phân tích dữ liệu, lập báo cáo nhưng không thể có cảm xúc và sự sáng tạo như con người.
Công nghệ - 26/07/2025 07:42
Doanh nghiệp là động lực chính để thúc đẩy phát triển công nghệ 5G
Theo chuyên gia, Việt Nam đã tận dụng tốt các chiến lược để có thể phát triển 5G một cách tiết kiệm và hiệu quả. Điều này có thể thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp tỷ USD vào năm 2030.
Công nghệ - 24/07/2025 14:51
Hà Nội đề xuất triển khai dịch vụ công số thân thiện trên thiết bị di động
Hà Nội đề xuất Trung ương cho phép thành phố triển khai dịch vụ công số thân thiện trên thiết bị di động tích hợp với Cổng Dịch vụ công Quốc gia để đáp ứng nhu cầu của người dân Thủ đô.
Công nghệ - 24/06/2025 07:30
Ra mắt liên minh AI Âu Lạc
Trong bối cảnh Quyết định 1131/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành xác định 11 nhóm công nghệ chiến lược ảnh hưởng sâu rộng đến năng lực cạnh tranh và tự chủ công nghệ của quốc gia, trong đó AI được xếp ở vị trí số 1, lần đầu tiên hơn 20 cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, trường đại học "bắt tay" thành lập Liên minh AI Âu Lạc
Công nghệ - 20/06/2025 19:23
Từ quốc gia nhỏ bé đến cường quốc số: Học gì từ hành trình chuyển đổi số đột phá của Estonia?
Estonia - một quốc gia chỉ có khoảng 1,3 triệu dân, đã trở thành hình mẫu toàn cầu trong ứng dụng AI vào chuyển đổi số chính phủ, từ đó gợi mở nhiều chính sách cho Việt Nam.
Công nghệ - 17/06/2025 06:45
Vẫn chưa có Siri hỗ trợ AI, 'cá nhân hóa hơn' từ Apple
Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm nay (WWDC 25), Apple đã công bố một loạt các bản cập nhật cho hệ điều hành, dịch vụ và phần mềm của mình, bao gồm giao diện mới được gọi là 'Liquid Glass' và quy ước đặt tên thương hiệu được đổi mới.
Công nghệ - 10/06/2025 10:16
TikTok Việt Nam mở lớp đào tạo pháp lý, quảng cáo TMĐT cho doanh nghiệp, nhà bán hàng
TikTok Việt Nam và Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) kỳ vọng tạo dựng hệ sinh thái TMĐT lành mạnh, hỗ trợ doanh nghiệp địa phương, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, phát triển mạnh mẽ hơn trong kỷ nguyên số.
Công nghệ - 12/05/2025 10:53
Việt Nam có thể dẫn đầu thế giới nếu làm AI sức khoẻ
Các chuyên gia cho rằng, Việt Nam sở hữu lợi thế lớn về nguồn dữ liệu sức khoẻ và có thể dẫn đầu thế giới nếu công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) về chăm sóc sức khoẻ.
Công nghệ - 10/05/2025 12:38
Hàng trăm 'ông lớn' về chuyển đổi số, AI sẽ ký hợp tác với Tập đoàn FPT
Theo ông Vũ Anh Tú, Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT, sắp tới, sẽ có hơn 300 lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu về chuyển đổi số, AI trên thế giới đến Đà Nẵng để ký kết hợp tác với FPT.
Công nghệ - 09/05/2025 16:57
Nhiều 'ông lớn' bắt tay làm mạng Blockchain của người Việt
Không chỉ là một công nghệ, mạng Blockchain "make in Việt Nam" sẽ là hạ tầng số phi tập trung cho dữ liệu công, dịch vụ công, tài chính số và các ứng dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho kinh tế số Việt Nam.
Công nghệ - 06/05/2025 14:16
FPT hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản trước sự chứng kiến của 2 Thủ tướng
Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cho rằng, Việt Nam và Nhật Bản đang có hợp tác chặt chẽ và cần bổ khuyết chính nguồn nhân lực tài năng, trẻ và đầy khát vọng.
Công nghệ - 29/04/2025 10:21
Đà Nẵng 'bắt tay' với hai ông lớn công nghệ về bán dẫn, AI
TP. Đà Nẵng công nhận CTCP FPT và Công ty TNHH Công nghệ Marvell Việt Nam là đối tác chiến lược trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI).
Công nghệ - 26/04/2025 17:40
- Đọc nhiều
-
1
Vàng, chứng khoán cùng lập đỉnh, nhà đầu tư nên hành động thế nào?
-
2
Trước khi bị bắt, 'bầu' Đoan có gì?
-
3
Thị trường chứng khoán sẽ diễn biến thế nào sau kỳ nghỉ lễ 2/9?
-
4
Định hình khu thương mại tự do ở Huế gắn với logistics
-
5
Bộ Công an cảnh báo lợi dụng chính sách tặng quà 100.000 đồng dịp 2/9 để lừa đảo
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago