Giá vàng vượt trên mốc 2.700 USD/oz do bất ổn toàn cầu
Giá vàng thế giới đã vượt ngưỡng lịch sử 2.700 USD/ounce vào hôm thứ Sáu, do căng thẳng leo thang ở Trung Đông và những bất ổn chính trị ở Hoa Kỳ, Reuters cho hay.

Giá vàng giao ngay tăng 1% ở mức 2.720,05 USD / ounce vào lúc rạng sáng thứ Bẩy, 19/10 giờ Việt Nam và như vậy giá vàng đã tăng 2,4% trong tuần này.
Giá vàng tương lai cao hơn 0,8%, lên mức 2.730 USD
Alexander Zumpfe, nhà giao dịch kim loại quý tại Heraeus Metals Germany, cho biết: "Với xung đột ngày càng gia tăng - đặc biệt là sau thông báo leo thang chiến tranh với Israel của Hezbollah - các nhà đầu tư đang đổ xô vào vàng, một tài sản trú ẩn an toàn truyền thống".
Cam kết từ Israel và các kẻ thù của họ là Hamas và Hezbollah sẽ tiếp tục chiến đấu ở Gaza và Lebanon đã làm tiêu tan hy vọng rằng cái chết của một thủ lĩnh dân quân Palestine có thể chấm dứt chiến tranh leo thang ở Trung Đông.
Căng thẳng địa chính trị gia tăng thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản trú ẩn an toàn như vàng, do tâm lý e ngại rủi ro và lo ngại về sự bất ổn của thị trường toàn cầu.
Zumpfe nói thêm: "Thêm vào đó, những lo ngại xung quanh cuộc bầu cử tổng thống ở Hoa Kỳ và dự đoán về các chính sách tiền tệ nới lỏng hơn đã tiếp tục thúc đẩy đà tăng của vàng".
Theo dữ liệu của LSEG, giá vàng đã phá vỡ kỷ lục nhiều lần trong năm nay khi kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất nhiều hơn của các ngân hàng trung ương và những bất ổn địa chính trị đã đẩy giá vàng lên hơn 30% từ đầu năm đến nay, mức tăng trưởng hàng năm tốt nhất kể từ năm 1979.
Lãi suất thấp hơn làm tăng sức hấp dẫn của vàng thỏi, vốn không mang lại lãi suất.
Các nguồn tin nói với Reuters rằng ECB có thể sẽ cắt giảm lãi suất một lần nữa vào tháng 12 trừ khi dữ liệu kinh tế cho thấy điều ngược lại.
Theo công cụ CME Fedwatch, các nhà giao dịch cũng đang định giá 92% khả năng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 11.
Max Layton, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa toàn cầu tại Citi, nhận thấy giá vàng sẽ đạt 3.000 USD/oz trong 6-12 tháng tới, như một phương tiện tích trữ tài sản trong thời kỳ giá vàng ở mức cao ở Mỹ trước sự bất ổn kinh tế châu Âu, việc thúc đẩy của các quỹ ETF và nhu cầu đầu tư gia tăng.
Layton cho biết thêm, giá bạc dự kiến sẽ tăng mạnh lên mức 35 USD/oz trong ba tháng tới.
Bạc giao ngay tăng 6% lên 33,58 USD. Bạch kim tăng 2,4% lên 1.016,25 USD và palladium tăng khoảng 4% lên 1.083,25 USD.
- Cùng chuyên mục
Phép tính của ông chủ Highlands Coffee
Trong bối cảnh kinh tế thế giới biến động, Highlands Coffee khánh thành nhà máy rang xay cà phê với giá trị 500 tỷ đồng, công suất 75.000 tấn tại Cái Mép (Bà Rịa - Vũng Tàu).
Thị trường - 16/04/2025 16:21
Trung Quốc bổ nhiệm nhà đàm phán thương mại mới
Trung Quốc hôm thứ Tư bất ngờ bổ nhiệm một nhà đàm phán thương mại mới, người đóng vai trò chủ chốt trong bất kỳ cuộc đàm phán nào nhằm giải quyết cuộc chiến thuế quan đang leo thang với Hoa Kỳ.
Thị trường - 16/04/2025 14:09
Flamingo Heritage Onsen & Resort: Thiên đường nghỉ dưỡng mới sắp ra mắt tại Tân Trào
Ngày 25/4 tới đây, Flamingo Holdings sẽ chính thức khai trương khách sạn nghỉ dưỡng Flamingo Heritage Onsen & Resort tại xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang – vùng đất gắn liền với lịch sử cách mạng Việt Nam.
Doanh nghiệp - 16/04/2025 12:12
Petrovietnam - Vinachem: Hợp tác toàn diện để cùng vươn xa, hướng tới tương lai công nghệ cao
Petrovietnam ký hợp tác toàn diện với Vinachem, với mục tiêu phát huy những lợi thế và nguồn lực hiện có của 2 tập đoàn, mở ra cơ hội cùng bứt phá.
Doanh nghiệp - 16/04/2025 12:11
Chứng khoán SHS chốt quyền chi trả 20% cổ tức tiền mặt và cổ phiếu, khẳng định cam kết với cổ đông
Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (HNX: SHS) vừa thông báo về ngày đăng ký cuối cùng để nhận 20% cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu là ngày 25/4 tới đây, thể hiện cam kết mạnh mẽ của SHS trong việc đảm bảo quyền lợi và gia tăng giá trị cho cổ đông.
Doanh nghiệp - 16/04/2025 12:11
Giá vàng tăng từng giờ
Giá vàng thế giới sáng nay tăng mạnh, ghi nhận đỉnh mới, vượt 3.261 USD/ounce. Trong nước, giá vàng tăng từng giờ, hiện đã lên mốc 111 triệu đồng/lượng.
Thị trường - 16/04/2025 10:00
SHB đồng hành cùng đất nước, phát triển kinh tế - xã hội trong kỷ nguyên mới
Với chiến lược chuyển đổi toàn diện, bứt phá mạnh mẽ, SHB tiếp tục khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường tài chính, vươn tầm khu vực quốc tế, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước.
Doanh nghiệp - 16/04/2025 08:22
Giá nhập khẩu của Hoa Kỳ giảm, nhưng thuế quan vẫn đe dọa lạm phát
Giá nhập khẩu của Hoa Kỳ bất ngờ giảm vào tháng 3, do chi phí cho các sản phẩm năng lượng giảm, dấu hiệu mới nhất cho thấy lạm phát đang giảm trước khi thuế quan toàn diện của Tổng thống Donald Trump có hiệu lực.
Thị trường - 16/04/2025 06:29
Đà Nẵng khai phá thị trường du lịch y tế trăm tỷ USD
Đà Nẵng là địa phương có thế mạnh phát triển du lịch y tế, tuy nhiên, thành phố này vẫn còn nhiều việc phải làm để tận dụng tốt cơ sở vật chất du lịch, y tế cũng như liên kết, phát triển sản phẩm du lịch y tế bài bản, chuyên nghiệp.
Thị trường - 16/04/2025 06:06
Nền kinh tế Mỹ sẽ mất hàng tỷ USD khi du khách bỏ đi
Nền kinh tế Mỹ sẽ mất hàng tỷ USD doanh thu trong năm 2025 do du lịch nước ngoài giảm và du khách tẩy chay các sản phẩm của Mỹ, khiến rủi ro suy thoái kinh tế gia tăng.
Thị trường - 16/04/2025 06:06
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ nội địa Vietcombank Connect24
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức giới thiệu Apple Pay đến với chủ thẻ nội địa Vietcombank Connect24 (chủ thẻ Vietcombank NAPAS) tại Việt Nam. Apple Pay là phương thức thanh toán dễ dàng, an toàn và riêng tư khi thanh toán tại cửa hàng, trong ứng dụng và trực tuyến.
Doanh nghiệp - 15/04/2025 13:58
Thuế quan Trump ảnh hưởng đến hàng triệu công nhân Trung Quốc
Thuế quan 145% của ông Trump đối với hàng hóa của Trung Quốc đang đe dọa xóa sổ khả năng tiếp cận nền kinh tế lớn nhất thế giới của nước này, theo Bloomberg.
Thị trường - 15/04/2025 10:43
Giá vàng trong nước trụ vững trên đỉnh
Sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục tăng dù giá vàng thế giới giảm. Hiện giá vàng miếng SJC đang mua - bán quanh mức 105 - 107,5 triệu đồng/lượng.
Thị trường - 15/04/2025 09:22
Hàn Quốc công bố gói hỗ trợ 23 tỷ USD cho sản xuất chip trong nước
Hàn Quốc hôm thứ Ba đã công bố tăng gói hỗ trợ cho ngành công nghiệp bán dẫn quan trọng của nước này lên 33 nghìn tỷ won (23,25 tỷ USD), tăng khoảng một phần tư so với gói 26 nghìn tỷ won được công bố vào năm ngoái.
Thị trường - 15/04/2025 07:34
Cà chua nhập khẩu từ Mexico vào Hoa Kỳ sẽ phải chịu mức thuế 21% từ 14/7
Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Hai cho biết hầu hết cà chua nhập khẩu từ Mexico vào Hoa Kỳ sẽ phải chịu mức thuế 20,91% từ ngày 14/7 khi Hoa Kỳ rút khỏi một thỏa thuận được cho là không bảo vệ người trồng cà chua trong nước.
Thị trường - 15/04/2025 07:21
ABBANK hợp tác cùng VBI, chung tay bảo vệ tài chính và sức khỏe cho người Việt
Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) và Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VBI) đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm phân phối các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm sức khỏe - tài chính toàn diện.
Doanh nghiệp - 15/04/2025 07:17
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 week ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 3 week ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 4 week ago