Giá Bitcoin lên cao nhất mọi thời đại

TRẦN VÕ
15:17 12/02/2021

Giá Bitcoin đã tăng vọt qua mức 48.000 USD lần thứ hai trong tuần này, đạt mức cao nhất mọi thời đại khi ngân hàng New York Mellon cho biết họ sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký cho các tài sản kỹ thuật số.

bitcoins-3_1377074222

Giá Bitcoin lên cao nhất mọi thời đại. Ảnh: Internet

Theo dữ liệu từ trang web CoinDesk, đồng tiền điện tử có giá trị nhất thế giới đã đạt mức kỷ lục trong ngày là 48.297 USD.

Bank of New York Mellon (BNY Mellon), ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ và là nhà cung cấp dịch vụ lưu ký lớn, cho biết sẽ bắt đầu áp dụng các dịch vụ này cho bitcoin và các loại tiền điện tử khác, bên cạnh các tài sản truyền thống như trái phiếu kho bạc và cổ phiếu.

"BNY Mellon tự hào là ngân hàng toàn cầu đầu tiên công bố kế hoạch cung cấp dịch vụ tích hợp cho tài sản kỹ thuật số", ông Roman Regelman, Giám đốc điều hành dịch vụ tài sản và người đứng đầu bộ phận kỹ thuật số tại BNY Mellon, cho biết trong một tuyên bố.

"Nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số, sự hoàn thiện của các giải pháp tiên tiến và cải thiện sự rõ ràng về quy định mang đến cơ hội to lớn cho chúng tôi để mở rộng các dịch vụ hiện tại của mình cho lĩnh vực mới nổi này", ông Regelman nói thêm.

BNY Mellon là tổ chức tài chính lớn mới nhất thể hiện sự ủng hộ đối với các loại tiền kỹ thuật số. Cũng trong tuần qua, Mastercard cho biết họ sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho một số loại tiền điện tử trên mạng lưới của mình trong năm nay.

Tesla cũng mới cho biết công ty đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD và sẽ sớm chấp nhận đồng tiền kỹ thuật số này như một hình thức thanh toán.

Bitcoin đã tăng hơn 60% kể từ đầu năm sau khi tăng gấp 4 lần về giá trị vào năm 2020. Thời kỳ đỉnh cao của đồng tiền kỹ thuật số này đã được thúc đẩy bởi nhu cầu gia tăng từ các tổ chức đầu tư, những người quan tâm hơn đến tiền điện tử với nhận thức rằng chúng có thể là nơi lưu giữ giá trị tương tự như vàng.

Tuy nhiên, nhiều người cũng hoài nghi rằng Bitcoin có thể là một trong những bong bóng lớn nhất trong lịch sử.

Michael Hartnett, chiến lược gia đầu tư trưởng tại Bank of America Securities cho rằng Bitcoin là "mẹ của mọi bong bóng" khi đồng tiền này tăng giá điên cuồng gần đây.

Ông Hartnett không dự báo giá Bitcoin sẽ giảm mạnh. Thay vào đó, chuyên gia này cho rằng biến động giá của tiền điện tử như một ví dụ cho sự đầu cơ ngày càng tăng.

Gần đây, Hartnett không phải chuyên gia duy nhất cảnh báo về Bitcoin. Việc đồng bạc xanh phần nào ổn định thời gian qua đã khiến một số chuyên gia cảnh báo Bitcoin sẽ không còn như một công cụ chống lại sự mất giá của tiền tệ.

"Những kẻ săn Bitcoin không tự bảo vệ mình trước sự mất giá của đồng USD, họ đơn giản chỉ trả gấp đôi cho đồng tiền ảo này so với thời điểm Lễ Tạ ơn", chiến lược gia trưởng về thị trường tại JonesTrading cho hay.

Tuy nhiên, những ủng hộ Bitcoin cho rằng, giá đồng tiền này có thể tiếp tục tăng khi được PayPal, Square chấp nhận, cũng như thu hút các nhà đầu tư lớn như Paul Tudor Jones và Stanley Druckenmiller.

  • Cùng chuyên mục
Lập trình bằng AI, cơ hội mới từ 'cái bắt tay' của FPT và TOBESOFT

Lập trình bằng AI, cơ hội mới từ 'cái bắt tay' của FPT và TOBESOFT

FPT và TOBESOFT, doanh nghiệp tiên phong trong chuyển đổi số và công nghệ low-code (phương pháp phát triển ứng dụng, phần mềm mà không yêu cầu viết mã lập trình truyền thống), vừa ký kết Biên bản Ghi nhớ chiến lược (MoU) nhằm thúc đẩy ứng dụng nền tảng low-code tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI-powered low-code) trên phạm vi toàn cầu.

Công nghệ - 27/08/2025 15:42

FPT 'bắt tay' công ty công nghệ của tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản

FPT 'bắt tay' công ty công nghệ của tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản

FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với ANA Systems – công ty CNTT trực thuộc ANA Group, tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản – nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và tối ưu hóa hiệu quả vận hành cho ngành hàng không.

Công nghệ - 09/08/2025 14:01

Viettel, VinaPhone lọt top toàn cầu về tốc độ mạng di dộng và 5G

Viettel, VinaPhone lọt top toàn cầu về tốc độ mạng di dộng và 5G

Viettel đứng thứ 3 bảng xếp hạng mạng di động nhanh nhất thế giới trong khi VinapPhone đứng thứ 2 ở hạng mục mạng 5G.

Công nghệ - 06/08/2025 16:00

Đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam trong ngành dịch vụ, công nghệ tăng

Đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam trong ngành dịch vụ, công nghệ tăng

Ông Abe Ryota - chuyên gia Kinh tế cao cấp của Ngân hàng Sumitomo Mitsui cho biết, trong khi dòng vốn của Nhật Bản vào lĩnh vực sản xuất tại Việt Nam có phần chững lại thì vào các ngành phi sản xuất như dịch vụ và công nghệ lại có sự tăng trưởng đáng kể.

Công nghệ - 06/08/2025 14:47

‘AI không thể sánh kịp con người về sự thấu cảm và sáng tạo’

‘AI không thể sánh kịp con người về sự thấu cảm và sáng tạo’

Ông Colin Blackwell, chủ tịch Hyperion Fintech, công ty dịch vụ công nghệ tài chính tại Thụy Sĩ, cho rằng AI tự động hóa một loạt các công việc văn phòng lặp đi lặp lại như phân tích dữ liệu, lập báo cáo nhưng không thể có cảm xúc và sự sáng tạo như con người.

Công nghệ - 26/07/2025 07:42

Doanh nghiệp là động lực chính để thúc đẩy phát triển công nghệ 5G

Doanh nghiệp là động lực chính để thúc đẩy phát triển công nghệ 5G

Theo chuyên gia, Việt Nam đã tận dụng tốt các chiến lược để có thể phát triển 5G một cách tiết kiệm và hiệu quả. Điều này có thể thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp tỷ USD vào năm 2030.

Công nghệ - 24/07/2025 14:51

Hà Nội đề xuất triển khai dịch vụ công số thân thiện trên thiết bị di động

Hà Nội đề xuất triển khai dịch vụ công số thân thiện trên thiết bị di động

Hà Nội đề xuất Trung ương cho phép thành phố triển khai dịch vụ công số thân thiện trên thiết bị di động tích hợp với Cổng Dịch vụ công Quốc gia để đáp ứng nhu cầu của người dân Thủ đô.

Công nghệ - 24/06/2025 07:30

Ra mắt liên minh AI Âu Lạc

Ra mắt liên minh AI Âu Lạc

Trong bối cảnh Quyết định 1131/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành xác định 11 nhóm công nghệ chiến lược ảnh hưởng sâu rộng đến năng lực cạnh tranh và tự chủ công nghệ của quốc gia, trong đó AI được xếp ở vị trí số 1, lần đầu tiên hơn 20 cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, trường đại học "bắt tay" thành lập Liên minh AI Âu Lạc

Công nghệ - 20/06/2025 19:23

Từ quốc gia nhỏ bé đến cường quốc số: Học gì từ hành trình chuyển đổi số đột phá của Estonia?

Từ quốc gia nhỏ bé đến cường quốc số: Học gì từ hành trình chuyển đổi số đột phá của Estonia?

Estonia - một quốc gia chỉ có khoảng 1,3 triệu dân, đã trở thành hình mẫu toàn cầu trong ứng dụng AI vào chuyển đổi số chính phủ, từ đó gợi mở nhiều chính sách cho Việt Nam.

Công nghệ - 17/06/2025 06:45

Vẫn chưa có Siri hỗ trợ AI, 'cá nhân hóa hơn' từ Apple

Vẫn chưa có Siri hỗ trợ AI, 'cá nhân hóa hơn' từ Apple

Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm nay (WWDC 25), Apple đã công bố một loạt các bản cập nhật cho hệ điều hành, dịch vụ và phần mềm của mình, bao gồm giao diện mới được gọi là 'Liquid Glass' và quy ước đặt tên thương hiệu được đổi mới.

Công nghệ - 10/06/2025 10:16

TikTok Việt Nam mở lớp đào tạo pháp lý, quảng cáo TMĐT cho doanh nghiệp, nhà bán hàng

TikTok Việt Nam mở lớp đào tạo pháp lý, quảng cáo TMĐT cho doanh nghiệp, nhà bán hàng

TikTok Việt Nam và Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) kỳ vọng tạo dựng hệ sinh thái TMĐT lành mạnh, hỗ trợ doanh nghiệp địa phương, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, phát triển mạnh mẽ hơn trong kỷ nguyên số.

Công nghệ - 12/05/2025 10:53

Việt Nam có thể dẫn đầu thế giới nếu làm AI sức khoẻ

Việt Nam có thể dẫn đầu thế giới nếu làm AI sức khoẻ

Các chuyên gia cho rằng, Việt Nam sở hữu lợi thế lớn về nguồn dữ liệu sức khoẻ và có thể dẫn đầu thế giới nếu công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) về chăm sóc sức khoẻ.

Công nghệ - 10/05/2025 12:38

Hàng trăm 'ông lớn' về chuyển đổi số, AI sẽ ký hợp tác với Tập đoàn FPT

Hàng trăm 'ông lớn' về chuyển đổi số, AI sẽ ký hợp tác với Tập đoàn FPT

Theo ông Vũ Anh Tú, Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT, sắp tới, sẽ có hơn 300 lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu về chuyển đổi số, AI trên thế giới đến Đà Nẵng để ký kết hợp tác với FPT.

Công nghệ - 09/05/2025 16:57

Nhiều 'ông lớn' bắt tay làm mạng Blockchain của người Việt

Nhiều 'ông lớn' bắt tay làm mạng Blockchain của người Việt

Không chỉ là một công nghệ, mạng Blockchain "make in Việt Nam" sẽ là hạ tầng số phi tập trung cho dữ liệu công, dịch vụ công, tài chính số và các ứng dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho kinh tế số Việt Nam.

Công nghệ - 06/05/2025 14:16

FPT hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản trước sự chứng kiến của 2 Thủ tướng

FPT hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản trước sự chứng kiến của 2 Thủ tướng

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cho rằng, Việt Nam và Nhật Bản đang có hợp tác chặt chẽ và cần bổ khuyết chính nguồn nhân lực tài năng, trẻ và đầy khát vọng.

Công nghệ - 29/04/2025 10:21

Đà Nẵng 'bắt tay' với hai ông lớn công nghệ về bán dẫn, AI

Đà Nẵng 'bắt tay' với hai ông lớn công nghệ về bán dẫn, AI

TP. Đà Nẵng công nhận CTCP FPT và Công ty TNHH Công nghệ Marvell Việt Nam là đối tác chiến lược trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI).

Công nghệ - 26/04/2025 17:40