Đồng Nai chi hơn 138 tỷ đồng xây dựng cầu Thanh Sơn
Theo kế hoạch, cầu Thanh Sơn mới được xây dựng gồm 6 nhịp dầm bê tông cốt thép dự ứng lực, cầu có chiều dài hơn 198m, với tổng mức đầu tư là hơn 138 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng 91 tỷ đồng, chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư là 15,6 tỷ đồng.

Hiện mọi hoạt động giao thương vận chuyển hàng hóa, nông sản trên địa bàn xã Thanh Sơn phải phụ thuộc vào các chuyến phà để qua sông. Ảnh: UBND tỉnh Đồng Nai.
Thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, trong tháng 8/2020, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnhsẽ phối hợp với UBND huyện Định Quán tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Thanh Sơn nối xã Ngọc Định với xã Thanh Sơn.
Đây là dự án được người dân mong ước từ lâu, bởi nó sẽ giúp việc giao thương vận chuyển hàng hóa, nông sản trên địa bàn xã Thanh Sơn (huyện Định Quán) thuận lợi, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho bà con trong vùng.
Theo kế hoạch, cầu Thanh Sơn mới được xây dựng gồm có 6 nhịp dầm bê tông cốt thép dự ứng lực. Cầu có chiều dài hơn 198m, khổ cầu rộng 9m, mặt cầu rộng 7m. Tổng mức đầu tư xây dựng cầu Thanh Sơn là hơn 138 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng 91 tỷ đồng, chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư là 15,6 tỷ đồng.
Trước đó, năm 2016, cầu treo Thanh Sơn được đầu tư xây dựng, tuy nhiên cầu có quy mô nhỏ chỉ phục vụ việc lưu thông của xe máy và ô tô có tải trọng dưới 2 tấn. Vì vậy muốn lưu thông hàng hóa người dân vẫn phải phụ thuộc vào các tuyến phà 107. Việc xây dựng cầu Thanh Sơn có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và góp phần kết nối giao thông trên địa bàn huyện.
Theo ông Trần Quang Tú, Chủ tịch UBND huyện Định Quán, việc xây dựng cầu Thanh Sơn không chỉ là mong muốn của bà con trên địa bàn mà còn là nỗi trăn trở của cả lãnh đạo huyện.
“Xã Thanh Sơn có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, những năm gần đây Thanh Sơn có sự phát triển mạnh những vẫn chưa khai thác hết tiềm năng. Do đó, khi vấn đề giao thông được thông suốt, Thanh Sơn có thể kết nối với với các huyện, tỉnh lân cận như: huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Bình Dương. Bên cạnh đó, giao thông còn giúp địa phương khai thác tiềm năng du lịch, giao lưu văn hóa, xã hội, thúc đẩy phát triển toàn diện cho Thanh Sơn”, ông Tú nhận định.
- Cùng chuyên mục
35 dự án ở Quảng Nam nợ hơn 2.000 tỷ tiền sử dụng đất, thuê đất
Tỉnh Quảng Nam quyết liệt thu hồi nợ hơn 2.000 tỷ đồng tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của 35 dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn.
Đầu tư - 08/05/2025 08:41
Bidiphar lý giải việc chậm tiến độ dự án thuốc vô trùng 840 tỷ
Dự án Nhà máy sản xuất thuốc vô trùng thể tích nhỏ với tổng vốn đầu tư 840 tỷ đồng đang trong quá trình xây dựng, mua sắm trang thiết bị. Lãnh đạo Bidiphar cho rằng, việc dự án đang chậm là cần thiết để đảm bảo chất lượng, tránh thất thoát…
Đầu tư - 08/05/2025 06:10
Nhiều dự án nhà ở xã hội tại Quảng Nam 'mắc cạn' vì mặt bằng
Thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) có đến 14 khu đất và dự án nhà ở xã hội, song phần lớn đang "mắc cạn" ở khâu giải phóng mặt bằng hoặc dở dang.
Đầu tư - 07/05/2025 15:50
Bất động sản Việt Nam vẫn có thể đứng vững ở nhiệm kỳ 2 của ông Trump
Theo chuyên gia, bất chấp những bất ổn đang diễn ra, thị trường bất động sản Việt Nam nói riêng và khu vực Châu Á Thái Bình Dương nói chung vẫn duy trì sự kiên cường.
Đầu tư - 07/05/2025 14:38
Sumitomo được 'bật đèn xanh' xây khu công nghiệp 116 triệu USD
Với dự án sắp được triển khai ở Thanh Hóa, tập đoàn Nhật Bản sẽ mở rộng danh mục bất động sản công nghiệp lên con số 4 trong bối cảnh vốn FDI tiếp tục đổ vào Việt Nam.
Đầu tư - 07/05/2025 09:36
Quảng Nam có thêm khu công nghiệp hơn 1.433 tỷ đồng
Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai Trường Hải mở rộng có quy mô 114,78ha, với tổng vốn đầu tư hơn 1.433 tỷ đồng; hoạt động theo mô hình khu công nghiệp chuyên ngành cơ khí.
Đầu tư - 07/05/2025 08:52
Nghệ An chủ động tiếp cận, kết nối các nhà đầu tư lớn
Nghệ An sẽ chủ động tiếp cận, kết nối các nhà đầu tư lớn, các doanh nghiệp FDI để kịp thời thu hút dòng vốn đầu tư mới.
Đầu tư - 07/05/2025 08:51
Quý đầu năm 'kém sắc' của các ông lớn xăng dầu
Giá xăng dầu thế giới lao dốc mạnh trong quý đầu năm trước chính sách thuế của Mỹ và xung đột Nga – Ukraina. Lợi nhuận BSR, Petrolimex hay PV OIL đều giảm mạnh.
Đầu tư thông minh - 07/05/2025 07:00
Mục tiêu tăng trưởng của Quảng Trị gặp thách thức bởi các dự án điện gió chậm tiến độ
Các dự án điện gió chậm tiến độ ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của Quảng Trị, ảnh hưởng đến mục tiêu tăng trưởng ở mức 8% của năm 2025, và hai con số trong các năm tiếp theo.
Đầu tư - 07/05/2025 07:00
Bất chấp 'cú sốc' thuế quan, Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
Trước lo ngại thuế quan Mỹ, số liệu thống kê cho thấy nhà đầu tư nước ngoài vẫn đăng ký đầu tư mới 2,84 tỷ USD vào Việt Nam trong tháng 4/2025; vốn thực hiện lên tới 1,78 tỷ USD, tăng 8% so với cùng kỳ.
Đầu tư thông minh - 07/05/2025 07:00
Nhiều 'ông lớn' bắt tay làm mạng Blockchain của người Việt
Không chỉ là một công nghệ, mạng Blockchain "make in Việt Nam" sẽ là hạ tầng số phi tập trung cho dữ liệu công, dịch vụ công, tài chính số và các ứng dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho kinh tế số Việt Nam.
Công nghệ - 06/05/2025 14:16
Khu vực FDI tiếp tục xuất siêu, giúp Việt Nam đạt thặng dư thương mại 3,8 tỷ USD trong 4 tháng
Về cơ cấu nhóm hàng xuất khẩu bốn tháng đầu năm 2025, nhóm hàng công nghiệp chế biến đạt 123,71 tỷ USD, chiếm tới 88,2%.
Đầu tư - 06/05/2025 14:10
Đà Nẵng 'chạy nước rút' giải phóng mặt bằng cho siêu dự án Làng Vân
Cơ quan chức năng sẽ cưỡng chế thu hồi đất theo quy định để làm dự án Khu phức hợp du lịch và đô thị nghỉ dưỡng Làng Vân với các hộ dân quá thời gian thông báo thực hiện đối thoại giải tỏa.
Đầu tư - 06/05/2025 14:10
Bắc Ninh chắc ngôi đầu về thu hút FDI
Vốn FDI thực hiện tại Việt Nam bốn tháng đầu năm 2025 ước đạt 6,74 tỷ USD, cao nhất trong vòng 5 năm qua.
Đầu tư - 06/05/2025 11:58
Đánh thuế 20% chuyển nhượng bất động sản: Khi đề xuất xa rời thực tế?
Bộ Tài chính đề xuất đánh thuế 20% chuyển nhượng bất động sản trong dự thảo sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân. Ngay sau đó, đề xuất này đã vấp phải những ý kiến phản biện của giới chuyên gia nếu áp dụng thực tế.
Đầu tư - 06/05/2025 10:53
Sumitomo bán 50% vốn công ty sở hữu Nhà máy nhiệt điện Vân Phong 1
Thông tin về bên nhận chuyển nhượng cũng như giá trị của thương vụ này không được Sumitomo công bố do các điều khoản bảo mật.
Đầu tư - 06/05/2025 06:35
- Đọc nhiều
-
1
Petrolimex làm ăn ra sao dưới thời CEO Đào Nam Hải?
-
2
Đánh thuế 20% chuyển nhượng bất động sản: Khi đề xuất xa rời thực tế?
-
3
Phu nhân Chủ tịch City Auto muốn chi trăm tỷ mua 6 triệu cổ phiếu
-
4
Hà Nội khan hiếm biệt thự, nhà liền kề giá dưới 20 tỷ đồng
-
5
Cổ phiếu giảm mạnh, điều gì đang diễn ra ở Bảo hiểm PJICO?
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago