Doanh số Hyundai, Kia thiết lập kỷ lục mới trong quý II/2021
Hyundai Motor và Kia vừa công bố doanh số bán hàng cao nhất mọi thời đại trong quý II năm nay với bối cảnh nhu cầu xe hơi phục hồi nhanh chóng sau khi bùng phát đại dịch COVID-19.

Doanh số Hyundai, Kia thiết lập kỷ lục mới trong quý II/2021. Ảnh: CBC
Hyundai Motor cho biết hãng đã đạt doanh số 30,3 nghìn tỷ won (26,36 tỷ USD) trong quý II năm nay, tăng 38,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo nhà sản xuất ô tô, lợi nhuận hoạt động đạt 1,88 nghìn tỷ won, tăng 219,5% so với cùng kỳ năm trước đó.
Đây là lần đầu tiên doanh số hàng quý của Hyundai Motor vượt qua 30 nghìn tỷ won, công ty cho biết thêm rằng lợi nhuận hoạt động của quý thứ hai cũng lập kỷ lục.
Theo Hyundai Motor, tỷ suất lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh ở mức 6,2%; tăng 3,5 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm trước và đánh dấu mức cao nhất kể từ quý II/2016 (7,1%).
Hyundai Motor cho rằng sự cải thiện này là do nhu cầu toàn cầu tăng vọt, giúp bù đắp những tổn thất phát sinh từ biến động của thị trường tiền tệ.
Một quan chức của Hyundai Motor cho biết: "Nhờ sự phục hồi của nhu cầu toàn cầu, doanh số bán hàng đã tăng đáng kể so với năm trước. Ngay cả khi đối mặt với vấn đề thiếu hụt chất bán dẫn và tỷ giá tiền tệ bất lợi, chúng tôi vẫn có thể đảm bảo lợi nhuận tăng trưởng tốt".
Trong quý II, Hyundai Motor đã bán được tổng cộng 1,03 triệu xe, tăng 46,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tại thị trường nội địa, Hyundai cho biết họ đã chứng kiến sự tăng trưởng về doanh số bán xe thể thao đa dụng của mình, nhưng doanh số bán hàng tổng thể đã giảm 11% xuống 200.682 chiếc, kéo theo sự thiếu hụt chất bán dẫn.
Trên thị trường toàn cầu, doanh số bán hàng tăng 73,6%, đạt 830.667 chiếc, công ty cho biết thêm.
Do sự thiếu hụt chất bán dẫn dự kiến sẽ kéo dài và các yếu tố rủi ro bên ngoài khác vẫn còn, Hyundai cho biết doanh số bán hàng trong quý III và IV cũng có thể bị ảnh hưởng.
Để bù đắp các yếu tố rủi ro, công ty cho biết họ sẽ tăng cường danh mục xe gồm SUV và cả xe điện.
Bên cạnh đó, Kia cũng chứng kiến kết quả kinh doanh tốt nhất từ trước đến nay trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6.
Theo đó, lợi nhuận hoạt động của nhà sản xuất ô tô đạt 1,48 nghìn tỷ won, tăng 924,5% so với cùng kỳ năm trước. Doanh số bán hàng cũng tăng 61,3% lên 18,33 nghìn tỷ won, với lợi nhuận ròng đạt 1,34 nghìn tỷ won, công ty cho biết.
Kia bán được tổng cộng 754.117 xe, trong đó doanh số nội địa chiếm 148.309 xe. Con số này đã giảm 8,2% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng ở nước ngoài, nó đã chứng kiến mức tăng vọt 70,9% khi bán được 605,808 chiếc, nhà sản xuất ô tô cho biết.
Một quan chức Kia cho biết: "Chúng tôi đã đạt được tăng trưởng lợi nhuận cao bất chấp việc công ty bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt chất bán dẫn và bất lợi về tỷ giá tiền tệ. Trong nửa cuối năm nay, chúng tôi sẽ tập trung vào việc bán các loại xe có giá trị gia tăng cao, chẳng hạn như Sorento và Carnival, đồng thời nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường xe điện với EV6".
- Cùng chuyên mục
EU kỳ vọng đạt mức thuế quan đối ứng từ 10% với Hoa Kỳ
Liên minh châu Âu cố gắng thúc đẩy một thỏa thuận như Anh Quốc đã đạt được với Hoa Kỳ khi các cuộc đàm phán bắt đầu tăng tốc trước thời hạn 9/7.
Thị trường - 20/06/2025 11:28
Thị trường chứng khoán sẽ biến động mạnh nếu Hoa Kỳ tham gia xung đột Israel-Iran
Các thị trường tài chính có thể sẽ hứng chịu một đợt bán tháo 'bất ngờ' nếu quân đội Hoa Kỳ tấn công Iran và các nhà kinh tế cảnh báo rằng giá dầu tăng mạnh có thể gây tổn hại đến nền kinh tế toàn cầu vốn đã căng thẳng vì thuế quanTrump.
Thị trường - 20/06/2025 06:45
Giá bán lẻ xăng dầu tăng mạnh
Giá bán lẻ xăng dầu được điều chỉnh tăng mạnh thêm gần 1.500 đồng/lít từ 15h00 chiều nay.
Thị trường - 19/06/2025 15:11
Giá vàng giảm sau tuyên bố của Fed
Giá vàng thế giới đi xuống sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất và phát tín hiệu sẽ cắt giảm lãi suất chậm hơn trong thời gian tới.
Thị trường - 19/06/2025 10:30
FiinRatings xếp hạng tín nhiệm A cho MSB với triển vọng Ổn định
Đây là kết quả tích cực dựa trên đánh giá toàn diện về vị thế kinh doanh, hồ sơ vốn và khả năng sinh lời, vị thế rủi ro, tình hình quản trị nguồn vốn và thanh khoản của MSB trên thị trường.
Doanh nghiệp - 19/06/2025 09:58
Cơ hội mới cho xuất khẩu khoáng sản Việt Nam
Trong trường hợp Trung Quốc tiếp tục hạn chế xuất khẩu khoáng sản, Việt Nam có cơ hội hưởng lợi đáng kể với nguồn tài nguyên khoáng sản đa dạng, phân bố rộng khắp.
Thị trường - 19/06/2025 08:43
BIDV đứng đầu ngành Ngân hàng Việt Nam trong danh sách Fortune Southeast Asia 500
Fortune vừa công bố bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á năm 2025, trong đó BIDV được xếp ở vị trí thứ 43, là ngân hàng có thứ hạng cao nhất toàn ngành ngân hàng Việt Nam, đồng thời là doanh nghiệp Việt Nam dẫn đầu về quy mô tổng tài sản.
Doanh nghiệp - 19/06/2025 08:22
PVFCCo-Phú Mỹ và bước chuyển mình trong kinh doanh
Trong suốt hơn 2 thập kỷ phát triển, mô hình kinh doanh của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - Phú Mỹ) đã nhiều lần được điều chỉnh để đáp ứng thực tiễn từng giai đoạn. Nhưng có lẽ, chưa lần nào sự thay đổi lại mang tính căn cơ và quyết liệt như hiện nay.
Doanh nghiệp - 19/06/2025 07:51
VPBank tăng 4 bậc trong bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500
VPBank tăng 4 bậc lên vị trí 87 trong danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á, khẳng định những bước tiến về quy mô, hiệu quả hoạt động và tầm ảnh hưởng ngày càng gia tăng trong khu vực.
Doanh nghiệp - 19/06/2025 07:42
Có đến 5 nhãn hiệu cùng 'nhà Vinamilk' lọt Top 10 thương hiệu sữa được chọn mua nhiều nhất Việt Nam
Theo Kantar Việt Nam, Vinamilk tiếp tục là thương hiệu sữa được chọn mua nhiều nhất năm thứ 13, và chiếm sóng Top 10 với các nhãn hiệu cùng "nhà" là Ông Thọ, Ngôi sao Phương Nam, Susu và Probi. Đáng chú ý, sản phẩm Vinamilk có mặt trong gần 9/10 hộ gia đình Việt với tần suất mua đều đặn hàng tháng (14 lần/năm).
Doanh nghiệp - 19/06/2025 07:42
Viettel có 3 công ty thành viên nằm trong danh sách Fortune 500 Đông Nam Á
Tạp chí thế giới Fortune vừa công bố Bảng xếp hạng (BXH) 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á năm 2025 (Fortune Southeast Asia 500), trong đó Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) có 3 công ty thành viên được xướng tên.
Doanh nghiệp - 19/06/2025 07:40
'Hào khí Việt Nam - Sức Xanh lan tỏa': Lối sống xanh từ mỗi hành trình nhỏ
Sau hơn hai tháng triển khai, “Hào khí Việt Nam - Sức Xanh lan tỏa”, chương trình tri ân lớn nhất của Xanh SM lan tỏa tinh thần sống xanh tới đông đảo người dùng Việt và nhận nhiều phản hồi tích cực.
Doanh nghiệp - 18/06/2025 15:02
Nikkei Asia: Dịch vụ taxi điện của GSM dẫn đầu Việt Nam, mở rộng sang Philippines
Theo Nikkei Asia, Green and Smart Mobility (GSM) - thương hiệu taxi điện thuộc sở hữu của Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, đã nhanh chóng vươn lên dẫn đầu thị trường nội địa chỉ sau hai năm hoạt động và bắt đầu mở rộng ra nước ngoài.
Doanh nghiệp - 18/06/2025 15:00
Vincom Mega Mall Ocean City ấn định ngày khai trương, hé lộ loạt trải nghiệm hấp dẫn
Ngày 22/8, Vincom Mega Mall Ocean City, trung tâm thương mại đẳng cấp phía Đông Hà Nội khai trương, mở ra điểm đến mới với loạt trải nghiệm thú vị.
Doanh nghiệp - 18/06/2025 14:59
Sun Solar Residence và vị trí 'đắt xắt ra miếng' giữa tâm mạch phồn hoa Đà Nẵng
Tỷ phú Donald Trump từng nhấn mạnh trong cuốn “Trump: The Best Real Estate Advice I Ever Received” rằng: “Khi bạn mua BĐS, 3 quy tắc quan trọng nhất vẫn là: vị trí, vị trí, vị trí”. Không ngẫu nhiên khi giới tinh hoa luôn sẵn sàng chi trả xứng đáng để sở hữu một BĐS tại trung tâm đô thị lớn – nơi giá trị không thể sao chép. Và Sun Solar Residence xứng đáng là "viên kim cương" trong bộ sưu tập BĐS hạng sang hiếm hoi còn sót lại tại lõi trung tâm Đà Nẵng.
Doanh nghiệp - 17/06/2025 15:46
Vietbank nổi bật tại Ngày hội Việc làm và Đào tạo VCTF Vietnam 2025
Tham dự một trong những sự kiện tuyển dụng và đào tạo quy mô lớn nhất trong năm dành cho người lao động, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) với vai trò nhà tài trợ kim cương đã mang đến những chia sẻ chuyên sâu với chuỗi International Career Summit, cùng gian hàng thông tin tuyển dụng nổi bật, năng động thu hút hàng nghìn lượt khách mời và ứng viên tiềm năng.
Doanh nghiệp - 17/06/2025 13:08
- Đọc nhiều
-
1
TP.HCM: Giá nhà cao khiến sức mua yếu
-
2
Bất chấp bất ổn, dòng vốn FDI vào Việt Nam 'rất tích cực'
-
3
FDI chưa tạo giá trị gia tăng cao, chủ yếu là lắp ráp và gia công
-
4
Bí thư Hải Dương làm Phó Tổng Thường trực Thanh tra Chính phủ
-
5
Quốc hội dời lịch thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 1 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 1 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 month ago