ĐHĐCĐ 2024: CADIVI thông qua mục tiêu lợi nhuận trước thuế 460 tỷ đồng

NGUYỄN HƯƠNG
21:00 03/05/2024

Chiều 3/5, CTCP Dây cáp điện Việt Nam (CADIVI) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024, thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024 và nhiều nội dung quan trọng khác.

2

ĐHĐCĐ thường niên CADIVI năm 2024 tổ chức bằng hình thức trực tuyến

Năm 2023, thích ứng linh hoạt và quản lý chi phí hiệu quả

Tại Đại hội, báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2023, Lãnh đạo CADIVI cho biết doanh thu hợp nhất của Công ty đạt 10,084 tỷ đồng, hoàn thành 83% so với kế hoạch; lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 529 tỷ đồng, đạt 118% so với kế hoạch. Kết quả này đã đóng góp quan trọng vào kết quả chung của Công ty mẹ GELEX Electric nói riêng và Hệ thống Tập đoàn GELEX nói chung.

Dù Công ty chưa đạt được mục tiêu doanh thu đề ra nhưng điểm sáng trong bức tranh tổng thể năm 2023 là ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận trước thuế vượt kế hoạch 18% và tăng 10% so với năm 2022. Đây là dấu hiệu tích cực, cho thấy CADIVI đã quản lý chi phí một cách hiệu quả và có khả năng tối ưu hóa lợi nhuận ngay cả khi doanh thu chưa đạt kỳ vọng.

Mức tăng trưởng lợi nhuận này cũng là minh chứng cho khả năng linh hoạt và thích ứng tốt của doanh nghiệp trước biến động và thách thức của thị trường.

Với việc nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động sản xuất, năm qua CADIVI tiếp tục được xác nhận thị phần số 1 Việt Nam (kết quả từ khảo sát của Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao).

Mục tiêu lợi nhuận trước thuế 460 tỷ đồng năm 2024

Theo nhận định của Ban Lãnh đạo CADIVI, kinh tế vĩ mô thế giới năm 2024 dự kiến còn tiếp tục đối mặt nhiều thách thức đến từ căng thẳng địa chính trị, thương mại toàn cầu chưa hồi phục. Kinh tế Việt Nam năm 2024 cũng sẽ đối mặt nhiều khó khăn khi là nền kinh tế có độ mở lớn. Trong bối cảnh đó, doanh nghiệp đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 11,068 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 460 tỷ đồng. Kế hoạch này đã được ĐHĐCĐ năm 2024 thông qua với sự đồng thuận và nhất trí cao.

1

CADIVI cho ra mắt nhiều sản phẩm mới có tính năng vượt trội, an toàn, thân thiện với môi trường.

Để hoàn thành mục tiêu, CADIVI sẽ tổng hòa nhiều chiến lược quan trọng như: Đẩy mạnh công tác kinh doanh tiếp thị, công tác sản xuất và cung ứng; Nâng cao công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm; Công tác chất lượng sản phẩm…

HĐQT cũng đưa ra các định hướng quan trọng cho năm 2024, nhấn mạnh giữ vững thị trường miền Nam, phát triển thị trường miền Trung, đặc biệt là thị trường miền Bắc thông qua việc tăng cường năng lực, tiếp tục xây dựng hệ thống đại lý.

Bằng việc tập trung cho R&D và đón đầu xu hướng sống xanh, CADIVI đã cho ra mắt nhiều sản phẩm mới mang tính đột phá, có tính năng vượt trội, an toàn, thân thiện với môi trường như dây và cáp điện dân dụng công nghệ mới chống cháy, không chì và không phát sinh khói độc…

Thông qua việc hủy tư cách công ty đại chúng

Trong các nội dung của Đại hội lần này, đáng chú ý là việc thông qua hủy tư cách công ty đại chúng, dựa trên căn cứ vào tình hình hoạt động của Công ty và để phù hợp với định hướng tập trung chủ yếu vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hiện, CADIVI có hơn 57 triệu cổ phiếu CAV đang lưu hành, trong đó cổ đông lớn là CTCP Điện lực GELEX (GELEX Electric), sở hữu 96,27% cổ phần. Với việc GELEX Electric đầu tư dài hạn và nắm giữ phần lớn lượng cổ phần, nên cổ phiếu CAV có tính thanh khoản không cao.

Theo đó, sau khi UBCKNN ra thông báo về việc hủy tư cách công ty đại chúng của CADIVI, Sở GDCK TP HCM (HoSE) sẽ thực hiện hủy đăng ký niêm yết cổ phiếu mã CAV. CADIVI cam kết đảm bảo được các quyền lợi cho cổ đông sau khi thực hiện các thủ tục theo quy định.

Đại hội cũng thông qua việc chấp thuận đơn từ nhiệm của 03 thành viên HĐQT, trong đó ông Nguyễn Văn Tuấn sẽ rời ghế chủ tịch HĐQT CADIVI; thay đổi số lượng thành viên HĐQT từ 05 thành viên thành 03 thành viên; thông qua bầu bổ sung ông Lê Bá Thọ là thành viên HĐQT cho thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2022-2027.

Kết thúc Đại hội, toàn bộ các báo cáo, tờ trình đã được thông qua.

CADIVI có Chủ tịch Hội đồng quản trị mới

Theo thông tin vừa công bố, kể từ 3/5/2024, ông Lê Bá Thọ sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Dây cáp điện Việt Nam (CADIVI).

Ông Lê Bá Thọ, sinh năm 1981, có bằng Cử nhân Kế toán kiểm toán, Thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Ông đã có gần 20 năm công tác trong lĩnh vực tài chính, quản trị kinh doanh và từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý quan trọng tại nhiều doanh nghiệp. Hiện ông Thọ đang là Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn GELEX (công ty mẹ của Công ty Gelex Electric - sở hữu hơn 96% cổ phần CADIVI). Ông Thọ hiện còn là Chủ tịch HĐQT CTCP Hạ tầng GELEX, và là thành viên HĐQT Tổng công ty Viglacera - CTCP.

  • Cùng chuyên mục
Đôi bờ sông Hàn trỗi dậy với các siêu dự án du lịch, thương mại

Đôi bờ sông Hàn trỗi dậy với các siêu dự án du lịch, thương mại

Đà Nẵng đang dịch chuyển mạnh từ đô thị du lịch sang trung tâm dịch vụ - tài chính tầm khu vực. Hai bờ sông Hàn bứt tốc với loạt dự án căn hộ, khách sạn, thương mại, tạo trục cao tầng mới và tái định hình diện mạo đô thị.

Doanh nghiệp - 24/11/2025 08:00

Vận hành điều tiết hồ chứa và bảo đảm an toàn hạ du trong mưa lớn tại Lâm Đồng

Vận hành điều tiết hồ chứa và bảo đảm an toàn hạ du trong mưa lớn tại Lâm Đồng

Trong điều kiện mưa lớn kéo dài tại Lâm Đồng, các công ty thủy điện thuộc EVNGENCO1 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã chủ động vận hành điều tiết hồ chứa theo đúng quy trình, phối hợp với chính quyền địa phương để đảm bảo an toàn công trình và góp phần giảm thiểu thiệt hại cho vùng hạ du.

Doanh nghiệp - 23/11/2025 08:44

NCB và VISA hợp tác chiến lược, thúc đẩy phát triển du lịch bằng các sản phẩm tài chính sáng tạo

NCB và VISA hợp tác chiến lược, thúc đẩy phát triển du lịch bằng các sản phẩm tài chính sáng tạo

Ngày 20/11/2025, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) và VISA - công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới - ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình kiến tạo các giải pháp, trải nghiệm thanh toán số hiện đại và xuất sắc tại Việt Nam.

Doanh nghiệp - 22/11/2025 09:08

TPBank trở thành Ngân hàng vững mạnh hàng đầu Việt Nam

TPBank trở thành Ngân hàng vững mạnh hàng đầu Việt Nam

Với áp lực tăng trưởng của thị trường, TPBank vẫn duy trì vững chắc cả năng lực vốn và thanh khoản, tạo nền tảng cho tăng trưởng bền vững.

Doanh nghiệp - 22/11/2025 09:07

Kiến tạo cộng đồng tinh hoa, năng động tại The Ninety Complex

Kiến tạo cộng đồng tinh hoa, năng động tại The Ninety Complex

Trong không khí ấm áp và sang trọng của đêm tri ân, chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án The Ninety Complex đã mang đến cho người tham dự một hành trình đầy cảm xúc.

Doanh nghiệp - 22/11/2025 09:05

VEC: Từ những lần “thử lửa” đến cuộc cách mạng cho ngành triển lãm Việt Nam

VEC: Từ những lần “thử lửa” đến cuộc cách mạng cho ngành triển lãm Việt Nam

Ba tháng kể từ khi chính thức đi vào hoạt động, Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) đã chứng minh năng lực kết nối, tổ chức và vận hành chuẩn quốc tế bằng loạt “phép thử” quy mô lớn.

Doanh nghiệp - 21/11/2025 14:04

VietinBank ra mắt V-Wealth – Nền tảng đầu tư toàn diện theo xu hướng “One App – All Wealth”

VietinBank ra mắt V-Wealth – Nền tảng đầu tư toàn diện theo xu hướng “One App – All Wealth”

Trong bối cảnh đầu tư cá nhân bùng nổ, khác biệt không còn ở sản phẩm mà ở trải nghiệm và mức độ cá nhân hoá. Nhà đầu tư ưu tiên giải pháp hợp "gu" hơn là chạy theo kênh sinh lợi.

Doanh nghiệp - 21/11/2025 14:03

Khám phá đặc quyền sống – đầu tư song hành tại Pearl Residence Cửa Lò

Khám phá đặc quyền sống – đầu tư song hành tại Pearl Residence Cửa Lò

Tọa lạc ngay trung tâm biển Cửa Lò, Pearl Residence mang đến cho chủ nhân những đặc quyền khác biệt – từ trải nghiệm sống chuẩn nghỉ dưỡng cho đến tiềm năng tăng giá trị bền vững trong tương lai.

Doanh nghiệp - 21/11/2025 14:03

Vietjet khởi động chuỗi ưu đãi “Biết ơn mình” với triệu vé bay giảm giá đến 100%

Vietjet khởi động chuỗi ưu đãi “Biết ơn mình” với triệu vé bay giảm giá đến 100%

Vietjet tưng bừng đón mùa lễ hội cuối năm và Tết, Vietjet mang đến chương trình ưu đãi lớn nhất năm “Biết ơn mình bằng hành trình trên mây”, dành tặng khách hàng triệu vé bay giảm đến 100% (chưa bao gồm thuế, phí) tặng thêm 20kg hành lý ký gửi cùng nhiều khuyến mãi hấp dẫn khác.

Doanh nghiệp - 21/11/2025 14:02

Ocean City - Đại đô thị biển phồn vinh trên tâm mạch di sản Thăng Long - Phố Hiến

Ocean City - Đại đô thị biển phồn vinh trên tâm mạch di sản Thăng Long - Phố Hiến

Nằm giữa hai miền di sản rực rỡ nhất trên dải sông Hồng - Thăng Long nghìn năm văn hiến và Phố Hiến vang danh một thời, Ocean City như một biểu tượng của tương lai phồn thịnh.

Doanh nghiệp - 21/11/2025 14:02

EVNNPT làm việc với Tổ chức Tài chính Quốc tế

EVNNPT làm việc với Tổ chức Tài chính Quốc tế

Mới đây, Phó Tổng giám đốc EVNNPT Hoàng Văn Tuyên đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới (World Bank) do bà Elvira Morella - Giám đốc Bộ phận tư vấn quốc gia và kinh tế (CAE), khu vực Đông Á - Thái Bình Dương làm trưởng đoàn.

Doanh nghiệp - 21/11/2025 12:17

F88 nhận cú đúp giải thưởng Môi trường làm việc năm 2025

F88 nhận cú đúp giải thưởng Môi trường làm việc năm 2025

Trong Hội nghị Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam® 2025 ngày 19/11 tại TpHCM, F88 được Anphabe vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam và Doanh nghiệp sở hữu Nguồn nhân lực hạnh phúc. Đây được xem như sự ghi nhận những nỗ lực bền bỉ trong hơn một thập kỷ nhằm tạo dựng môi trường làm việc lấy con người làm trọng tâm.

Doanh nghiệp - 21/11/2025 11:24

Dương Kinh cất cánh nhờ hạ tầng 5 trụ cột và cú hích Vinhomes Golden City

Dương Kinh cất cánh nhờ hạ tầng 5 trụ cột và cú hích Vinhomes Golden City

Hải Phòng đang trải qua một chu kỳ chuyển dịch mạnh khi cấu trúc đô thị được tái định hình sau sáp nhập. Sự thay đổi về quy hoạch kéo theo một làn sóng đầu tư mới hướng về các khu vực giàu dư địa, trong đó có Dương Kinh ở phía Đông Nam thành phố - nơi hạ tầng, cảng biển, khu kinh tế và các dự án đô thị đẳng cấp quốc tế như Vinhomes Golden City cùng hội tụ.

Doanh nghiệp - 21/11/2025 11:23

Ngân hàng vào cuộc cùng ngành Thuế đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi

Ngân hàng vào cuộc cùng ngành Thuế đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi

Không chỉ cung cấp các giải pháp hỗ trợ thanh toán, nhiều ngân hàng đã ký thoải thuận hợp tác với Cục Thuế để đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi sang thuế kê khai…

Doanh nghiệp - 21/11/2025 11:21

Vietjet, FPT trong top “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2025”

Vietjet, FPT trong top “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2025”

Hãng hàng không Vietjet tiếp tục được vinh danh trong Top “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2025” tại lễ trao giải do Anphabe tổ chức dưới sự bảo trợ của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực nhất quán của Vietjet trong việc kiến tạo môi trường làm việc quốc tế hiện đại, hạnh phúc và giàu cảm hứng cho hơn 9.000 nhân sự đến từ 66 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Doanh nghiệp - 21/11/2025 11:20

MSB ra mắt thẻ Mastercard Green World: Cánh cửa 'Tinh hoa hành trình xanh'

MSB ra mắt thẻ Mastercard Green World: Cánh cửa 'Tinh hoa hành trình xanh'

Hà Nội, ngày 19/11/2025 – Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa chính thức công bố chiến lược dành cho phân khúc khách hàng thu nhập cao (Affluent) và ra mắt thẻ tín dụng MSB Mastercard Green World.

Doanh nghiệp - 21/11/2025 08:38