Đầu tư bất động sản - Cơ hội còn dài phía sau

NGỌC TRÂM
10:00 11/09/2020

Covid-19 đang khiến thị trường bất động sản lỡ nhịp, tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định, đây chỉ là giai đoạn tạm thời, thị trường sẽ nhanh chóng tự hồi phục vào cuối năm 2020 cho tới cuối năm 2021.

Thị trường bất động sản chậm một nhịp, nhưng không khủng hoảng

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó tổng thư ký hiệp hội bất động sản Việt Nam cho rằng, bất động sản không gặp khủng hoảng dù qua hai đơt dịch. Ngành này chỉ đang chậm lại vì những tác động mang tính ngắn hạn còn lực cầu nội tại của thị trường rất lớn.

Bộ Xây dựng cho biết, trong quý I/2020, lượng tiêu thụ nhà ở thương mại chỉ đạt khoảng 14%, bằng khoảng 40% so với cùng kỳ năm 2019. Lượng giao dịch thành công giảm 36,6% so với quý IV/2019. Tuy nhiên, giá bất động sản vẫn không giảm và có xu hướng tăng.

1

BĐS Việt Nam là một trong những thị trường bđs dẫn đầu quá trình hồi phục sau covid-19.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA) nhận định, sự sụt giảm của thị trường không phải khi dịch bệnh bùng phát mới có. Đại dịch chỉ làm khó khăn thêm những vấn đề nội tại như các vướng mắc về thể chế, pháp luật. Ông Châu cũng cho biết, bất động sản có khả năng tự phục hồi mạnh mẽ ngay sau khi đại dịch kết thúc, trên cơ sở khắc phục được những điểm nghẽn về thể chế, pháp luật này.

Theo Báo cáo về triển vọng thị trường bất động sản khu vực châu Á – Thái Bình Dương của CBRE dự báo, hầu hết các mảng thị trường bất động sản sẽ bắt đầu hồi phục từ cuối năm 2020 đến cuối năm 2021. Trong đó, Việt Nam là một trong những quốc gia, vùng lãnh thổ dẫn đầu quá trình này.

“Săn” dự án tốt, đón đầu thị trường

Trước diễn biến thị trường chuẩn bị đà hồi phục, nhiều nhà đầu tư bắt đầu đi tìm “điểm vàng” đầu tư. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là lựa chọn dự án đầu tư như thế nào để đi trước đón đầu. Pháp lý và vị trí phải song hành là quy tắc giới chuyên gia và các nhà đầu tư cho rằng bất kì một nhà đầu tư nào cũng không nên bỏ qua.

Đó cũng là lý do tại sao dự án dự án Làng Việt Kiều Quốc tế tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng đang thu hút nhiều nhà đầu tư.

2

Làng Việt Kiều Quốc tế bắt đầu bàn giao cho khách hàng từ năm 2019.

Làng Việt Kiều Quốc tế được phát triển bởi Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Việt - Anh. Dự án có diện tích 9,2ha gồm 128 căn biệt thự và 61 căn liền kề, thiết kế theo phong cách tân cổ điển châu Âu. Chia sẻ về pháp lý của dự án, đại diện chủ đầu tư cho biết, “Làng Việt Kiều Quốc tế là một trong những dự án có pháp lý tốt nhất Thành phố”. Khách hàng sau khi nhận bàn giao, hoàn toàn có thể yên tâm nhận sổ đỏ để đầu tư, kinh doanh,…

Xét về vị trí, Làng Việt Kiều Quốc tế là một trong số ít những dự án đẳng cấp sở hữu vị trí đắc địa cách trung tâm Hải Phòng chỉ 2km, dễ dàng tới sân bay quốc tế Cát Bi, rất gần hệ thống các đường cao tốc như Hà Nội – Hải Phòng 5B, đường cao tốc Hải Phòng – Hạ Long,… , dễ dàng di chuyển tới các tỉnh lân cận như Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình….

Giao thông kết nối dễ dàng là một trong những điểm cộng được các nhà đầu tư đánh giá cao, thu hút được nhiều khách hàng quốc tế, doanh nhân,… Đặc biệt Hải Phòng là thành phố cảng sở hữu tới 13 khu công nghiệp, là nơi sống và làm việc của hàng nghìn kĩ sư, chuyên gia nước ngoài đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,…

Ngoài ra, khách hàng nước ngoài thường có tiêu chí cao về việc lựa chọn không gian sống, dự án đáp ứng môi trường sống tiện nghi, hiện đại, nhưng vẫn phải thân thiện với môi trường. Đây cũng là lý do vị trí tăng thêm giá trị cho Làng Việt Kiều Quốc tế khi nằm ven bờ sông Lạch Tray, liền kề công viên.

Được ôm trọn trong bầu không khí mát lành, những ngôi biệt thự, liền kề tại Làng Việt Kiều Quốc tế mang tới chủ nhân không gian sống tựa như nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên xanh mát quanh năm.

Hạ tầng xung quanh hoàn thiện bao gồm: Bệnh viện Vinmec, Aeon Mall Hải Phòng, sân vận động Lạch Tray, Big C trong bán kính chỉ từ 1,8-4,8km cũng sẽ là chuỗi tiện ích hấp dẫn phục vụ cư dân tương lai hàng ngày.

Với pháp lý hoàn thiện, vị trí nhiều giá trị, Làng Việt Kiều Quốc tế hứa hẹn là một bài toán đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bất động sản.

  • Cùng chuyên mục
Thị trường bất động sản Cửa Lò 2025: Tăng tốc, tạo đà phát triển

Thị trường bất động sản Cửa Lò 2025: Tăng tốc, tạo đà phát triển

Hạ tầng bứt phá, du lịch phát triển mạnh mẽ và mặt bằng giá hợp lý đang tạo động lực lớn cho thị trường bất động sản Cửa Lò (Nghệ An). Nổi bật trong đó, dự án Pearl Residence được mệnh danh “viên ngọc trai xứ Nghệ” đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của giới đầu tư.

Bất động sản - 30/09/2025 11:34

Thị trường bất động sản sôi động với đô thị Sun Group Nam Hà Nội

Thị trường bất động sản sôi động với đô thị Sun Group Nam Hà Nội

Ngày 27/9, gần 800 khách hàng và chuyên viên tư vấn đã cùng “đổ bộ” sự kiện ra mắt phân khu Flora Avenue, thuộc đại đô thị Sun Urban City. Sức hút ấy một lần nữa khẳng định vị thế sản phẩm bất động sản thương hiệu Sun Group Nam Hà Nội.

Bất động sản - 30/09/2025 11:33

Thành Đô muốn làm khu nhà ở xã hội 1.750 tỷ ở Nghệ An

Thành Đô muốn làm khu nhà ở xã hội 1.750 tỷ ở Nghệ An

CTCP Tổng Công ty Đầu tư xây dựng Thành Đô đề xuất UBND tỉnh Nghệ An xem xét, chấp thuận cho đơn vị này thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở xã hội tại phường Vinh Phú. Dự án có tổng mức đầu tư 1.750 tỷ đồng.

Bất động sản - 20/09/2025 06:45

Flamingo Holdings: Từ những vùng đất 'ngủ quên' đến tham vọng đưa du lịch Thái Nguyên vươn ra thế giới

Flamingo Holdings: Từ những vùng đất 'ngủ quên' đến tham vọng đưa du lịch Thái Nguyên vươn ra thế giới

Trong bức tranh sôi động của bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam, Flamingo Holdings như một họa sĩ tài hoa, biến những vùng đất tiềm tàng thành những kiệt tác du lịch nghỉ dưỡng.

Bất động sản - 11/09/2025 08:00

Dịch chuyển để sống khỏe - Izumi Canaria là chương 'an cư' tiếp theo của người thành đạt

Dịch chuyển để sống khỏe - Izumi Canaria là chương 'an cư' tiếp theo của người thành đạt

Khi đô thị lõi ngày càng quá tải và hạ tầng kết nối liên tục được nâng cấp, xu hướng dịch chuyển ra các đô thị vệ tinh ngày càng rõ nét.

Bất động sản - 11/09/2025 08:00

Chủ tịch PDR Nguyễn Văn Đạt: 'Tôi sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân để Phát Đạt bứt phá mạnh mẽ'

Chủ tịch PDR Nguyễn Văn Đạt: "Tôi sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân để Phát Đạt bứt phá mạnh mẽ"

Ngay sau khi công bố bán 88 triệu cổ phiếu PDR, Chủ tịch Phát Đạt Nguyễn Văn Đạt đã có những chia sẻ thẳng thắn về lý do, tầm nhìn và khát vọng phía sau quyết định gây chú ý này.

Bất động sản - 30/08/2025 07:18

Đặc khu Vân Đồn sắp có thêm chung cư thương mại gần 900 tỷ đồng

Đặc khu Vân Đồn sắp có thêm chung cư thương mại gần 900 tỷ đồng

Thị trường bất động sản tại Vân Đồn (Quảng Ninh) đang bước vào giai đoạn phát triển sôi động khi liên tiếp đón nhận nhiều dự án quy mô lớn.

Bất động sản - 29/08/2025 14:02

Hanoi Melody Residences chính thức cất nóc tòa căn hộ đầu tiên

Hanoi Melody Residences chính thức cất nóc tòa căn hộ đầu tiên

Sáng ngày 11/8, dự án Hanoi Melody Residences tại Tây Nam Linh Đàm đã tổ chức lễ cất nóc tòa căn hộ NO4 – đánh dấu cột mốc quan trọng trong tiến trình thi công, đưa tổ ấm an cư đến gần hơn với cư dân tương lai.

Bất động sản - 12/08/2025 14:00

Vlasta - Thủy Nguyên nhận giải thường 'Khu đô thị kiến tạo phong cách sống có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam'

Vlasta - Thủy Nguyên nhận giải thường 'Khu đô thị kiến tạo phong cách sống có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam'

31/7 vừa qua, trong buổi lễ công bố giải thưởng Dot Property Vietnam Awards 2025, dự án Vlasta - Thủy Nguyên của Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Văn Phú đã được hội đồng chuyên môn vinh danh tại hạng mục “Best Lifestyle Township Landscape Design Vietnam 2025 - Khu đô thị kiến tạo phong cách sống có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam”.

Bất động sản - 04/08/2025 15:49

TP.HCM: Cải tạo chung cư cũ chưa đủ sức hấp dẫn nhà đầu tư

TP.HCM: Cải tạo chung cư cũ chưa đủ sức hấp dẫn nhà đầu tư

Việc cải tạo, xây dựng chung cư cũ tại TP.HCM còn chậm do nhiều nguyên nhân. Trong đó, Sở Xây dựng TP.HCM cho rằng, quá trình triển khai có vướng mắc, khó khăn kéo dài nên khó mời gọi được nhà đầu tư tham gia.

Bất động sản - 14/07/2025 10:59

Chưa đủ thủ tục, chung cư nghìn tỷ ở Huế đã bị rao bán trên mạng

Chưa đủ thủ tục, chung cư nghìn tỷ ở Huế đã bị rao bán trên mạng

Mặc dù chưa đủ các thủ tục để mở bán nhưng đã xuất hiện các cá nhân, tổ chức rao bán các căn hộ của chung cư Đống Đa trên mạng.

Bất động sản - 27/06/2025 11:20

Quảng Ninh phê duyệt 2 dự án nhà ở xã hội hơn 1.500 tỷ tại TP. Hạ Long

Quảng Ninh phê duyệt 2 dự án nhà ở xã hội hơn 1.500 tỷ tại TP. Hạ Long

UBND tỉnh Quảng Ninh chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn TP. Hạ Long.

Bất động sản - 06/06/2025 11:18

Sắp có loạt shophouse tại dự án Chợ Đô Lương giai đoạn 2

Sắp có loạt shophouse tại dự án Chợ Đô Lương giai đoạn 2

Sau nhiều năm thiếu vắng dòng sản phẩm bất động sản thương mại, Đô Lương (Nghệ An) chuẩn bị tiếp nhận quỹ căn shophouse giới hạn ngay vị trí “vàng” cạnh Quốc lộ 7, thuộc giai đoạn 2 của dự án Chợ Đô Lương.

Bất động sản - 04/06/2025 10:46

Cotana Capital bàn giao 200 căn nhà ở xã hội

Cotana Capital bàn giao 200 căn nhà ở xã hội

Ngày 27/5, CTCP Đầu tư và Phát triển BĐS Cotana Capital đã làm lễ bàn giao 200 căn nhà ở xã hội tại khu đô thị Ecogarden, TP. Huế.

Bất động sản - 27/05/2025 11:41

VIASG động thổ dự án nhà ở xã hội tại Nghệ An

VIASG động thổ dự án nhà ở xã hội tại Nghệ An

Ngày 21/5, CTCP Tập đoàn VIASG với cương vị là Chủ đầu tư vừa chính thức làm lễ động thổ dự án Nhà ở xã hội thuộc địa bàn TP. Vinh, tỉnh Nghệ An

Bất động sản - 22/05/2025 09:35

Thanh Hoá tìm chủ cho dự án hơn 500 tỷ

Thanh Hoá tìm chủ cho dự án hơn 500 tỷ

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án mặt bằng xen cư dọc tuyến đường giao thông từ kênh Phúc Ngư đến thôn Giang Sơn, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa.

Bất động sản - 19/04/2025 10:10